Hold coin là gì? Chiến lược Hold coin hiệu quả nhất 2022

Nếu nhà giao dịch đang tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo, chắc hẳn họ đã từng được đề cập đến khái niệm Hold coin. Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, trước tiên nhà giao dịch cần hiểu rõ được khái niệm cơ bản này. Thị trường tiền ảo hiện có quy mô lên tới  nghìn tỷ đô la. Ngoài BTC, tiền ảo nói chung có nhiều loại Altcoin. Những nhà giao dịch tham gia hoạt động đầu tư vào thị trường tiền ảo này thường được phân loại thành hai trường phái, bao gồm Trade coin và Hold coin. Trade coin là một hình thức giao dịch tiền ảo trong một thời gian ngắn. Vậy Hold coin là gì? Làm thế nào để Hold coin hiệu quả?

Nếu nhà giao dịch quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán. Chúng tôi sẽ tổng hợp và đem đến những thông tin khách quan và chi tiết nhất về Hold coin là gì và những đồng coin mà nhà giao dịch nên hold trong năm 2022 để thu về nhiều lợi nhuận nhất. 

Mục lục

Hold coin là gì?

Hold coin là một khái niệm rất thông dụng và quen thuộc trong ngành công nghiệp giao dịch tiền ảo hiện nay và đề cập đến việc nắm giữ tiền ảo về lâu về dài với mong muốn nó sẽ phát triển trong thời gian sắp tới và bán chúng ra khi chúng tăng giá để kiếm lời. Các nhà giao dịch tham gia vào hoạt động Hold coin được gọi chung là các Holder.

Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là một loại hình đầu tư dài hạn trên thị trường tiền ảo được rất nhiều nhà giao dịch áp dụng. Các nhà giao dịch mua tiền ảo / mã token và giữ chúng trong một thời gian dài. Cho dù thị trường có những thay đổi lên xuống, mạnh hay yếu với mọi mức độ ra sao hoặc giá của đồng coin di chuyển như thế nào, các nhà giao dịch sẽ không bán nó. Thời gian lưu trữ coin từ 3 tháng đến 1 vài năm, nó sẽ tùy vào kế hoạch đầu tư và kỳ vọng số tiền kiếm được của mỗi nhà giao dịch.

Thế nhưng, thị trường tiền ảo luôn mang đến nhiều vấn đề tiêu cực như thua lỗ bên cạnh khoản lợi nhuận khổng lồ mà các nhà giao dịch có thể nhận. Đó là do giá tiền ảo không ngừng thay đổi và việc nắm giữ tiền không phải lúc nào cũng có lãi. Nếu nhà giao dịch không xem xét cẩn thận và chọn những đồng tiền ảo chất lượng thì khả năng bị thiệt hại hoặc mất trắng là rất lớn.

Hold coin là gì
Khái niệm Hold coin

Nguồn gốc của Hold coin

Hình thức này hình thành và bắt đầu được biết đến rộng rãi kể từ thời điểm cuối 2013 và được tạo ra bởi Game Kyuubi. Ông đã xuất bản một bài báo với tiêu đề “I AM HODLING”. Chẳng bao lâu, khái niệm này đã được dùng phổ biến như một làn sóng mới trên thị trường đầu tư crypto. Giữ tiền ảo là một thuật ngữ đề cập đến việc lưu trữ các đồng tiền ảo trong dài hạn. Dù giá trị của đồng tiền này có biến động như thế nào thì nhà giao dịch sở hữu cũng sẽ không bán nó.

Hold coin là lựa chọn của nhà giao dịch đối với các đồng tiền ảo mà họ tin rằng có cả tiềm năng và cơ hội tăng trưởng tốt trong thời gian sắp tới. Nhà giao dịch có thể nắm giữ các đồng tiền ảo trong khoảng thời gian trung bình là từ 5 đến 6 tháng đến vài năm. Nhà giao dịch có thể lưu trữ tiền ảo và bán chúng để kiếm lợi nhuận ở thời điểm giá trị của đồng tiền ảo đó tăng lên mức mục tiêu mà họ đã thiết lập trước đó.

Thế nhưng, đồng tiền mà họ nắm giữ trong dài hạn sẽ rất nguy hiểm vì chúng không phải lúc nào cũng sinh lời. Nếu nhà giao dịch không chọn được đồng tiền ảo chất lượng và có tiềm năng tăng trưởng thật hiệu quả thì khả năng thiệt hại xảy ra sẽ là điều chắc chắn. Thậm chí, nhiều nhà giao dịch sẽ lao đao vì số vốn mất đi quá lớn, họ có thể không đứng vững trước xu thế biến động của thị trường hoặc mất trắng và cháy tài khoản.

Holder là gì?

Nó có ý nghĩa trái ngược hẳn với khái niệm trader – nhà giao dịch. Các nhà giao dịch là những người dùng tham gia đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn, những người chỉ đầu tư lướt sóng trên thị trường giao dịch. Holder là một người dùng kiếm lợi nhuận bền vững về lâu về dài bằng cách sử dụng cách thức cất giữ tiền ảo.

Để trở thành nhà giao dịch, người dùng cần có hiểu biết sâu rộng và trình độ giao dịch nhất định, cũng như tư duy phân tích linh hoạt và sáng suốt để có được bức tranh cụ thể về sự thay đổi tức thời của các con số. Nhờ vậy, họ nhận biết được thời cơ và chọn được thời điểm tốt nhất để vào lệnh. Đồng thời, họ cũng biết cách để mua tiền ảo với giá thấp và bán ra với giá cao ngay lập tức.

Tuy nhiên, những người dùng chuyên lưu trữ tiền ảo thì lại khác với điều đó. Nó đòi hỏi họ phải có các kỹ năng cụ thể cũng như phân tích và nhận định lâu dài về các đồng tiền tiềm năng. Các yếu tố tối cần thiết là: nhận định ý tưởng, tình hình thị trường của các đồng tiền ảo, nhóm thiết lập đồng tiền ảo,… Nhờ vậy mà họ có thể tìm ra được những đồng tiền ảo có khả năng tăng trưởng tốt một cách bền vững và ổn định nhất.

Điều kiện trở thành một Holder

Trở thành một người lưu trữ tiền ảo chuyên nghiệp không phải là điều gì quá phức tạp. Các yếu tố cần thiết mà người dùng có thể đạt được là có hiểu biết nền tảng về các loại tiền ảo. Những điều này bao gồm các khái niệm cơ bản về tiền ảo, sàn giao dịch, chiến lược giao dịch, cách tạo ví lưu trữ, hiểu biết về cách phân tích biến động trên thị trường,…

Thị trường thay đổi như nhà giao dịch tham gia việc đánh giá liên tục những biến động dù lớn dù nhỏ của nó. Tất cả những gì nhà giao dịch phải làm để nắm giữ tiền ảo lâu dài là họ cần tìm kiếm và mua các đồng tiền chất lượng, có khả năng sinh lời trong tương lai. Nhà giao dịch cần lưu trữ cẩn thận chúng trong ví điện tử của họ cho đến khi giá tăng và bán đi để tạo ra lợi nhuận.

Điều kiện trở thành một Holder
Điều kiện trở thành một Holder

Thế nhưng, bằng cách nào để nhà giao dịch nhanh chóng tìm ra được đồng tiền ảo chất lượng trong thời gian ngắn nhất? Cách đơn giản nhất mà nhà giao dịch có thể dùng đó là làm theo hướng dẫn của những nhà giao dịch chuyên nghiệp đi trước với khối lượng kinh nghiệm kỳ cựu cùng hiểu biết sâu rộng về thị trường của họ hoặc những Holder chuyên nghiệp đầy thành công với kỹ năng giao dịch tốt. Mặc dù thế, nhà giao dịch cũng cần nhớ rằng thị trường không đảm bảo và có thể biến động đột ngột. Do đó, để đầu tư hiệu quả nhất, nhà giao dịch nên tìm hiểu và đánh giá theo cách của mình.

Cần làm gì để trở thành một Holder chuyên nghiệp?

Người nắm giữ tiền ảo chuyên nghiệp chính là những nhà giao dịch trực tiếp tiến hành hoạt động đầu tư và cất trữ các đồng tiền ảo đã lựa chọn về lâu về dài. Để trở thành người nắm giữ tiền ảo chuyên nghiệp, mỗi nhà giao dịch cần nâng cao kỹ năng đánh giá và đón đầu xu hướng trong một thời gian dài. Nếu nhà giao dịch lựa chọn đầu tư vào một hoặc nhiều đồng tiền ảo, họ sẽ phải dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và đánh giá các đồng coin.

Họ không chỉ chú trọng vào những thăng trầm ngắn hạn mà còn đánh giá khả năng phát triển bền vững của tiền ảo trong thời gian sắp tới. Nếu  tiền ảo được sử dụng phổ biến trong hệ thống thanh toán, chúng được coi là đáng để đầu tư và cũng rất cần nhà giao dịch chú tâm đến.

Ngoài những hiểu biết và trình độ phân tích, người nắm giữ tiền ảo muốn đạt được kết quả tối ưu nhất cần phải có một số vốn đáng kể. So với giao dịch coin trong một khoảng thời gian ngắn, số vốn ban đầu bỏ ra khi nắm giữ tiền ảo cao hơn bình thường. Biết được những đặc trưng nền tảng của Hold coin là gì sẽ giúp nhà giao dịch nhanh chóng lý giải được nguyên nhân khiến những người nắm giữ tiền ảo thường đầu tư nhiều vốn hơn các nhà giao dịch. Thời gian lưu trữ tiền ảo chỉ đơn giản là thời gian đồng tiền ảo đó tạm bị đóng băng. Vì vậy, khi bán phải đặt mục tiêu lợi nhuận tối ưu và phù hợp nhất đối với số vốn sử dụng.

3 trường phái đầu tư cơ bản

 • Thuần Hold

Đây đã là một trường phái nắm tiền ảo lâu dài trong một khoảng thời gian khá lâu. Nhà giao dịch sẽ không chạm vào những đồng tiền này trừ khi họ sẵn sàng mua chúng. Thế nhưng, đừng nhầm lẫn rằng việc Hold coin thuần không bao giờ bán những đồng tiền này. Các kế hoạch đầu tư và thoái vốn nhất định đều là điều cần thiết để tạo ra khả năng sinh lời và thời gian giữ chúng chắc chắn là rất lâu.

 • Thuần Trade

Việc giao dịch coin thuần chất chỉ chú trọng vào việc trao đổi một đồng coin liên tục để thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhà giao dịch sẽ không được lưu trữ một đồng tiền ảo khác trong thời gian dài. Nhà giao dịch cũng cần nhớ rằng một giao dịch thuần túy không phải là thứ để mua hoặc bán tức thời. Thời gian giao dịch có thể diễn ra trong vài ngày, tùy vào mức lợi nhuận mà họ muốn kiếm từ nó.

 • Kết hợp Hold và Trade crypto

Nhà giao dịch nhận thấy rằng BTC và ETH có nhiều khả năng hơn, vì vậy họ sẽ giữ chúng trong một thời gian dài. Họ cũng thường định giá bình quân để tối nâng cao khả năng sinh lời. Đồng thời, nhà giao dịch cần dành một phần vốn đầu tư của họ để giao dịch các đồng tiền có nhiều sự thay đổi. Nhà giao dịch nên nhớ việc dùng chung cả hai phương pháp giữ và giao dịch tiền ảo đòi hỏi một kế hoạch quản lý vốn khôn ngoan. Mức độ bao nhiêu tùy thuộc vào sở trường và năng lực của mỗi nhà giao dịch.

Kết hợp Hold và Trade crypto
Kết hợp Hold và Trade tiền ảo

Người mới nên Hold hay Trade crypto?

Thị trường giao dịch tiền ảo hiện tại hình thành rất nhiều cách thức giao dịch. Các nhà giao dịch có thể dựa vào chiến lược, mục tiêu và phong cách đầu tư của riêng họ để đánh giá và tìm ra được cách giao dịch phù hợp nhất.

Về mục đích đầu tư

Điều tương tự với việc thu về lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vào thị trường tiền ảo cũng áp dụng cho việc kiếm tiền cho tất cả các nhà giao dịch. thế nhưng điểm khác biệt là mỗi nhà giao dịch có một mục đích đầu tư khác nhau. Một số nhà giao dịch muốn kiếm lời tức thì ngay khi tham gia vào thị trường này. Mặt khác, một số nhà giao dịch tin tưởng vào một dự án và đầu tư vì họ muốn nâng cao nó và thu được lợi nhuận khủng sau khi nó tăng trưởng tốt.

Về năng lực bản thân

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất là ở các điểm mạnh hoặc nhà giao dịch giỏi về mặt nào trong thị trường này. Nó có thể là hiểu biết của nhà giao dịch về phân tích kỹ thuật và đánh giá các biến động trên thị trường. Nó cũng có thể là khả năng nhận định, phán xét và dự đoán diễn biến trong tương lai của thị trường. Nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán. Bạn muốn tham gia thị trường tiền ảo để tăng lợi nhuận đầu tư của bản thân.

Ở một mức độ nào đó, những hiểu biết về thị trường chứng khoán có thể được dùng rất tốt trong trường hợp này. Nhà giao dịch cần tự đánh giá kỹ càng hơn khả năng và những thế mạnh của bản thân để tìm ra phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mình. Đặc biệt là nhà giao dịch sẽ nắm rõ Hold la gì trong chứng khoán và cách thức Hold hiệu quả nhất với các loại chứng khoán.

Về thời gian đầu tư

Nếu bạn là một nhà giao dịch toàn thời gian, bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thị trường này. Hoặc cũng có thể bạn chỉ là một nhà giao dịch nghiệp dư chưa có quá nhiều hiểu biết về thị trường, hãy xem đây là một lĩnh vực đầu tư giúp bạn có thêm nhiều tiền hơn. Dù bạn là ai, những phương pháp này đều có tác động đáng kể và trực tiếp đến kế hoạch đầu tư của bạn. Nói một cách cụ thể hơn, nếu nhà giao dịch có một nghề khác và không có nhiều thời gian để đầu tư, thì tốt hơn là nhà giao dịch nên tham gia Hold coin dài hạn. Mặt khác, nếu nhà giao dịch có nhiều thời gian nhàn rỗi để đầu tư, đó có thể là tiền đề tốt để họ tham gia Trade coin.

Cân nhắc giao dịch crypto

Cân nhắc giao dịch crypto
Cân nhắc giao dịch tiền ảo

Khi nhà giao dịch đã tự xem xét và nhìn nhận cụ thể về năng lực và trình độ của chính mình; hãy kiểm tra xem tình huống nào sau đây sẽ phù hợp nhất với mình:

 • Tình huống 1: Nếu nhà giao dịch muốn tạo ra lợi nhuận ngay tức thì; họ là người có khả năng phân tích kỹ thuật tốt và chuẩn xác. Đồng thời, nhà giao dịch có đủ thời gian để tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo, họ nên chọn giao dịch tiền ảo.
 • Tình huống 2: Nhà giao dịch có khả năng phân tích kỹ thuật yếu kém; thế nhưng họ có niềm tin vững chắc vào khả năng tăng trưởng của các đồng tiền ảo. Và vì nhà giao dịch không có nhiều thời gian để trực tiếp đầu tư trên thị trường; họ nên chọn phương pháp lưu giữ tiền ảo. Sự thay đổi về giá có thể chỉ là một sự thay đổi nhỏ mà nhà giao dịch không phải lo lắng khi có khả năng xảy ra với những đồng tiền ảo mà họ đặt niềm tin vào.
 • Tình huống 3: Kết hợp cá giao dịch và lưu trữ tiền ảo. Phương pháp này rất thông dụng và có xu hướng được nhiều nhà giao dịch lựa chọn. Hầu hết vốn đầu tư của họ đều đổ dồn vào việc nắm giữ coin. Hoặc một vài lúc có xu hướng trên thị trường; nhà giao dịch có thể giao dịch lướt sóng để kiếm thêm tiền lời. Nhiều nhà giao dịch tham gia với mục tiêu mua từng mã token để giao dịch kiếm lợi nhuận qua đêm.

Nhà giao dịch mới cần lưu ý những gì?

Cho dù nhà giao dịch có lưu trữ hoặc trao đổi tiền ảo hay không trên thị trường; có một số nguyên tắc cần ghi nhớ đó là:

Hold hay Trade crypto thì cần phải có điểm dừng

Không thể xem cách thức đầu tư nào có ưu thế hơn cách thức đầu tư nào. Đó là do tùy theo việc nhà giao dịch đang đầu tư dài hạn hay ngắn hạn; mà cách đánh giá của tất cả các nhà giao dịch là hướng đi nào. Tuy nhiên, từ quan điểm bảo mật, việc lưu trữ tiền ảo sẽ đảm bảo và dễ thực hiện hơn; thế nhưng hạn chế là thời gian chờ đợi lâu hơn. Các nhà giao dịch cho rằng việc lưu trữ tài sản trong thời gian dài sẽ gây ra sự lãng phí tài nguyên và lợi nhuận.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của khoản đầu tư là để thu về tiền lời. Cho dù nhà giao dịch đang nắm giữ trong 10 năm hay giao dịch tiền ảo một cách liên tục; họ cần phải nhớ đến yêu cầu này. Nhà giao dịch không thể giữ coin của mình mãi mãi và sau đó đóng chúng. Hoặc dự án này gặp phải những rủi ro khó tránh khỏi; thế nhưng nhà giao dịch vẫn quyết tâm bám trụ. Do đó, hãy chia nhỏ nó thành các khoản chốt lời hoặc cắt lỗ cụ thể.

Chẳng hạn, vào một thời điểm nào đó khi giá coin lên đến đỉnh điểm; nhà giao dịch cần kiếm một khoản lãi nào đó để thu hồi vốn từ từ. Điều này sẽ giúp nhà giao dịch hạn chế được những khoản đầu tư lớn; nhưng lợi nhuận vẫn ở mức 0 và nó không bao giờ được chuyển đổi thành tiền mặt.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Bất kể nhà giao dịch chọn định dạng nào; họ cũng cần quan tâm đến các bản cập nhật tin tức thị trường. Nó có thể báo hiệu cho nhà giao dịch mở một vị thế dài hoặc ngắn để kiếm lợi nhuận. Chẳng hạn, nhà giao dịch đang xem xét một thị trường mà mỗi khi Elon Musk đăng Tweet về Dogecoin; giá đã tăng tức thì. Đây có thể là một tín hiệu mua trước khi giá chạm mức cao mới.

Cập nhật thông tin thường xuyên
Cập nhật thông tin về thị trường tiền ảo

Sự khác nhau giữa Holder và Trader

Thị trường tiền ảo liên tục thay đổi không ngừng và không ai nhận định được trước một điều gì. Nhà giao dịch không nên tiến hành đầu tư ảo bằng cả hai cách thức Hold và Trade. Do đó, nhà giao dịch cần phải suy nghĩ cẩn thận và hạn chế thiệt hại; hoặc học cách chấp nhận thua lỗ trong thị trường rủi ro cao này. Holder hay Trader có nghĩa là người nắm giữ hoặc giao dịch tiền ảo. Tùy theo thị hiếu và quan niệm của mỗi nhà giao dịch mà họ có thể là người lưu trữ dài hạn hoặc giao dịch ngắn hạn tiền ảo. Dưới đây là một số tiêu chí giúp nhà giao dịch xác định xem họ có đủ điều kiện để trở thành Holder / Trader; hoặc nhận biết được sự khác nhau giữa hai khái niệm này.

Góc nhìn thị trường

Trong giao dịch ngắn hạn, các nhà giao dịch thường sử dụng các biểu đồ khung thời gian 1 giờ (H1); hoặc 4 giờ (H4) để nhận định tình hình biến động ngay tại thời điểm đó của thị trường và tìm điểm vào lệnh. Xu thế tổng quan nhất là nhà giao dịch sẽ quan sát thêm các biểu đồ bổ sung với các khung thời gian trong ngày (D) để đưa ra phán đoán cụ thể nhất. Không giống như Trader, Holder có rất ít sự chú trọng từ biểu đồ H4 hoặc D; và tuân theo xu hướng tổng thể của biểu đồ hàng tuần (W) hoặc hàng tháng (M). Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư

Các nhà giao dịch thường tiến hành các giao dịch với đặc trưng là nhanh chóng thu về lợi nhuận trong ngắn hạn. Vì vậy, mục tiêu lợi nhuận của họ thường chỉ là một vài phần trăm hoặc hàng chục phần trăm trên mỗi giao dịch. Sau khi dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để nhận định một dự án tiền ảo; Holder sẽ tìm được đồng tiền phù hợp. Tiếp đó, họ giữ lại và tiến hành đỏ vốn đầu tư trong một thời gian dài.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, Holder có thể nhận được kết quả lợi nhuận gấp hàng chục lần; sau khi kiên trì chờ đợi nó tăng trong thời gian dài. Tài sản trong thời gian đầu tư của những người này sẽ tăng gấp 10 lần, 100 lần; 1000 lần so với số vốn họ bỏ ra ban đầu.

Các đích đến về mặt lợi nhuận khác nhau sẽ khiến cho các nhà giao dịch đưa ra lựa chọn công cụ hỗ trợ cũng rất khác biệt. Các nhà giao dịch thường kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách sử dụng hệ số đòn bẩy (ký quỹ) cao; và Holder đầu tư tiền ảo theo số vốn có sẵn trong nhiều kế hoạch đầu tư bền vững như chiến lược bình quân giá (DCA).

Cách phân tích

Cách các nhà giao dịch rất hay tiến hành phân tích biểu đồ như một yếu tố tối cần thiết mỗi ngày. Nhà giao dịch cần tìm hiểu cẩn thận biểu đồ giờ và phút để có cơ hội vào vị thế bán. Không giống như những Holder, Trader dành nhiều thời gian để phân tích cơ bản; và sử dụng hiểu biết về dự án để khám phá và đánh giá tiềm năng của tiền ảo. Việc dùng chung nó với phân tích kỹ thuật để quan sát những biến động trung và dài hạn; và lựa chọn điểm vào lệnh tốt nhất trước khi đổ thêm vốn vào các đồng coin này.

Sự khác biệt giữa Hold coin và Trade coin

Sự khác biệt giữa Hold coin và Trade coin
Sự khác biệt giữa Hold coin và Trade coin

Ở thời điểm này, nhiều nhà giao dịch vẫn chưa biết được sự khác nhau giữa hai khái niệm cơ bản lưu trữ coin và giao dịch coin. Nhìn chung, cả Hold coin và Trade coin đều là các cách đầu tư tạo ra lợi nhuận bằng cách mua; bán và trao đổi coin và token trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Chúng là hai loại hình đầu tư vào tiền ảo hoàn toàn trái ngược nhau. Như đã nhắc đến trong khái niệm về Hold coin; các nhà giao dịch có thể biết được nắm giữ tiền ảo có nghĩa là việc nhà giao dịch mua một hoặc nhiều loại tiền ảo và giữ chúng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, giao dịch tiền ảo hiện là một kiểu đầu tư ngắn hạn vào tiền ảo. Hoạt động mua và bán có thể mất vài phút. Điều đó cũng được hiểu là các nhà giao dịch bán ngay khi họ kiếm được lợi nhuận.

Các nhà giao dịch chọn nắm giữ tiền ảo thường bỏ ra số vốn đầu tư đáng kể. Vì nếu giữ coin lâu thì mục tiêu lợi nhuận của người sở hữu chắc chắn là rất cao. Giá đồng coin tăng vài phần trăm không có ý nghĩa gì đối với người sở hữu. Điều mà họ hướng đến phải là lợi nhuận ít nhất vài chục phần trăm. Nó cũng là một trong những điểm đặc trưng mà nhà giao dịch cần nắm rõ khi nghiên cứu Hold coin là gì.

Yêu cầu khi Hold coin và Trade coin

Trade coin còn được gọi là giao dịch lướt sóng tiền ảo; là một loại hình đầu tư trong thời gian ngắn mà nhà giao dịch phải mua với giá rẻ và bán với giá đắt trong một khoảng thời gian ngắn. Các giao dịch lướt sóng tiền ảo được tiến hành bởi các nhà giao dịch.

Để thành công trong giao dịch tiền ảo, nhà giao dịch cần chuẩn bị nền tảng kiến thức chuẩn về phân tích kỹ thuật,; phân tích biểu đồ, nhanh nhạy với những biến động của thị trường và quan trọng nhất là phải có tư duy ổn định cùng tâm lý giao dịch vững vàng. Tóm lại, giao dịch tiền ảo là hoạt động không dễ dàng gì với các nhà giao dịch mới tham gia thị trường.

Mặt khác, Hold coin không bắt buộc người nắm giữ phải có khả năng phân tích kỹ thuật, đánh giá biểu đồ;…  họ chỉ cần trang bị kinh nghiệm, hiểu biết về biến động thị trường, cách nhận biết và tìm các đồng tiền ảo tiềm năng,… dựa trên các yêu cầu nền tảng và tiến hành mua; lưu trữ tiền ảo dài hạn với kỳ vọng chúng sẽ sinh lời hiệu quả. Hoạt động đầu tư này phù hợp với những nhà giao dịch không có nhiều thời gian; và đang tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập từ việc đầu tư crypto.

Nhà giao dịch cần hiểu biết nền tảng về tiền ảo, biết cách tạo ví điện tử, chọn đồng tiền mà bản thân cho là có thể sinh lời, mua; chuyển vào ví lưu trữ và giữ nó cho đến khi tăng lên một mức giá khớp với mục tiêu đã thiết lập rồi tiến hành bán nó.

Mức độ rủi ro của Hold coin thấp hơn so với Trade coin

Trong trường hợp Trade coin, nó được giới giao dịch đánh giá là một “nghề”. Vì vậy, để giao dịch coin và mong muốn kiếm tiền, nhà giao dịch phải dành nhiều thời gian nghiên cứu; tích lũy, thực hành và nâng cao kỹ năng giao dịch của chính bản thân họ. Giao dịch là một nghề không phải dễ dàng, nếu không đủ kiên trì; nhà giao dịch sẽ không thể tiếp tục được nghề này. Phần lớn những nhà giao dịch mới bắt đầu giao dịch tiền ảo đều mất tiền; và thiệt hại khi giao dịch tiền ảo cao hơn so với việc nắm giữ tiền ảo.

Không thể nói cách thức giao dịch này hiệu quả hơn cách thức giao dịch kia. Một số nhà giao dịch có cơ hội để nâng cao lợi nhuận khi đầu tư của họ. Một nhà giao dịch khôn ngoan biết cách nâng cao; và có được những hiểu biết nền tảng để tiến tới việc trở thành một Holder hay Trader chuyên nghiệp.

Mức độ rủi ro của Hold coin thấp hơn so với Trade coin
Mức độ rủi ro của Hold coin thấp hơn so với Trade coin

Hold có tác dụng không?

Kết quả nhận được từ hoạt động Hold coin được thể hiện rất cụ thể; và những nhà giao dịch ban đầu tham gia vào hoạt động này đã chứng thực được điều đó. Khi họ gọi giá của Hold BTC là khoảng 500 đô la, và 4 năm sau giá BTC đã lên gần 20.000 đô la; tăng 4000% so với khoảng thời gian chờ đợi cách đây 4 năm. Và nếu nhà giao dịch bỏ lỡ đỉnh của BTC và bán nó ở tại thời điểm này; khi giá BTC ở khoảng 8.000 đô la, thì đó sẽ là lợi nhuận 1600%.

Không phải trùng hợp mà Hold là sự lựa chọn của Warren Buffett để đứng vững; và kiếm lợi từ thị trường chứng khoán khó khăn với tư cách là một trong những người giàu nhất thế giới nhờ vào việc này. Những câu nói bất hủ của ông đã định hướng cho rất nhiều Hodler. Thị trường giao dịch tiền ảo là nơi tiền ảo chuyển từ túi của nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn sang nhà giao dịch kiên nhẫn.

Nhà đầu tư nên Hold coin như thế nào?

Nếu nhà giao dịch tham gia thị trường vào giữa năm 2017, thị trường đang trên đà tăng tại thời điểm đó; với giá BTC đạt đỉnh 20.000 đô la và thị trường nói chung tăng mạnh. Tuy nhiên vào cuối năm 2017, nhà giao dịch đã thu về lợi nhuận với gần như tất cả các đồng coin trên thị trường. Cuối năm 2018, các nhà giao dịch dù đang giữ tiền ảo khi thị trường đang trong xu hướng giảm; thì bất kể đồng tiền đó tốt đến đâu, chúng cũng sẽ giảm.

Do đó, ngoài việc chọn những đồng tiền có tiềm năng cao; nhà giao dịch cần biết cách chọn thời điểm mua tốt nhất. Nhà giao dịch cũng cần chuẩn bị cho riêng mình một chiến lược nắm giữ tiền ảo khôn ngoan; và biết khi nào nên mua, khi nào nên bán và khi nào nên mua lại.

Đến thời điểm này, có rất nhiều thay đổi trong thị trường tiền ảo; và nhìn chung thị trường đang đi theo hướng không tốt lắm. Các ông lớn như BiTC, LUNA đã giảm tuột dốc không phanh. Trước trường hợp trên, các nhà giao dịch, đặc biệt là những người nắm giữ tiền ảo; cần dành thời gian để cân nhắc xem nên mua loại coin nào và mua với số lượng bao nhiêu. Các trang web cung cấp kỹ năng sẽ đêm đến gợi ý về một số loại tiền ảo tiềm năng trong giai đoạn này để nhà giao dịch có thể tham khảo; tự đánh giá và lựa chọn đầu tư phù hợp nhất với riêng họ.

Nên Hold hay Trade coin?

Nhiều nội dung chia sẻ chuyên sâu đã chỉ ra rằng hầu hết các nhà giao dịch đều rơi vào tình trạng thua lỗ; hay thất bại với các giao dịch đầu tư trên thị trường tiền ảo. Có một số lượng ít nhà giao dịch đã thành công; nhưng nhìn chung lợi nhuận họ thu về cũng không đáng kể. Mức lợi nhuận này ít hơn nhiều so với lợi nhuận của những người chuyên lưu trữ tiền ảo.

Nhiều nhà giao dịch không chấp nhận lưu trữ tiền ảo cho rằng thành công của họ dựa trên trình độ chứ không phải may mắn. Các nhà giao dịch thành công làm tốt hơn họ khi toàn bộ thị trường phục hồi vào năm trước. Họ tuyên bố rằng năng lực nhận định vượt trội đã giúp họ thành công. Tuy nhiên, họ dường như đang bỏ lỡ một điều là gần như mọi thứ đều có lãi vào cuối năm trước.

Hold không yêu cầu kinh nghiệm, nó yêu cầu sự kiên trì và tin tưởng vào Blockchain. Mặt khác, giao dịch yêu cầu hiểu biết và sự thành thạo trong giao dịch. Nếu Phố Wall không thể vượt qua được thời điểm thị trường đầy biến động này; nhà giao dịch nghĩ tại sao họ có thể làm được? Họ có thấy rằng vốn hóa thị trường đã tăng từ 200 tỷ đô la lên 600 tỷ đô la vào đúng 30 ngày? Làm sao họ có thể mua được với giá rẻ khi mọi thứ không ngừng tăng? Nhìn chung, rất nhiều nhà giao dịch đã kiếm được nhiều tiền hơn là giao dịch bằng cách sử dụng chiến lược này.

Nên Hold hay Trade coin
Lựa chọn Hold hay Trade coin là ở mỗi nhà giao dịch

Hình thức Hold coin

Có 2 hình thức Hold coin thông dụng nhất trên thị trường tính đến thời điểm này là:

Hold coin truyền thống

Do sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Defi; ngày càng có nhiều dự án tiền ảo ra đời và tiếp cận đến nhiều hơn các nhà giao dịch. Ở thời điểm này, một số nhà giao dịch ưa chuộng việc nắm giữ các dự án chưa được công bố trên các sàn giao dịch tiền ảo. Điều này là do tiềm năng sinh lời lớn của chúng trong tương lai. Thế nhưng, định dạng này rất khó và dễ đem đến nhiều nguy cơ thiệt hại. Nhà giao dịch cần chọn một dự án IDO chất lượng và tìm ra thời điểm tốt nhất để bán nó.

Phần này tập trung vào định dạng nắm giữ tiền ảo truyền thống được sử dụng khá phổ biến trên các sàn giao dịch. Đây là kiểu “mua rẻ, bán đắt”; có nghĩa là mua những đồng tiền tiềm năng với mức giá khá thấp. Và sau một thời gian dài tăng trưởng; tiền ảo ​​sẽ tăng giá đến mức mà các nhà giao dịch mong muốn.

Hold coin phái sinh

Không giống như các cách thức giao dịch trước đây; nắm giữ tiền ảo phái sinh có nhiều điểm mạnh phù hợp với các nhà giao dịch mới. Nhà giao dịch không cần duy trì cơ sở sản xuất khi giao dịch trên sàn giao dịch kỳ hạn. Bằng cách này, nhà giao dịch có thể lưu trữ tiền ảo của họ thay vì lưu trữ trong ví điện tử; mà không phải bận tâm đến việc mật khẩu của họ bị mất hoặc bị tấn công.

Hầu hết dữ liệu được tạo ra bởi sàn giao dịch đêm gây ra các vấn đề như bị xâm nhập và đánh cắp. Vì thế, ít người cân nhắc việc lưu trữ tiền ảo trên nền tảng sàn giao dịch kỳ hạn. Nếu nhà giao dịch muốn lưu trữ tiền ảo trên một sàn giao dịch phái sinh; họ cần chọn một sàn giao dịch có thể thay đổi kích thước tự động.

Chẳng hạn: tại Mittrade, nếu nhà giao dịch đặt mua cổ phiếu hoặc tiền ảo theo tỷ lệ 1: 1; nhà giao dịch không phải trả một khoản phí tương tự như các cách nắm giữ tiền ảo khác. Nhà giao dịch không trực tiếp sở hữu đồng coin mà họ chỉ được hưởng lợi từ sự khác biệt về mức giá khi giao dịch trên thị trường.

Ưu – Nhược điểm của Hold coin

Việc bạn nắm giữ hay giao dịch tiền tiền ảo tùy vào thị hiếu cá nhân; và sự hiểu biết về khoản đầu tư của mỗi nhà giao dịch. Tất cả nhà giao dịch, dù Trade coin hay Hold coin; đều cần có kế hoạch đầu tư rõ ràng và sáng suốt. Do đó, nếu đã hoặc đang Hold coin; nhà giao dịch có thể học hỏi thêm một số cách thức được chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp với chính họ.

Nhìn chung, lưu trữ và giao dịch tiền ảo là phương pháp mua tiền ảo; giữ và chờ trong một khoảng thời gian cụ thể cho đến khi đạt được số lượng mà họ đề ra rồi bán để thu về lợi nhuận. Thế nhưng, sự khác biệt giữa hai định nghĩa này tùy vào thời gian lưu trữ là lâu dài hay tức thời; và tỷ lệ thiệt hại, mức độ tạo ra lợi nhuận nhanh hay chậm.

Cả hai hình thức này đều có giá trị như nhau; cả hai đều mua với giá thấp hơn và bán với giá cao hơn để thu về những khoảng tiền lời. Và mức lợi nhuận này còn tùy vào khả năng đánh giá và hiểu biết về thị trường của nhà giao dịch. Để nắm rõ về Trade và Hold coin; nhà giao dịch cần xem xét điểm mạnh và điểm yếu của hai loại hình này:

Ưu – Nhược điểm của Hold coin
Điểm mạnh và điểm yếu của hình thức Hold coin

Ưu điểm

 • Hiệu suất ấn tượng: nhà giao dịch có thể đánh giá tốc độ phát triển của nhiều đồng tiền. Nó tính theo thời gian, không phải%. Đây là một hiệu suất rất hấp dẫn dành cho khoản đầu tư của các nhà giao dịch.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: nhà giao dịch không phải trực tiếp tiến hành bất cứ hoạt động đầu tư nào. Mua và lưu trữ cho đến khi nhà giao dịch đạt được mức lợi nhuận đã đề ra. Tất cả hoạt động được tiến hành như trước và không thể bị xáo trộn.
 • Tỷ lệ thành công cao nếu chọn được đồng tiền tốt: Nếu nhà giao dịch chọn một đồng tiền chất lượng,; điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Trên thực tế, bằng cách chọn những đồng tiền tiềm năng; thị trường hầu như luôn có thể đưa nhà giao dịch đến đích thành công.
 • Hold coin là điều rất dễ dàng: nhà giao dịch chỉ cần chọn một đồng tiền chất lượng; mua nó và lưu trữ về lâu về dài.
 • Việc nắm giữ tiền ảo không yêu cầu nhiều kỹ năng đánh giá; và nhà giao dịch không cần quan sát thị trường chặt chẽ như giao dịch tiền ảo.
 • Không tốn kém thời gian và sức lực để tìm hiểu thị trường mà thường chỉ tìm hiểu về khả năng tăng trưởng của các loại tiền ảo.
 • Nắm giữ tiền ảo ít thiệt hại hơn so với đầu tư ngắn hạn khi giao dịch tiền ảo.

Nhược điểm

 • Đây là khoản đầu tư về lâu về dài nên nhà giao dịch cần có năng lực tài chính ổn định.
 • Các nhà giao dịch chỉ có thể thu về lợi nhuận khi thị trường đi lên; tuy nhiên họ lại gặp thiệt hại đáng kể khi giá của các đồng tiền ảo đi xuống.
 • Bằng cách nắm giữ tiền ảo,;các nhà giao dịch phải chờ đợi một thời gian dài để chúng hình thành khả năng sinh lời.
 • Nhà giao dịch cần có bản lĩnh và sự ổn định trong việc nắm giữ tiền ảo để không bị ảnh hưởng bởi những biến động giá trong thời gian ngắn.
 • Khi thị trường rơi vào xu hướng giảm; giá tiền ảo có thể giảm mạnh (lên đến 90% hoặc hơn).
 • Nếu nhà giao dịch có coin “rác” hoặc gặp tình trạng gian lận; họ có khả năng trắng tay và cháy tài khoản giao dịch.
 • Do tài khoản có nhiều thay đổi đáng kể; diễn biến thị trường làm thay đổi tâm lý giao dịch của nhà giao dịch.

Tất cả những gì Holder có thể làm là mua tiền ảo và lưu trữ nó. Thế nhưng, nó không phải là điều đơn giản như nhiều nhà giao dịch vẫn lầm tưởng. Khi có các vấn đề xảy ra xoay quanh vấn đề tiền bạc; không dễ để giữ nó trừ khi nhà giao dịch quyết tâm theo đuổi chiến lược của họ đến cùng. Cách tối ưu nhất để hạn chế thiệt hại là tuân thủ các nguyên tắc và yêu cầu khi giao dịch và lưu trữ tiền ảo.

Tại sao Hold coin có thể tạo ra lợi nhuận rất lớn?

Lý giải theo cách ngắn gọn rằng đó là một quá trình tích lũy tự nhiên. Sự phát triển luôn được đo lường dựa trên tổng số tiền liên tục được tích lũy do nhà giao dịch đã bỏ ra.

Ví dụ: nếu nhà giao dịch mua BTC với giá 10.000; giá sau khi tăng trưởng sẽ đạt 50.000. Khi giá tăng lên 60.000, nó là 20% của 50.000. Tuy nhiên, do tất cả các tài sản vẫn còn nguyên nên tổng vốn đầu tư sẽ tăng thêm 20%. Quá trình tăng có thể diễn ra liên tục hàng tháng; và hình thành nhiều lần với mức tăng từ 10 – 20%. Điều này làm cho sức mạnh nắm giữ tiền ảo rất đáng kể.

Hold coin có thể tạo ra lợi nhuận rất lớn
Hold coin có thể tạo ra lợi nhuận rất lớn

Từ quan điểm của phân tích trên; nhà giao dịch có thể thấy rằng Hold coin phù hợp với những nhà giao dịch sau:

 • Nhà giao dịch không có hiểu biết sâu rộng về phân tích kỹ thuật, quá bận rộn; không thể quan sát thị trường liên tục mà vẫn muốn kiếm thêm từ hoạt động đầu tư tiền ảo. Thế nhưng, để nắm giữ tiền ảo tốt, nhà giao dịch cần có hiểu biết nền tảng về tiền ảo; cách nhận định các đồng tiền ảo tiềm năng,…
 • Hold coin phù hợp với các nhà giao dịch có vốn đầu tư vững; những người tin tưởng vào hệ thống Blockchain và tỷ lệ tăng trưởng của các loại coin đã chọn. Hình thức này cũng phù hợp với những nhà giao dịch có tâm lý ổn định; không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi “lên – xuống” ngắn hạn trên thị trường.

Khi nào nên Hold coin?

Hold coin thích hợp cho các nhà giao dịch bền vững không muốn quá lo lắng đến việc quan sát biểu đồ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch trước đây tham gia vào thị trường tiền ảo có thể quen với việc nắm giữ nhiều đồng tiền hơn. Cách nhìn nhận và sự lựa chọn của dự án cũng giống với các sàn truyền thống.

Trader và Holder đều có những ưu thế và hạn chế cụ thể. Do đó, nhà giao dịch nên lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp với họ; và sử dụng tất cả những nguồn lực để nâng cấp hơn nữa năng lực đầu tư của mình trên con đường bạn chọn. Khi nào nhà giao dịch nên tham gia Hold coin? Có bốn thời điểm tốt nhất để làm điều này mà nhà giao dịch cần nắm rõ, bao gồm:

Thị trường biến động mạnh

Thị trường đầu tư sẽ thay đổi liên tục và không bao giờ ngơi nghỉ theo thời gian. Nếu sự thay đổi là rất đáng kể, đó là thời điểm tốt nhất để tiến hành hoạt động lưu trữ tiền ảo. Điểm đặc trưng nhất của sự thay đổi trên thị trường là điều chỉnh để hình thành điểm cân bằng mới. Do đó, tốt nhất là nhà giao dịch nên lưu trữ tiền ảo ở thời điểm này. Đây cũng là một phương pháp khá đảm bảo để bảo vệ khoản đầu tư của nhà giao dịch. Các nhà giao dịch thông minh và sáng suốt hơn có thể bán tiền ảo ra thị trường; ngay sau khi mọi thứ đã ổn định ở tình trạng cân bằng mới. Do đó, lợi nhuận thu về cũng lớn hơn rất nhiều khi thị trường sideway.

Suy thoái kinh tế

Đây là mốc thời gian mà hoạt động kinh tế chậm lại và gần như là bị đình trệ. Điều này cũng dẫn đến các chỉ số đầu tư và sản xuất kinh doanh bị tuột dốc nhanh chóng. Dù suy thoái theo chiều hướng nào thì đây cũng là một cách rất tốt để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn biến động này; và từ đó đạt được mức cân bằng mới. Khi thị trường đi vào suy thoái, nắm giữ là một chiến lược nên được nhà giao dịch áp dụng để tránh sự sụt giảm giá trị của đồng coin; thay vì thanh lý nó nhanh chóng với mục đích thu hồi vốn. Chờ đợi nền kinh tế trở lại bình thường là cách thức hữu hiệu nhất để nhà giao dịch có thể thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Khi chưa đủ kiến thức để giao dịch

Khi chưa đủ kiến thức để giao dịch
Nhà giao dịch cần trang bị đầy đủ kiến thức trước khi tham gia giao dịch

Lưu trữ tiền ảo là phương pháp được nhiều nhà giao dịch nghiệp dư; thiếu hiểu biết và mới tham gia thị trường lựa chọn. Vì tôi họ bắt đầu đầu tư vào thời điểm này, họ không có khả năng; và không thể giải quyết đồng thời nhiều loại dữ liệu giao dịch trên thị trường. Nếu nhà giao dịch đang giao dịch tại thời điểm này, nó hoàn toàn sẽ dẫn đến thua lỗ; và thiệt hại cho các khoản thanh toán bằng tiền mặt và cháy tài khoản. Điều mà nhà giao dịch cần thực hiện lúc này là thực hiện hoạt động Hold coin để hiểu thị trường; tìm hiểu cấu trúc hành động và học cách thực hiện một số cách thức tiến hành giao dịch tiếp theo nếu thị trường có biến động theo cách thông thái và linh hoạt nhất có thể.

Thị trường quá cạnh tranh

Nếu thị trường tranh đấu với nhau rất khốc liệt; thì việc lưu trữ tiền ảo cũng là một cách thức lý tưởng cho các nhà giao dịch. Cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi một khi thị trường tăng trưởng đến một mức cao cụ thể. Xung đột và tranh chấp là cách tốt nhất để xử lý mọi yếu tố cạnh tranh qua lại. Sau khi mọi thứ được giải tỏa, có một xu hướng mới hình thành để thị trường lại có một tương lai tốt hơn. Do đó, các nhà giao dịch hãy áp dụng việc Hold coin kể từ bây giờ để nhận được những ưu thế đặc trưng của nó.

Sự xung đột được đẩy đến giới hạn thì các nhà giao dịch nên tiến hành lưu trữ; thay vì lựa chọn giao dịch tiền ảo. Nếu thị trường không có nhiều xung đột hoặc mức độ của chúng không lớn; nhà giao dịch nên bán tiền ảo để có thu về một khoản tiền khủng và tiếp tục hoạt động đầu tư của mình.

Tiêu chí chọn coin để Hold

Những yêu cầu hàng đầu cần ưu tiên khi tìm kiếm; và lựa chọn đồng coin tiềm năng để đầu tư bền vững đó là:

 • Có giá trị vốn hóa thị trường lớn: Các đồng tiền ảo có vốn hóa lớn có mức thay đổi về giá thấp; nên khả năng sinh lời không lớn. Thế nhưng vốn tự có được đảm bảo.
 • Tính ứng dụng thực tế tốt: Thị trường có tính thanh lọc và bổ sung mới cao; với tính ứng dụng thực tế. Chỉ những dự án tiền ảo mang lại giá trị cho nhà giao dịch mới có hiệu quả về mặt doanh thu; từ đó đảm bảo giá trị của đồng tiền mới ngày càng đi lên. Những đồng tiền “vô nghĩa” vô dụng sẽ bị xóa sổ nhanh chóng.
 • Kế hoạch phát triển có hệ thống: Dự án tiền ảo có kế hoạch cụ thể; với sự đầu tư lớn về nguồn lực và công nghệ của nhóm thiết lập. Nhất là nó được kiểm soát và duy trì hoạt động bởi đội ngũ chuyên gia, kỳ cựu và linh hoạt. Điều đó đảm bảo cho dự án không sớm thì muộn cũng sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà giao dịch.

Do đó, các chỉ báo cơ bản và tin tức tức thời không thể hỗ trợ đưa ra lựa chọn đầu tư lâu dài cho tiền ảo. Việc tìm được một dự án có tương lai bền vững yêu cầu thời gian; và nỗ lực để nghiên cứu dự án. Đừng lãng phí hàng tuần và hàng tháng để tìm hiểu các dự án tiền ảo chất lượng. Đồng tiền này có thể đem đến may mắn trong giai đoạn sắp tới.

Cách Hold coin hiệu quả

Cách Hold coin hiệu quả
Cách Hold coin hiệu quả

Việc dùng các cách thức nắm giữ tiền ảo khôn ngoan hỗ trợ người nắm giữ tiền ảo nâng cao khả năng sinh lời của họ. Thậm chí một lượng tiền ảo nhất định có thể nhân lên số tiền thắng của nhà giao dịch gấp rất nhiều lần; nếu họ biết cách áp dụng kế hoạch đầu tư của mình một cách khôn ngoan.

Ở thời điểm này, thị trường tiền ảo hiện có hơn 3000 mã token và tiền ảo đa dạng; qua một thời gian ngắn lại có thêm nhiều đồng coin và mã token mới xuất hiện. Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để nhà giao dịch có thể tìm được đồng tiền chất lượng; Hold coin ổn định và có khả năng thu về lợi nhuận tốt cho khoản đầu tư của họ.

Dưới đây là những phương pháp Hold coin được hỗ trợ như các dịch vụ tài chính trên thị trường tiền ảo; hỗ trợ các nhà giao dịch nâng cao khả năng sinh lời cũng như hiệu quả đầu tư bền vững nhất, tạo ra thu nhập ổn định; hạn chế thiệt hại không đáng có mà vẫn chắc chắn duy trì được khả năng thu hồi vốn lớn:

Lựa chọn coin để Hold

Chọn tiền ảo để cất giữ không phải là dễ dàng vì có hàng ngàn loại tiền khác nhau trên thị trường ở thời điểm này. Thực ra, nhà giao dịch không chỉ có thể nắm giữ những đồng tiền tốt nhất như BTC; ETH, SOL,… mà còn có thể kiếm được tiền lời lớn. Nhà giao dịch nắm giữ những đồng coin nhỏ và những đồng coin rác thì không thể tạo ra lợi nhuận.

Để tìm ra các đồng tiền chất lượng; trước tiên các nhà giao dịch phải phân loại các đồng tiền đó thành bốn loại:

Nhóm A – Nhóm coin top

Đây là những đồng tiền có tác động rất đáng kể đến thị trường như: BTC, ETH,… Đây là loại tiền ảo có độ bảo mật cao nếu nắm giữ; thế nhưng giá của các nhóm coin hàng đầu thường thay đổi liên tục nên hiệu suất sinh lời của nó không lớn.

Nhóm B – Nhóm coin đào

Đây là những đồng tiền có sự hỗ trợ tuyệt vời từ nhóm đào coin; hoặc doanh nghiệp sản xuất phần cứng. Chẳng hạn: BTC, BCH, DASH,… Nếu nhóm đào coin hoạt động tốt; lợi ích của việc nắm giữ nhóm tiền này là lợi nhuận thu về rất lớn. Vì vậy, các nhà giao dịch cần biết về nhóm đào coin; và các doanh nghiệp đang đầu tư vào phần cứng này.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm đào coin là gì? Phần mềm đào coin free trên điện thoại và PC

Nhóm C – Nhóm coin có công nghệ tiềm năng

Đây là những đồng tiền ảo có công nghệ hiện đại sánh ngang với nhóm coin hàng đầu. Nhóm tiền ảo này có khả năng tạo ra những đột phá đáng kể khi kỹ thuật được nhiều nhà giao dịch áp dụng. Thế nhưng, nhà giao dịch cũng cần nắm rõ một điều đó; là phải nghiên cứu đầy đủ về nền tảng công nghệ của những đồng tiền này.

Nhóm D – Nhóm coin ICO

Nhóm coin ICO
Nhóm coin ICO

Giá của các đồng tiền được cung cấp trong dự án ICO thường rất rẻ; và các nhà giao dịch có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn nếu các đồng tiền này được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo. Thế nhưng, không phải dự án ICO nào cũng thành công; bên cạnh việc có quá nhiều dự án lừa đảo trên thị trường giao dịch. Do đó, mức độ nguy hiểm khi ôm tiền ảo trong một đợt ICO cũng rất cao. Cho nên, nhà giao dịch cần nghiên cứu cẩn thận về các dự án ICO và tính khả thi của dự án.

Sau khi phân loại nhóm tiền ảo, nhà giao dịch cần kiểm tra xem bản thân phù hợp với nhóm nào:

 • Nhóm A: dành cho các nhà giao dịch mới và chưa có kinh nghiệm giao dịch.
 • Nhóm B: dành cho những người khai thác tiền ảo đã quen thuộc với các nhóm đào coin.
 • Nhóm C: dành cho các nhà giao dịch đã quen thuộc với thị trường tiền ảo và hệ thống Blockchain.
 • Nhóm D: dành cho các nhà giao dịch lớn, chuyên nghiệp; kỳ cựu và có kinh nghiệm trong mảng đầu tư ICO.

Thời điểm Hold coin

Khi nhà giao dịch đã lựa chọn nắm giữ nhóm tiền nào; bước sau đó mà họ cần thực hiện là chọn thời điểm giữ tiền ảo. Đồng tiền nhóm A, B và C nhìn chung là những đồng tiền đã được công bố; và có mặt trên thị trường trong 1 thời gian khá dài. Sự mở rộng của các đồng tiền này đúng với phương pháp nóng – lạnh của thị trường. Nhà giao dịch không cần nắm giữ tiền ảo từ sớm; thế nhưng thời điểm lý tưởng nhất là khi thị trường chuyển từ trạng thái đóng băng sang ấm lên và tăng.

Chi tiết hơn nữa, với các đồng tiền ảo thuộc nhóm A, B, C, nhà giao dịch cần lưu trữ nó khi thấy hai dấu hiệu đó là khi xu hướng thị trường giảm giá trong một thời gian dài; và khi xu hướng thị trường thay đổi theo hướng tăng.

Nhà giao dịch cần phải chú trọng nhận định dự án của các đồng tiền ảo thuộc nhóm D và chờ mua vào đợt bán ICO.

Chiến lược Hold coin

Chiến lược luôn là điều tối cần thiết của mọi quá trình đầu tư. Hãy phát triển chiến lược của riêng bạn ngay từ đầu để không đi lạc đường; hoặc bị tác động bởi những thăng trầm của thị trường. Với việc nắm giữ tiền ảo, các nhà giao dịch có thể thiết lập theo ba chiến lược:

Hold coin tới target thì bán

Chẳng hạn: nếu nhà giao dịch mua đồng ETH với giá 150 đô la và đặt mục tiêu là 2100 đô la, họ sẽ bán nó. Đây là phương pháp dễ nhất để lưu trữ tiền; tuy nhiên nó có nhiều thiếu sót nhất. Cụ thể nhất là vào thời điểm 2019; đồng ETH đã đạt đến ngưỡng 2005 đô la Mỹ và tăng lên theo chiều ngang trong suốt cả năm. Đến năm 2020, nó sẽ đạt ngưỡng 2100 đô la Mỹ; do đó nhà giao dịch đã lãng phí một năm tiêu vốn của mình với mức lãi không phù hợp. Mặc dù đảm bảo, thế nhưng cách lưu trữ này không phải là tốt nhất nhất. Nếu một đồng tiền ảo đạt được mục tiêu giá của nó; giá của nó rất có khả năng tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Hold coin tới target thì bán
Hold coin tới khi đạt được mục tiêu thì bán

Dựa vào chart để hold

Nếu đã mất thời giờ để tìm hiểu và đánh giá cẩn thận; các nhà giao dịch thông thái thường hiểu rằng họ cần phải đi theo một làn sóng tiền tệ tốt để nắm giữ tiền ảo về lâu về dài. Chẳng hạn như ở thời điểm trước đây, XRB có một biểu đồ đường rất hiệu quả ngay lúc đó; thế nhưng bây giờ nó là x20 so với trước đây. Hoặc các biểu đồ mà các nhà giao dịch tin rằng rất an toàn cho cả việc lướt sóng; và lưu trữ tiền ảo như Bar chart, Sideway chart, Trendline, Uptrend,…

Hold coin linh hoạt

Mô hình nắm giữ tiền ảo linh hoạt đòi hỏi các nhà giao dịch chắn chắn số lượng tiền này trong một thời gian khá lâu. Nhà giao dịch có thể mua và bán để kiếm lợi nhuận; tuy nhiên họ cần phải giữ số tiền ảo mà họ có bằng với mức vốn đầu tư ban đầu.

Chẳng hạn: Nhà giao dịch mua 10 đồng ETH với giá 150 đô la và khi giá ETH tăng lên 300 đô la; nhà giao dịch bán tất cả 10 đồng ETH mà họ sở hữu. Tiếp theo, nhà giao dịch đợi thời điểm đồng ETH đạt 250 đô la và mua càng nhiều ETH càng tốt. Việc mua và bán ETH được lặp lại nhiều lần. Giá trị của đồng ETH tăng dần theo thời gian và số lượng ETH lưu trữ của nhà giao dịch cũng tăng dần theo.

Đây là cách tối ưu nhất mà các nhà giao dịch có thể áp dụng để lưu trữ tiền ảo. Thế nhưng, khó khăn đối với người nắm giữ là trước khi bán tiền ảo; họ cần xác định mức giá mà tiền ảo chắc chắn sẽ được trả lại và là mức thấp hơn giá họ đang bán. Để tìm ra chính xác điều này, nhà giao dịch cần có hiểu biết nền tảng về phân tích kỹ thuật; và tìm hiểu thêm những tin tức hàng đầu liên quan đến dự án.

Hold coin dài hạn

Kế hoạch Hold coin dài hạn phù hợp với những đồng tiền; mà người nắm giữ thực sự tin rằng có tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới. Vì thế, nhà giao dịch phải mua và chờ cho đến khi thị trường bắt đầu được cân bằng và ổn định; tiền ảo được sử dụng phổ biến và chân thực hơn trong cuộc sống. Nếu nhà giao dịch nắm được Hold coin có bản chất như thế nào; họ sẽ nhận ra được cách thức này đem đến rủi ro đáng kể. Thế nhưng, đây vẫn là một cơ hội đầu tư và nhận về lợi nhuận khá khủng. Mặt khác, nếu biết cách đánh giá và tìm ra đúng đồng tiền ảo chất lượng; nhà giao dịch sẽ thu về một khoản lợi nhuận bù đắp khá khủng.

Trong cách thức  này, người nắm giữ đầu tư tiền ảo này; những người lưu trữ tiền ảo thường chọn những đồng tiền mà họ tin rằng sẽ tăng giá bền vững trong tương lai, có thể là 5 hoặc 10 năm hoặc hơn. Các nhà giao dịch đang chú trọng tìm hiểu nền tảng công nghệ và khả năng ứng dụng của dự án; và chắc chắn rằng đội ngũ phát triển dự án sẽ đem lại kết quả tốt trong thời gian sắp tới. Ngay cả khi giá trị của đồng coin thay đổi; nhà giao dịch không được phép bán nó trong thời gian lưu trữ.

Đây là một kiểu đầu tư khá tốt; thế nhưng rủi ro nó cao ngang ngửa với mức lợi nhuận nhận được. Thế nhưng, việc mở bán dự án thành công sẽ đem đến lợi ích theo cấp số nhân cho các nhà giao dịch.

Phân bổ nguồn vốn

Phân bổ nguồn vốn
Phân bổ nguồn vốn khi đầu tư tiền ảo

Số vốn tương ứng có thể được phân bổ theo từng chiến lược lưu trữ tiền ảo. Chẳng hạn, nếu nhà giao dịch nắm giữ tiền ảo dài hạn; họ phải dựa vào nguồn vốn nhàn rỗi hoặc nợ dài hạn. Nhà giao dịch không thể đầu tư vốn ngắn hạn để lưu trữ tiền trong thời gian từ hai đến ba năm. Bên cạnh đó, nhà giao dịch cần học cách phân tích kỹ thuật và cách quản lý; sử dụng vốn để hạn chế thiệt hại trong trường hợp xấu nhất.

Nhà giao dịch cần phân chia vốn đầu tư một cách hiệu quả; tùy thuộc vào kế hoạch đầu tư mà họ lựa chọn. Để ngăn ngừa thiệt hại, nhà giao dịch cần chia vốn cho BTC; một số coin hàng đầu và nhóm coin tiềm năng chưa đạt đỉnh.

Điều quan trọng và cần chú ý nhất chính là không bao giờ thực hiện sai các vị trí và kế hoạch đã thiết lập. Các nhà giao dịch cũng cần biết rằng không phải ai nắm giữ nhiều tiền ảo cũng là triệu phú. Mọi công thức đo lường đều có kết quả sai số cụ thể; và không ai có thể hoàn toàn chắc chắn rằng họ sẽ thành công. Thế nhưng, các nhà giao dịch có thể đấy mức thiệt hại xuống thấp nhất; nhờ vào việc chia tách nguồn vốn thiệt hiệu quả.

Tối ưu lợi nhuận Hold coin

Hold coin không có nghĩa là số lượng tiền ảo không thể tăng lên theo từng thời kỳ. Nhà giao dịch có thể xem xét chọn một số cách thức để nâng cao khả năng sinh lời; trong khi vẫn giữ lại tiền của họ, chẳng hạn như:

 • Staking: Một cách thức lưu trữ và khóa một số lượng tiền cụ thể trên một hệ thống có hỗ trợ Staking. Tiếp theo, nhà giao dịch sẽ nhận được phần thưởng bổ sung là tiền ảo của chính hệ thống đó phát hành. Số tiền mà nhà giao dịch nhận được sẽ tùy theo tổng số xu họ Stake; và thời điểm Stake của nhà giao dịch.
 • Lending: Cách dùng tiền ảo của nhà giao dịch để cho nhà giao dịch khác vay nhờ vào hệ thống Lending. Tiếp theo, nhà giao dịch sẽ nhận được cả gốc và lãi như hợp đồng mà họ đã ký trước đó.
 • Farming: Cách dùng tiền ảo để tham gia hỗ trợ khả năng thanh khoản cho các dự án cần thanh khoản; ví dụ như hệ thống Lending và sàn giao dịch phi tập trung DEX. Tiếp theo, như một phần thưởng, nhà giao dịch sẽ nhận được các cổ phiếu có tính thanh khoản được gọi là “Pool Tokens”.

Lựa chọn sàn Hold coin uy tín

Nếu nhà giao dịch chọn lưu trữ tiền ảo và lưu trữ trên sàn giao dịch để tiết kiệm, Staking hoặc Farming để nâng cao mức lợi nhuận; họ nên chọn một sàn giao dịch hỗ trợ Hold coin đáng tin cậy và thật chất lượng.

Nếu nhà giao dịch chọn sai sàn giao dịch, họ có thể gặp vấn đề khi gửi và rút tiền. Nếu khối lượng giao dịch trên sàn nhỏ thì việc mua bán, trao đổi sẽ rất phức tạp. Trường hợp xấu hơn nữa, nếu nhà giao dịch không may chọn phải sàn lừa đảo; họ có thể mất toàn bộ vốn chỉ với một cú nhấp chuột. Vì vậy, việc tìm và chọn một sàn giao dịch Hold coin đáng tin cậy chính là điểm mấu chốt. Các sàn này cần thỏa mãn các yêu cầu như:

 • Có giấy phép hoạt động và địa chỉ minh bạch.
 • Đảm bảo an toàn với quỹ bảo hiểm người dùng trong trường hợp sàn giao dịch bị xâm nhập và tấn công.
 • Khối lượng giao dịch lớn, khả năng thanh khoản tốt và phí giao dịch hợp lý.
 • Danh mục đầu tư và dịch vụ khác nhau phong phú với nhiều đồng tiền ảo / mã token được niêm yết.
 • Thời gian gửi và rút tiền là tức thì, xử lý yêu cầu nhanh chóng, phí gửi và rút tiền nhỏ.
 • Giao diện thân thiện với các nhà giao dịch mới với các phần mềm hỗ trợ cho đầy đủ các thiết bị điện tử thông dụng nhất.
 • Chính sách hỗ trợ và phục vụ người dùng tuyệt vời.
Lựa chọn sàn Hold coin uy tín
Lựa chọn sàn Hold coin uy tín

Một số lưu ý khi Hold coin

Trở thành một nhà giao dịch thông minh và chuyên nghiệp là điều mà tất cả các nhà giao dịch đều hoàn toàn có thể làm được. Bên cạnh những hiểu biết nền tảng, nhà giao dịch cần biết cập nhật kịp thời các biến động thị trường; các khái niệm trên thị trường tiền ảo, sàn giao dịch, trao đổi, mua bán, cách tạo ví lưu trữ, phân tích kỹ thuật biểu đồ và nhất là dựa trên trực giác mà giao dịch. Ngoài ra, cũng có những đồng tiền cần được phân tích cẩn thận dựa trên biểu đồ để đưa ra lựa chọn đầu tư sáng suốt. Dưới đây là một số đều mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp cần quan tâm khi Hold coin:

Hiểu rõ về thị trường tiền ảo

Nhà giao dịch cần chắc chắn rằng những điều mà họ học hỏi và tìm hiểu đủ để họ nhận định được xu hướng thị trường; hiểu cách phân tích kỹ thuật được thực hiện như thế nào và cập nhật thông tin nhanh nhạy về thị trường này. Với Hold coin, nhà giao dịch cần theo dõi thông tin mới nhất về những đồng tiền ảo mà họ muốn lưu trữ lâu dài. Nhà giao dịch cũng cần tìm hiểu thông tin để nhận định xem những thay đổi về giá; là tạm thời hay là xu hướng ổn định của thị trường.

Cẩn thận trước những thông tin về dự án và đồng coin

Các nhà giao dịch nên theo dõi nhanh tất cả các tin tức về các dự án của họ. Hãy nhớ rằng nhà giao dịch cần chủ động quan sát và cập nhật dữ liệu từ trang tin tức chính thức của dự án. Và cũng đừng bao giờ cập nhật thông tin hay tin tưởng các tin đồn không có căn cứ từ bất kỳ một bên nào.

Chuẩn bị vốn và tâm lý giao dịch

Nếu nhà giao dịch không có nguồn vốn và khả năng tài chính vững; hãy sử dụng cách thức Hold coin linh hoạt hoặc cách thức Trade coin thông dụng. Điều này là do hai cách khác để lưu trữ tiền ảo, Hold coin cho đến khi đạt được mục tiêu và lưu trữ coin trong một thời gian dài; yêu cầu các nhà giao dịch mua và bán tiền ảo một cách hiệu quả trong một khoảng thời gian khá lâu vì nó là cần thiết. Trong khi đồng tiền được lưu trữ; các nhà giao dịch trải qua sự sụt giảm không ngừng và dòng chảy của thị trường. Thị trường đầu tư tiền ảo không dành cho những người có tâm lý giao dịch kém; vì vậy hãy chuẩn bị nền tảng tâm lý giao dịch ngay từ đầu.

Nhà giao dịch nên chuẩn bị ví lưu trữ chất lượng nhất để lưu trữ tiền ảo; để hạn chế những thiệt hại có thể phát sinh về sau như ví Metamask, Coinbase, Myetherwallet, ví điện tử, ví sàn,… Đối với hình thức Hold coin, nhà giao dịch nên cập nhật liên tục dữ liệu về những đồng tiền ảo mà họ muốn lưu trữ bền vững; và đánh giá dữ liệu đó để xem những thay đổi về giá có phải là nhất thời hay sẽ thay đổi theo một hướng đi khác.

Nên Hold coin nào cho hiệu quả vào năm 2022?

Ở thời điểm này, có khoảng 3.000 loại tiền ảo và mã token khác nhau; trong một loạt coin như vậy, nhà giao dịch cần lưu trữ loại tiền ảo nào là tốt nhất? Vấn đề này cũng được nhiều nhà giao dịch đặt ra khi tham gia thị trường tiền ảo. Không phải cứ lưu trữ các đồng tiền ảo hàng đầu (BTC, ETH, XRP,…) là hoàn toàn được an toàn. Và cũng không phải cứ lưu trữ các đồng tiền rác; đồng tiền nhỏ mới là hiệu quả nhất. Có những vấn đề không phải xuất phát từ chính những đồng tiền này.

Hold coin nào cho hiệu quả vào năm 2022
Lựa chọn loại coin để Hold hiệu quả trong năm 2022

Kể từ thời điểm đó, tất cả các đồng tiền ảo đều bị mất giá do thị trường xu hướng đi xuống; cho dù đồng tiền đó có tốt đến đâu thì giá cũng sẽ giảm xuống. Do đó, nhà giao dịch không chỉ cần biết cách chọn những đồng tiền có tiềm năng hiệu quả mà còn phải biết cách mua chúng vào thời điểm thích hợp. Nhà giao dịch cũng cần phát triển một kế hoạch Hold coin khôn ngoan để xác định đúng thời điểm nào nên mua; thời điểm nào nên bán và thời điểm nào nên mua lại.

Có hơn 9.000 loại tiền ảo đang lưu hành trên thị trường giao dịch tiền ảo trên toàn thế giới. Thế nhưng, chỉ khoảng 10% trong số đó là có giá trị và đáng được các nhà giao dịch lưu trữ. Dưới đây là thông tin tổng hợp chi tiết nhất về những đồng coin tốt nhất; mà các nhà giao dịch nên tham khảo và lựa chọn để đầu tư vào năm 2022 này.

Bitcoin

Trong hơn 12 năm kể từ khi thành lập; BTC vẫn giữ được vị thế hàng đầu trong thị trường tiền ảo trên toàn thế giới. BTC đã mở ra một thời đại mới cho sự phát triển của tiền ảo và tạo ra một hệ thống thanh toán tập trung ẩn danh; phá vỡ sự tập trung truyền thống của các tổ chức tài chính trước đây.

Vào đầu năm 2021, đã có thời điểm giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. BTC đã phá vỡ hoàn toàn các kỷ lục giá trước đó trong nửa đầu năm ngoái. Thế nhưng, hiện tại, đồng BTC cũng đang dần nguội lạnh sau khi giá của nó không còn tăng mạnh. BTC hiện đã giảm ngay sau khi đạt đỉnh gần 65,000 đô la đến 30,000 đô la. Tuy nhiên, vào đầu tháng 9, giá BTC đã tăng vọt lên 50.000 đô la Mỹ. Có bao nhiêu thăng trầm mà các nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp có thể trải qua; nhưng về lâu dài BTC vẫn là một đồng tiền đáng để lưu trữ.

Giới hạn cung cấp cho đồng tiền này là 21 triệu BTC; sẽ không có BTC mới nào được tạo ra từ hệ thống Blockchain của đồng tiền đó cho đến khi BTC thứ 21 triệu được hoàn toàn được đào hết. Đến nay, số lượng BTC đang lưu hành trên thị trường đã vượt quá 18,8 triệu. Về lâu dài, BTC vẫn là loại tiền ảo an toàn nhất để đầu tư. Đặc trưng của BTC gần giống như vàng kỹ thuật số; nó thực sự có thể là tài sản giống như vàng trong thời gian tới.

Ethereum

Xếp ngay sau BTC là Ethereum (ETH), đây là đồng tiền đại diện của hệ thống Blockchain ETH; đồng thời đứng thứ hai về giá trị thương mại trên thị trường. Lý do ETH có giá trị như vậy là nó đã bù đắp được một nhóm các khiếm khuyết còn lại trong BTC. Ban đầu, ETH cũng thực hiện đào coin dựa trên hiệu suất phần cứng tương tự như BTC. Thế nhưng, hệ thống Blockchain ETH sau đó đã được chuyển sang hoạt động với thuật toán Proof of Stake. Điều này bắt buộc các nhà giao dịch phải tiến hành đặt cược ETH; thì mới có thể bắt đầu quá trình khai thác đồng coin này.

ETH không bị hạn chế phân phối như đồng BTC. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là đồng tiền ảo này sẽ bị mất giá. Số lượng ETH được đào lên hàng năm được hạn chế ở một số lượng cụ thể để ngăn ngừa vấn đề lạm phát xảy ra. Những người nắm giữ ETH cho rằng đồng tiền này vẫn còn chỗ để cải thiện. Nhất là khi mạng ETH 2.0 có đầy đủ chức năng; và đi vào hoạt động công khai trên thị trường. Tại thời điểm đó, các khoản phí cao ngất ngưỡng; và giao dịch chậm đã được sửa đổi theo hướng tốt hơn.

Tính đến năm nay, ETH vẫn là một Blockchain hấp dẫn được nhiều dự án phi tập trung DeFi. Bên cạnh BTC, ETH được coi là loại tiền ảo có khả năng tác động khá mạnh mẽ đến thị trường. Vào đầu 2021, giá trị của mỗi đồng ETH đã vượt quá 4.000 đô la; vốn hóa thị trường của nó có thể gần bằng 50% BTC.

Ethereum
Đồng ETH

Bitcoin Cash

Hệ thống Blockchain BTC đã từng được phân nhánh để tạo thành BCH. Bitcoin Cash có đặc trưng giống với BTC; thế nhưng tốc độ giao dịch của đồng coin này nhanh chóng và tính bảo mật cũng được cải thiện. BCH nhằm mục đích trở thành một phương thức thanh toán phổ biến cho các hệ thống thanh toán thực tế. Do đó, nó không có giá trị lớn như BTC; tuy nhiên nó có tốc độ giao dịch tốt và tính ẩn danh cao. BCH hiện thường xuyên nằm trong top 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Ngoài BTC và ETH, trong số những đồng tiền đáng nắm giữ vào năm 2022; BCH được xếp vào danh sách này.

Ripple

Nếu các nhà giao dịch hay quan sát và cập nhật thông tin về bảng xếp hạng các đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường; họ sẽ không còn quá bất ngờ khi thấy sự góp mặt của XRP. Khác với nhiều loại tiền ảo phi tập trung khác; XRP được thiết lập bởi một tập đoàn công nghệ của Mỹ. Mục tiêu của nhóm phát triển XRP là làm cho nó nhanh chóng trở thành một phương thức thanh toán toàn cầu. Đồng thời hỗ trợ kết nối ngân hàng với ngân hàng và tăng tốc thanh toán; và giao dịch tiền tệ giữa tất cả các nước trên thế giới.

Mỗi giao dịch với coin XRP thường chỉ mất 4 – 5 giây và chi phí giao dịch rất thấp. Tuy nhiên, đồng tiền ảo này cũng gây ra nhiều xung đột trong thời gian gần đây. Doanh nghiệp Ripple Labs sở hữu tới 61% tổng số XRP có mặt trên thị trường giao dịch. Vì thế, cộng đồng nhà giao dịch có rất ít tiếng nói trong việc đưa ra lựa chọn lớn có sức ảnh hưởng liên quan đến đồng coin này. Đặc tính này thường mâu thuẫn với sự phân cấp vốn có của toàn bộ hệ thống tiền ảo hiện nay.

Litecoin

Nếu BTC được đánh giá là giống như vàng trong thế giới tiền ảo thì LTC được xem là bạc trên thị trường này. Đồng tiền này có tính chất vật lý khá giống với đồng BTC; nhưng nguồn cung của nó cao hơn gấp 4 lần và thiệt hại cũng diễn ra nhanh hơn. Khi giao dịch với LTC, các nhà giao dịch không phải trả bất kỳ khoản phí nào hoặc nếu có, phí rất thấp. Các loại hình đào đồng LTC cũng tương tự như đào đồng BTC. Tuy nhiên, quá trình tạo khối nhanh hơn bốn lần.

Giá trị của LTC trên thị trường giao dịch hiện nay có thể thấy rõ không cao bằng BTC; tuy nhiên nó có thể áp dụng cho các hệ thống thanh toán cao cấp hơn. LTC đã liên tục được xếp hạng trong top 10 theo vốn hóa thị trường kể từ khi được chính thức phát hành vào năm 2013.

Litecoin
Đồng LTC

Kết luận

Nội dung chia sẻ trên đây của Sài Gòn Chứng Khoán đã cung cấp một khái niệm rõ ràng về việc Hold coin. Có thể hiểu đơn giản đây là một cách thức đầu tư lâu dài cho tiền ảo. Nhờ vậy, những người nắm giữ tiền ảo chọn mua khi giá của đồng tiền đó thấp. Sau đó đợi giá tăng đến mục tiêu đã được thiết lập trước đó, họ tiến hành bán ra. Việc nắm giữ tiền ảo để đầu tư có thể mất ít nhất là một đến nhiều năm. So với các khoản đầu tư ngắn hạn, người nắm giữ phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên nếu họ chọn đúng những đồng coin tiềm năng, họ sẽ thu được lợi nhuận khủng.

Hy vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ, các nhà giao dịch sẽ hiểu được Hold coin là gì; và có cái nhìn chuyên nghiệp hơn về phương pháp đầu tư tiềm năng này. Các nhà giao dịch khi tìm ra chiến lược Hold coin phù hợp thu về rất nhiều ưu thế; và lợi nhuận trên thị trường giao dịch tiền ảo.

Bên cạnh đó, cách chọn những đồng coin tiềm năng mới nhất 2022 sẽ giúp các nhà giao dịch có thêm lựa chọn đầu tư cho chính mình. Cách áp dụng nó tốt nhất là làm theo hướng dẫn của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc Holder chuyên nghiệp. Thế nhưng, các nhà giao dịch cần lưu ý rằng thị trường không có gì đảm bảo hoàn toàn; và nó có thể thay đổi đột ngột. Cho nên, để đầu tư tốt nhất, Nhà giao dịch nên tìm hiểu và đánh giá theo cách riêng của mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Hold coin là gì? Chiến lược Hold coin hiệu quả nhất 2022

 1. Pingback: Hold coin là gì? Chiến lược Hold coin hiệu quả nhất 2022 – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *