Đầu tư nhị phân là gì? Đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo?

Ngày nay, sự mở rộng mạnh mẽ của các loại tài sản tài chính trên thị trường tạo nên nhiều cơ hội hơn cho các nhà giao dịch trên thị trường tài chính. Nhà giao dịch cần nghiên cứu, phân tích và phán đoán thông tin giá cả thị trường một cách sâu xát nhất có thể để có thể tìm được một hình thức đầu tư tài chính phù hợp mang lại khả năng sinh lời tối ưu nhất và lường trước được những nguy cơ phát sinh trong quá trình đầu tư. Nhà giao dịch có thể kiếm được nhiều khoản lợi nhuận khác nhau trong một khoảng ngắn hạn với việc đầu tư nhị phân, thế nhưng họ cũng có thể trắng tay trong phút chốc.

Do đó, các nhà giao dịch cần phải tiếp cận thị trường tài chính một cách khôn ngoan như bất kỳ thị trường đầu tư nào khác. Trong nội dung chia sẻ hôm nay của Sài Gòn Chứng Khoán, các nhà giao dịch sẽ hiểu sâu hơn về đầu tư nhị phân là gì và biết được đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là hình thức đầu tư tài chính lừa đảo hay không.

Đầu tư nhị phân là gì?

Đầu tư nhị phân là gì
Khái niệm đầu tư nhị phân

Đầu tư nhị phân là loại hình thức đầu tư tài chính đem đến khả năng sinh lời lớn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nó là giao dịch đầu tư giữa những người tham gia với vai trò trung gian; mà không có sự tham gia của đối tác của bên thứ 3.

Đầu tư quyền chọn nhị phân có vai trò hỗ trợ quá trình đầu tư của lĩnh vực tài chính dưới kiểu quyền chọn nhị phân cho các nhà giao dịch. Bên giữ vai trò là đơn vị trung gian có nghĩa vụ đảm bảo các lựa chọn của nhà giao dịch; mà không có sự tham gia của các bên thứ 3 trong hoạt động đầu tư.

Quá trình đầu tư này được tạo nên nhờ các giao dịch đầu tư với các tài sản đầu tư tài chính; phụ thuộc vào sự lựa chọn của nhà giao dịch. Các tài sản tài chính đầu tư được đưa ra rất phong phú; bao gồm cổ phiếu, hàng hóa và các cặp ngoại hối. Trong loại hình đầu tư này, mức lợi nhuận mà các nhà giao dịch thu được sẽ tùy vào sự thay đổi giá cả; và chênh lệch giá của các tài sản đầu tư được lựa chọn trên thị trường.

Hình thức đầu tư nhị phân

Nhà giao dịch kiếm lời khi giá trị của tài sản đầu tư đã chọn biến động trở lên. Lợi nhuận là chênh lệch giá giữa thời điểm mua và thời điểm bán. Trái với đó, nếu giá trị của tài sản đầu tư đã chọn giảm sút thì nhà giao dịch bị lỗ; do chênh lệch giá trong thời điểm mua và thời điểm bán.

Hình thức đầu tư nhị phân
Hình thức đầu tư quyền chọn nhị phân

Ở thời điểm này; quyền chọn bán và quyền chọn mua là những hình thức đầu tư nhị phân thông dụng trên thị trường.

  • Quyền chọn mua có trách nhiệm tạo ra lợi nhuận của nhà giao dịch khi một giao dịch được đóng. Giai đoạn này dừng lại khi giá trị thị trường nền tảng của tài sản đầu tư tại thời điểm đó; có khả năng vượt quá giá trị thực tế của nó.
  • Quyền chọn bán nhằm phân phối phần thưởng cho nhà giao dịch; nếu giá trị của chúng nhỏ hơn giá trị đã khai báo. Nếu bạn là nhà giao dịch; bạn có thể kiếm lợi nhuận nếu khoảng thời gian mà bạn phán đoán xuất hiện biến động. Nếu phần cuối giảm trong khi giá trị của nó cao hơn giá mà nhà giao dịch mong đợi; quyền chọn sẽ hết hạn và nhà giao dịch sẽ bị thua lỗ.

Xem thêm: Định chế tài chính là gì? Tìm hiểu các loại định chế tài chính ở Việt Nam

Đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo?

Hình thức đầu tư nhị phân không phải lừa đảo nhà giao dịch; vì phần lớn các đơn vị hỗ trợ dịch vụ giao dịch quyền chọn nhị phân đều là các tổ chức hợp pháp. Các đơn vị môi giới hợp pháp sẽ không đánh cắp hoặc lừa đảo tiền của các nhà giao dịch. Vấn đề là phần lớn các đơn vị môi giới đều đưa ra các cơ hội lợi nhuận ảo. Nó làm cho các cho nhà giao dịch ảo tưởng về lợi nhuận của hình thức đầu tư này; và tham gia nhanh chóng.

Một cách dễ dàng để các đơn vị môi giới thu hút các nhà giao dịch mới; là giới thiệu cho họ cách kiếm tiền bằng một giao dịch nhỏ với vàng hoặc các sản phẩm tài chính khác. Trường hợp như vậy có xuất hiện, thế nhưng nó không xuất hiện theo một quy luật nào. Một số nhà giao dịch thích cá cược, biết cách thắng lớn và giao dịch quyền chọn; nhưng những trường hợp này khá ít.

Đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo
Hình thức đầu tư tài chính này không phải là lừa đảo

Lời kết

Tuy phần lớn các đơn vị  môi giới và trang web quảng cáo việc đầu tư quyền chọn nhị phân là rất dễ dàng; và ai cũng có thể tham gia, thực tế chúng rất phức tạp. Để có thể tạo ra lợi nhuận, các nhà giao dịch cần dành nhiều thời gian tìm hiểu; và học hỏi nhiều hơn về các hoạt động đầu tư tài chính và kinh tế. Hình thức đầu tư nhị phân này thực ra không phải là lừa đảo người dùng. Thế nhưng cách mà các đơn vị môi giới cung cấp dịch vụ đầu tư này quảng bá; và giới thiệu cho các nhà giao dịch theo một cách thức rất mang tính “lừa đảo”.

Nội dung chia sẻ trên của Sài Gòn Chứng Khoán đã đem đến thông tin chi tiết về đầu tư nhị phân là gì; và giúp các nhà giao dịch biết được hình thức đầu tư này có phải là lừa đảo không. Điều này là do hình thức đầu tư tài chính này mang đến khả năng sinh lời rất lớn; nếu có sự tìm hiểu, đánh giá và tính toán cẩn thận. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các nhà giao dịch đưa ra các lựa chọn đầu tư thật sáng suốt và hiệu quả.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Đầu tư nhị phân là gì? Đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo?

  1. Pingback: Đầu tư nhị phân là gì? Đầu tư quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo? – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Đầu tư nhị phân là gì? Đầu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *