Phần mềm đào coin là gì? Phần mềm đào coin điện thoại – PC free

Ngày nay, tiền ảo không phải là một thuật ngữ quá mới mẻ trên thị trường tài chính đối với các nhà giao dịch, nhất là với các nhà giao dịch mới tham gia thị trường này. Ở thời điểm này, nhiều nhà giao dịch còn đánh giá giá trị của tiền ảo cao hơn tiền thật. Do đó, ngày càng có nhiều nhà giao dịch tin tưởng và mong muốn đầu tư vào các đồng coin. Khai thác coin bằng phần mềm đào coin là một cách hữu ích để sở hữu tiền ảo mà không cần mua hoặc bán trên sàn giao dịch. Để đào coin, nhà giao dịch cần các phần mềm phù hợp để hỗ trợ và máy tính có sức mạnh xử lý lớn và CPU cao. Điều này sẽ làm tăng nhu cầu về phần mềm đào coin.

Giá trị của nhiều đồng coin lớn đã tăng nhanh chóng trong vài năm qua, hấp dẫn rất nhiều nhà giao dịch đầu tư vào thị trường này. Ngoài giao dịch coin, nhiều nhà giao dịch chọn cách sử dụng phần mềm đào coin để có được những đồng coin lớn. Vài năm trở lại đây, các đồng coin dần khôi phục sức mạnh và càn quét giới đầu tư tài chính. Điều đó thể hiện rất rõ trong việc nó đã vượt qua vàng và biến thành một loại tài sản có khả năng sinh lời cao. Do đó, các nhà giao dịch lũ lượt đầu tư vào thị trường này để có cơ hội làm giàu. Kể từ đó, lựa chọn khai thác coin hợp pháp thông qua nhiều hình thức khác nhau cũng tăng lên nhanh chóng.

Mục lục

Đào coin là gì?

Đào coin là một cách thức kiếm coin của người khai thác hoặc hệ thống xác thực trên Blockchain. Họ sẽ dùng phần cứng mạnh mẽ để xử lý và tính toán các thuật toán khó do công nghệ chuỗi – khối đưa ra và xác thực giao dịch bằng cách thêm khối này vào Blockchain. Sau khi việc thêm một khối mới vào một công nghệ chuỗi – khối được hoàn thành, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng, đó là đồng coin của hệ thống Blockchain đó.

Hoạt động khai thác được thực hiện bởi một phần mềm đào coin trên PC hoặc phần cứng chuyên dụng để khai thác tiền ảo. Điều này cho phép nhà giao dịch xử lý và xác minh các giao dịch tiện lợi và đơn giản hơn. Bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể tiến hành khai thác bằng cách chạy phần mềm trên PC của họ. Bên cạnh việc sử dụng PC như trước đây, một vài đơn vị đã phát triển phần cứng chuyên dụng để việc khai thác tiền ảo. Điều này cho phép nhà giao dịch giải quyết các giao dịch và tạo các khối mới nhanh chóng và tiện lợi hơn so với PC truyền thống.

Trong hệ thống tiền ảo, chỉ những người khai thác hàng đầu đầu tiên mới nhận được phần thưởng khi giải được các thuật toán do hệ thống đưa ra. Do đó, những người khai thác phải cạnh tranh với nhau để có được phần thưởng khai thác coin. Đó là số lượng coin tương đương với phí giao dịch mà họ giải quyết.

 

Đào coin là gì
Khái niệm đào coin

Thuật toán được sử dụng trên các Blockchain

Mỗi công nghệ chuỗi – khối sẽ dùng một công thức mã hóa cụ thể. Thợ đào coin phải dùng thiết bị để tính toán công thức này, xác thực giao dịch và thêm các khối mới vào công nghệ chuỗi – khối để kiếm phần thưởng. Dưới đây là một số công thức được dùng công nghệ chuỗi – khối mà các thợ đào cần giải mã.

 • SHA-256: Một thuật toán băm tạo ra một chữ ký với dung lượng 256-bit (32 byte) của một chuỗi văn bản. Quá trình giải quyết khối diễn ra trong vòng 7 phút. Nó được dùng nhiều cho BTC, BTC Cash và BTC SV. Để xử lý SHA-250, điều cần thiết là những người khai thác phải dùng công cụ ASIC chuyên dụng.
 • ETHASH: Một thuật toán băm mạng ETH đưa ra Proof-of-Work về quá trình khai thác. Công thức này được tạo ra để yêu cầu những người khai thác dùng bộ nhớ GPU lớn để tìm kiếm coin. Thời gian vừa qua, công thức này đã dùng hàm băm Keccak SHA-3 được chuẩn hóa cho các máy khai thác ASIC.
 • SCRYPT: Công thức Proof of Work này được tung ra bởi Tenebrix vào tháng 9 năm 2011. Thời gian sau đó, nó vươn mình thành cơ sở cho sự tăng trưởng của công nghệ chuỗi – khối Dogecoin và Litecoin. Thời gian băm của công thức SCRYPT được tính toán bằng kilohashes mỗi giây. Do đó, SCRYPT có tốc độ cao hơn và dễ dàng hơn SHA-256.
 • EQUIHASH: Một công thức cho phép các thợ đào khai thác bằng PC truyền thống.
 • CRYPTONIGHT: Công thức Proof-of-Work được phát triển cho các CPU PC nói chung.

Lợi ích của việc đào coin

Bên cạnh việc lưu hành các đồng coin giao dịch mới, khai thác là trọng tâm của sự an toàn của BTC (và nhiều loại tiền ảo khác trên thị trường). Nó xác thực và bảo vệ công nghệ chuỗi – khối, hỗ trợ tiền ảo hoạt động như một mạng phi tập trung ngang hàng mà không cần sự quản lý của bên thứ ba. Và nó tạo ra nền tảng cho nhiều nhà khai thác đóng góp một phần nỗ lực xử lý công thức của họ vào hệ thống chung.

Khai thác tiền ảo là một hoạt động chính, rất cấp thiết và có tác động thẳng đến hoạt động của công nghệ chuỗi – khối. Nếu không có các nhà khai thác và nền tảng xác thực, hệ thống blockchain sẽ không hoạt động. Dưới đây là những ưu thế nổi bật của việc khai thác tiền ảo trong một nền tảng công nghệ chuỗi – khối:

Bảo vệ chống Copy Trade và thông tin giả mạo

Bản chất của hệ thống tiền ảo là phi tập trung và không bị kiểm soát bởi các tổ chức bên thứ ba. Hàng nghìn PC cần tham gia để tạo thành động lực thúc đẩy một mạng Blockchain vận hành. Các nhà khai thác nút sử dụng sức mạnh tính toán của họ để cạnh tranh với nhau và xác nhận các khối chứa số lượng giao dịch đang chờ giải quyết. Toàn bộ các giao dịch trên nền tảng được giải quyết bởi người vận hành nhờ cơ chế đồng thuận PoW hoặc PoS. Điều này đảm bảo bảo vệ hệ thống chống sao chép và thông tin ảo hoạt động.

Chỉ chấp thuận các giao dịch đúng và chống lại các cuộc tấn công của hacker

Sau khi quá trình xác thực giao dịch hoàn thành, thợ đào sẽ thông báo cho những người khai thác trên toàn hệ thống. Nếu đa số đồng ý (thường là 51% trở lên), khối sẽ được lưu trữ trên nền tảng công nghệ chuỗi – khối. Giai đoạn xác nhận này chỉ phê duyệt các giao dịch thích hợp và tránh bị tin tặc giả mạo.

Lợi ích của việc đào coin
Lợi ích của việc đào coin

Phần phi tập trung được đảm bảo

Điều này được hiểu đơn giản là nền tảng công nghệ chuỗi – khối được giải quyết và bảo vệ bởi nhiều PC. Điều này khác với bảo vệ trên một PC, như trong một hệ thống tập trung. Đây là lợi ích lớn nhất của công nghệ chuỗi – khối và giúp duy trì tính ngang hàng và công khai trong khai thác.

Tạo ra đồng coin mới

Sau khi giai đoạn đào coin hoàn tất, các đồng tiền ảo mới sẽ hình thành và thêm vào nguồn cung tiền ảo trên thị trường giao dịch. Khai thác coin là một khái niệm được nhiều nhà giao dịch dùng để chỉ quá trình đào coin từ một nhóm người khai thác. Thợ đào coin thường được gọi là người khai thác coin. Họ dùng một máy chuyên dụng để khai thác coin như một công cụ xử lý, giải quyết các vấn đề và kết nối các Blockchain với nhau. Những người khai thác sẽ được thưởng bằng tiền ảo khi hoàn thành phiên khai thác của họ. Phần thưởng này được gọi là phần thưởng khối.

Mục đích của việc đào coin

Các nhà giao dịch cần nắm bắt và hiểu rõ cách thức hoạt động của Blockchain:

 • Hệ thống chuỗi khối bao gồm các giao dịch được tiến hành và lưu lịch sử thông tin về mỗi khối trong chuỗi khối.
 • Để có thể lưu trữ thông tin giao dịch trong một khối cần phải có một cơ chế đồng thuận chung cho khối công nghệ chuỗi – khối này.
 • Một vài chuỗi khối dùng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof of Work. Nghĩa là, những nhà giao dịch tham gia phải hoàn thành một công việc cụ thể trên mạng trước khi ghi thông tin này vào khối. Các nhiệm vụ này thường bao gồm xử lý các công thức trên PC. Nhà giao dịch giải được công thức này được gọi là thợ đào. Quá trình này được gọi là khai thác hoặc đào coin.

Do đó, điều quan trọng của việc khai thác coin là tham gia trực tiếp vào hoạt động của chuỗi khối. Nếu không có các nhà khai thác, mạng lưới Blockchain sẽ không hoạt động. Đây là một số tính năng nhà giao dịch cần biết trước khi thực hiện việc đào coin:

 • Tất cả các Blockchain dùng Proof of Work (PoW) là bắt buộc để khai thác tiền ảo.
 • Những người dùng sức mạnh của PC để hỗ trợ việc đào coin được gọi là người khai thác.
 • Tỷ lệ băm là đơn vị đại diện cho khả năng xử lý công thức của thiết bị khai thác. Tỷ lệ băm càng cao, thuật toán xử lý càng nhanh và càng nhiều tiền sẽ được khai thác.
 • Một số máy hỗ trợ khia thác chỉ có thể khai thác tối đa được một số đồng tiền nhất định.

Đào coin có phải làm việc làm bị cấm?

Đào coin có phải làm việc làm bị cấm
Việc đào coin phải được thực hiện đúng theo luật định của nước sở tại

Nếu nhà giao dịch đang tự hỏi có nên tham gia vào hoạt động khai thác tiền ảo hay không, hãy chú ý vấn đề dưới đây. Vì khai thác tiền ảo được coi là một mô hình xổ số, nó có những ưu điểm và nhược điểm sau:

 • Nếu quá trình khai thác tiền ảo này được thực hiện một mình trong hệ thống, không chắc nhà giao dịch sẽ nhận được một phần thưởng cao.
 • Mỗi nhóm khai thác có tỷ lệ thưởng khá lớn, thế nhưng những phần thưởng này được tính cho nhiều người tham gia khai thác trong nhóm.
 • Tham gia vào hoạt động khai thác trong nhóm thực sự đem đến nguồn thu nhập ổn định hơn. Tuy số tiền ảo mà các thợ đào nhận được vẫn còn khá nhỏ.
 • Một điểm khác cần nhớ là các thợ đào khai thác coin chung không thể cung cấp hơn 50% sức mạnh băm trên các hệ thống được kết nối. Về mặt lý thuyết, nếu một hệ thống khai thác có thể cung cấp hơn 50% hiệu suất này, nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến mạng lưới công nghệ chuỗi – khối. Thời điểm 2014, có nhiều thông tin cho rằng hệ thống khai thác Ghash đang tiến đến mức quá tải này nên các thợ đào đã cùng nhau rời khỏi nhóm khai thác.

Lưu ý

Việc đào coin cũng phải tuân theo chính sách và quy định từng nước. Đặc biệt ở nước ta, nhà nước vẫn chưa đưa ra điều luật cấm khai thác tiền ảo. Thế nhưng, nếu người khai thác phải đối mặt với các vấn đề gian lận hoặc thua lỗ, luật pháp sẽ không bảo vệ họ trong những trường hợp đó. Một tình huống khác là Trung Quốc, nơi chính phủ đã cấm mọi hình thức khai thác cách đây một thời gian. Các thợ đào coin đã phải rút khỏi thị trường vì chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến lưới điện của đất nước này.

Các hình thức đào coin

Thợ đào coin có thể lựa chọn một trong bốn phương pháp khai thác: CPU (PC), máy khai thác chuyên dụng, điện thoại và Cloud Minin. Dưới đây là một số thông tin nền tảng về bốn định dạng khai thác này.

Đào coin bằng CPU

Đây là phương pháp khai thác coin bằng CPU (PC). Phương pháp khai thác này phù hợp với một số công nghệ chuỗi – khối như Monero, Electronium và Dogecoin. Khai thác bằng CPU có lợi thế là sử dụng được thiết bị có sẵn nên không tốn nhiều chi phí. Tất cả những gì nhà giao dịch cần là hiểu biết nền tảng về tiền ảo để sử dụng phương pháp khai thác này thật hiệu quả.

Thế nhưng, khai thác tiền ảo bằng CPU có điểm hạn chế là tiêu thụ nhiều điện năng và chi phí làm mát PC là rất lớn. Việc khai thác tiền ảo / mã token yêu cầu PC vận hành liên tục và không ngừng nghỉ 24/7, điều này làm giảm độ bền của thiết bị hỗ trợ khai thác. Ngoài ra, lợi nhuận thu được rất nhỏ vì PC chỉ có thể khai thác các Altcoin nhỏ. Hoặc, nếu nhà giao dịch muốn dùng CPU để khai thác các đồng tiền ảo lớn, thì bắt buộc phải nâng cấp CPU mạnh mẽ và cạnh tranh với những người khai thác khác.

Đào coin bằng máy đào chuyên dụng

Đào coin bằng máy đào chuyên dụng
Máy đào coin

Ngoài việc dùng PC hỗ trợ khai thác, nhà giao dịch cũng có thể khai thác tiền ảo bằng các máy đặc biệt như GPU, VGA (card đồ họa rời) và ASIC. Máy đặc biệt là thiết bị giúp nhà khai thác giải nhanh các công thức để kiếm coin. Tùy thuộc vào loại coin mà nhà giao dịch muốn đào, họ cần chọn loại máy tương thích với nó. Có rất nhiều dự án trong thị trường tiền ảo như BTC, ETH, XRP,… và những người khai thác cần dùng các máy khai thác chuyên nghiệp.

Tất cả máy khai thác đều được thiết kế đặc biệt để khai thác được nhiều coin nhất có thể. Vì vậy lợi ích của việc khai thác bằng máy đào này là đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, thị trường giao dịch máy khai thác coin diễn ra rất tấp nập. Tùy theo túi tiền và nhu cầu, nhà giao dịch có thể mua máy mới hoặc máy đã qua sử dụng hoặc bán lại khi không còn nhu cầu sử dụng. Chính vì những ưu điểm này mà việc sử dụng máy đào được thiết kế riêng là hình thức khai thác chuyên nghiệp phổ biến nhất và được nhiều nhà khai thác lựa chọn.

Lưu ý

Cách khai thác bằng máy đào của riêng nhà giao dịch không phải là không có hạn chế; đó là chi phí đầu tư ban đầu cao. Bởi mỗi chiếc máy đào được thiết kế riêng sẽ có giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Do đó, hình thức khai thác này không phù hợp với người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai chỉ muốn trải nghiệm với số vốn có hạn.

Ngoài ra, những máy đào này chỉ được thiết kế cho mục đích khai thác tiền ảo và không thể dùng cho công việc thông thường. Nó cũng sử dụng rất nhiều điện khi vận hành. Do đó, nếu lựa chọn cách khai thác này, nhà giao dịch cần phải xem xét, lựa chọn cẩn thận để tránh những trường hợp chi phí đầu tư và vận hành nhiều nhưng lợi nhuận thu về lại ít, không đủ bù vốn, chi phí… dẫn đến thua lỗ, phá sản,…

Đào coin miễn phí bằng điện thoại

Bên cạnh CPU là máy chuyên dụng, nhà giao dịch cũng có thể đào coin bằng smartphone có kết nối mạng. Thế nhưng, khai thác qua điện thoại chỉ dùng cho một số Altcoin mới được phát hành như đồng tiền PI của Pi Network hay Renec của Remitano.

Điểm mạnh của việc khai thác những đồng tiền mới này là chúng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Cách khai thác này phù hợp với những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi và không muốn đánh mất cơ hội sở hữu những đồng tiền có thể kiếm được miễn phí. Thế nhưng, mặt trái của nó là các coin được khai thác rất dễ bị mất giá trong tương lai, vì hầu hết các dự án coin này đều đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển dự án.

Lưu ý

Khai thác BTC hoặc ETH bằng điện thoại di động thực sự chỉ là một hình thức tham gia vào các vòi ETH và BTC để kiếm tiền ảo miễn phí. Các vòi này được hiểu là một trò chơi phân phối nhiều ETH hoặc Satoshi (một đơn vị nhỏ của BTC) cho các trang web, phần mềm cho những người thực hiện các nhiệm vụ do ứng dụng cung cấp.

Điểm mạnh của cách khai thác coin trên điện thoại này là nhà giao dịch có cơ hội có được những đồng tiền ảo thuộc hàng TOP như ETH, BTC. Thế nhưng, số tiền ảo nhà giao dịch kiếm được thường khá nhỏ. Ngay cả khi nhà giao dịch khăng khăng cố gắng muốn kiếm tiền, số tiền thu về vẫn rất nhỏ. Ngoài ra, nếu nhà giao dịch tiếp tục kiếm tiền trong một thời gian dài bằng điện thoại di động, thiết bị của nhà giao dịch có thể quá nóng và bị hỏng. Do đó, khi đào coin thông qua cách này, nhà giao dịch cần giữ vững tư tưởng “vui là chính”.

Sử dụng dịch vụ Cloud Mining

Dịch vụ khai thác coin Cloud Mining
Dịch vụ khai thác coin Cloud Mining

Khai thác coin với Cloud Mining là một hình thức khai thác dựa trên việc sử dụng công nghệ đám mây của một bên thứ 3 được chỉ định. Điều này có nghĩa là các nhà khai thác chỉ cần đăng ký và mua hợp đồng khai thác từ một bên thứ 3, người thiết lập và duy trì quá trình vận hành của giàn khai thác. Khai thác trên nền tảng đám mây là một lựa chọn hoàn hảo cho những nhà giao dịch không muốn bỏ quá nhiều vốn vào thiết bị của họ hoặc những nhà giao dịch muốn tự thiết lập phần mềm đào coin riêng. Thế nhưng, chi phí ban đầu để sở hữu một hợp đồng quá lớn nên nhà giao dịch nên cân nhắc cẩn thận để tránh gặp phải các đơn vị lừa đảo.

Có hai bên tham gia vào hoạt động này:

 • Nhà cung cấp dịch vụ khai thác: Hỗ trợ cho nhà giao dịch mua dịch vụ khai thác từ xa hoặc bán hàng theo tỷ lệ băm. Một số bên liên quan hỗ trợ dịch vụ này, bao gồm Minergate, Hashing 24, Hashflare và Genesis Mining.
 • Nhà giao dịch dùng dịch vụ: Họ là nhà giao dịch chi tiền để thuê / mua / băm từ xa các thiết bị và máy khai thác chuyên dụng. Và họ nhận được số tiền ảo khai thác như đã thỏa thuận trên hợp đồng với bên thứ 3.

Lưu ý

So với ba định dạng trên, việc dùng các dịch vụ khai thác trên đám mây là định dạng khai thác mới nhất. Phương pháp này không yêu cầu lắp đặt hoặc chuẩn bị thiết bị khai thác. Điều này là do việc khai thác được thực hiện trên nền tảng Cloud Mining do nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Họ có trách nhiệm hỗ trợ và bảo trì thiết bị cho nhà giao dịch.

Điểm mạnh của việc khai thác với dịch vụ khai thác trên đám mây là tất cả các hoạt động được điều khiển từ xa mà không cần phải thiết lập thẳng trên PC của nhà giao dịch. Điều này rất thuận tiện và nhà giao dịch cũng không phải tốn tiền mua và bảo dưỡng thiết bị, điều này giúp giảm chi phí chung. Thế nhưng, khai thác coin bằng dịch vụ khai thác đám mây có hạn chế là hoạt động tập trung, nếu số lượng nhà giao dịch tham gia nhiều thì lợi nhuận thu về có thể không lớn. Giá thành dịch vụ theo đó cũng tăng lên khá cao.

Sử dụng dịch vụ HardWare Mining

Khai thác phần cứng là một loại hình khai thác tiền ảo sử dụng phần cứng. Nhà khai thác cần mua các thiết bị và công cụ cần thiết như thiết bị đào; hệ thống mạng và hệ thống hạ tầng khác. Đồng thời, do cạnh tranh với các nhà cung cấp, việc mua các công cụ trên có lợi thế về giá. Thế nhưng, việc thiết lập, tinh chỉnh và vận hành các máy đào coin sẽ phát sinh các chi phí cần có như tiền điện; tiền mặt bằng, chi phí bảo trì,…

Tổng quan thị trường tiền ảo hiện nay

Sau sự kiện giảm một nửa BTC ở thời điểm 2020; phần thưởng khối do các nhà khai thác chính thức nắm giữ đã giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Đến năm 2024, phần thưởng khối dự kiến ​​sẽ giảm thêm một nửa. Nhiều nhà khai thác đã từ bỏ việc nhận được một lượng nhỏ BTC do sự cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, thực tế là mỗi khi giá của BTC giảm một nửa đạt đến một mức cao mới; nó lại đẩy giá trị của nó lên một mức cao hơn là điều không thể tránh khỏi.

Tổng quan thị trường tiền ảo hiện nay
Tổng quan thị trường tiền ảo hiện nay

Hiện tại, việc khai thác coin đang trở nên khó khăn hơn do nhiều chính sách thắt chặt của các nước như Trung Quốc; vốn cho rằng đào coin gây lãng phí năng lượng. Từ khi BTC xuất hiện vào 2009 đến thời điểm này, gần 94% BTC đã được khai thác (1.312.500 BTC). Đến năm 2030, 98% BTC sẽ được khai thác; tại thời điểm này “hầu như” không có BTC nào được khai thác bởi các nhà khai thác. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều cạnh tranh hơn; và khó khăn hơn trong việc tìm kiếm BTC cũng sẽ không còn dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà giao dịch cần đầu tư vào các thiết bị hiện đại hơn để đạt được khối lượng khai thác cao nhất.

Lợi nhuận của việc khai thác coin rất thu hút đối với nhiều nhà giao dịch. BTC cũng đã làm hài lòng nhiều nhà khai thác khi giá tiếp tục tăng. Mức cao cuối cùng được tạo vào năm 2021 (mức 64.000 USD / 1 BTC) ngay sau sự kiện giảm một nửa BTC.

Hướng dẫn đào coin chi tiết

BTC hiện là loại coin có giá trị cao nhất và là một từ thông dụng rất hot không còn quá mới mẻ với những người tham gia thị trường này. Thế nhưng, để đào được coin; nhà giao dịch cần dùng PC để khai thác trên các phần mềm đào coin và điều này được thực hiện tự động.

Nhìn chung, khai thác tiền ảo thực sự dùng hầu hết sức mạnh tính toán của PC; để thực hiện hoạt động đo lường trên công nghệ chuỗi – khối coin. Điều này sẽ hỗ trợ nhà giao dịch tạo các khối mới trong công nghệ chuỗi – khối của họ. Nhờ vậy, một lượng tiền ảo xác định trước sẽ được thanh toán và điều đó nghe có vẻ dễ dàng. Vận hành PC với tốc độ tối đa và kiếm tiền là một “công việc mơ ước” của nhiều nhà giao dịch. Vì lý do này, nhiều nhà giao dịch muốn nghiên cứu và tham gia khai thác tiền ảo.

Dưới đây là hướng dẫn khai thác tiền ảo chi tiết mà nhà giao dịch có thể học hỏi:

Chuẩn bị gì để đào được coin?

Trước khi khai thác tiền ảo, có ba điều quan trọng mà nhà giao dịch cần chuẩn bị cẩn thận đó là:

 • Cần phải có vốn để đầu tư vào thiết bị khai thác; và phải lập kế hoạch các khoản phí bổ sung như chi phí vận hành và bảo dưỡng thiết bị.
 • Khai thác tiền ảo đòi hỏi nhà giao dịch phải hiểu rõ về lập trình và PC. Cách đặt các thông số nhất định, tốc độ khai thác, thời gian; số lượng hoặc mức tiêu thụ năng lượng,…
 • Những nhà khai thác tiền ảo nên lưu ý rằng khi giá tiền ảo đi xuống, nguy cơ thua lỗ là rất lớn. Vào thời điểm nhà giao dịch nhận được phần thưởng khối, giá BTC sẽ lại giảm xuống. Thời điểm này nhà giao dịch có thể gặp gặp rủi ro lớn về thiệt hại nguồn vốn đầu tư.

Cách đào coin trên máy tính

Cách đào coin trên máy tính
Các bước đào coin trên máy tính

Có 5 bước để thực hiện khai thác tiền ảo trên PC của bạn:

Tạo ví lưu trữ coin

Có hai loại ví tiền ảo được nhiều nhà giao dịch sử dụng nhiều nhất là:

 • Ví lạnh: Được xây dựng trên thiết bị chuyên dụng của ví; độ bảo mật cao và kết nối mạng khi tiến hành giao dịch và chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập. Nhà giao dịch có thể sử dụng ví để cất giữ đồng thời nhiều loại tiền ảo. Ở thời điểm này, giá cả trên thị trường của ví lạnh rất cao, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu.
 • Ví nóng: Ví luôn được kết nối với mạng và có thể dễ dàng mở bởi các nhà giao dịch trên toàn cầu. Việc thiết lập ví nóng trên điện thoại hoặc PC của nhà giao dịch không quá khó và luôn được miễn phí. Thế nhưng, để đảm bảo tính bảo mật của số dư tiền ảo và tránh nguy cơ bị tấn công; nhà giao dịch cần giữ bí mật thông tin đăng nhập của họ và thực hiện kiểm tra bảo mật chuyên sâu.

Bên cạnh đó còn có một ví thủ công cất giữ theo kiểu tài liệu văn bản chứa địa chỉ công khai được sử dụng để nhận tiền ảo. Đối với nhà khai thác tiền ảo, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khuyến cáo các nhà giao dịch nên có trong tay một chiếc ví lạnh để bảo vệ an toàn cho số dư tiền ảo. Đó là do tiền ảo có khả năng bảo mật cao và có thể lưu trữ một lượng lớn tiền ảo.

Tìm kiếm mỏ khai thác

Khi khai thác tiền ảo, hãy nhớ rằng các nhà giao dịch đều có hệ thống khai thác tiền ảo bao gồm cơ sở vật chất; điện, mạng và hơn thế nữa. Đừng cố gắng khai thác tiền ảo trên PC cá nhân vì chi phí khai thác từ tiền ảo không hề rẻ; và có thể gây ra thua lỗ nếu nhà giao dịch không biết cách tính toán hoặc chiến lược đầu tư không hiệu quả.

Trong thị trường ngày nay, các nhà khai thác tập trung tại một nơi được gọi là “mỏ tiền ảo”; nơi rất nhiều nhà khai thác tụ tập để khai thác tiền ảo và kiếm phần thưởng. Tìm kiếm một nhóm khai thác phân loại rõ ràng ai sẽ được hưởng nhiều hơn; và ngược lại sẽ tốt hơn cho các nhà khai thác mới. Cách khai thác hiện tại cực kỳ cạnh tranh giữa các nhà khai thác, các tập đoàn lớn; và sự hợp nhất của các nhà máy khai thác lớn. Do đó, một số mỏ tiền ảo tính phí lợi ích của mỗi người khai thác. Trước khi tham gia, các nhà khai thác cần đọc và nghiên cứu kỹ nội quy để nắm rõ; và tránh những vấn đề có thể xảy ra khi tiến hành khai thác.

Chuẩn bị máy đào coin

Máy đào coin là một thiết bị không thể thiếu; và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khai thác. Để tìm đúng máy, nhà giao dịch cần sử dụng các tiêu chí lựa chọn hàng đầu như tỷ lệ băm; điện năng tiêu thụ, nhiệt độ môi trường xung quanh và chi phí mua lại.

Một vài máy đào coin phổ biến trên thị trường bao gồm:

 • DragonMint T1: Tốc độ băm rất nhanh, tản nhiệt tuyệt vời và hệ thống tiết kiệm điện. Giá cao ngất ngưởng 2729 đô la Mỹ; và số lượng đặt hàng trên thị trường rất lớn nên rất khó mua.
 • Antminer T9 +: Với mức giá khá phải chăng từ 500 đến 600 đô la; chiếc máy này có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ băm tuyệt vời và tiết kiệm nhiệt nhanh.
 • M3X: Ở thời điểm này, M3X có giá khoảng 1000 đô la và có hiệu suất rất cao so với nhiều dòng máy trên thị trường; rất phù hợp với số tiền đầu tư dàn lớn. Thế nhưng, điểm hạn chế của loại máy này là độ ồn cao và tiêu tốn nhiều điện năng.

Cài đặt phần mềm đào coin hợp lý

Cài đặt phần mềm đào coin hợp lý
Cài đặt phần mềm đào coin phù hợp với thiết bị khai thác của nhà giao dịch

Nếu máy khai thác là thiết bị phần cứng được sử dụng để tìm và khai thác tiền ảo; thì phần mềm chịu trách nhiệm kiểm soát các giàn khai thác ở trên. Phần mềm đào coin ngày nay được xây dựng với giao diện tinh gọn phù hợp với nhiều dòng PC với các HĐH thông dụng nhất hiện nay. Các nhà giao dịch cần tìm hiểu 3 phần mềm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là:

 • EasyMiner: có nhiều chế độ khai thác khác nhau giúp nhà giao dịch chia các nhà khai thác thành các nhóm riêng biệt; để có hiệu quả khai thác tốt hơn. So với các phần mềm chạy trên dòng lệnh khác, EasyMiner tối ưu hóa việc dùng hình ảnh.
 • Awesome Miner: trình làng vào thời điểm 2014, có thể giúp nhà khai thác đào coin với quy mô lớn. Giải quyết nhanh chóng nhiều phần cứng khai thác cùng lúc với hơn 50 công cụ đào coin; cho phép nhà giao dịch dễ dàng bổ sung, chuyển đổi và kiểm soát các nhóm.
 • CGMiner: là phần mềm khai thác tiền ảo mà phần lớn các nhà khai thác trên thị trường đều yêu thích. Nó cho phép đào coin dựa trên mã nguồn mở, chạy trên nhiều nền tảng; và phù hợp với nhiều phần cứng thông dụng như FPGA, GPU và ASIC.

Tìm các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị khai thác và phần mềm đào coin cần thiết; tất cả những gì nhà giao dịch cần thực hiện là đặt hàng để bắt đầu khai thác tiền ảo. Sau khi nhận được một lượng tiền ảo cụ thể, các nhà khai thác cần tìm một sàn giao dịch để bán tiền thưởng; và chi trả chi phí khai thác của họ hoặc bán chúng để kiếm lợi nhuận.

Các nhà giao dịch cần tìm và giao dịch một sàn giao dịch đáng tin cậy với khối lượng giao dịch cao; và tốc độ giải quyết nhanh để tiết kiệm thời gian. Sau một khoảng thời gian đào coin nhất định, các nhà khai thác cần phải kiểm tra các thông số để đảm bảo rằng việc khai thác tiền ảo đang hoạt động hiệu quả; và thay đổi các thông số để đẩy mạnh quá trình khai thác tiền ảo một cách cẩn thận.

Có nên đào coin rác không?

Coin rác ở đây không có nghĩa là đồng coin có giá trị thấp; mà là khai thác các đồng tiền ảo được hình thành cho mục đích FOMO, tức là đồng coin không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể lừa đảo.

Không nên đào coin rác bởi những nguyên nhân như:

 • Rất ít sàn giao dịch có sẵn dịch vụ khai thác; hoặc cho phép giao dịch những đồng coin này tuy khả năng thanh khoản của nó tốt.
 • Tỷ lệ gặp phải lừa đảo và tin tặc tấn công là rất lớn.
 • Khai thác coin rác cũng giống như BTC và cần thời gian, tiền bạc và công sức. Vậy tại sao các nhà khai thác không đào các đồng coin thông dụng để có lợi nhuận dài lâu; mà lại tập trung vào các đồng coin ác với giá trị vô định?

Bất cứ nhà giao dịch thích mạo hiểm và những lựa chọn may rủi đều có thể trải nghiệm nó. Lợi nhuận lớn luôn đi kèm với mức thua lỗ và thiệt hại cao. Một số dự án mới ra đời đòi hỏi nhà giao dịch phải biết cách tiếp thu thông tin liên tục và kịp thời.

Tìm hiểu thêm: Khái niệm, phân loại, đặc điểm và cách trade coin rác

Kinh nghiệm đào coin cho người mới

Kinh nghiệm đào coin cho người mới
Kinh nghiệm đào coin cho người mới

Khai thác tiền ảo cũng giống như cuộc đua, và chỉ người đầu tiên xử lý được công thức do hệ thống yêu cầu mới có quyền xác thực giao dịch; tạo một khối mới trên mạng lưới công nghệ chuỗi – khối và nhận phần thưởng tiền ảo gia tăng. Do đó, nhà giao dịch cần phải cạnh tranh với các nhà khai thác khác để giành quyền giải quyết giao dịch; và tạo khối trên nền tảng của họ.

Có rất nhiều cách khai thác tiền ảo, vì vậy để tiết kiệm nhất; trước tiên nhà giao dịch phải tính toán được số vốn và mục tiêu sử dụng vốn của mình. Nếu nhà giao dịch muốn hoạt động khai thác tiền ảo trở thành công việc chính của họ, họ phải đầu tư rất nhiều vào thiết bị. Tuy nhiên, nếu nhà giao dịch muốn bắt đầu một công việc bán thời gian hoặc tìm một công việc trong thời gian rảnh rỗi; đào coin trên điện thoại rất phù hợp. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp nhà giao dịch đạt được thành quả tương xứng khi tham gia đào coin:

Xác định mục tiêu và cân đối ngân sách trước khi đào coin

Để trở thành nhà khai thác tiền ảo chuyên nghiệp; nhà giao dịch phải mất rất nhiều thời gian để bám trụ trên thị trường. Nhiều nhà giao dịch ban đầu đã bỏ ra hơn 50 triệu USD để mua thiết bị và phần mềm đào coin; thế nhưng họ không đủ tiền để “bảo trì máy” và ngay sau đó họ đã phải bán tháo để thu về số tiền 10 triệu USD. Hàng trăm nhà khai thác đã rút khỏi thị trường khi giá tiền ảo tuột dốc không phanh vào thời điểm 2018. Họ đã phải thanh lý nhanh chóng số giàn khai thác trị giá hàng tỷ đồng; vì lo ngại lợi nhuận thu được từ việc đào coin không đủ bù chi phí.

Ở thời điểm này, có bốn cách khai thác tiền ảo được nhiều nhà khai thác lựa chọn. Mỗi cách đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng; và yêu cầu mức chi phí đầu tư khác nhau. Do đó, nhà giao dịch cần đưa ra đúng mục tiêu của mình là trở thành nhà khai thác chuyên nghiệp hay đi làm bán thời gian. Nếu nhà giao dịch muốn trở thành một nhà khai thác chuyên nghiệp; họ cần chọn định dạng khai thác bằng máy chuyên dụng hoặc dịch vụ khai thác đám mây. Trái với đó, nếu nhà giao dịch chỉ có một công việc bán thời gian trong thời gian nhàn rỗi; họ có thể khai thác tiền ảo bằng CPU hoặc điện thoại di động của mình.

Không chỉ có định dạng mà các máy khai thác tiền ảo cũng rất phong phú. Mỗi loại máy được xây dựng riêng để tương thích với từng đồng tiền ảo.

Tìm hiểu, nghiên cứu thị trường kỹ càng

Theo số liệu mới nhất, việc khai thác 1 BTC mất 1273,7 ngày; nếu sử dụng công cụ khai thác có tốc độ băm 110 TH / s và tiêu thụ điện năng khoảng 3250 W. Số cấu hình của máy đào càng nhỏ thì thời gian đào càng dài. Khai thác tiền ảo hóa ra là một quá trình diễn ra khá lâu; nhưng các thợ đào phải chịu mọi chi phí về không gian, điện, mạng,… để tạo môi trường tốt nhất cho quá trình khai thác được tối ưu nhất.

Để tìm ra đúng đồng tiền ảo để khai thác, nhà giao dịch cần tìm hiểu cẩn thận; và nghiên cứu thị trường bao quát. Sau khi đánh giá thị trường, nhà giao dịch có thể đầu tư; và đào coin bằng cách chọn những đồng tiền có danh tiếng tốt và có khả năng sinh lời cao.

Thị trường luôn thay đổi không ngừng, với sự lên xuống thất thường cùng biên độ dao động lớn. Rất khó để tìm được đúng thời điểm bán tiền ảo để có lợi nhuận tốt nhất. Nhà giao dịch có thể sẽ không đưa ra lựa chọn đúng đắn để bán tiền ảo. Sau khi bán, nếu thị trường thay đổi, giá của tiền ảo sẽ tăng lên. Do đó, nhà giao dịch cần quản lý tốt cảm xúc của mình; xây dựng chiến lược đầu tư và đưa ra lựa chọn bán tiền ảo thật sáng suốt. Kể cả khi thị trường có thay đổi sau khi bán tiền ảo, giá của nó cũng sẽ tăng cao. Nhà giao dịch nên rút kinh nghiệm lần sau, tránh tình trạng hối hận mà nghĩ nhiều; và đưa ra các lựa chọn thiếu sáng suốt.

Cẩn thận và đề phòng lừa đảo

Cẩn thận và đề phòng lừa đảo
Đề phòng lừa đảo khi tham gia đào coin

Thị trường tiền ảo rất hấp dẫn; và đầy sôi động đối với nhiều nhà giao dịch vì nó có thể tạo ra nhiều lợi nhuận. Thế nhưng, có những vấn đề phát sinh liên quan đến thị trường này; và nhà giao dịch luôn có thể bị nhiễm mã độc. Một số thủ thuật mà tin tặc có thể dùng để gian lận bao gồm:

 • Xâm nhập dựa trên lỗ hổng trình duyệt: Tin tặc nhúng mã độc hại vào các website và quảng cáo; hoặc nhúng các đoạn mã vào trình duyệt. Chúng tìm kiếm và đào coin cho đến khi nhà giao dịch đóng trình duyệt của họ. Việc nhấp vào một website; banner quảng cáo hoặc tập lệnh sẽ lây nhiễm mã độc cho nhà giao dịch.
 • Dùng các phần mềm độc hại: Tin tặc khai thác các lỗ hổng trong PC của nhà giao dịch để đưa phần mềm độc hại vào. Các mã độc này liên kết với máy chủ điều khiển và lây lan sang PC để thực hiện quá trình đào coin. Nhấp vào phần mềm này sẽ lây nhiễm mã độc cho thiết bị khai thác của nhà giao dịch.
 • Xâm nhập các thiết bị IoT hoặc thực hiện mã hóa thiết bị: Tin tặc tận dụng sự thông dụng của IoT để thiết lập các loại tiền ảo trong hệ thống IoT. Nhờ vậy, chúng đưa mã độc vào thiết bị một cách nhanh chóng. Do đó, khi khai thác, nhà giao dịch không nên nhấp vào các liên kết lạ; và giữ an toàn để không bị nhiễm mã độc.

Phần mềm đào coin là gì?

Phần mềm đào coin là phần mềm được sử dụng để khai thác tiền ảo có sẵn trên thị trường thông qua các cách thức xử lý công thức mà hệ thống Blockchain đưa ra. Đặc biệt, phần mềm khai thác đảm nhận việc kiểm soát GPU (đơn vị xử lý đồ họa), CPU, ASIC,… giải quyết các công thức; xác thực giao dịch và tạo các khối mới trong một chuỗi khối duy nhất. Bên cạnh đó, phần mềm này cho phép người khai thác liên kết phần cứng; và thiết bị khai thác kết nối với phần còn lại của hệ thống Blockchain với những người khai thác solo. Ngoài ra, nó còn có thể liên kết với nhóm khai thác khi tham gia nhóm của người khai thác.

Đây là một công cụ để hỗ trợ giữa phần cứng được sử dụng bởi nhà khai thác và hệ thống công nghệ chuỗi – khối. Các công cụ này cũng cung cấp một môi trường để các nhà khai thác tiếp cận với nhóm khai thác tiền ảo. Phần mềm đào coin là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ quá trình khai thác nào. Không quan trọng nếu nhà giao dịch khai thác tiền ảo một mình hay tham gia một nhóm. Phần mềm khai thác là cách duy nhất để quan sát; thiết lập thông số và liên kết nối phần cứng với hệ thống Blockchain.

Ngoài một hệ thống khai thác ổn định, nhà giao dịch cần phần mềm khai thác tốt có thể chia việc cho từng thiết bị khai thác; để tối đa hóa năng suất của chúng mà không bỏ sót một máy nào.

Các tiêu chuẩn để chọn phần mềm đào coin

Ngày nay, có vô số loại phần mềm khai thác, nhờ vậy; việc lựa chọn máy khai thác phù hợp với nhà giao dịch trở nên khó khăn. Và tất nhiên không phải tất cả chúng đều phù hợp với nhà giao dịch và hệ thống của họ. Tất cả những gì nhà giao dịch cần thực hiện là nghiên cứu các yếu tố để lựa chọn phần mềm khai thác hiệu quả; và phù hợp nhất với mình.

 • Tỷ lệ băm: Tỷ lệ mà các nhà giao dịch sử dụng để đo lường thu nhập của họ. Nó có thể được tính theo từng ngày hoặc từng tháng. Các hệ thống và phần mềm đào coin khác nhau có tỷ lệ băm chênh lệch và không đồng nhất. Các mức chênh lệch này có thể là gánh nặng cho các nhà giao dịch / người khai thác trong thời gian tham gia đào coin.
 • Nhà giao dịch có thể đào nhiều loại coin khác nhau. Có một số chương trình phần mềm cho phép nhà giao dịch đào các đồng coin khác nhau; đem đến lợi nhuận lớn hơn mà vẫn cho phép thanh toán bằng tiền ảo.
 • Mã nguồn mở: Người khai thác cần tìm ra phần mềm sử dụng mã nguồn mở để tránh gian lận và tấn công.
 • Khả năng tùy biến cao: Cung cấp cho nhà giao dịch mức độ quản lý và thay đổi cao; tạo ra mức độ cá nhân hóa cao.
 • Chi phí: Đây là yếu tố tác động mạnh đến quyền lợi của người khai thác nên cần được xem xét kỹ lưỡng.
 • Tính bảo mật cao: Nó cũng có nghĩa là việc tiền ảo được bảo mật hơn; và giảm khả năng bị xâm nhập hoặc bị tấn công.

Các phần mềm đào coin trên điện thoại

Các phần mềm đào coin trên điện thoại
Tổng hợp phần mềm đào coin trên điện thoại

Khai thác qua điện thoại là một cách được nhiều nhà giao dịch ưu ái sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Điều này cho phép họ kiếm được nhiều tiền ảo hơn trong thời gian rảnh. Ở thời điểm này, có rất nhiều ứng dụng khai thác tiền ảo có thể tích hợp; và chạy trên các thiết bị điện thoại di động. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có thể mang lại năng suất và độ tin cậy cao.

Cách đào coin thông qua điện thoại hiện được rất nhiều nhà khai thác lựa chọn và sử dụng.  Khi sự cạnh tranh trong thị trường tiền ảo ngày càng gay gắt; nhà giao dịch cần những cách thức đa dạng để thu về nhiều tiền ảo và nhà giao dịch cũng cần kỳ vọng giá sẽ tăng trong giai đoạn sắp tới. Những phần mềm đào coin trên điện thoại dưới đây sẽ giúp các nhà khai thác một phần nào đó trong việc nhanh chóng tìm được phần thưởng của mình.

Blockchain Game

Đây là một loại trò chơi giải đố giúp nhà giao dịch kiếm được tiền ảo với những nhiệm vụ rất dễ dàng. Đặc biệt, nhiệm vụ mà nhà giao dịch phải thực hiện để kiếm được tiền ảo là sắp xếp các khối vuông sao cho thẳng hàng với nhau; xếp chồng càng cao thì số tiền ảo kiếm được càng nhiều. Ứng dụng khai thác tiền ảo trên di động này không chỉ hỗ trợ nhà giao dịch kiếm tiền mà còn hỗ trợ họ giải trí. Sau khi chiến thắng trò chơi, nhà giao dịch sẽ nhận được tiền thưởng bằng Satoshi; đơn vị tiền tệ nhỏ nhất trong BTC. Game này đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc tối đa từ người chơi. Nếu bất cẩn nhất thời, nhà giao dịch có thể làm hỏng mọi nỗ lực của họ.

Về cơ bản thì điều này nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng không dễ thực hiện. Các hình vuông được xếp chồng lên nhau càng cao; chúng càng có nhiều khả năng bị đổ. Vì vậy, khi chơi trò chơi này, nhà giao dịch cần phải thật kiên trì và thật chính xác.

Phần mềm đào coin AA Miner

Đây là ứng dụng trải nghiệm khai thác tiền ảo phổ biến nhất ở thời điểm này. Nó là một phần mềm hỗ trợ khai thác tiền ảo có giao diện, cấu hình và tính năng dễ hiểu. Nhà giao dịch có thể tham gia và khai thác đào tiền ảo nhanh chóng; và tiện dụng khi cài đặt ứng dụng này trong điện thoại cá nhân. Ứng dụng này dành cho nhà giao dịch mới bắt đầu cũng có thể tham gia bình thường. AA Miner cung cấp cho nhà giao dịch quyền truy cập đào hơn 50 loại tiền ảo khác nhau. Ứng dụng này cho phép nhà giao dịch tùy chỉnh sự tham gia; và hiệu quả chuyển đổi của họ trong nhóm khai thác tiền ảo.

Nếu nhà giao dịch muốn thử khai thác coin, nhưng thích các phần mềm có tính năng tối tân, giao diện đẹp mắt và ít thao tác; dễ dàng sử dụng thì AA Miner là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền ảo khác nhau như BTC, Dash, LTC, FTM, BCN,…

Phần mềm khai thác này cung cấp hơn 50 công thức và miễn phí trên hệ thống Blockchain. Đây là một trong những công cụ khai thác tiền ảo rất đảm bảo; vì nó không yêu cầu địa chỉ ví và chỉ sử dụng nhóm khai thác. Khai thác có hiệu quả nhất hiện nay với CPU ARM là khai thác theo công thức của Cryptonight. Vì vậy, nhà giao dịch nên sử dụng phần mềm này để đào các loại tiền ảo như XMR và các loại Altcoin khác.

Phần mềm đào coin Alien Run

Alien Run
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên điện thoại Alien Run

Trò chơi này rất giống với Blockchain Game đã được đề cập ở trên. Nhà giao dịch phải hoàn thành toàn bộ các cấp độ của trò chơi. Cách chơi cũng rất giống với cách chơi của các Blockchain Game. Đây là một trò chơi phiêu lưu, nơi nhà giao dịch có thể thưởng thức trò chơi; và chơi trò chơi để kiếm tiền ảo về ví. Alien Run được cung cấp miễn phí để hỗ trợ khai thác tiền ảo hiệu quả; và hấp dẫn trên các thiết bị Android và iOS với dung lượng khá thấp.

Alien Run là một phần mềm khai thác tiền ảo dưới hình thức thực hiện nhiều cấp độ của trò chơi. Các khối nên được đặt cạnh nhau, thứ hạng của khối càng cao; nhà giao dịch sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng quy ra bằng tiền ảo. Bên cạnh đó, nhà giao dịch cũng có thể tăng số dư tiền ảo trong ví lưu trữ của họ bằng cách xem quảng cáo. Khi quảng cáo được phát thì nhà giao dịch sẽ có nhiều mạng hơn; số tiền ảo mà họ kiếm được sẽ tăng lên tương ứng.

Phần mềm đào coin ECOS

Đây là một hệ thống hỗ trợ đầu tư tiền ảo đem đến tiện ích khai thác tiền ảo, công cụ khai thác tiền ảo (ASIC), ví tiền điện tử; trao đổi tiền ảo và các phần mềm hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư. Ra mắt thị trường kể từ 2017, ECOS là đơn vị hỗ trợ dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây đầu tiên vận hành với tư cách pháp nhân. Nó có hơn 100.000 nhà giao dịch tham gia từ khắp nơi trên toàn cầu; và có sẵn trên cả App Store và Google Play. Đây là phần mềm đầu tư tiền ảo đầu tiên mang tất cả các sản phẩm; và công cụ tài sản kỹ thuật số lại với nhau trong một hệ sinh thái.

Với phần mềm đào coin trên điện thoại ECOS; nhà giao dịch có thể nhận được những lợi ích sau: Hợp đồng khai thác tiền ảo trên nền tảng đám mây. Với sự trợ giúp của nền tảng hạ tầng và công cụ đào coin; nhà giao dịch có thể nhận tiền ảo mà không cần mua bất kỳ thiết bị nào hoặc thiết lập nhóm khai thác của riêng họ bằng ECOS. Nhà giao dịch có thể mua và sử dụng thiết bị đào BTC trực tiếp từ phần mềm; mua và tiền ảo đào được trên nền tảng này.

Phần mềm đào coin Abundance

Phần mềm di động khai thác coin này có vẻ dễ dàng hơn các trò chơi Blockchain; và bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể tham gia vào. Với phần mềm đào coin này, nhà giao dịch không phải mất thời gian và sức lực để tính toán. Định dạng của nó là ứng dụng khai thác tiền ảo chọn danh ngôn cho nhà giao dịch; và sau đó chọn một con số theo vòng quay. Mỗi câu danh ngôn này tương ứng với số tiền thưởng; với tối đa 1.000.000 Satoshi trong ô vàng. Bên cạnh đó, nếu muốn đào nhiều tiền ảo với ứng dụng khai thác coin này trên điện thoại di động; nhà giao dịch có thể đi làm thêm các nhiệm vụ mà ứng dụng này giao cho.

Không giống như Alien Run, phần mềm khai thác tiền ảo Abundance vận hành theo cách thắng xổ số. Cơ chế hoạt động và tặng thưởng của phần mềm này cũng khá đơn giản. Nhà giao dịch chỉ cần mở phần mềm này mỗi giờ để nhận câu danh ngôn bằng tiếng Anh; và quay số để nhận số Satoshi tùy biến. Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của BTC, cụ thể hơn là ETH.

Hơn hết, nếu nhà giao dịch may mắn mở được trong ô vàng của phần mềm Abundance; nhà giao dịch có cơ hội giành được tới 1.000.000 đồng Satoshi. Nhà giao dịch cũng có thể kiếm được nhiều tiền ảo hơn bằng cách thực hiện các nhiệm vụ khác. Để bắt đầu khai thác coin, nhà giao dịch cần dùng thiết bị di động chạy HĐH Android; hoặc iOS có thiết lập sẵn phần mềm Abundance.

MinerGate Mobile Miner

MinerGate Mobile Miner
MinerGate Mobile Miner

Đây là một phần mềm khai thác hỗ trợ nhà giao dịch được tạo ra; và phát hành kể từ 2014 bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong mảng Blockchain. Ngày nay, Minergate cũng được coi là một mỏ khai thác chứa nhiều loại tiền ảo; trong đó được biết đến nhiều nhất là ETH. Đây là một cách khai thác tiền ảo sử dụng hệ thống chip điện thoại rất hiệu quả. Nhà giao dịch chỉ cần cài đặt MinerGate trên thiết bị của họ, mở ứng dụng để tự động bắt đầu khai thác tiền ảo; và chuyển quá trình này đến máy chủ của MinerGate Mobile. Hoạt động khai thác với ứng dụng này có thể rất tốn kém chi phí.

Phần mềm Minergate hỗ trợ nhiều tính năng tuyệt vời 24 giờ một ngày; 7 ngày một tuần, khai thác bất kỳ lúc nào. Nó có nền tảng kỹ thuật ổn định và mạnh mẽ, khả năng tiếp cận tốt với phần lớn các hoạt động khai thác; phạm vi đầu tư và đem đến nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm khi tham gia thị trường tiền ảo. Ngoài ra, MinerGate Mobile Miner có một ví lưu trữ tích hợp. Đây là một trong những tính năng mà không phải ứng dụng khai thác di động nào cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, nếu nhà giao dịch dùng phần mềm này, họ sẽ bắt gặp một số quảng cáo khó chịu.

Ứng dụng này cũng cho phép nhà giao dịch thay đổi trải nghiệm của ứng dụng khai thác trên điện thoại di động của họ ở một mức độ nào đó. Nhà giao dịch cũng có thể tăng hoặc giảm số luồng trong ứng dụng của mình.

Free Bitcoin – Crypto Miner

Nhà giao dịch có thể sử dụng Free Bitcoin để khai thác tiền miễn phí trên thiết bị di động chạy HĐH Android của họ. Ứng dụng này giúp nhà giao dịch có được trải nghiệm khai thác hoàn chỉnh miễn phí và không có quảng cáo. Do đó, cảm giác khai thác rất hoàn hảo và có rất nhiều phần thưởng trong trò chơi. Điều này sẽ làm tăng mức độ phổ biến của ứng dụng khai thác tiền ảo trên điện thoại di động này. Thế nhưng, nhà giao dịch cũng cần quan tâm đến điều này; vì phần mềm sẽ nhắc họ nhập ID từ ví BTC. Vì vậy, nếu nhà giao dịch chưa có, ứng dụng sẽ tạo ví ngay lập tức. Do đó, khi chơi game, nhà giao dịch nên cân nhắc các tính năng được tích hợp trên các ứng dụng.

Dù được biết đến trên thị trường kể từ 2020 nhưng cho đến tận 2021; phần mềm đào coin trên điện thoại này vẫn duy trì được tiện ích tốt và trải nghiệm không thể chê từ các nhà giao dịch. Phương pháp khai thác tiền ảo miễn phí với Crypto Miner không được biết đến nhiều như MinerGate; nhưng nó có lợi thế hơn so với MinerGate do có nhiều loại coin và công thức mà nhà giao dịch có thể lựa chọn.

Nhiều nhà giao dịch chưa biết Crypto Miner là ARM; chứ không phải NEON tối ưu hóa các lệnh đa dữ liệu và cải thiện SIMD. Ngoài ra, nó còn tích hợp thêm các phần mở rộng cho bộ xử lý Cortex-A. Nhà giao dịch có thể dễ kiếm tiền; và tự do thiết lập mức độ ưu tiên xử lý với phần mềm khai thác này.

Kryptex Miner – Sweet Bitcoin

Kryptex Miner là một phần mềm đào coin trả lại coin hoặc tiền thật bằng đô la và các loại tiền tệ khác. Nó được đánh giá khá tốt bởi cả nhà giao dịch và các nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực phần mềm Blockchain. Nhà giao dịch có thể khai thác ETH và BTC bằng phần mềm này. Hơn hết, ngoài việc nhận tiền ảo, nhà giao dịch cũng có thể chuyển đổi để lấy tiền thật; mà không cần trao đổi và bán lại thông qua các sàn giao dịch và nhà môi giới của bên thứ 3.

Kryptex Miner
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên điện thoại Kryptex Miner

Sweet Bitcoin là một ứng dụng khai thác tiền ảo VND thú vị mà nhà giao dịch có thể chơi trên điện thoại di động của họ; và có thể khai thác rất nhiều tiền ảo. Ứng dụng này khá giống với Bitcoin Pop hay Bitcoin Food Fight. Nhà giao dịch có thể kiếm được điểm Bling có thể đổi thành coin. Số coin mà nhà giao dịch nhận được tuy không lớn nhưng chơi càng nhiều thì nhà giao dịch càng có cơ hội thắng lớn; và kiếm được nhiều hơn thế nữa.

Phần mềm sẽ thực hiện thanh toán thường xuyên theo các hạn mức thông qua ví BTC mà nhà giao dịch đã đăng ký. Như đã xác nhận thông qua các đánh giá của nhiều nhà giao dịch trên Google Play; nhiều người nhận được tiền thưởng và rút tiền. Vì vậy, nhà giao dịch có thể yên tâm lựa chọn phần mềm này.

Đánh giá ưu và nhược điểm của việc đào coin trên điện thoại

Ưu điểm:

 • Sử dụng được trên nhiều thiết bị điện thoại chạy các hệ điều hành có sẵn trên thị trường.
 • Thuận tiện và dễ dàng tiến hành khai thác tiền ảo mọi lúc mọi nơi.
 • Khi cài đặt, phần mềm không chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị.

Nhược điểm:

 • Khai thác rất ít so với sử dụng công cụ khai thác chuyên dụng.
 • Sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để số tiền ảo tích lũy đủ theo hạn mức được rút.
 • Một số đồng tiền ảo được khai thác qua điện thoại không được giao dịch ở cấp độ chuyên nghiệp.

Khai thác tiền ảo qua điện thoại là một cách kiếm tiền hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản. Nhà giao dịch không phải trả tiền cho các giao dịch khai thác đêm lại hiệu quả tốt. Điều hấp dẫn hơn hết là các ứng dụng khai thác trên thiết bị di động là các trò chơi; và ứng dụng game mà nhà giao dịch có thể thưởng thức và kiếm tiền. Vì tính dễ sử dụng này, nhà giao dịch không thể kiếm được nhiều tiền ảo bằng cách khai thác qua điện thoại. Ngoài ra, nhà giao dịch có thể tìm hiểu thêm các phương pháp khai thác khác; chẳng hạn như: khai thác bằng máy đào, sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây,…

Các phần mềm đào coin trên PC

Đối với nhiều nhà giao dịch trên thị trường tài chính ngày nay; tiền ảo không phải là một khái niệm quá mới mẻ. Một số loại tiền ảo thậm chí còn có giá trị hơn tiền thật. Do đó, ngày càng có nhiều nhà giao dịch đầu tư vào kênh này. Khi nhà giao dịch đã quyết định về thiết bị khai thác. Trong đó, phần mềm đào coin trên máy tính cá nhân cũng rất đa dạng và hiện đại.

Khai thác tiền ảo trên máy tính yêu cầu sử dụng thiết bị phần cứng đặc biệt có khả năng giải quyết công thức; và phần mềm để kiểm soát các tài sản kỹ thuật số. Nếu nhà giao dịch quyết định bắt đầu khai thác tiền ảo; đây là một số ứng dụng tốt nhất mà nhà giao dịch có thể lựa chọn:

Cudo Miner – Miner Gate

Cudo Miner là một công cụ khai thác tiền ảo nhờ vào GPU và CPU đầy đủ tiện ích; cung cấp nhiều công thức nâng cao. Phần mềm khai thác tiền ảo này cực kỳ dễ cài đặt; và có nhiều tiện ích không có trong phần mềm khai thác tiền ảo trên PC khác, giúp nhà giao dịch thu về lợi nhuận cực cao. Phần mềm này cũng đem đến khả năng giám sát và điều khiển từ xa nâng cao; hỗ trợ nhà giao dịch bật / tắt từ xa các mỏ, thống kê tình trạng phần cứng như mức băm, doanh thu, mức công suất và nhiệt, đề xuất và giao dịch; giúp tìm kiếm và nhận tiền bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Cudo Miner
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên PC Cudo Miner

Miner Gate là phần mềm đào coin chạy trên máy tính xách tay. Nó có thể hoạt động mượt mà trên phần lớn các thiết bị; và có thể khai thác nhiều loại tiền ảo đa dạng như BTC, ETH, MNR,… Ứng dụng này phù hợp với những nhà khai thác mới tham gia mà không cần đầu tư nhiều vào máy móc. Thế nhưng, ưu thế mà nó mang lại kém hơn nhiều so với khai thác bằng thiết bị đặc biệt. Miner Gate được dùng rất dễ dàng và tiện lợi; thế nhưng nó vẫn có một công thức phức tạp chạy trong nền. Hơn hết, phần mềm khai thác tiền ảo này có thể được chạy từ cả CPU; và GPU để đào được nhiều loại tiền ảo nhằm mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà giao dịch.

GUIMiner – Diablo Miner – Kryptex Miner

GuiMiner là một trong những ứng dụng khai thác tiền ải trên PC hàng đầu hiện nay. Máy đào tiền ảo này vận hành chính là trên GPU / CPU được thiết lập bằng pocblm (máy đào BTC Phyton OpenCL). Nó đem đến hai loại phương pháp khai thác: khai thác một mình và khai thác nhóm. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có tên của hàng loạt các nhóm khai thác mà nhà giao dịch có thể tìm hiểu và lựa chọn. Thế nhưng, phần mềm này đã không còn khả dụng kể từ 2020.

DiabloMiner sử dụng hệ thống OpenCL để xử lý các phép tính băm tiện lợi; và đem đến cho nhà giao dịch nhiều nhóm khai thác khác nhau. Chương trình này phù hợp với phần cứng khai thác GPU và chạy tốt trên Mac. Thế nhưng, nếu đang sử dụng ATI Stream SDK 2.1 hoặc phần mềm Nvidia mới nhất; nhà giao dịch có thể chạy Diablo trên mọi HĐH sẵn có. Với phần mềm khai thác này, nhà giao dịch có thể chọn khai thác một mình hoặc theo nhóm.

Krypte hỗ trợ khai thác coin trên PC Windows có thể giúp nhà giao dịch tìm thấy những đồng coin tốt nhất. Nó cũng có thể thực hiện các công thức tính tất cả các đồng tiền ảo phức tạp. Phần mềm rất dễ sử dụng: cài đặt, mở tài khoản, khởi chạy Kryptex và đợi tiền thưởng. Kryptex có thể chạy trong nền và hỗ trợ nhà giao dịch điều khiển từ xa việc khai thác. Số tiền ít nhất mà nhà giao dịch có thể rút với Kryptex là 0,5 đô la.

CGMiner

CGMiner là phần mềm đào coin trên PC được lựa chọn; và dùng nhiều nhất cho các nhà khai thác trên thị trường. Nó bao gồm các tiện ích nổi bật như điều khiển giao diện từ xa, hỗ trợ nhiều GPU; tự động nhận biết khối mới, thay đổi tốc độ quạt, giúp khai thác CPU và hơn thế nữa. Đây là một tiện ích dòng lệnh dựa trên C+ hỗ trợ khai thác trên PC; và các thiết bị ASIC / FPGA / GPU.

Phần mềm này bao gồm một bộ lập lịch mạng phong phú có thể giải quyết tốc độ băm tùy ý; mà không làm chậm kết nối mạng của nhà giao dịch. Nó cũng có một bảng điều khiển để giải quyết phần lớn các cấu hình một cách nhanh chóng; và tự động nhận biết các khối mới trong các kho lưu trữ nhỏ trong tình huống chậm / lỗi. Nhà giao dịch cũng có thể đệm các mục nhập của mình trong tình huống mất điện.

Các tính năng đáng chú ý nhất của CGMiner là mã nguồn mở, giao diện dễ nhìn; khả năng tương thích đa nền tảng và đa phần cứng. Được thiết lập trên Linux, CGMiner đa nền tảng có thể vận hành tốt trên Mac và Windows. Được viết bằng C+, bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể dễ dàng nhìn thấy mã phần mềm. Ngoài ra, nó có thể chạy trên hầu hết các loại công cụ khai thác; từ các công cụ khai thác đặc biệt như ASIC đến GPU và CPU. Nó có thể nhận biết các khối mới và nhờ vậy sẽ tối ưu hóa hiệu suất băm của hệ thống.

BFGMiner

BFGMiner
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên PC BFGMiner

Phần mềm khai thác tiền ảo này dựa trên một phần mềm mã nguồn mở. BFGMiner luôn được tích hợp với giao diện USB; hỗ trợ bo mạch FPGA và có thể sử dụng chip ASIC để lập trình và thao tác. Phần mềm này có một số tiện ích rất cần thiết; chẳng hạn như khả năng chọn tần số có tỷ lệ băm hợp lệ cao nhất. Nó có một máy chủ proxy mạng và tầng được thêm sẵn; cũng như mã có cấu trúc cao giúp phân chia thứ tự và truyền tải thành hai luồng để chắc chắn rằng hệ thống của nhà giao dịch vận hành trơn tru và mượt mà nhất.

Nó hỗ trợ nhà giao dịch quan sát nhiệt độ phần cứng, nhận biết; và khởi động dòng điện không tải, đồng thời kiểm soát hệ thống từ xa. Hơn hết, BFG Miner hỗ trợ khai thác đồng thời nhiều loại tiền ảo có sẵn trên thị trường. Bằng cách sử dụng đồng thời các công thức khai thác như Scrypt và SHA256d; các nhà khai thác có thể đào coin một cách năng suất nhất và tránh được nhiều rủi ro.

BFGMiner đã trở thành một trong những ứng dụng khai thác phổ biến nhất sau CGMiner. Điều này hỗ trợ người khai thác điều chỉnh nhiệt độ của máy khai thác; tối ưu hóa các máy không hoạt động và điều khiển chúng từ xa. Kể từ đó, phần mềm này đã phát triển thành phần mềm khai thác có thể tùy chỉnh cao nhất.

GMINERS – NiceHash

Không giống như các phần mềm đào coin danh tiếng được sử dụng nhiều trên thị trường; GMINERS dùng công nghệ lưu trữ đám mây để khai thác coin trên điện thoại, PC và các thiết bị khác. Giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, dễ thao tác cho phép nhà giao dịch mở nhanh vào tất cả các tiện ích và công cụ; bao gồm các loại công cụ khai thác tối tân nhất. Nó được đặt tại ba trung tâm dữ liệu và vận hành các thiết bị hiệu suất cao (ASIC và GPU) dùng các nguồn năng lượng tái tạo.

Gần như toàn bộ thời gian vận hành không bị gián đoạn là điều mà nhiều nhà khai thác tiền ảo dựa vào khi sử dụng phần mềm này. Đối với những nhà khai thác mới, đây là một phần mềm uy tín và khá dễ sử dụng; phù hợp với tất cả các thiết bị và HĐH.

NiceHash hỗ trợ nhà giao dịch theo dõi từ xa hoạt động khai thác. Bên cạnh đó, phần mềm khai thác tiền ảo này cho phép nhà giao dịch dễ dàng kiểm tra tình hình hoạt động khai thác; và quản lý bất kỳ thiết bị nào trên mạng của nó cũng cho phép nhà giao dịch quan sát theo dõi lợi nhuận, tốc độ quạt, tải và nhiệt độ. Nó dùng các kỹ thuật đo điểm chuẩn nhất để tìm được công thức có hiệu quả nhất cho thiết bị của nhà giao dịch. Nhà giao dịch cũng có thể thay đổi các công thức mà họ muốn hỗ trợ.

Awesome Miner

Đây là một phần mềm khai thác tiền ảo hữu hiệu có thể bao gồm các loại phần cứng khai thác khác nhau cùng một lúc. Nó hỗ trợ hơn 25 công cụ và có sẵn với các công thức khai thác thông dụng để cho phép quản lý đồng thời nhiều nhóm khai thác. Phần mềm khai thác trên máy tính này hỗ trợ người khai thác dễ dàng kiểm soát việc khai thác coin. Nhà giao dịch có thể theo dõi chuyển động thực tế của BTC và nhiều đồng tiền ảo khác.

Nó cũng có một bảng điều khiển cho thấy nhiệt độ; và trạng thái của phần cứng phụ để giúp nhà giao dịch quan sát hiệu suất và trạng thái của máy. Phần mềm lý tưởng này rất thích hợp cho các nhóm khai thác lớn. Công cụ khai thác được nó hỗ trợ có thể kiểm soát đồng thời tới 200.000 máy ASIC riêng lẻ; và 25.000 máy đào GPU / CPU.

Phần mềm khai thác này cũng cho hỗ trợ nhà giao dịch dễ dàng thêm; thay đổi và kiểm soát các nhóm khai thác khác nhau. Nhà giao dịch có thể dễ dàng chạy thử với một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ nhà giao dịch thay đổi tốc độ quạt, nhiệt độ,… từ bảng giao diện. Được thiết kế cho Windows và Linux, Awesome Miner có phiên bản web dành cho PC mà nhà giao dịch có thể liên kết để kiểm soát hoạt động khai thác.

Awesome Miner
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên PC Awesome Miner

BeMine – Easy Miner

BeMine là đơn vị hỗ trợ dịch vụ khai thác trên đám mây cho các nhà khai thác ASIC. Máy đào ASIC là thiết bị được thiết kế riêng để xử lý hiệu quả các phép tính như xác nhận giao dịch. Các công cụ khai thác ASIC luôn được tối ưu và yêu cầu một số điều kiện để chạy. Nó phục vụ nhiều nhà khai thác; và phân phối ASIC cùng các giải pháp đào coin dựa trên đám mây.

EasyMiner là phần mềm khai thác trên PC với giao diện đồ họa thay vì giao diện dòng lệnh cơ bản thường thấy. Nhà giao dịch cũng nhận được một biểu đồ đẹp mắt với các số liệu và kết quả để nhanh chóng quan sát tiến trình khai thác tiền ảo của họ. Phần mềm khai thác CPU này hoàn hảo cho bất kỳ nhà giao dịch nào muốn đào LTC và BTC cùng một lúc. EasyMiner chuyển sang tính năng “Money Maker” ngay khi nó được kích hoạt lần đầu. Thao tác này sẽ tự động tạo ví LTC; và sử dụng CPU PC của nhà giao dịch để bắt đầu khai thác trong nhóm riêng của họ.

Bảng điều khiển của nó được thiết lập đơn giản để dễ sử dụng. Đây là những gì mà nhiều nhà giao dịch mong đợi từ một phần mềm khai thác tiền ảo với GUI. Chỉ với một cú click, nhà giao dịch có thể chuyển qua lại giữa các nhóm khai thác; thay đổi cài đặt mạng và mở ví tiền điện tử.

MultiMiner

Phần mềm này được tạo ra như một phần của hệ thống khai thác BTC dựa trên GUI trên Windows 10. Đây là một công nghệ khai thác trên PC phổ biến với nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu do giao diện đồ họa đơn giản của nó. Giao diện khởi động nhận biết phần cứng khai thác và tạo một danh sách chứa tất cả thông tin mà họ cần. Phần mềm này cho phép nhà khai thác chọn tiền để đào dựa trên nền tảng được liên kết với mỗi ứng dụng (FGPA, ASIC, GPU). Nó cũng có các tiện ích được tích hợp thêm như chọn cách thức khai thác; ký tự đại diện để hiểu biệt ngữ và theo dõi giàn khoan từ xa.

Phần mềm này đem đến một giao diện phù hợp với mọi nhà giao dịch; giúp họ tiến hành khai thác một cách thuận lợi và dễ dàng nhất có thể. Nó cũng không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. Ngoài ra, nó sẽ hướng dẫn cách kết nối với nhóm khai thác của nhà giao dịch và xem thông tin nhóm. Như thể vẫn chưa đủ, phần mềm này còn hỗ trợ nhà giao dịch kiểm soát từ xa và chọn các kế hoạch khai thác; làm cho nó trở thành cách đơn giản và dễ dàng nhất để khai thác các loại tiền ảo có lợi nhuận cao nhất có thể.

MultiMiner được phát triển cho Windows, tuy nhiên; nhà giao dịch có thể sử dụng chương trình giả lập để chạy chương trình này trên Linux hoặc Mac. Nó có thể được cài đặt và kiểm soát cả ba GPUS nhỏ; ASIC và FPGA, chọn loại hệ thống và khai thác tùy ý.

Web đào coin miễn phí

Khai thác tiền ảo miễn phí là quá trình khai thác coin và mã token miễn phí trên PC hoặc điện thoại. Nhà giao dịch sẽ nhận số lượng coin đã tham gia khai thác trong một thời gian cụ thể. Tùy thuộc vào mức độ siêng năng, số lượng tiền ảo / mã token mà nhà giao dịch nhận được sẽ khác nhau. Khai thác tiền ảo miễn phí nói chung là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến; đặc biệt là trong thị trường tiền ảo. Những nhà giao dịch có vốn sẽ chọn những cách khác để tham gia thị trường như giao dịch, lưu trữ, đầu tư,… Các trang web đào coin miễn phí phù hợp với những nhà giao dịch mới tham gia.

Nếu nhà giao dịch có kỷ luật, làm việc siêng năng; và thì họ sẽ thu thập được những điều tuyệt vời từ hoạt động đào coin này. Dưới đây là tập hợp các trang web mà nhà giao dịch có thể đào coin miễn phí mỗi ngày:

Cryptotab Browser

Cryptotab Browser
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên web Cryptotab Browser

Đây là trình duyệt web được phát triển dựa trên mã nguồn mở Chrome của Google. Do đó, tiện ích và giao diện người dùng của trang web này rất giống với Google Chrome. Nhà giao dịch chỉ cần tải xuống và thiết lập trình duyệt Cryptotab trên PC cá nhân của họ,; đăng nhập vào Gmail và tiến hành khai thác tiền ảo miễn phí. Đây là một trình duyệt khai thác vận hành trên PC (Windows và Mac) hoặc điện thoại thông minh (Android và iPhone / iPad). Bằng cách xem video, chat và tham gia các trò chơi online; nhà giao dịch có thể kiếm thêm coin mà không lãng phí dung lượng hoặc lo lắng về việc hư hỏng thiết bị.

Nhà giao dịch tham gia khai thác miễn phí; các công thức khai thác của trang web này cung cấp hiệu suất tốc độ khai thác trơn tru mà không làm chậm thiết bị. Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng và chỉ chia sẻ mã giới thiệu với người quen; và bạn bè để nhận được số coin thưởng đầu tiên. Trang web này là một nền tảng khai thác hợp pháp có thể khai thác tiền ảo.

Nhà giao dịch có thể kiếm tiền nhanh hơn bằng cách giới thiệu cho càng nhiều bạn bè càng tốt. Thế nhưng, nếu nhà giao dịch dùng gói cơ sở để khai thác từ một thiết bị duy nhất; việc khai thác sẽ rất chậm. Nếu nhà giao dịch đã mua một bộ tăng tốc để thúc đẩy khai thác; số tiền chi ra để mua bộ tăng tốc sẽ mất ít nhất một thời gian để có thể bù lại được.

Freebitcoin – BTCClicks

Freebitcoin là trang web được bình chọn là trang miễn phí giúp nhà giao dịch kiếm tiền ảo tốt nhất trên thị trường ở thời điểm này. Nhà giao dịch chỉ cần tạo một tài khoản và sẽ được thông báo hàng giờ để giành được hàng chục Satoshi và 2 vé. Nhà giao dịch có thể sử dụng hai vé này để tham gia trò chơi và đổi coin. Có nhiều thông tin cho rằng Freebitcoin lừa đảo; tuy nhiên đây là trang mua tiền ảo miễn phí hợp pháp được nhiều nhà giao dịch tin tưởng. Một số cách đơn giản để kiếm tiền trên trang web này là chia sẻ nó cho bạn bè và người quen càng nhiều càng tốt; tham gia trò chơi để nhận được giải thưởng và dùng vòi BTC.

BTCClicks là một trang web nơi mà nhà giao dịch có thể đào coin trực tuyến miễn phí. Trang web này dựa trên số lần nhà giao dịch nhấp vào quảng cáo để thanh toán số tiền ảo tương ứng. Mỗi lần nhấp vào quảng cáo, nhà giao dịch nhận được một lượng nhỏ tiền ảo. Nhà giao dịch có thể rút tiền ảo khi họ đạt đến số tiền thấp nhất được chỉ định trên trang web.

Nhà giao dịch kiếm tiền từ các quảng cáo ngắn thông qua các trang khai thác tiền ảo miễn phí như trang web này. Nhà giao dịch cũng có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi; và giới thiệu trang web này cho bạn bè hoặc người quen của họ. Nhà giao dịch cần chú ý một điểm đó là trang web này chỉ thanh toán bằng coin; chứ không chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán nào khác.

AdBTC – Daily Free Bits – OptimalBux

Trang web AdBTC, một trong những trang mua bán tiền ảo đáng tin cậy uy tín nhất trên thị trường thời gian trước. Nó sử dụng cơ chế khai thác tiền ảo tương tự như BTCClicks để trả tiền ảo cho nhà giao dịch; dựa trên số lần nhấp để hiển thị quảng cáo. Nhà giao dịch phải xem quảng cáo BTC AD trong ít nhất 30 giây để kiếm Satoshi. Nhà giao dịch có thể rút tiền ảo cho đến khi đạt được số tiền thấp nhất mà trang web này yêu cầu.

AdBTC
Phần mềm hỗ trợ đào coin trên web AdBTC

Trang web khai thác tiền ảo này đã có danh tiếng dài lâu trên thị trường tài chính. Daily Free Bits mang đến cho nhà giao dịch cơ hội nhận 30 Satoshi cứ sau 1 tiếng. Việc của nhà giao dịch sử dụng Daily Free Bits là thực hiện theo một vài bước đơn giản để đảm bảo họ không phải là robot; và tích lũy một lượng satoshi cụ thể để có thể rút ra.

Giống như trang web đã được đề cập; Optimal Bux là một trong những trang khai thác tiền ảo miễn phí. Nhà giao dịch sẽ được trả tiền khi xem xong một quảng cáo; khi nhà giao dịch chia sẻ quảng cáo đó cho bạn bè, người quen hoặc khi họ hoàn thành một cuộc khảo sát theo mẫu có sẵn. Trang web này cũng có một tiện ích đáng chú ý là Adpacks. Cơ chế vận hành của nó nhà giao dịch nhận được 120% lợi nhuận khi mua một Adpacks.

So sánh các phần mềm đào coin

Sau khi tìm hiểu các phần mềm đào coin thông dụng và được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau; nhà giao dịch cũng sẽ thấy rằng không có phần mềm khai thác nào là lý tưởng nhất. Tùy vào nhu cầu, mục tiêu, mong muốn cũng như cách sử dụng mà nhà giao dịch sẽ xem xét; đánh giá và đưa ra lựa chọn phần mềm khai thác phù hợp nhất với họ.

 • Nếu nhà giao dịch chưa quen với việc khai thác tiền ảo hoặc không biết cách lập trình; nhà giao dịch có thể chọn MultiMiner. Với sự tự động hóa và các bước thực hiện dễ dàng; phần mềm sẽ hỗ trợ nhà giao dịch làm quen với việc khai thác tiền ảo một cách nhanh nhất có thể.
 • Các chuyên gia muốn tận dụng tối đa hệ thống khai thác của họ có thể chọn CGM Miner hoặc BFG Miner. Hãy thay đổi thông số hệ thống máy khai thác sao cho phù hợp nhất với bản thân. Nhà giao dịch cũng có thể thay đổi tốc độ quạt, ép xung; nhóm khai thác và công thức khai thác tiền ảo.
 • Đối với những nhà giao dịch nắm giữ nhiều loại máy khai thác và khai thác nhiều loại tiền ảo khác nhau; có thể sử dụng Awesome Miner. Phần mềm này sẽ hỗ trợ họ kiểm soát công việc một cách đơn giản; và thuận tiện nhất từ chỉ một thiết bị theo dõi.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto giúp tối ưu hóa lợi nhuận

Lời kết

Không chỉ phân phối các đồng coin, mà đào coin cũng là hoạt động chính của thị trường tiền ảo. Đào coin giúp tăng cường bảo mật của hệ thống Blockchain và hỗ trợ các hệ thống tiền ảo vận hành như một mạng phi tập trung ngang hàng mà không có sự kiểm soát và điều khiển của bên thứ ba. Quá trình này cũng tạo động lực cho các nhà khai thác tích cực tham gia vào việc mở rộng hơn nữa mạng lưới.

Tóm lại, mỗi phần mềm đào coin được Sài Gòn Chứng Khoán tổng hợp và đánh giá trên đây đều có những ưu thế và hạn chế riêng. Mỗi phần mềm được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng nhà khai thác. Một số phần mềm phù hợp cho nhà giao dịch mới bắt đầu; một số phần mềm dành cho nhà giao dịch chuyên nghiệp và một số chương trình dành cho các hoạt động khai thác tập trung.

Nội dung chia sẻ này đây là những thông tin cơ bản giới thiệu đến các nhà giao dịch cách đào coin; và phần mềm khai thác tiền ảo thông dụng nhất nhất dành cho mọi người. Chúng tôi hy vọng các nhà giao dịch sẽ thấy nội dung này hữu ích, nắm được đào coin là gì; phần mềm đào coin là gì, cách thức đào coin hiệu quả nhất hiện nay và tìm được cho mình một phần mềm hỗ trợ hoạt động khai thác tiền ảo hiệu quả và phù hợp nhất.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Phần mềm đào coin là gì? Phần mềm đào coin điện thoại – PC free

 1. Pingback: Phần mềm đào coin là gì? Phần mềm đào coin free trên điện thoại và PC – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *