Sàn Charles Schwab: Thông tin nhận định mới nhất 2022

Đầu tư vào thị trường chứng khoán ở thời điểm này không phải là một điều quá mới ở nước ta. Nhờ vào sự phát triển và tăng trưởng đầy mạnh mẽ của công nghệ và sự xuất hiện của cổ phiếu trực tuyến, ngày càng có nhiều sàn giao dịch chứng khoán ra đời và cạnh tranh trên thị trường. Làm cách nào để đầu tư hiệu quả vào thị trường chứng khoán? Sàn chứng khoán trong nước nào có độ uy tín và chất lượng tốt? Nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về sàn Charles Schwab bên cạnh các sàn chứng khoán nội địa lớn như HOSE, HNX và Upcom.

Sàn Charles Schwab là gì?

Ra đời vào năm 1971 bởi Charles R. Schwab ở San Francisco, Charles Schwab là một trong những công ty môi giới đầu tiên đưa ra chiết khấu cổ phiếu và giao dịch ETF cho những người dùng tư nhân. Sau khi thâu tóm được TD Ameritrade về tay vào 2019, sàn Charles Schwab đã có hơn 15 triệu người dùng và đã chuyển văn phòng chính đến Gracie Farms, Texas. Tính đến năm 2021, Charles Schwab có khối lượng tài sản là 7,4 nghìn tỷ USD được AUM quản lý.

Bên cạnh đó, kể từ khi thành lập và hoạt động trên thị trường, sàn giao dịch Charles Schwab cũng mở hơn 330 văn phòng đại diện trên khắp Hoa Kỳ, nước Anh, từ khu vực châu Âu sang châu Á. Charles Schwab hỗ trợ người dùng quốc tế giao dịch tại thị trường chứng khoán Hoa kỳ. Trong đó có cả các người dùng ở nước Anh tại văn phòng London. Sàn Charles Schwab cũng SGD Chứng khoán New York niêm yết công khai.

Bên cạnh sàn E * TRADE và sàn Fidelity, sàn Charles Schwab cũng là một trong số các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Mỹ. Nó cũng quản lý ngân hàng bảo hiểm FDIC của riêng mình với hơn 1 triệu tài khoản người dùng.

Sàn Charles Schwab là gì
Nhà môi giới Charles Schwab

Nền tảng giao dịch của sàn Charles Schwab

Charles Schwab hỗ trợ cho người dùng của mình phần lớn các dịch vụ trên ba phần mềm giao dịch:

  • Trang web: www.schwab.com.
  • Phần mềm mobile: Schwab Mobile.
  • Phần mềm PC: Street Smart Edge.

Bên cạnh đó, sàn còn cung cấp 1 phần mềm di động ít thông dụng hơn là Street Smart Mobile; và một phần mềm tùy chọn chuyên hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai là Street Smart Central.

Toàn bộ các phần mềm do sàn giao dịch Charles Schwab đưa ra đều có các luồng thời gian thực từ CNBC; và các công cụ vẽ được tích hợp cho cả PC và trang web. Mặc dù vậy, các tùy chọn cho phần mềm giao dịch web có phần hạn chế. Các thao tác cơ bản như hiển thị số dư; điều tra cổ phiếu và nhập giao dịch đều rất rõ ràng trên tất cả các phần mềm.

Street Smart Edge có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu người dùng. Bạn có thể lưu danh sách cổ phiếu hoặc ETF mà bạn đã tìm; tùy chỉnh lệnh và xem biểu đồ lãi và lỗ cho các chiến lược quyền chọn. Cài đặt cũng có thể được lưu trên web và phần mềm Edge kết nối với lịch của trang web hiển thị dữ liệu kinh tế, tin tức và cập nhật. Với một khoản phí đóng thêm, bạn có thể tiếp cận với các báo giá Cấp 2 cho biết cung và cầu của một loại chứng khoán nhất định. Bạn có thể xử lý nhiều đơn đặt hàng bằng cả phần mềm web và PC. Các công cụ nghiên cứu nâng cao dành cho phần mềm trên PC là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng chuyên giao dịch cổ phiếu penny.

Phí giao dịch của sàn Charles Schwab

Sàn giao dịch Charles Schwab không yêu cầu phí tạo tài khoản hoặc phí quản lý /duy trì bất kỳ tài khoản nào. Sàn này hỗ trợ hơn 4.200 quỹ mà không thu phí giao dịch người dùng. Tất cả các quỹ đầu tư khác được tính lên tới 74,95 USD / giao dịch. Mức phí này cao hơn nhiều so với các sàn ngang hàng với nó như Vanguard với hơn 3.300 quỹ mà không thu phí.

Sàn này cũng không thu phí hoa hồng giao dịch khi người dùng trao đổi chứng khoán và ETF; nhưng có các tài sản khác như quyền chọn, CFD, trái phiếu và trái phiếu quốc tế.

Bên cạnh đó, Charles Schwab cũng đưa ra giao dịch chứng khoán được hỗ trợ bởi các sàn mà không được tích hợp sẵn trên trang web. Phí dịch vụ cho các giao dịch này là 25 USD. Bạn sẽ phải trả một phần trăm chi phí hoạt động của việc nắm giữ một quỹ và một ETF. Các khoản phí tương đương sẽ được áp dụng cho người dùng trên sàn ở nước Anh; và bổ sung thêm phí chuyển đổi tiền tệ.

Phí giao dịch của sàn Charles Schwab
Phí giao dịch của Charles Schwab

>>> Có thể bạn quan tâm: Sàn Ally Invest – Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đến từ Hoa Kỳ

Tài khoản giao dịch trên Charles Schwab

Charles Schwab cũng hỗ trợ cho người dùng trên sàn của mình 4 loại TK giao dịch chính:

TK Schwab One

Đây là loại TK hoạt động dưới dạng cá nhân hoặc chung. Người dùng có thể chọn TK này để đầu tư vào chứng chỉ cổ phiếu, chứng chỉ (chỉ $ 5) và ủy thác đầu tư; ETF, quỹ chỉ số, trái phiếu,… trên trang web và phần mềm Schwab Mobile. Người dùng cư trú ngoài khu vực nước Mỹ có thể mở TK Schwab One International để thực hiện giao dịch các tài sản này. Bên cạnh đó, người dùng ở nước Anh sẽ nhận được thẻ ghi nợ thị thực.

TK Môi giới

Đây là một TK chuyên dụng có đầy đủ tiện ích cung cấp quyền tiếp cận vào tất cả các Dịch vụ Giao dịch của Schwab; bao gồm Street Smart Edge và nhóm Dịch vụ Giao dịch. Bạn có thể kích hoạt quyền truy cập đơn giản thông qua việc chọn hộp kiểm được liên kết với tài khoản Dịch vụ Thương mại Schwab của bạn; hoặc gọi vào hotline của sàn để yêu cầu quyền truy cập. Dịch vụ Thương mại Schwab được tích hợp trong tài khoản này là miễn phí.

TK Toàn cầu

TK này được tạo riêng cho người dùng ở Mỹ muốn giao dịch trên thị trường quốc tế bằng đồng USD. Không cần TK hoặc mức ký quỹ thấp nhất; sàn Charles Schwab hỗ trợ người dùng giao dịch ở 12 thị trường quốc tế thông dụng được lựa chọn nhiều nhất.

TK Tổ chức

Đây là tùy chọn TK hỗ trợ người dùng quản lý các khoản đầu tư cá nhân và tổ chức của mình ở một nơi. Người dùng sẽ nhận được nhiều lựa chọn đầu tư, bao gồm cổ phiếu, ủy thác đầu tư, ETF; tiền và các khoản quy đổi ra tiền, và lời khuyên từ các chuyên gia tài chính của Schwab.

Phương thức thanh toán của sàn giao dịch Charles Schwab

Cách thanh toán giao dịch được sàn Charles Schwab chấp nhận là séc; thanh toán tự động (ACH) hoặc chuyển tiền qua ngân hàng. Sàn không hỗ trợ thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, tiền mặt hoặc ví điện tử. Tiền gửi phải là đồng đô la Mỹ và thời gian giải quyết là trong vòng 2 ngày làm việc. Vì lý do an ninh, khoản đặt cọc có thể được giữ lại trong 3 – 4 ngày.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về các phương thức thanh toán giao dịch của mình trên sàn giao dịch Charles Schwab khi đăng nhập vào Schwab.com. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các TK giao dịch Charles Schwab khác nhau. Đối với người dùng ở Mỹ, sàn không yêu cầu mức ký quỹ ban đầu. Mặc dù vậy, người dùng phải trả một khoản tiền đặt cọc ít nhất là 25.000 USD.

Khi rút tiền, bạn cũng chỉ có thể thực hiện bằng đô la Mỹ. Nếu bạn quyết định rút tiền trước 59 tuổi; việc rút tiền khỏi gói 401 (k) và IRA của bạn có thể bị phạt 10%. Có những trường hợp ngoại lệ sau: séc và rút tiền ACH là miễn phí. Phí rút tiền nội địa và quốc tế là 25 USD /  lần rút. Đối với chuyển khoản trong nước trực tuyến, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 15 USD / lần.

Người dùng ở nước ngoài muốn chuyển tiền từ TK khác đô la Mỹ sang TK Charles Schwab; sẽ bị tính phí chuyển đổi tiền tệ là 1% tỷ giá hối đoái do sàn quy định.

Phương thức thanh toán của sàn giao dịch Charles Schwab
Phương thức thanh toán của Charles Schwab

Lời kết

Sàn Charles Schwab là một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế với thời gian hoạt động hơn 40 năm trên thị trường. Nó đã có một lường người dùng ổn định và có ngày càng nhiều người dùng mới nhờ chất lượng và danh tiếng vốn có cũng như liên tục cải thiện dịch vụ giao dịch của mình.

Trên đây là những thông tin đánh giá sàn Charles Schwab tổng quan và chi tiết nhất mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ sàn Charles Schwab và có được đánh giá riêng về mọi khía cạnh của sàn này. Nhờ vào đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên tham gia đầu tư trên sàn giao dịch Charles Schwab hay không.

Tổng hợp: saigonchunghoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *