Sàn Kraken là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Kraken

Hiện nay trên thị trường giao dịch tiền mã hóa đã xuất hiện hơn hàng trăm loại tiền khác nhau. Vì vậy, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch để bạn có thể lựa chọn và mua chúng. Mua bán tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Việt Nam đang trở thành một lĩnh vực kinh doanh lớn. Và một trong số những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất chính là sàn giao dịch Kraken. Nếu bạn muốn tham gia giao dịch Bitcoin và có tài khoản để đầu tư vào tiền điện tử trên sàn Kraken nhưng không biết ưu và nhược điểm của sàn này thì saigonchungkhoan.com cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về sàn giao dịch này.

Sàn Kraken là gì?

Sàn Kraken là một sàn giao dịch tiền mã hóa cho phép người dùng thực hiện giao dịch bằng fiat cũng như tiền mã hóa. Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken cho phép khách hàng thương lượng bằng các loại tiền fiat như:

  • Đồng đô la Mỹ (USD).
  • Đồng yên Nhật (JPY).
  • Đồng đô la Canada (CAD)
  • Bảng Anh (GBP).
  • Đồng Euro (EUR).
  • Đồng đô la Úc (AUD).
  • Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF).

Số tiền chi tiêu bằng mỗi loại tiền tệ này được gọi là tỷ giá hối đoái. Sàn giao dịch Kraken có khối lượng giao dịch bằng đồng Euro cao nhất so với các sàn khác. 38 loại tiền mã hóa khác nhau và nhiều cặp tiền có sẵn được sàn giao dịch Kraken phân phối. Tiền mã hóa càng thông dụng thì càng có nhiều cặp thương lượng.

>>> Xem thêm: Sàn Gate.io là gì? Có nên tham gia giao dịch tại sàn Gate.io không?

Sàn Kraken là gì
Tìm hiểu thông tin về nhà môi giới Kraken

Ưu điểm của sàn giao dịch Kraken

Sàn Kraken với quá trình hoạt động lâu dài đã thu hút được một lượng lớn người dùng nhờ những ưu thế của nó:

Giao dịch Fiat

Sàn giao dịch Kraken cho phép bạn giao dịch 6 loại tiền tệ fiat. Khi trở thành thành viên của sàn này, bạn không phải truy cập vào một sàn giao dịch khác trước khi thương lượng. Các nhà phân phối như Bittrex chỉ chấp nhận đàm phán tiền mã hóa.

Tính bảo mật

Sàn giao dịch Kraken chưa bao giờ bị hack hoặc gặp sự cố về bảo mật. Nó lưu trữ phần lớn các loại tiền tệ có trên sàn ở tình trạng ngoại tuyến. Nó cũng hỗ trợ người dùng xác minh tài khoản giao dịch bằng hai yếu tố.

Lưu ý: Sàn giao dịch Kraken có chính xác hai yếu tố, với hai loại mật khẩu trên tài khoản người mua. Mật khẩu tài khoản đầu tiên sẽ do người dùng chọn và mật khẩu thứ 2 sẽ do ứng dụng của bên thứ ba quyết định.

Phí giao dịch

Kraken là sàn thu phí người dùng thấp nhất so với các sàn khác trên thị trường. Phí thương lượng cho mỗi giao dịch chỉ từ 0% – 0.26%. Số tiền người dùng phải trả cho mỗi giao dịch phụ thuộc vào việc họ mua hay bán. Với mỗi giao dịch được thực hiện thành công, người dùng thường chịu 0.16% cho mỗi giao dịch và người bán thường chịu 0.26%.

Kraken pthu phí người dùng phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày và cặp tiền tệ mà bạn chọn để giao dịch.

Sản phẩm giao dịch

Sàn giao dịch Kraken đưa ra nhiều loại tiền mã hóa bạn có thể lựa chọn khi giao dịch. Một số sàn chỉ đưa ra các đồng tiền mã hóa thông dụng cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch được đề xuất như Binance có hơn 150 loại tiền mã hóa cho người dùng sử dụng.

Danh tiếng của sàn Kraken

Kraken đã làm việc chăm chỉ, tích cực hoạt động và đưa ra các chính sách tốt để nhận được sự tôn trọng của thế giới. Đây là một trong những nhà môi giới tiền ảo đầu tiên thể hiện rằng bạn sẽ được đảm bảo an toàn cho tất cả các khoản tiền của mình. Kraken đã thực hiện điều này bằng cách sử dụng hiệu chuẩn thay thế rà soát bằng chứng dữ trữ trên tài khoản.

Hỗ trợ người dùng

Kraken đưa ra rất nhiều thông tin mà người dùng cần biết trên trang web của nó. Người dùng mới của trang web có thể nhận được nhiều mẹo hữu ích bằng cách chuyển đến “Trợ giúp” và sau đó “Hỗ trợ”. Nhiều sàn tiền ảo khác không có tính năng này.

Ứng dụng giao dịch di động

Kraken có một ứng dụng di động mà bạn có thể sử dụng khi đang di chuyển. Nó có một giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể dùng các tính năng thương lượng được đề xuất.

Ưu điểm của sàn giao dịch Kraken
Ưu điểm của sàn Kraken

Nhược điểm của sàn giao dịch Kraken

Bên cạnh những ưu thế tuyệt vời thì sàn Kraken cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục.

Độ tin cậy

Sàn giao dịch Kraken trong năm 2017 đã đối mặt với một số thách thức. Nhà môi giới này không thể sửa đổi số đã đăng ký của bạn. Nó cũng gặp phải các cuộc tấn công mạng. Do sự cố này, sàn giao dịch Kraken đã bị đóng cửa trong khoảng một tuần vào 01/2018. Nhưng sau đó, Kraken đã trở lại và an toàn hơn.

Dịch vụ khách hàng

Nhiều sàn giao dịch có dịch vụ hỗ trợ khách hàng được đánh giá là rất tệ. Một trong số đó có tên sàn giao dịch Kraken. Nhưng sàn giao dịch này dường như đã quyết định cải thiện chất lượng dịch vụ sau khi nhận được nhiều phản hồi không mấy tích cực từ người dùng về vấn đề này.

Nhược điểm của sàn giao dịch Kraken
Nhược điểm của sàn Kraken

Lời kết

Sàn Kraken bắt đầu tham gia vào thị trường từ năm 2011 và nó có lịch sử giao dịch lâu đời hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính là Coinbase và Gemini. Do đó, Kraken đã dành nhiều năm để tạo dựng tên tuổi và danh tiếng giữa vô vàn cái tên mới tham gia vào thị trường này. Hiện tại, sàn giao dịch này được coi là một trong những sàn giao dịch được nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa quốc tế tin cậy nhất.

Sàn giao dịch Kraken đưa ra cho người dùng một nền tảng an toàn hơn và phí thấp hơn so với sàn Coinbase. Sàn giao dịch này cũng cung cấp quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch đáng tin cậy và toàn diện, phù hợp cho cả cá nhân và tổ chức.

Mặc dù được tôn trọng và sử dụng bởi cả hai bên có mức thu nhập khác nhau, sàn Kraken vẫn còn nhiều điểm cần phải khắc phục để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Sự gia tăng gần đây về số lượng đăng ký mới đã làm rõ việc thiếu các tùy chọn dịch vụ khách hàng phong phú. Những người đăng ký mới có thể phải đợi một tuần hoặc hơn để các thông tin được xác minh. Tuy nhiên, Kraken cũng cung cấp các dịch vụ có giá trị cho người dùng trên khắp thế giới. Và đến nay, nó vẫn là một lựa chọn phù hợp cho những người đang tìm kiếm một sàn giao dịch ổn định và an toàn.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *