Coin rác: Khái niệm, phân loại, đặc điểm và cách trade

Trade coin là một hình thức đầu tư mua thấp bán cao vào tiền ảo để thu được lợi nhuận cao nhất từ mức giá chênh lệch. BTC trên thị trường tiền ảo ngày nay đang tăng trưởng mạnh mẽ và nhắm đến mục tiêu thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, BTC vẫn có một số điểm yếu riêng như giá cao, sẽ không phù hợp với những người dùng cá nhân với số vốn đầu tư thấp. Với những người dùng thích giao dịch coin mà có số vốn thấp, thì các đồng coin rác chính là lựa chọn phù hợp nhất với họ. Nội dung chia sẻ hôm nay của Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp bạn tìm hiểu coin rác là gì và các thông tin chi tiết về trade coin rác để bạn có thể tham gia đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Coin rác là gì?

Coin rác hay Altcoin là các đồng coin có giá trị thấp và nằm ở dưới cùng danh sách xếp hạng của CoinMarketCap. Những đồng coin này thường mới được phát hành và ít được biết đến nên có giá thấp. Coin rác có số vốn dưới 100 triệu USD, lượng giao dịch ít và không ổn định. Nó chưa được tiếp thị hoặc đánh giá tốt, tuy nhiên nó có thể tăng trưởng chóng mặt lên mức 100x. Đó là một thương vụ nguy hiểm, nhưng nhiều người vẫn chọn đầu tư vào nó.

Không tính đồng BTC, thị trường Crypto phân coin ra thành 3 nhóm:

  • Coin top 1: loại tiền ảo lâu đời, có thương hiệu lớn, đáng tin cậy; ổn định và vốn hóa tốt như đồng ETH, LTC, ETC, XMR , Dash,…
  • Coin cận top: loại coin có vốn hóa nhỏ hơn Coin top 1; rất thông dụng trên Cryptocurrency như XRP, NEM, LSK, STR,…
  • Coin rác: phần lớn các coin có vốn hóa thị trường dưới 100 triệu USD; lượng giao dịch ít và không ổn định.
Coin rác là gì
Khái niệm coin rác

Phân loại coin rác

Thị trường Crypto có nhiều các nhóm coin khác nhau để hỗ trợ người dùng giao dịch. Và các nhóm coin chủ yếu là:

Coin top

Đây là nhóm coin được hiển thị trên đầu CoinMarketCap cho các nhóm coin lớn ổn định hơn các nhóm coin khác; với giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 1 tỷ USD và khối lượng giao dịch cao trong 24 giờ.

Giao dịch các đồng coin này rất an toàn, vì chúng hầu như không thể biến mất trên các sàn giao dịch tiền ảo. Vì những đồng tiền này là những đồng tiền đã được khẳng định một phần tiềm năng của chúng. Coin top thường được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch; và có một đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và phát triển không ngừng nghỉ. Có thể kể đến các đồng coin top như ETH, LTC, BCH, ADA, XRP,…

>>> Tìm hiểu ngay: Coin top tiềm năng an toàn và ổn định nhất

Coin mid cap

Nhóm coin này có giá trị vốn hóa thị trường trong khoảng 100 triệu USD – 1 tỷ USD; khối lượng giao dịch khá ổn định trong khoảng hàng chục triệu USD. Các đồng coin FTT, AAVE và XTZ đều là coin mid cap vì khối lượng giao dịch của chúng ở mức vài chục triệu mặc dù vốn hóa thị trường của chúng lớn.

Coin low cap

Nhóm coin này có giá trị dưới 50 triệu USD; nhưng khối lượng giao dịch trong 24 giờ thấp hơn đáng kể. Trong đó có các đồng coin như TIDAL, MEDIA, COVER,…

Shitcoin

Đây là một nhóm coin nhỏ có giá trị vốn hóa thị trường gần hàng triệu; thậm chí hàng trăm nghìn USD.

Nhìn chung, phần lớn các nhóm coin rác đều có vốn hóa dưới 100 triệu USD, có khối lượng giao dịch rất thấp, dễ bị tăng giá ngay cả với các giao dịch khoảng 500 đến 1.000 USD và có mức trượt giá rất lớn và có thể đạt 5 – 10%.

Shitcoin
Shitcoin

Cách nhận biết coin rác

Thị trường tiền ảo được chia ra nhiều nhóm coin. Do đó, để thuận tiện cho việc thực hiện giao dịch coin rác của mình; người dùng nên tìm hiểu cách nhận biết chúng.

Mục đích phát hành coin rác

Hãy suy nghĩ về vấn đề mà đống coin này đang cố gắng giải quyết. Đó là một vấn đề thực sự hay chỉ là một ý tưởng để giải quyết? Bạn cần biết rằng bạn đang đầu tư vào một công ty thực sự, không chỉ là token.

Sự đảm bảo

Các dự án coin rác mới được tung ra luôn đi kèm với những lời quảng bá về tiềm năng sinh lời và hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Và dự án nào cam kết sẽ sinh lời tốt nhất; hiệu quả nhất thì sẽ có nhiều người dùng tham gia. Tuy nhiên bạn không nên vội vàng tham gia vào các dự án đó mà hãy tìm hiểu và đánh giá mức độ khả thi của nó.

Đội ngũ phát triển dự án

Nếu đồng coin đó là hợp pháp, nhóm phát triển có thể hiển thị thông tin minh bạch hơn. Nếu dự án cung cấp rất ít hoặc không có bất kỳ thông tin công khai nào; đừng đầu tư vì sự an toàn số vốn của chính bạn. Nếu có rủi ro xảy ra, sẽ không có cơ quan nào đứng ra giải quyết cho bạn. Dù là coin rác nhưng vẫn có nhiều dự án trade coin rác nghiêm túc với đầy đủ thông tin hiển thị trên bảng xếp hạng.

Không có đối tác chiến lược truyền thông

Các dự án coin mới với số lượng giao dịch thấp; lượng người dùng chưa nhiều và không liên kết với các bên thứ 3 để đẩy mạnh hoạt động quảng bá. Do đó, khi bạn tìm kiếm thông tin về chúng; bạn sẽ chỉ thấy các thông tin cơ bản xoay quanh dự án mà không tìm thấy quá nhiều/ không có đánh giá nào về đồng coin rác đó. Vì vậy, đừng cảm thấy bất ngờ hoặc vội đánh giá một dự án coin rác mới là không chất lượng / lừa đảo.

Vị trí trên bảng xếp hạng

Giá trị thấp của coin rác và khối lượng giao dịch thấp thường khiến chúng chỉ nằm ngoài top 100 trên bảng xếp hạng coin. Hầu như các đồng coin này không có giao dịch với các tương tác nhỏ như vậy.

Lý do nên trade coin rác là gì?

Trade coin rác
Khi trade coin rác, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích

Trade coin rác với vốn hóa thị trường nhỏ sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như:

  • Lợi nhuận thu được có thể rất lớn: Với các đồng coin rác có vốn hóa nhỏ; khi chúng tăng trưởng tốt thì việc giá trị vốn hóa của nó tăng lên với cấp số nhân là hoàn toàn có thể. Khi đó, số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra đã sinh lời gấp nhiều lần.
  • Rủi ro thấp: Đây không phải là vấn đề thua lỗ mà là lợi nhuận của bạn bị giảm; nếu bạn mua coin tiềm năng khi nó đang trong giai đoạn tăng giá.

Tuy đầu tư vào coin rác có thể đem đến lợi nhuận cao và không ai có thể đảm bảo rằng số tiền bạn trade coin rác sẽ sinh lời; nhưng bạn có thể mất tất cả. Do đó, coin rác rất thích hợp cho những người dùng thích giao dịch ngắn hạn.

Lời kết

Coin rác thường không được biết đến hơn là Coin top như BTC. Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được coin rác là gì và những vấn đề có thể xảy ra khi bạn trade coin rác trên thị trường thông qua nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Nếu bạn là một người dùng mới và chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch; đừng đầu tư vào coin rác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được loại coin phù hợp để đầu tư và thành công với sự lựa chọn của mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Coin rác: Khái niệm, phân loại, đặc điểm và cách trade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *