Tiền điện tử Trung Quốc – Nên hay không nên tham gia đầu tư?

Trung Quốc được coi là một đất nước có thái độ khá nghiêm khắc đối với tiền điện tử do các lệnh cấm đầu tư nghiêm trọng vào thị trường này. Tiền điện tử của Trung Quốc đã tăng sau khi nước này bất ngờ công nhận blockchain và đề xuất nó có thể được đưa vào các chính sách mới của chính phủ. Sau tin tức tích cực này, ngày càng rõ ràng rằng các dự án tiền điện tử Trung Quốc có thể tăng trưởng mạnh trở lại. Điều đó khiến nhiều người đổ xô vào đầu tư các loại tiền ảo này. Sài Gòn Chứng Khoán hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn top các đồng tiền điện tử thông dụng nhất của Trung Quốc.

Danh sách tiền điện tử Trung Quốc

Vì Trung Quốc mới công nhận các loại tiền ảo nên số lượng tiền ảo ở nước này vẫn còn khá ít. Dưới đây là top các đồng tiền ảo thông dụng nhất tại Trung Quốc:

Tiền điện tử Trung Quốc NEO

Đây là một blockchain được ra mắt tại Trung Quốc vào 2014. Bắt nguồn từ Trung Quốc, tiền điện tử này được nhiều người đánh giá khá cao và đang phát triển nhanh chóng. Đồng NEO được coi là một phiên bản khác của đồng ETH ở Trung Quốc. Nó được phát triển và niêm yết bởi Da Hongfei và Erik Zhang.

Đặc điểm nổi bật của đồng NEO: không ngừng phát triển, không thiếu số lượng. Neo 3.0 đã được cải tiến và tối ưu liên tục về vấn đề bảo mật; có khả năng xử lý nhiều giao dịch. Có hai mã Token gốc trên blockchain của đồng NEO, bao gồm NEO – GAS.

Đồng NEO
Đồng NEO

Tiền điện tử Trung Quốc Bytom – BTM

BM là một hệ thống trao đổi giá trị của mã nguồn mở của nền tảng blockchain. Bytom vận hành với mục tiêu mã hóa các tài sản lưu thông thực. Ví dụ: nếu bạn muốn đổi tài sản vật chất của mình thành tài sản hữu hình trên không gian mạng và làm cho chúng có thể giao dịch được; thì đó được gọi là giao thức hỗ trợ cho phép bạn tự do giao dịch tài sản của mình trên thị trường.

Tiền điện tử Trung Quốc Huobi Token – HT

HT là một loại mã Token dựa trên trao đổi và đồng tiền của sàn giao dịch tiền tảo Huobi. HT thường được dùng để mua các gói VIP hoặc tham gia các chương trình trên sàn giao dịch Huobi.

Tiền điện tử của Trung Quốc Ontology – ONT

ONT là một quỹ tín thác phi tập trung khá phức tạp nhằm hỗ trợ nhiều loại hình kinh doanh và dự án. Ontology hỗ trợ các blockchain của công ty cho phép các công ty có được giấy phép. Ngoài ra, dự án không chứa các mạng blockchain công cộng và dữ liệu cá nhân.

ONT được ra mắt vào năm 2017 khi công ty OnChain.ONT của Trung Quốc thông báo rằng nó không phải để bán. ICO và ONT chỉ hướng đến việc hình thành và mở rộng mạng lưới cộng đồng; bằng cách phân bố rộng khắp các đồng tiền ảo của mình.

Tiền ảo Trung Quốc Vechain – VET

Nó được thiết kế như một phần mềm của chuỗi cung ứng dựa trên công nghệ blockchain. VET ra mắt vào 2016 với mục tiêu phát triển công nghệ điều khiển phân tán và ứng dụng công nghệ Internet vạn vật để tạo thành một hệ sinh thái có thể giải quyết các vấn đề chính yếu trong quản lý chuỗi cung ứng.

Đồng tiền ảo này được quản lý bởi Sunny Lu,;Giám đốc CNTT của Louis Vuitton Trung Quốc và Jay Zhang.

Tiền ảo Trung Quốc TRON – TRX

TRX được vận hành như một hệ điều hành ứng dụng dựa trên blockchain; với mục tiêu đảm bảo rằng công nghệ này luôn phù hợp để sử dụng hàng ngày. Nhóm TRON tuyên bố rằng mạng lưới của họ đạt được thông lượng 2000 TPS 24/7, vượt qua cả Bitcoin.

TRX được phát triển bởi Giám đốc điều hành Justin Sun – người được vinh danh trong Danh sách Doanh nhân Thành đạt Dưới 30 tuổi của Tạp chí Forbes Châu Á.

Đồng TRON
Đồng TRON

Tiền ảo Trung Quốc HyperCash – HC

HC được phát triển với mục tiêu tạo điều kiện tốt cho việc trao đổi giá trị giữa các blockchains với nhau; cung cấp bằng chứng, quản lý DAO và bảo vệ chống lại lượng tử.

Hệ sinh thái HC:

  • HC đưa ra 2 loại ví điện tử là ví trắng và ví đen. Ví trắng là ví công cộng và ví đen là ví riêng.
  • HC áp dụng mô hình đồng thuận kết hợp PoW / PoS để quản trị bằng mạng lưới blockchain / DAG được kết nối.

HC đã có mặt trên thị trường từ năm 2016 và được công nhận chính thức vào năm 2017. HC hiện đã mở rộng mạnh mẽ nhờ vào cộng đồng người tham gia khá đông đảo.

Tiền ảo Trung Quốc QTUM

QTUM được thiết kế như một nền tảng blockchain smart contract PoS với một giao thức chuyển đổi giá trị. Trong các smart contract, các nhà khai thác nút được thưởng khi xác nhận giao dịch đã được thực hiện. QTUM được mô phỏng theo mô hình giao dịch UTXO của Bitcoin.

Vào thời điểm 2016, dự án QTUM được giới thiệu trước công chúng và được hỗ trợ bởi một doanh nghiệp ở Singapore. Chen Weixing là người đóng góp lớn cho dự án QTUM và cũng là chủ của Didi Chuxing.

Có nên đầu tư tiền ảo Trung Quốc?

Coin được phát hành ở Trung Quốc không khác gì so với các loại tiền ảo khác trên toàn cầu và vẫn phát triển mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, vì những loại tiền ảo này được tạo ra trong nước nên việc xuất khẩu ra thế giới vẫn còn nhiều vấn đề vướng mắc. Do đó, mục tiêu trở thành số một thế giới về thị trường tiền ảo của Trung Quốc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tất cả các đặc điểm của tiền ảo Trung Quốc đều dựa trên nền tảng tân tiến; nhẹ về mặt pháp lý và điều kiện đầu tư khá đơn giản.

Có nên đầu tư tiền ảo Trung Quốc
Lựa chọn có đầu tư tiền ảo Trung Quốc hay không là ở bạn

Xem thêm: Trade coin là gì? Cách trade coin từ A – Z hiệu quả nhất

Lời kết

Bất chấp lệnh cấm tiền ảo của Trung Quốc; nó vẫn là một trong những thị trường tiền ảo lớn nhất trên thế giới. Ở một vài lúc Trung Quốc đã chiếm hơn 50% khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Ngoài ra, sự gia tăng thần tốc gần đây của tiền điện tử Trung Quốc chứng minh rõ ràng hành động của chính phủ trên thị trường dứt khoát đến mức nào. Vì vậy, tiền điện tử của Trung Quốc phát hành với tiềm năng ứng dụng cao sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai gần.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *