Trade coin là gì? Cách trade coin từ A – Z hiệu quả nhất

Có thể nói, trade coin hay giao dịch mua bán đã trở nên quá thông dụng trên thị trường tiền ảo. Kinh doanh tiền ảo đã mang lại lợi ích to lớn cho nhiều người, nhưng cũng có những người chưa hiểu biết và có kiến ​​thức đầy đủ về nó mà phải “làm lại cuộc đời” khi đầu tư và chơi coin. Với những người chơi mới muốn tận dụng cơ hội đổi đời này nhưng chưa biết trade coin là gì hoặc cách trade coin hiệu quả thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng saigonchungkhoan.com tìm hiểu sâu hơn về trade coin bạn nhé!

Trade coin là gì?

Trade coin là một loại hình giao dịch, mua bán, trao đổi coin trên thị trường crypto thông qua việc nắm bắt các cơ hội đầu tư tiềm năng. Trade coin hình thành khi các loại tiền điện tử trở nên phổ biến trên thế giới. Để kiếm lời, bạn nên mua khi nhận định rằng đồng tiền này có thể tăng giá trong tương lai. Và bạn nên bán khi dự đoán nó có thể giảm trong tương lai.

Ngược lại với việc nắm giữ tiền ảo – một hình thức đầu tư dài hạn, việc giao dịch tiền ảo chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, có thể trong ngày, hàng giờ hoặc thậm chí vài phút.

Trade coin là gì
Tìm hiểu về giao dịch tiền ảo

Cách trade coin hiệu quả là gì?

Có hai cách trade coin hiệu quả được nhiều người áp dụng, đó là:

 • Phân tích kỹ thuật: Đây là kiểu giao dịch đòi hỏi nhiều về mức độ hiểu biết và kỹ năng linh hoạt. Những người mới tham gia thị trường crypto chưa biết áp dụng cách thức này. Kinh doanh coin theo phân tích kỹ thuật là việc người dùng dựa vào các biểu đồ, biểu đồ giá, khối lượng coin để phân tích sự thay đổi của cung và cầu. Từ đó quyết định thời điểm mua, bán hoặc nắm giữ. Không có phương pháp nào hữu hiệu hoàn toàn. Ngay cả những người chơi lâu năm cũng không thể chắc chắn rằng họ luôn đánh giá chính xác hướng đi của thị trường.
 • Giao dịch tin tức: Thị trường crypto luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều nguồn tin tức và các mốc lịch sử lớn. Tin tức tốt sẽ đẩy giá lên và tin tức xấu sẽ đẩy giá xuống. Thông qua loại hình giao dịch tiền ảo này, bạn sẽ quyết định mua hoặc bán một đồng coin sau khi phán đoán xu hướng giá của đồng coin đó dựa trên các tin tức và biến động trên thị trường. Đồng thời bạn sẽ kiếm được lợi nhuận bằng cách bán nó.

Bạn không thể đánh giá cách giao dịch nào tốt hơn cách nào. Mỗi người chơi sẽ có kế hoạch giao dịch và cách đánh giá khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn cách trade coin phù hợp với nhu cầu; tình hình thị trường và mục tiêu đầu tư của bản thân.

Nên trade coin top hay coin “rác”?

Trade coin top:

Đây là loại tiền ảo có mức vốn hóa thị trường lớn nhất trong top 10, 20 và 50 các đồng coin lớn mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của giao dịch coin top là thị trường dễ thay đổi hướng, không thể kiểm soát và mức độ nguy hiểm thấp. Tuy nhiên, sự thay đổi nhẹ sẽ làm giảm khả năng sinh lời khi bạn trade loại coin này.

Trade coin “rác”:

Đây là những đồng coin và mã token không có mức vốn hóa thị trường cao và thường là mã token cho các dự án ICO mới.

Ưu điểm của giao dịch coin rác là thay đổi nhiều; biên độ dao động lớn, rất thích hợp để bạn đầu tư lướt sóng. Vì những người chơi đánh giá thị trường tốt có thể chọn đúng thời điểm mua và bán có lãi. Tuy nhiên, sự thay đổi mạnh của thị trường có thể khiến người chơi gặp phải nhiều vấn đề nếu không có đủ hiểu biết về phân tích kỹ thuật và nhận định thị trường. Nhất là vơi những đồng coin “rác” rất dễ nhà môi giới kiểm soát và can thiệp vào.

Nên trade coin top hay coin rác
Lựa chọn trade loại coin nào là ở bạn

Cách trade coin cho người mới

Dưới đây là những điều bạn cần thực hiện để có thể trade coin tốt nhất có thể:

Bước 1

Nếu bạn là người mới và bạn muốn tham gia giao dịch tiền ảo trên thị trường; điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là vốn. Giao dịch tiền ảo vẫn là một hoạt động đầu tư đầy tiềm năng và có thể giúp bạn đổi đời vì khả năng sinh lời khủng của nó.

Bước 2

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu và học hỏi các kiến ​​thức và cách trade coin phù hợp với khả năng và mục tiêu đầu tư của bạn. Sự hiểu biết là một phần chính yếu sẽ hỗ trợ bạn không bị sa ngã khi đi vào thị trường nhiều rủi ro này. Bên cạnh đó, những hiểu biết về công nghệ chính là cách giúp bạn đến gần hơn với các giao dịch sinh lời trên các sàn.

Bước 3

Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị các công cụ giao dịch coin hiệu quả theo quy trình dưới đây:

 • Tạo ví tiền ảo để xác nhận địa chỉ nơi bạn có thể gửi và nhận tiền ảo. Hiện tại, có rất nhiều loại ví để tham khảo và tạo mới.
 • Tạo tài khoản mới trên sàn giao dịch tiền ảo. Các sàn giao dịch tiền ảo thông dụng nhất bao gồm Bittrex, Binance, Coinbase,…
 • Thực hiện các giao dịch mua tiền ảo trên sàn giao dịch mà bạn mở tài khoản. Phần lớn các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ bạn giao dịch các đồng coin thông dụng. Vì vậy, trước hết bạn nên mua chúng để bắt đầu giao dịch của mình.
 • Tạo ví để lưu trữ tiền ảo, nó có thể là ví trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo ví ngoại tuyến để tránh bị đánh cắp thông tin.
 • Thực hiện mua tiền ảo trên bất kỳ sàn giao dịch nào bạn muốn và tiếp tục trade coin để thu lợi nhuận.

Những lưu ý khi trade coin là gì?

 • Hiểu biết về thị trường: bạn cần nắm rõ các thuật ngữ thông dụng và công cụ trước khi tham gia giao dịch.
 • Đưa ra mục tiêu lợi nhuận rõ ràng và giới hạn mức độ chấp nhận thua lỗ của bạn.
 • Nhận ra tính chất thực sự của Bitcoin, USDT và AltCoin. Giá trị của Bitcoin dao động khi được tính bằng fiat. USDT và AltCoins biến động theo Bitcoin.
 • Hãy cẩn thận khi tham gia giao dịch AltCoin.
 • Bạn cần bắt đầu một vài giao dịch, chẳng hạn như đầu tư nhỏ; mục tiêu ngắn hạn và từ từ tăng vốn sau khi điều chỉnh với thị trường mới.
 • Bạn cần đầu tư vào các dự án ICO dài hạn. ICO là một hình thức huy động vốn đầu tư khá đặc biệt trên thị trường tiền ảo. Khi một doanh nghiệp khởi chạy tiền ảo của riêng họ, họ sẽ tạo ra một số lượng mã token cụ thể và bán các mã này cho những người chơi trong nhiều chương trình khác nhau.
 • Bạn cần nghỉ ngơi sau khi tham gia giao dịch. Sau các lệnh mua bán, dù thành công hay không; bạn cũng nên nghỉ ngơi để tránh gặp phải vấn đề về thần kinh và tâm lý.
 • Hãy nhớ rằng thị trường crypto luôn thay đổi và không có người chiến thắng mãi mãi và cũng không có kẻ thua cuộc mãi mãi. Mỗi sai lầm đầu tư đều dạy cho một bài học quý giá. Một trận thua hôm nay sẽ giúp bạn chiến thắng sau này.
Lưu ý khi giao dịch coin
Bạn cần cẩn thận khi giao dịch coin

Tìm hiểu thêm: Thị trường crypto là gì? Cách đầu tư thị trường crypto hiệu quả nhất

Lời kết

Trở thành một nhà đầu tư “lướt sóng” lão luyện khi trade coin không phải là điều mà ai cũng thực hiện được. Tuy nhiên, Sài Gòn Chứng Khoán mong rằng những kiến ​​thức chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trade coin là gìcách trade coin hiệu quả để có thể tăng khả năng sinh lời và hạn chế thua lỗ đến mức tối đa.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *