Có hay không chuyện FXT token và sàn FX Trading Markets lừa đảo?

Do sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ngoại hối trong vài năm vừa qua, nhiều sàn giao dịch mới đã xuất hiện. Sàn FX Trading Markets cũng là một trong số những cái tên có mặt trong danh sách đó. Vào giữa năm 2021, các mã token do sàn giao dịch FX Trading Markets phát hành đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng truyền thống xã hội lớn. Các ngôi sao giải trí liên tục chia sẻ thông tin và hình ảnh liên quan đến đồng FXT token này trên trang các trang mạng xã hội cá nhân của họ. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến FXT token đều nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng nhà giao dịch Việt.

Thế nhưng, trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều thông tin tố giác và cung cấp bằng chứng về FXT token lừa đảo cùng FX Trading Markets gian lận rất nhiều nhà giao dịch trên thị trường giao dịch ngoại hối. Vậy FXT token là gì? Sự thật của những tin đồn FXT token lừa đảo này là như thế nào? Sàn FX Trading Markets có thực sự uy tín như những gì nó quảng bá hay đúng như những lời tố giác của các nhà giao dịch, nó là một sàn lừa đảo? Cùng Sài Gòn Chứng Khoán tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết xoay quanh đồng FXT token và sàn FX Trading Markets để có cái nhìn đa chiều nhất về vấn đề khá nhạy cảm này nhé!

FX Trading Markets là gì?

Theo thông tin được cung cấp trên trang web chính thức của FX Trading Markets; tên hoạt động của sàn giao dịch này là FX Trading Limited. Sàn giao dịch chuyên hỗ trợ cho các nhà giao dịch các dịch vụ giao dịch ngoại hối sử dụng Blockchain. Ngoài ra, theo cập nhật trên trang web, FX Trading Markets có văn phòng đại diện lớn nhất tại London, Anh. Giấy phép hoạt động của sàn này là 11969799 và chính thức hoạt động vào ngày 30/4/2019. Do đó, theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giấy phép hoạt động của sàn này có thể làm giả hoặc mua để tăng độ tin tưởng của người dùng. Cho nên, nó không hoàn toàn uy tín; và chất lượng như nhiều nhà giao dịch non kinh nghiệm vẫn nghĩ.

Thị trường tiền ảo ngày càng trở thành một cơn “sốt”. Với sự ra mắt của nhiều loại tiền ảo, thị trường Forex cũng ngày càng trở nên thông dụng hơn với nhiều điều kiện đầu tư; và kiếm lời tốt hơn cho các nhà giao dịch tham gia vào nó. Nhưng vì lý do này, nhiều đối tượng xấu thiết lập các dự án không minh bạch; và hợp pháp để kiếm lợi riêng. Sàn giao dịch FX Trading Markets là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này.

>>> Tìm hiểu thêm: Sàn DEX là gì? Sự khác biệt giữa sàn DEX và sàn CEX

FX Trading Markets là gì
Sàn FX Trading Markets

Cách thức hoạt động của FX Trading Markets

Trước khi bị tố cáo là gian lận người dùng; FX Trading Markets đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động quảng bá. Ngoài ra còn có một hệ thống Lion Group rất mạnh mẽ tạo điều kiện quảng bá cho sàn này. Cơ chế vận hành của FX Trading Markets là sự hòa nhịp giữa mô hình nhà môi giới ngoại hối thông thường và nhà môi giới quyền chọn nhị phân. Nếu nhà giao dịch đã từng tham gia vào các sàn nhị phân; chắc chắn họ sẽ thấy rằng cơ chế của nó không khác gì đánh bạc đỏ đen.

Nếu muốn tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân; trước hết nhà giao dịch phải tạo tài khoản mới. Thời gian đầu, sàn này tạo cơ hội cho nhà giao dịch tự do trải nghiệm số vốn ảo lên đến 1000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, sau đó nhà giao dịch bị cám dỗ đầu tư bằng tiền thật do cam kết sẽ dần dần thu được lợi nhuận lớn hơn. Bên cạnh đó, nhà giao dịch giới thiệu càng nhiều người tham gia; họ càng có khả năng nhận được mức hoa hồng cực lớn.

Lion Group luôn có vô số quảng cáo trong hội nhóm kêu gọi nhà giao dịch theo kiểu “chỉ ngồi chơi xơi nước vẫn ra tiền”; với mức lãi suất hàng ngày lên đến 1%. Nó khiến những nhà giao dịch tin rằng đầu tư tiền thật sẽ tự động mang lại lợi ích. Trước đó, đã có rất nhiều cảnh báo về các vụ lừa đảo trên FX Trading Markets được đăng tải trên các kênh uy tín như nhiều tờ báo lớn và VTV. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà giao dịch bị chúng lừa.

Đánh giá sàn FX Trading Markets

Ngoại hối là một mảng đầu tư mang đến nhiều cơ hội thu về lợi nhuận khủng; nơi tiền sinh ra tiền. Kênh đầu tư này có thể coi là cách kiếm tiền nhanh nhất; tuy nhiên nó cũng đem đến nhiều thiệt hại kèm theo tùy vào lựa chọn của nhà giao dịch. Hơn hết, thị trường này hiện xuất hiện rất nhiều đối tượng xấu dựa vào lòng tham của các nhà giao dịch để gian lận; và chiếm đoạt tài sản của họ. Để tìm hiểu thông tin chuẩn xác hơn về việc liệu sàn giao dịch FX Trading Markets có hoạt động kém chất lượng; và lừa đảo nhà giao dịch hay không, chúng tôi đánh giá sàn dựa trên các tiêu chuẩn sau:

Giao diện trang web FX Trading Markets

Với tông màu được thiết kế với màu đen là chính, cùng với bố cục khá đẹp mắt và thu hút; thế nhưng việc hoàn thiện website của sàn có nhược điểm lớn là còn quá đơn giản. Nhất là các thông tin về xuất xứ, hệ thống tổ chức; đội ngũ sáng lập và phát triển sàn giao dịch thì không có.

Đối với một nhà môi giới ngoại hối chất lượng và đáng tin cậy; thật dễ dàng để tìm ra các thông tin liên quan cơ bản nhất. Tuy nhiên nó không đúng đối với sàn FX Trading Markets. Đây cũng là một trong những điểm vô lý mà nhà giao dịch muốn tham gia vào sàn này phải xem xét cẩn thận.

Khuyến mãi là một hình thức tiếp thị mà tất cả các sàn giao dịch đều áp dụng để thu hút thêm nhiều hơn nữa các nhà giao dịch tham gia vào sàn. Tuy nhiên, đây có phải là cách thức quá cũ không? FX Trading đưa ra những lời cam kết mang lại lợi nhuận khủng lên đến 30% (1% / ngày) mỗi tháng khi nhà giao dịch tham gia giao dịch; thay vì đưa ra các chương trình khuyến mãi và tiền thưởng cho họ.

Giao diện trang web fxtradingmarkets.com
Giao diện trang web fxtradingmarkets.com

Các sản phẩm dịch vụ

Sàn giao dịch này đem đến tám cặp tiền tệ duy nhất làm công cụ giao dịch cho các nhà giao dịch. Không có vàng, chỉ số hoặc cổ phiếu đa dạng cho nhà giao dịch lựa chọn; và làm đa dạng thêm cho danh mục đầu tư của chính họ. 8 cặp tiền tệ giao dịch này không ít nhưng nó cho thấy sự thiếu thốn và sản phẩm giao dịch chưa được hoàn thiện; chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo và chưa thể thỏa mãn những yêu cầu cơ bản nhất khi tham gia giao dịch trên sàn của các nhà giao dịch.

Hơn hết, trong giao dịch tại FX Trading Markets, FXT token là một đồng tiền giao dịch độc lập; và tất nhiên đây cũng là một đơn vị tiền tệ để giao dịch không có mặt trên bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Nếu may mắn đầu tư thành công, toàn bộ lợi nhuận sẽ được chuyển vào tài khoản trên sàn của nhà giao dịch thông qua FXT token; không phải tiền tệ pháp định VND, USD hoặc bất kỳ đơn vị nào khác được sử dụng bởi các nhà môi giới lớn khác.

FXT cũng là một mệnh giá tiền ảo chưa từng xuất hiện trước đây; thậm chí các nhà giao dịch còn không biết đến xuất xứ của nó và nó không có sự bảo mật nào cả. Vì vậy, nếu bạn là một nhà giao dịch; bạn có dám dùng tài sản của mình để tham gia vào một sàn không đáng như thế không?

Phương thức nạp – rút tiền

Để tiến hành các giao dịch đầu tư trên sàn này, nhà giao dịch phải gửi tiền bằng VND; hoặc USD và chuyển đổi chúng sang FXT token theo tỷ giá mà sàn giao dịch này thiết lập. Số tiền mà nhà giao dịch kiếm được cũng sẽ được ghi có vào tài khoản trên sàn của họ bằng FXT token.

Thật không may, nếu có vấn đề với hệ thống hoặc nếu sàn giao dịch này gian lận; thì FXT token có được chuyển đổi sang tiền tệ fiat không? Ngoài ra, tỷ giá hối đoái từ FXT token sang tiền tệ fiat được thiết lập bởi sàn giao dịch chứ không phải các tổ chức hay cơ quan có thẩm quyền nào. Điều đó khiến tỷ giá của hai đồng tiền này sẽ thay đổi rất lớn; và nhà giao dịch chính là bên chịu thiệt hại nếu sàn giao dịch đẩy giá trị FXT token xuống mức đáy.

Sàn giao dịch

FX Trading Markets tự hào là nhà môi giới ngoại hối hàng đầu trên thị trường trong việc thiết lập các hệ thống giao dịch dựa vào công nghệ Blockchain. Nội dung đầy đủ của tuyên bố của FX Trading như sau:

“Phần mềm giao dịch của chúng tôi được thiết lập nhờ vào các công nghệ tài chính tối tân nhất; để duy trì chất lượng và uy tín của các giao dịch, tính công khai của thông tin, an toàn của quỹ đầu tư và quyền riêng tư của nhà giao dịch đối với thông tin của chính họ. Chúng tôi tận lực làm việc để đem đến cho các nhà giao dịch một điều kiện; và không gian tiến hành giao dịch tối ưu và lý tưởng nhất.”

Nhưng thực tế không đúng như thế, sàn giao dịch chỉ là biểu đồ hình nến không có công cụ phân tích nào ngoài EMA (6) và EMA (23). Nhà giao dịch chỉ có thể mua và bán mà không có lệnh đang chờ giải quyết. Sàn giao dịch cũng không cung cấp phần mềm hỗ trợ giao dịch thông dụng nhất trên thị trường MT4, MT5 như các sàn uy tín khác.

Sàn giao dịch FX Trading Markets
Sàn giao dịch FX Trading Markets

Tài khoản giao dịch

Ở thời điểm này, sàn giao dịch FX Trading Markets chỉ hỗ trợ một tùy chọn tài khoản duy nhất cho các nhà giao dịch tham gia sàn. Hơn hết, nhà giao dịch không thể tìm hiểu đúng được các mức phí giao dịch như phí hoa hồng; phí chênh lệch hoặc số tiền ký quỹ thấp nhất ban đầu ở mức bao nhiêu. Ngay cả đòn bẩy cao nhất để hỗ trợ giao dịch cũng không khả dụng. Để thực hiện giao dịch trên sàn, nhà giao dịch sẽ được cung cấp một liên kết để truy cập trang web của sàn. Tiếp theo, nhà giao dịch sử dụng liên kết do người giới thiệu đưa để đăng ký tài khoản của họ; với tư cách là người dùng của sàn giao dịch.

Trên các sàn giao dịch đáng tin cậy khác, nhà giao dịch có thể thiết lập tài khoản của họ trên trang web chính thức; mà không cần nhờ vào các liên kết, người chia sẻ hoặc bên trung gian.

Sàn FX Trading Markets có lừa đảo không?

Chắc hẳn các nhà giao dịch đã biết đến câu nói “Không có lửa thì sao có khói”; nhưng không phải ngẫu nhiên mà sàn giao dịch FX Trading Market lại bị gắn cho cái mác là lừa đảo như vậy. Một cách khách quan nhất, nhà giao dịch nên xem xét về từng yêu cầu sau để nhận định xem sàn giao dịch này có gian lận hay không:

Cung cấp thông tin về địa chỉ và giấy phép hoạt động không chính xác

Theo những gì được sàn đưa ra, nó có văn phòng đại diện tại địa chỉ 57 Phố London; Anh Quốc với sự kiểm soát của chính phủ nước này. Giấy phép hoạt động của sàn này là 11969799  được cấp phép vào 30 tháng 4 năm 2019. Thế nhưng, đây là một địa chỉ giả và không có cơ quan hoặc tổ chức nào ở đây được gọi là FX Trading Markets.

Sau khi bị nhiều nhà giao dịch tố cáo nó đưa ra thông tin về địa chỉ giả mạo; Lion Group đã đưa ra ý kiến phản biện như sau:

Sàn giao dịch này không cung cấp thông tin chính xác về địa chỉ trụ sở; không rõ ràng và minh bạch trong giấy phép hoạt động. Khi bị chất vấn thì ban lãnh đạo cũng đưa ra câu trả lời hời hợt; không đúng trọng tâm vấn đề. Bên cạnh đó, cũng có thông tin nhận định rằng sàn này do các nhà giao dịch trong nước tạo ra; chứ không phải sàn quốc tế như thông tin được đưa ra trên trang web của sàn.

Trên thực tế, sàn này không thực sự có văn phòng hay địa chỉ thực nào. Toàn bộ hoạt động của sàn này được tiến hành trực tuyến hoàn toàn. Do đó, không có bất kỳ nhà giao dịch hoặc đơn vị liên kết biết được địa chỉ chính xác của sàn giao dịch này. Nó cũng được xem là một lời cảnh tỉnh đối với các sàn giao dịch có dấu hiệu gian lận; và kém chất lượng mà nhà giao dịch nên tránh.

Không có thông tin về người đứng đầu

Tuy hầu hết các nền tảng giao dịch ngoại hối đều hoạt động nhờ vào trang web của họ; nhưng không khó để các nhà giao dịch tìm thấy thông tin về các nhà lãnh đạo và tổ chức đằng sau sàn giao dịch. Với FX Trading Markets thì chỉ có một số thông tin về tổ chức đằng sau nó là Lion Group. Nhóm này đến từ quốc gia nào; bao gồm những người sáng lập nào thì không có thông tin cụ thể.

Như thế vẫn chưa đủ, thông tin về đơn vị sở hữu sàn giao dịch FX Trading Markets mập mờ đến mức không ai trong hệ thống của sàn giao dịch biết rằng doanh nghiệp được kiểm soát bởi chính phủ Vương quốc Anh hay không. Nếu một ngày nào đó có sự cố xảy ra, lúc đó nhà giao dịch không biết chính phủ nước Anh có sẵn sàng xử lý vấn đề; và đền bù cho nhà giao dịch hay không?

Giả mạo sàn giao dịch khác

Giả mạo sàn giao dịch khác
FX Trading giả mạo sàn giao dịch khác

Sàn giao dịch ForexTime hoặc FXTM, được thiết lập vào năm 2011. Nó là một doanh nghiệp danh tiếng trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối. FXTM cũng là một trong số các sàn giao dịch nổi tiếng nhất Vương quốc Anh về mức độ đáng tin cậy cũng như chất lượng; và được nhiều nhà giao dịch nước ta lựa chọn. Tuy nhiên, FXTM cảnh báo các nhà giao dịch rằng sàn giao dịch FX Trading Markets không phải là một phần của FXTM. Không chỉ vậy, có nhiều nguồn tin khác nói rằng sàn giao dịch FX Trading Markets không chỉ trá hình FXTM; mà còn nhiều nhà môi giới ngoại hối khác cũng đang bị nó giả mạo.

Đến nay, FX Trading Markets và Lion Group gần như biến mất do quá nhiều cáo buộc; và bê bối lan truyền trên các trang mạng truyền thông xã hội. Điều này cũng có thể được nhận định là do sự sụp đổ của FX Trading Markets về mọi mặt. Thế nhưng, đối tượng ngầm đằng sau điều khiển nó vẫn còn chưa bị phát hiện và vẫn chưa bị xử lý triệt để. Do đó, vẫn còn nhiều khả năng đối tượng này sẽ lại tiếp tục sử dụng cách thức tương tự để gian lận người dùng.

Dụ dỗ giao dịch theo hình thức copy trading

Lion Group được quảng bá là nó có một nhóm các chuyên gia có trình độ cao giúp các nhà giao dịch tiến hành giao dịch ngoại hối; cho dù là vàng hay tiền ảo, kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng. Đầu tiên, nhà giao dịch sẽ được thuyết phục tạo một tài khoản thanh toán và gửi tiền. Kế tiếp, nhà giao dịch cần mở một tài khoản giao dịch khác trên FX Trading Markets; và gửi ít nhất 1000 USD vào tài khoản để các chuyên gia có thể giao dịch thay cho họ. Thế nhưng, hành động ủy thác hay thay mặt giao dịch luôn ẩn chứa muôn vàn vấn đề trong thị trường ngoại hối.

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch được chia sẻ cách để kiếm tiền theo đội. Họ tự nhận là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Họ gặp gỡ và chia sẻ những “kinh nghiệm” của mình thông qua Zoom mỗi ngày. Các chuyên gia này khuyến khích các nhà giao dịch gửi tiền thật để đổi lấy tiền ảo bất cứ khi nào có thể và tiến hành giao dịch. Bên cạnh đó, họ cũng xây dựng một nhóm trên Telegram để chia sẻ tin tức thị trường. Các nhà giao dịch kiếm được nhiều lợi nhuận ban đầu; điều này khiến họ nảy sinh lòng tham. Thế nhưng, kết quả sau thời gian thực hiện giao dịch hầu như luôn luôn bị lỗ; và cháy tài khoản. Mô hình này thực tế không khác gì đánh bài đỏ đen.

Theo VTV, FX Trading Markets vận hành tương tự với mô hình đa cấp trá hình; không có giấy phép, nhưng cam kết mức lãi suất cao một cách phi lý.

Nhận định

FX Trading Markets không chỉ bị tố cáo là một nhà môi giới gian lận; mà còn bị nghi ngờ là một sàn giao dịch giả mạo FXTM. FXTM là một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy đến từ Vương quốc Anh. Sàn này có thâm niên trong ngành và được đánh giá cao trên thị trường ngoại hối. Nhưng gần đây, FXTM đã lên tiếng và cho rằng FX Trading Markets là giả mạo và trục lợi riêng.

Chỉ với những thông tin đánh giá trên mà chúng tôi cung cấp; nhà giao dịch có thể tự đánh giá xem liệu FX Trading Markets là lừa đảo hay không. Và vào ngày 27 tháng 6 năm 2021; sàn FX Trading Markets đã đóng cửa vô thời hạn. Điều đó cũng có nghĩa là FXT token của sàn này rớt giá về 0 và các nhà giao dịch đã mất sạch tài sản đầu tư của họ vào sàn này.

FXT token là gì?

FXT token là gì
Đồng FXT token

FXT token là một loại tiền ảo được thiết lập bởi Lion Group với nguồn cung lớn nhất là 1 tỷ FXT. Token FXT là đơn vị tiền tệ được sử dụng để trả lãi cho những nhà giao dịch tham gia đầu tư vào FX Trading. FXT là một loại tiền ảo chuyên giao dịch ngoại hối; được xây dựng bởi FX Trading Markets. Mã token này giúp nhà giao dịch quản lý, giao dịch và dùng các dịch vụ tài chính bằng tiền ảo; trong khi vượt qua các quy định pháp lý xuyên lục địa.

Đồng coin này chỉ được giao dịch với những nhà giao dịch đầu tư tài chính với FXT token và Lion Group. Nó không quá thông dụng nên nếu Lion Group không có người mua nội bộ. Hoặc nếu sàn giao dịch đóng cửa; các nhà giao dịch sẽ thua lỗ sạch vốn đầu tư.

Loại nhà môi giới ngoại hối này không liên kết với các cổng thanh toán thứ ba. Do đó, nhà giao dịch tham gia đầu tư được yêu cầu thanh toán tiền pháp định; và nhận một loại tiền ảo gọi là FXT token. Tỷ giá hối đoái do Lion Group đưa ra là 1 USD 1 = 1 FXT token.

Nếu không có ai mua mã thông báo FXT trong quá trình hoạt động vì họ tin rằng mã thông báo FXT là gian lận; sàn giao dịch sẽ bị đóng cửa và các nhà giao dịch sẽ thua lỗ. Đó là do đồng tiền này chỉ được dùng bởi các nhóm nội bộ và sàn giao dịch; vì vậy nó có ít tiện ích và công dụng. Do đó, không có nhiều nhà giao dịch chọn đầu tư vào loại token này.

Lãi suất của FXT token theo Lion Group giới thiệu

Phương thức đầu tư mà sàn này chia sẻ cho các nhà giao dịch rất đơn giản, họ có thể hưởng lợi nhuận 0,8 – 1% / ngày; 20 – 24% / tháng, 240 – 288% / năm mà chỉ cần bỏ ra ít nhất 1000 đô la. Đây là một mức lãi suất cực thu hút được cung cấp bởi Lion Group, đảm bảo rằng những nhà giao dịch đầu tư tài chính vào lĩnh vực ngoại hối trên sàn giao dịch FX Trading Markets có một đội ngũ chuyên gia sàn hứa hẹn lợi nhuận tuyệt đối.

Lãi suất trên FXT token cao đến mức nó hấp dẫn được rất nhiều nhà giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn. Do đã có mặt trên thị trường và thu hút được lượng lớn nhà giao dịch tham gia; thế nhưng dự án này lại bị coi là đa cấp lừa đảo.

Đồng FXT token do tổ chức nào phát triển?

Lion Group hay Lion Team, là một nhóm vận hành dưới phương pháp đầu tư, ủy thác và tổ chức; và tự nhận là đơn vị môi giới ngoại hối tiền ảo FXT token. Các thành viên đứng đầu của Lion Group là Lê Ngọc Tuấn; Hồ Ngọc Phương và một số người khác. Đây là một nhóm vận hành phi pháp với nhiều trò gian lận.

Các thành viên của Lion Group liên tục giới thiệu rằng sàn giao dịch của họ sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Binance trong tương lai gần và giá tài khoản của họ sẽ tăng gấp nhiều lần; thế nhưng đó là những lời hứa suông và vô căn cứ.

Lion Group đã hợp tác với Modern Tech để nhận tiền từ nhiều nhà giao dịch; mà không mang lại cho họ bất kỳ lợi thế nào như đã thỏa thuận. Họ tự quảng bá là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và tích hợp nền tảng công nghệ tiên tiến; sau đó mời mọi các nhà giao dịch tham gia vào dự án này. Lợi nhuận thấp nhất khi tham gia sẽ ở mức 48% / tháng và thời gian hoàn vốn tối đa là 4 tháng. Sau khi kêu gọi được 150 tỷ đồng vốn đầu tư từ các nhà giao dịch “nhẹ dạ cả tin”, những người này đã lẩn trốn.

Giá đồng FXT token hôm nay

Giá đồng FXT token
Giá đồng FXT token

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2021, sàn giao dịch FX Trading đã chính thức đóng cửa sau khi các nhà chức trách nhận định rằng nó lừa đảo. Giá của các đồng FXT token đã giảm không phanh xuống gần bằng 0 khiến các nhà giao dịch lao đao và thua sạch.

FXT token chỉ được giao dịch nội bộ với các nhà giao dịch tham gia FX Trading; và một vài sàn giao dịch nhỏ mới ra đời. Do đó, rất ít khả năng chúng sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt nếu sàn giao dịch gặp sự cố. Ở thời điểm này, các mã token FXT vẫn tồn tại trong Blockchain và hai sàn giao dịch; Probit Global và Viluxy, đang trao đổi đồng tiền ảo này. Giá FXT token hôm nay không ngừng biến động qua từng ngày, từng giờ. Thế nhưng, mã token FXT được coi là đồng coin rác và nằm trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo bị loại bỏ bởi phần lớn các nhà giao dịch trên thị trường sau vụ bê bối gian lận và đóng cửa sàn vĩnh viễn.

Giá FXT Token hôm nay là 0,233451 VND với khối lượng giao dịch trong ngày là 611,675 VND. Giá FXT token hôm nay được đổi sang giá VND theo thời gian thực. FXT token hiện đã giảm thấp hơn 0,01 so với hôm trước. Thứ hạng hiện tại của nó trên danh sách được CoinMarketCap cập nhật là #7783; với mức vốn hóa giá trị thị trường là không có. Ở thời điểm này vẫn chưa có thông có thông tin về lượng cung lưu hành trên thị trường; và lượng cung cao nhất được ước tính là 1.000.000.000 FXT token.

Giai đoạn phát triển và diễn biến giá đồng FXT token

Được thiết lập vào thời điểm 2019, nhưng được giao dịch trên nền tảng sàn giao dịch FX Trading Markets; token này sẽ chỉ được phát hành vào đầu tháng 1 năm 2021 với ICO FXTtoken com và các giai đoạn thực hiện. Năm 2021, hoạt động lừa đảo đa cấp FXT token bị công bố. Giá của nó thay đổi khá nhiều vào thời điểm sau đó:

  • Tháng 1 đến tháng 3 năm 2021: FXT token nhận được thông tin bị gián đoạn hoạt động trên thị trường. Trước khi hoạt động ICO diễn ra, giá của mã token FXT rất thấp, khoảng 0,0005 đô la.
  • Tháng 3 đến tháng 5 năm 2021: Đồng FXT cho thấy sự thay đổi về giá rất lớn tại thời điểm này. Vì quá trình quảng bá, truyền thông hấp dẫn các nhà giao dịch có sử dụng KOL; những người có danh tiếng trong giới giải trí để quảng bá mã token này. Giá FXT đã tăng mạnh mẽ và đột ngột lên gần 1 đô la.
  • Tháng 6 năm 2021 đến thời điểm này: Kể từ khi các sự kiện và thông tin mà sàn giao dịch FX Trading Markets được chứng thực là có gian lận; giá của mã token này đã giảm mạnh, nằm ở mức rất thấp khoảng 0,0002 – 0,0005 đô la và thanh khoản khoảng 500 đô la / ngày.

FXT token lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?

FX Trading đã khiến cho các nhà giao dịch nhầm lẫn nó với FXTM; một sàn giao dịch danh tiếng của Vương quốc Anh. Các nhà giao dịch bị hấp dẫn bởi lãi suất và hứa hẹn về mức lợi nhuận đảm bảo; (1% / ngày hoặc 30% / tháng) và đã mua mã token FXT. Sau đó, sàn FXTM đã lập tức cảnh báo nhà giao dịch.

Sau khi nhận được lời cảnh báo này; phần lớn các nhà giao dịch đều bối rối và không biết nên làm gì tiếp theo. Giao dịch hiếm khi được thực hiện trên sàn giao dịch như trước đây. Kết quả là, FX Trading gần như bị đình chỉ hoạt động và toàn bộ tài sản cố định của nhà giao dịch bị mất. FXT đã sử dụng danh tiếng của một sàn giao dịch đáng tin cậy để tiến hành hành vi gian lận.

FXT token lừa đảo
FXT token lừa đảo

Điều khiến nhà giao dịch ấn tượng về cái tên FX Trading Markets là sự bắt chước một cách đáng xấu hổ của nó. Cái tên chắc chắn gợi nhớ đến nền tảng giao dịch FXTM nổi tiếng của Anh. Sàn FXTM đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm; phục vụ hàng triệu nhà giao dịch. Ngay sau khi FX Trading được biết đến, FXTM đã cảnh báo nhà giao dịch. Với thông báo này, FXTM đã chỉ ra bằng chứng FX Trading dùng danh tiếng của họ để lừa đảo nhà giao dịch. Thêm vào đó, họ cũng tuyên bố rằng FX Trading không nằm dưới sự kiểm soát của FXTM. Cho đến nay, mọi hoạt động trên sàn này được xem là chấm dứt; các nhà giao dịch nắm giữ mã token này được coi là đã mất hết.

FXT coin và lời cảnh tỉnh cho giới đầu tư Việt

Không khó để một nhà giao dịch khôn ngoan hiểu được bản chất của mã token FXT. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều nhà giao dịch chưa nghiên cứu cẩn thận đã bị lừa dối một cách trắng trợn chỉ vì tin vào những lời quảng cáo có cánh. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng rơi vào bẫy nếu họ đã tham gia vào Lion Group; hoặc hệ thống trang người hâm mộ FX Trading Markets. Các bài viết chuyên nghiệp thường xuất hiện ở đây, thúc giục nhà giao dịch mua; và lưu trữ FXT token mà bỏ qua các cảnh báo của báo chí.

Nhiều nhà giao dịch biết mình bị lừa vẫn phải tiếp tục tham gia để tìm cách thu hồi vốn; vì họ đã đầu tư quá nhiều vào sàn này. Cách duy nhất để lấy lại vốn của nhà giao dịch là giới thiệu càng nhiều nhà giao dịch tham gia càng tốt. Kết quả là họ vẫn kiếm được khoản hoa hồng đáng kể.

Không chỉ đánh cắp tên FXTM mà còn giả mạo tên FXT token được thiết lập sau năm 2019. Nó có vốn hóa giao dịch thị trường lên đến hàng tỷ đô la. Điều này khiến các nhà giao dịch dễ dàng tin rằng họ đang đầu tư vào mã token FXT. Trang web chính thức của FX Trading Markets không có thông tin cụ thể nào về đội ngũ sáng lập. Tuy nhiên, whitepaper của dự án dường như đã đánh cắp; và bắt chước hình ảnh cũng như các chi tiết kỹ thuật của đội ngũ sáng lập của sàn khác.

Nhận định cuối cùng về dự án FXT token lừa đảo

Vào thời điểm đầu tháng 2 năm 2021, giới chức trách của TP Đà Nẵng đã phổ biến thông tin về dấu hiệu lừa đảo của Lion Group. Theo thông báo này, hoạt động của Lion Group đang trái với các quy định pháp luật nước ta. Do đó, các nhà giao dịch đang tham gia cần đánh giá lại một lần nữa; suy xét xem có nên tiếp tục tham gia hay không. Nếu họ bị mất tiền, họ sẽ không nhận được sự bảo vệ của pháp luật.

Thông qua nội dung chia sẻ trên đây của chúng tôi; các nhà giao dịch sẽ hiểu chính xác về FXT token là gì. Bản chất của nó chính là một trò lừa đảo lừa nhà giao dịch gửi tiền với lãi suất khủng 1% / ngày. Nhà giao dịch tham gia sẽ được cấp mã token FXT. Thế nhưng, vào thời điểm này, sàn giao dịch FX Trading Markets đã đình chỉ hoạt động. Nhà giao dịch nắm giữ mã token FXT được coi là thua lỗ hoàn toàn. Không chỉ việc nắm rõ đồng FXT token là gì, mà nhà giao dịch cần tìm hiểu; và đánh giá cẩn thận mọi dự án mà họ quan tâm và có ý định tham gia hay đầu tư về lâu về dài.

Tại sao đồng FXT token được gọi là tiền ảo đa cấp?

Theo các nhà giao dịch lâu năm, đồng FXT token là một dự án rác hoạt động trái phép tại nước ta; được tổ chức đằng sau dùng nhiều cách thức để lừa gạt các nhà giao dịch “nhẹ dạ cả tin”.

FXT token được gọi là tiền ảo đa cấp
FXT token được gọi là tiền ảo đa cấp

Hoạt động không rõ ràng, phi pháp

Theo trang web chính thức của nhà phát hành, kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2020; sàn giao dịch FX Trading có giấy phép số 11969799 của Vương quốc Anh, nhưng không có người đại diện hoặc địa chỉ cụ thể. Đây là thông tin rất mập mờ và loại giấy phép hoạt động này hoàn toàn có thể được mua hoặc làm giả; làm cho giấy phép này kém uy tín và duy trì tính chân thực và bảo mật của tổ chức và nhà giao dịch.

Sàn giao dịch FX Trading Markets ra đời với tư cách là nhà môi giới ngoại hối quốc tế; thế nhưng gần 90% số người truy cập vào FX Trading Market, theo thống kê từ Alexa – một trang thống kê lượng truy cập website nổi tiếng của Mỹ là từ nước ta. Ngay cả ở Vương quốc Anh, sàn giao dịch này cũng được cấp phép hoạt động mà không ai có thể tiếp cận.

Sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo

FXT token đã dùng một cái tên gây hiểu lầm trên sàn giao dịch danh tiếng của Vương quốc Anh có tên là FXTM; một nỗ lực sao chép thương hiệu của nó. Do đó, sàn giao dịch FXTM đã phải đưa ra thông báo rằng FXT đã sử dụng danh tiếng của họ; và cảnh báo nhà giao dịch để tránh việc bị nhầm lẫn giữa hai sàn và bị lừa đảo bởi sàn giả mạo. Ngoài ra, tên của FXT token giống với FXT token đến nỗi nhiều nhà giao dịch hiểu nhầm rằng họ đang đầu tư vào FXT chính thống. FXT token thực là một loại tiền ảo có số vốn lớn lên đến 4,5 tỷ đô la; và được phát hành chính thức trên thị trường kêt từ 2019.

Đầu tư nhiều vào việc quảng bá thương hiệu

Nó thành lập các nhóm đầu tư trên Facebook, Zalo để hấp dẫn nhiều nhà giao dịch vào FXT token; và tiến hành nhiều buổi phát trực tiếp để trao đổi, hướng dẫn đầu tư tại nhiều khu vực, tỉnh thành, nhất là ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, họ luôn đăng ảnh và video giả trên các diễn đàn do Lion Group thành lập. Những nhà giao dịch tham gia đầu tư vào FXT token chỉ trong vài tháng có thể mua nhà, mua xe; chiếm được lòng tin của các nhà giao dịch và thu hút thêm nhiều nhà giao dịch tham gia vào đội nhóm của họ.

Hơn thế nữa, để tăng thêm danh tiếng và mức độ tin cậy; sàn giao dịch FX Trading Markets đã chi rất nhiều tiền để mời nhiều người nổi tiếng quảng bá. Và theo chính sách của nước ta; những người này đã bị xử lý theo luật định về những lỗi mà họ phạm phải.

Nhiều cơ quan chức năng phản ánh về FX Trading Markets

Bản tin Tài chính Kinh doanh phát sóng trên VTV1 ngày 28 tháng 6 năm 2021 khẳng định FXT là một tổ chức hoạt động trái phép; có dấu hiệu gian lận và chiếm đoạt tài sản của các nhà giao dịch. Đài truyền hình nước ta đã đánh giá đây là một sàn vận hành dưới mô hình giao dịch đội lốt đa cấp; chưa được các cơ quan nước ta cấp phép hoạt động.

Theo luật định trong nước, chỉ các tổ chức tín dụng được chính phủ chấp thuận mới được phép thực hiện các giao dịch ngoại hối. Thế nhưng, FXT là một sàn giao dịch ngoại hối quốc tế; và chưa được phép cung cấp dịch vụ môi giới tại nước ta.

Hơn thế nữa, theo thông tin từ Bản tin Tài chính; FX Trading Markets đang có những động thái mới như sau: Có dấu hiệu thiết lập một trang giao dịch ngoại hối ẩn danh mới tại địa chỉ Sp500stock.com để qua mặt cơ quan pháp luật. Chúng gây sự cố hệ thống sau đó đã giảm giá tiền của mã token xuống mức sở hữu hợp lý.

Nhiều cơ quan chức năng phản ánh về FX Trading Markets
Nhiều cơ quan chức năng phản ánh về FX Trading Markets

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch token tốt nhất

Ở thời điểm này, trên thị trường tiền ảo ngày càng có nhiều sàn ngoại hối ra đời; nhưng khi sàn sập thì nhiều người trắng tay. Do đó, nhà giao dịch cần nghiên cứu về các tiêu chí lựa chọn nhà môi giới chất lượng; và đáng tin cậy nhất để đảm bảo tài sản khi lựa chọn tham gia vào.

Sàn có chứng chỉ uy tín

Đây là một trong những yêu cầu hàng đầu để đánh giá mức độ uy tín của một sàn giao dịch; vì nó thể hiện tính hợp pháp và khả năng đảm bảo an ninh của tổ chức. Nhà giao dịch nên chọn nhà môi giới có giấy phép hoạt động đáng tin cậy; được chứng nhận bởi tổ chức toàn cầu như NFA, CFCT, FCA, ASIC, SFC,… Bên cạnh đó, tổ chức cần duy trì sự công khai và chi tiết của các dự án đang vận hành của mình. Nhà giao dịch cũng nên chọn một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Thị trường ngoại hối và tiền ảo đều rất phức tạp; có nhiều thay đổi với biên độ không đồng đều và đòi hỏi nhiều hiểu biết chuyên sâu. Do đó nhà giao dịch cần chọn một nhà môi giới có đội ngũ hỗ trợ người dùng tốt; để hỗ trợ cho mình khi tham gia đầu tư trong nước. Đội ngũ này sẽ cung cấp kiến ​​thức về lý thuyết và cách thức để tiến hành giao dịch hiệu quả và tối ưu nhất. Thêm vào đó là hỗ trợ xử lý các bấn đề phát sinh một cách toàn vẹn; và nhanh gọn nhất có thể.

Sàn hỗ trợ nạp, rút tiền nhanh và phí giao dịch thấp

Một trong những yêu cầu để chọn một nhà môi giới ngoại hối chất lượng là đơn giản hóa việc rút tiền; và gửi tiền để không tác động quá nhiều đến kết quả giao dịch và cho phép nhà giao dịch gửi và rút tiền từ các ngân hàng trong nước; giúp quá trình thực hiện giao dịch thanh toán thuận lợi hơn. Ngoài ra, để thu được nhiều lợi nhuận trong khi đầu tư; nhà giao dịch cần chọn một nhà môi giới có các mức phí hoa hồng và phí hoán đổi thấp.

Thêm vào đó, để giảm thiểu lạm phát giá tiền ảo, nhà giao dịch cần phải chọn sàn ngoại hối có nhiều nhà giao dịch tham gia đầu tư; và chắc chắn rằng nó có sự phân bố đồng đều về giá của các mã token.

Đòn bẩy tốt và có nhiều chính sách tốt

Thông thường, nhà giao dịch nên chọn một nhà môi giới có đòn bẩy đảm bảo; và phổ biến trong khoảng từ 1: 100 đến 1: 1000. Thế nhưng, vì họ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo các quy định của cơ quan pháp lý. Các nhà môi giới này thường rất đảm bảo; vì vậy nhà giao dịch nên chọn một nhà môi giới cung cấp đòn bẩy không quá cao. Hơn hết, nhà giao dịch nên chọn một nhà môi giới ngoại hối với những ưu đãi tuyệt vời; chẳng hạn như hỗ trợ vốn đầu tư, thưởng tiền gửi gấp đôi, phí qua đêm miễn phí,…

Ngân hàng quốc doanh chưa chấp nhận cho các cá nhân; hoặc tập thể giao dịch ngoại hối tại nước ta. Do đó, nhà giao dịch cần xem xét cẩn thận trước khi tham gia đầu tư vào tiền ảo. Nếu không, bạn sẽ là một nhà môi giới và bạn đang mời nhà giao dịch khác tham gia vào hoạt động bất hợp pháp này; và bạn sẽ vô tình vi phạm pháp luật và mất tiền.

Đòn bẩy tốt và có nhiều chính sách tốt
Các nhà giao dịch nên chọn sàn có đòn bẩy tốt và có nhiều chính sách tốt

Lời kết

FXT token là một loại tiền ảo không có tiềm năng trong thời điểm này hoặc thời gian tới; vì nó thiếu một hệ sinh thái lớn, không có giá trị khai thác và đã làm mất lòng tin của nhiều nhà giao dịch. Trên đây là những thông tin mà Sài Gòn Chứng Khoán tổng hợp được về FXT token. Qua những thông tin trên, các nhà giao dịch đã nhìn nhận rõ FXT token là gì. Nếu nhà giao dịch muốn thu lợi nhuận cao và có cơ hội đầu tư tốt nhất, tránh tình trạng mất tiền oan bởi những đối tượng xấu; nhà giao dịch nên tìm hiểu kỹ càng và nhận định rõ ràng các dự án này.

Thông qua nội dung chia sẻ đầy đủ nhất về FXT token là gì, thực hư việc FX Trading MarketsFXT token lừa đảo người dùng được đề cập ở trên; chắc hẳn nhà giao dịch đã có cái nhìn đa chiều nhất về sàn giao dịch FX Trading Markets. Chúng tôi cũng xin chia sẻ sự muộn phiền đối với các nhà giao dịch đã không may bị mất tiền oan trên sàn giao dịch này.

Qua đó, các nhà giao dịch nên thực sự cẩn thận khi lựa chọn tiền ảo; hoặc trao đổi tiền tệ để tránh những tổn thất không mong muốn. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều nhất. Ngay cả một nhà môi giới được đánh giá là đáng tin cậy cũng có thể dễ dàng khiến bạn trở thành con mồi của họ nếu không có đủ hiểu biết.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Có hay không chuyện FXT token và sàn FX Trading Markets lừa đảo?

  1. Pingback: Có hay không chuyện FXT token và sàn FX Trading Markets lừa đảo? – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Có hay không chuyện FXT token v&ag...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *