Chứng khoán quốc tế là gì? Cách đầu tư chứng khoán quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế là thị trường hàng đầu thế giới về vốn hóa và khối lượng thực hiện các giao dịch. Đầu tư vào chứng khoán Mỹ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư. Gần đây, mối quan tâm đến đầu tư chứng khoán quốc tế ngày càng lớn. Có thể nói đây là một hình thức đầu tư tốt nên thu hút rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, thị trường này vẫn còn khá xa lạ với những ai mới bắt đầu dấn thân vào. Vậy, chứng khoán quốc tế là gì? Nó có cách thức hoạt động ra sao? Thị trường chứng khoán quốc tế có phải là con đường đầu tư tiềm năng để bạn lựa chọn? Hãy cùng với saigonchụngkhoan.com tìm hiểu lời giải đáp trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là hình thức góp vốn đầu tư vào các chứng khoán nước ngoài như trái phiếu, chứng khoán, các quỹ đầu tư. Chúng được coi là phương tiện giao dịch hàng hoá, hàng hoá có thể dùng làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch quốc tế. Quyết định góp vốn đầu tư chứng khoán quốc tế cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tham gia vào các giao dịch thanh toán với các công ty quốc tế.

Chứng khoán quốc tế là gì
Tìm hiểu thông tin về chứng khoán quốc tế

Hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế

Nếu bạn muốn tham gia vào ngành dịch vụ này, bạn phải trực tiếp tham gia vào các sở thanh toán hoặc các sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài. Điều này là do không có sở hoặc sàn giao dịch nào ở nước ta vào thời điểm đó thực sự hỗ trợ người chơi giao dịch chứng khoán nước ngoài. Do đó, để giúp mọi người quyết định rõ ràng hơn có nên tham gia giao dịch chứng khoán quốc tế hay không, chúng tôi đã tổng hợp một trong hai phương pháp đầu tư vốn hiệu quả cao:

Đăng ký tài khoản giao dịch trực tiếp

Giống với việc mở thông tin tài khoản trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước; bạn phải có thông tin tài khoản của mình để thực hiện việc thanh toán các giao dịch. Vì là nền tảng thanh toán quốc tế nên không phải ai cũng có thể đăng ký được do nhiều điều kiện và thủ tục khá phức tạp.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh quốc tế còn có tên gọi khác là chứng khoán CFD. Tính đến thời điểm này, Mỹ là một trong những nơi đầu tư có chứng khoán được đại đa số người dùng lựa chọn. Đây là hình thức ký hợp đồng chênh lệch giá chứng khoán. Đặc điểm nổi bật của hình thức CFD chứng khoán này là tính đơn giản và thuận tiện. CFD hoạt động dựa trên chứng khoán như cổ phiếu của một số công ty công nghệ quốc tế hàng đầu như Apple, Google, Microsoft,…

Các nền tảng giao dịch CFD được đặt tại một số quốc gia trên thế giới. Bao gồm Pháp, Đức, Anh,… Bạn hoàn toàn có thể đăng ký chỉ trong vài bước đơn giản được nêu dưới đây:

 • Chọn một sàn giao dịch CK phái sinh có uy tín.
 • Tạo tài khoản giao dịch mới.
 • Xác minh các thông tin mà bạn đăng ký để tạo tài khoản.
 • Nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch mua bán chứng khoán.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại chứng khoán trong nước. Trong đó, có các đặc điểm nổi trội sau:

 • Danh mục đầu tư đa dạng: bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, ETF và các công cụ phái sinh đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Mã chứng khoán nhiều: Các tập đoàn lớn ở nhiều quốc gia tập trung vào thị trường quốc tế. Và không chỉ có danh mục đầu tư đa dạng mà còn có số lượng mã cổ phiếu nhiều hơn.
 • Lợi nhuận: Thị trường này biến động do nhiều yếu tố, tính thanh khoản cao và cơ hội sinh lời cao.
 • Việc tham gia đầu tư dễ hơn so với chứng khoán trong nước: Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một tài khoản trực tuyến để giao dịch trực tuyến. Hồ sơ không phức tạp như chứng khoán trong nước.
 • Thị trường đầu tư rộng lớn: Nó tạo cho bạn cơ hội để tích lũy kinh nghiệm. Và có thêm sự hiểu biết về thị trường quốc tế, công nghệ và giao dịch.

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Bên cạnh rất nhiều lợi thế thì không thể không có rủi ro. Cụ thể hơn là rủi ro khi tham gia vào thị trường này là rất lớn.

 • Vốn đầu tư khi người dùng mới tham gia là rất lớn và thị trường không ổn định. Nó làm tăng khả năng thua lỗ cho người mới.
 • Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế chưa được cấp phép ở nước ta. Do đó, thị trường xuất hiện nhiều sàn ảo, khả năng bạn bị lừa đảo là rất cao.
 • Người khó nắm bắt và kiểm soát thị trường do sự chênh lệch và bất đồng ngôn ngữ.
 • Người dùng khó nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng do sự chênh lệch múi giờ, khác quốc gia và vùng lãnh thổ, bất đồng ngôn ngữ.

Nhìn chung, thị trường quốc tế không phù hợp với người dùng mới ở Việt Nam do nhiều hạn chế. Nó chỉ phù hợp với những người dung lâu năm, có kiến thức đầu tư; hiểu biết sâu về thị trường và không bị ảnh hưởng bởi vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không
Nhiều nhà đầu tư lo lắng về vấn đề lừa đảo khi tham gia vào lĩnh vực này

Đây vẫn là một lĩnh vực đầu tư khá xa lạ với người dùng ở Việt Nam. Vì đây là thị trường quốc tế không thuộc phạm vi kiểm soát của luật pháp nước ta. Trong trường hợp xảy ra các vấn đề khi giao dịch trên sàn, bạn phải tự chịu trách nhiệm. Vì vậy, người dùng khi tham gia vào lĩnh vực này sẽ luôn có tâm thế nơm nớp lo sợ bị lừa đảo và mất sạch tiền vốn.

Vậy, đầu tư chứng khoán quốc tế có khả năng bị lừa đảo không? Tất nhiên câu trả lời là có. Tuy nhiên, trò lừa đảo này là trong trao đổi thanh toán; rõ ràng không có ở trái phiếu hoặc cổ phiếu. Sự thiếu hiểu biết của nhiều người chính là cơ hội để những kẻ lừa đảo giả danh nhà đầu tư và lừa gạt họ bằng nhiều cách khác nhau.

Người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư chứng khoán quốc tế. Vì lĩnh vực này hiện đang xuất hiện nhiều sàn giao dịch kém uy tín. Đừng bỏ qua việc kiểm tra lịch sử hoạt động và danh tiếng của nền tảng giao dịch mà bạn lựa chọn trước khi đầu tư. Nếu định góp vốn, bạn nên tìm hiểu và đánh giá kỹ trước khi thực hiện.

Cách tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế

Chứng khoán Mỹ là việc những người chơi mua và bán cổ phiếu thường xuyên để tận dụng sự chênh lệch giá trong ngày. Bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận ngắn hạn thay vì mua cổ phần của một tổ chức nào đó mà chỉ có thể nhận được lại giá trị thực của nó.

Giao dịch thực hiện trong ngày là một phương pháp được sử dụng bởi các nhà giao dịch chọn kiểu lướt sóng cổ phiếu. Bạn có thể thực hiện giao dịch trên cùng một cổ phiếu trong một ngày mà không cần bận tâm đến tình hình của doanh nghiệp. Mục tiêu của một người dùng chuyên giao dịch trong ngày là thu được một vài đô la trong vài phút, vài giờ hoặc vài ngày tới tùy thuộc vào biến động giá trong ngày.

Thị trường chứng khoán quốc tế sẽ giúp bạn có được nhiều khoản lợi nhuận hơn so với thị trường chứng khoán trong nước. Bạn có thể mua và bán các loại chứng khoán thông qua một sàn giao dịch trực tuyến với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm và chọn sàn giao dịch phù hợp

Để tìm và chọn được cho mình một sàn giao dịch chứng khoán phù hợp là điều không hề dễ dàng nhưng lại rất đỗi quan trọng. Vì nó là một trong các yếu tố tiên quyết quyết định kết quả đầu tư của bạn. Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm khi quyết định chọn một sàn giao dịch nào đó. Nó sẽ đảm bảo an toàn cho số vốn mà bạn bỏ ra để đầu tư. Và giảm thiểu rủi ro trong quá trình bạn tham gia giao dịch ở sàn đó. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm khi chọn sàn giao dịch phù hợp với mình:

 • Phí giao dịch (phí chênh lệch, phí hoa hồng).
 • Mức đòn bẩy.
 • Phương thức thanh toán.
 • Số tiền ký quỹ và quy định khối lượng giao dịch tối thiểu.
 • Tốc độ phê duyệt lệnh giao dịch.
 • Dịch vụ hỗ trợ người dùng.

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế mới

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu trữ và giao dịch tiền vốn của bạn. Phải có tài khoản thì bạn mới được tham gia vào thị trường. Quy trình tạo tài khoản chứng khoán rất đơn giản. Sau khi đăng nhập vào sàn; bạn chỉ cần nhập một số thông tin cá nhân. Và cung cấp một số giấy tờ tùy thân là đã có cho mình một tài khoản giao dịch mới.

Bước 3: Chọn mã chứng khoán và bắt đầu giao dịch mua chứng khoán

Sau khi tạo tài khoản mới, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản và giao dịch ngay lập tức theo ý mình.

Xem ngay: Cách mua cổ phiếu nhanh chóng và chi tiết nhất dành cho người mới

Lời kết

Đánh giá chung về thị trường chứng khoán quốc tế
Đánh giá chung về thị trường chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế là kênh đầu tư hiện đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn tham gia tại Việt Nam. Cũng như các lĩnh vực đầu tư khác, bạn cần phải rèn luyện và tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm để đạt được mục tiêu mong muốn. Saigonchungkhoan.com hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình thành kiến ​​thức cơ sở về đầu tư chứng khoán quốc tế. Các kênh đầu tư quốc tế có thể mang lại cho bạn những khoản nhuận cao nhưng nó cũng đi kèm với những vấn đề thua lỗ cực kỳ lớn. Do đó, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có tham gia vào lĩnh vực này hay không.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *