Hợp đồng tương lai Bitcoin: Định nghĩa, cách thức hoạt động và ý nghĩa

Bitcoin là một trong số những mảng đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay do sự phát triển rầm rộ của nó trong thời gian qua. Khi người dùng biết nắm bắt thời cơ vào đầu tư đúng chỗ thì nó sẽ mang lại lợi nhuận rất cao. Và hợp đồng tương lai Bitcoin là một phương thức đầu tư cho phép người dùng truy cập vào Bitcoin mà không cần sở hữu tiền điện tử trong tay. Vậy bạn đã biết hợp đồng tương lai Bitcoin là gì chưa? Bạn có nên đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC không? Trong bài viết này, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin chi tiết hơn về hợp đồng tương lai Bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì
Định nghĩa hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán để giao dịch Bitcoin vào thời điểm cụ thể trong tương lai. Trước khi ký kết, các bên thống nhất giá cả và số lượng Bitcoin cần đổi. Khi giao kết hợp đồng tương lai, hai bên phải mua và bán theo giá đã thoả thuận trước đó theo hợp đồng, không phụ thuộc vào giá thị trường thực tế vào ngày ký kết.

Cách hoạt động của hợp đồng tương lai BTC

Khi ký kết hợp đồng tương lai Bitcoin, người dùng có quyền lựa chọn là bên mua hoặc bên bán.

  • Vị thế mua (Long Bitcoin): bạn sẽ chấp nhận mua Bitcoin trong tương lai với một mức giá có thể thay đổi ở thời điểm đáo hạn hợp đồng.
  • Vị thế bán (Short Bitcoin): bạn sẽ bán Bitcoin với mức giá ở thời điểm ký kết hợp đồng khi đáo hạn hợp đồng.

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai Bitcoin

Bitcoin được xem là bộ mặt của tiền điện tử vì tính thông dụng và giá trị hàng đầu của nó. Do đó, nếu các hợp đồng tương lai ra đời và giá Bitcoin tăng lên mạnh mẽ; nó sẽ giúp thu hút ngày càng nhiều người mới tham gia vào thị trường Crypto.

Khi lãi suất của ngành tiền điện tử tăng; giá tiền điện tử tăng và thị trường tăng trưởng theo hướng tích cực. Mặc dù vậy, người dùng có thể có xu hướng bán toàn bộ Altcoin để mua Bitcoin. Điều này có một điểm trừ là không thể bắt kịp đà tăng mạnh. Một đợt bán lớn có thể khiến giá của phân khúc altcoin tuột dốc không phanh.

Triển vọng có tiềm năng cao hơn là nó sẽ cho phép các Altcoin hàng đầu như Ethereum; Ripple và Litecoin tiếp bước Bitcoin và trở thành các sàn Bitcoin chất lượng hàng đầu. Đồng thời, được đánh giá cao khi có một lượng lớn người dùng quan tâm và lựa chọn chúng để đầu tư.

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai Bitcoin
Ý nghĩa của hợp đồng tương lai BTC

Cách đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin

Khi tìm hiểu về loại hợp đồng này; người dùng sẽ muốn tìm hiểu thêm về cách đầu tư và làm thế nào để thu được lợi nhuận tốt nhất. Dưới đây là 3 cách kiếm tiền từ hợp đồng tương lai BTC mà bạn nên biết:

Traders margin hợp đồng tương lai BTC

Phần lớn người dùng đều biết được lợi thế của việc giữ càng nhiều tiền ảo trong ví lạnh của họ. Vì chúng có thể giảm đáng kể nguy cơ bị hack; bằng cách hạn chế tần suất xuất hiện của nó trên Internet. Mặc dù vậy, một điểm hạn chế của việc này là người dùng không thể gửi tiền ảo đến sàn giao dịch vào đúng thời điểm; đặc biệt là khi kết nối mạng không ổn định. Vì lẽ đó, hợp đồng tương lai là công cụ được nhiều người dùng có kinh nghiệm ưu ái lựa chọn khi cố gắng giảm các vị thế trong thời kỳ thị trường có nhiều sự thay đổi.

Sau khi nhận được giao dịch; những người dùng này có thể bán vị thế trên các sàn giao ngay và đóng vị thế bán cùng lúc. Nếu bạn là một người dùng muốn làm răng mức tiếp cận với hợp đồng tương lai; bạn cần phải làm ngược lại. Khi tiền ảo (hoặc stablecoin) được chuyển sang sàn giao dịch, vị thế phái sinh sẽ bị đóng.

Thanh lý hợp đồng tương lai BTC theo tầng

Những người nắm giữ một lượng coin lớn biết rằng; thanh khoản thường giảm trong thời kỳ thị trường có nhiều thay đổi. Vì vậy, một số vị thế sử dụng đòn bẩy có chủ ý sẽ mở ra với dự đoán thanh lý. Những người này sẽ bị mất tiền trong giao dịch này; nhưng mục tiêu của họ là gây ra một loạt sự cố. Chúng sẽ tạo ra việc thanh toán bù trừ theo tầng và chuyển động thị trường trực tiếp như họ muốn. Vì lẽ đó, người dùng cần có 1 lượng vốn khủng; và có thể có nhiều tài khoản để thực hiện một sự hoạt động lớn như vậy.

Funding rate hợp đồng tương lai BTC

Hợp đồng tương lai BTC vĩnh viễn có mức funding rate được tính sau mỗi 8 giờ. Funding rate đảm bảo rằng thị trường Crypto sẽ không có rủi ro mất cân bằng nào. Cả hai vị trí người mua và người bán luôn được sử dụng; nhưng mức đòn bẩy thực tế có thể thay đổi tùy tình hình.

Người mua càng có đòn bẩy nhiều hơn, funding rate càng nghiêng về chiều dương. Vì vậy, họ sẽ là người chịu phí thực hiện giao dịch.

Người dùng có nhiều kinh nghiệm sẽ quan sát tính hình của các funding không ngừng nghỉ. Đến thời điểm thích hợp, họ sẽ mở các vị thế đòn bẩy để thu các khoản phí này. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng những người dùng này cần bảo vệ vị thế của mình; bằng cách mua và bán trên thị trường giao ngay.

Việc sử dụng các công cụ phái sinh đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu; kinh nghiệm và hơn hết là có 1 lượng tiền mặt dự trữ đủ lớn để tồn tại trong thời kỳ thị trường thay đổi liên tục. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tối đa hóa đòn bẩy của mình; mà không cần trở thành một người dùng giao dịch liều lĩnh.

Cách đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin
Những cách kiếm tiền từ hợp đồng tương lai BTC

Xem ngay: Tiền điện tử Trung Quốc – Nên hay không nên tham gia đầu tư?

Lời kết

Trên đây là nội dung chia sẻ về hợp đồng tương lai Bitcoin mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ nắm được hợp đồng tương lai Bitcoin là gì; cách thức hoạt động ra sao và cách kiếm tiền từ hợp đồng tương lai BTC trên thị trường Crypto đầy cạnh tranh. Tuy độ “hot” của hợp đồng tương lai Bitcoin ở thời điểm này không quá cao; nhưng nó đang dần bắt đầu khiến nhiều công ty tài chính lớn nhất thế giới hướng đến mục tiêu đầu tư vào chúng. Do đó, bạn cần nắm bắt được thời điểm thích hợp để đầu tư để thu được nhiều lợi nhuận.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *