Ví điện tử là gì? Tính năng và đặc điểm của ví tiền điện tử

Với công nghệ tân tiến và ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều phương thức thanh toán mới mẻ và tối ưu hơn đang ra đời để phục vụ mong muốn của các nhà giao dịch trên thị trường. Vì vậy, ví điện tử là một hình thức thanh toán trực tuyến được lựa chọn và ngày càng trở nên thông dụng. Vậy ví điện tử là gì? Các tính năng đặc trưng của các ví tiền điện tử là gì? Tại sao các nhà giao dịch lại lựa chọn thanh toán giao dịch bằng ví điện tử mà không sử dụng hình thức thanh toán thông thường khác? Để nhận được lời giải đáp thỏa đáng cho những vấn đề này, hãy theo dõi hết nội dung dưới đây mà Sài Gòn Chứng Khoán chia sẻ nhé!

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì
Khái niệm ví điện tử

Ví điện tử (EWallet) là tài khoản trực tuyến được liên kết với tài khoản ngân hàng và được cài đặt trên các thiết bị di động, với các tính năng tuyệt vời để thanh toán và giao dịch trực tuyến ở bất kỳ đâu bạn cho phép thanh toán bằng phương thức này.

Hình thức thanh toán trực tuyến này rất đơn giản và nhanh chóng vì nó có thể giữ giá trị ngoại hối ổn định và khoản tiền gửi 0; bằng với số tiền được chuyển từ TK séc của nhà giao dịch ở ngân hàng sang TK bảo lãnh thanh toán của đơn vị hỗ trợ dịch vụ ví tiền điện tử theo mức phân bổ là 1: 1. Ở thời điểm này, ví điện tử là một cách thanh toán thông dụng và được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng.

>>> Xem ngay: Tài khoản Demo là gì? Bạn hiểu tài khoản Demo Forex như thế nào?

Ví điện tử có an toàn không?

Ngày nay, các loại EWallet xuất hiện ngày càng nhiều tạo nên một mức độ phong phú nhất định và tăng thêm lựa chọn cho các nhà giao dịch trên thị trường. Đó là do nó không chỉ đem đến tính năng và lợi ích vượt trội, mà giá trị đáng kể của nó cũng được duy trì. Do đó, trước hết các nhà giao dịch phải nghiên cứu cẩn thận trước khi xác định kiểu EWallet mà mình sẽ lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Phần lớn các ví tiền điện tử danh tiếng trên thị trường hiện nay đều dùng công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo mật TK khách hàng. Nó duy trì tính bảo mật và bảo đảm độ an toàn TK cho khách hàng. Các ví này cũng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của ngành tài chính ngân hàng toàn cầu, bao gồm PCI DSS và bảo vệ đường truyền.

Các ví này cũng thực hiện các cấp độ bảo mật đa dạng; đem đến thông tin đã tích hợp cho khách hàng để tăng hiệu suất giao dịch. Việc chuyển tiền hoặc rút tiền yêu cầu xác thực OTP hoặc mã PIN hoặc mật khẩu sẽ tiếp tục với bất kỳ số lượng cấp độ bảo mật nào.

Ví điện tử có an toàn không
Độ bảo mật của các loại EWallet

Những tính năng của ví tiền điện tử

Tại nhiều nước trên thế giới chứ không riêng gì nước ta; xu hướng sử dụng EWallet thay cho thanh toán bằng các phương thức truyền thống ngày càng được nhiều nhà giao dịch chú ý. Nhiều nhà giao dịch thông qua tính năng mới mẻ và tuyệt vời này đã lựa chọn EWallet.

 • Chuyển tiền: Bất khách hàng có ví điện tử nào cũng đều có thể chuyển tiền qua lại cho nhau; bằng các bước rất dễ dàng mà không cần phải đến ngân hàng hoặc đến trang web của ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến tiện lợi: Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử trong các hoạt động giao dịch hàng ngày như ăn uống, mua sắm, đi lại,… Khách hàng cũng có có thể sạc điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay; vé tàu, vé xe, hóa đơn điện nước, vay ngân hàng,… Chỉ mất vài giây để tiến hành thanh toán trên thiết bị di động của khách hàng của bạn. Kết nối mạng di động được thực hiện mà không cần tiền mặt.
 • Cất giữ và kiểm soát tiền trực tuyến: Nó hỗ trợ giảm lưu thông tiền mặt; và giảm thiểu các vấn đề không mong muốn hoặc lạm phát.

Đặc điểm của ví điện tử EWallet

Đây là một cách thanh toán thông dụng và được nhiều nhà giao dịch lựa chọn. Tuy nhiên, ví tiền điện tử cũng có những điểm mạnh; và điểm yếu mà các nhà giao dịch cần nghiên cứu cẩn thận; trước khi quyết định lựa chọn và sử dụng chúng.

Ưu điểm

Ví điện tử có nhiều lợi thế nổi bật hơn hẳn các nhược điểm mà nó còn tồn đọng. Cách thanh toán giao dịch này có thể cho phép tất cả khách hàng đặt niềm tin; và sử dụng nó trong một khoảng thời gian ngắn.

 • Thao tác sử dụng ví rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
 • Gửi và nạp tiền nhanh chóng.
 • Ứng dụng này cung cấp một giao diện đẹp mắt, dễ thao tác, mượt mà.
 • Giao dịch có độ bảo mật cao, đảm bảo được độ an toàn nhất định cho tài khoản.
 • Nhà giao dịch có thể tự nắm rõ thông tin tài khoản chỉ với vài thao tác.
 • Giảm thiểu việc phụ thuộc vào tiền mặt và thẻ tín dụng vật lý.
 • Nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi cho những người sử dụng nó.
Đặc điểm của ví điện tử EWallet
Ưu điểm của EWallet

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi thế nổi bật thì EWallet cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Do đó, đây là một phương thức thanh toán liên quan đến tài chính; và cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn và sử dụng. Trong trường hợp rò rỉ thông tin; nhiều khả năng tài khoản của khách hàng không bị mất khi họ thanh toán bằng ví tiền điện tử. Ngoài ra, phí dịch vụ của phương thức thanh toán này vẫn cao hơn; so với các cách thức thanh toán phổ biến khác.

Lời kết

Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng những nội dung chia sẻ chi tiết về ví điện tử là gì đã giúp các nhà giao dịch nắm rõ thông tin xoay quanh phương thức thanh toán giao dịch trực tuyến này. Chúng tôi cũng mong rằng các nhà giao dịch sẽ có cái nhìn sáng suốt; đánh giá và lựa chọn cho mình một loại ví điện tử chất lượng và đáng tin cậy.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Ví điện tử là gì? Tính năng và đặc điểm của ví tiền điện tử

 1. Pingback: Ví điện tử là gì? Tính năng và đặc điểm của ví tiền điện tử – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *