VLX (Velas) là gì? Có nên đầu tư VLX coin hay không?

Nằm trong số 150 đồng tiền điện tử hàng đầu có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn cầu. Với mức vốn hóa hiên tại đạt 96,79 triệu đô la, VLX là một dự án rất thú vị có sự hòa nhịp giữa hai đồng Solana và Ethereum. Velas (VLX) là một hệ thống Blockchain tự học, tự tối ưu hóa cho các hợp đồng và giao dịch thông minh được bảo mật tốt, có thể liên kết và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

VLX coin dùng thuật toán đồng thuận DPoS (AIDPoS) do AI hỗ trợ để đảm bảo cho các Blockchain tiến hành giải quyết giao dịch với khối lượng lớn mà không phải bỏ qua tính phân quyền, đảm bảo và bền vững. Việc dùng thuật toán đồng thuận AIDPoS, đồng thời xóa sổ các vấn đề phụ thuộc vào con người có thể xảy ra sai sót, làm cho hệ thống có khả năng chịu lỗi và phòng ngừa phần lớn các vấn đề lớn như 51% những vụ xâm nhập, vấn đề ít thách thức và rủi ro hơn.  Vậy VLX (Velas Coin) là gì và có nên đầu tư vào Velas Coin hay không, hãy tìm hiểu chúng thông qua nội dung mà Sài Gòn Chứng Khoán chia sẻ trong bài viết chi tiết này nhé!

Velas (VLX) là gì?

VLX là một loại nền tảng Blockchain Proof of Stake được phê duyệt bởi AI (AIDPoS), một nền tảng mã nguồn mở và một hệ sinh thái lớn gồm các sản phẩm giao dịch phân quyền. Công nghệ AI là trung tâm của hệ sinh thái của giao dịch tiền ảo này. Nó thúc đẩy Blockchain bằng cách tối ưu hóa hiệu suất của nó và giúp các sản phẩm khác vận hành hiệu quả trên nền tảng này.

Velas trong thời gian vừa qua đã được xướng danh là một trong 23 doanh nghiệp thuộc top đầu ở thung lũng Crypto theo báo cáo của CV VC và PWC, được thiết kế để loại trừ các vấn đề về quy mô và mức độ sử dụng thường có mối liên hệ với tiền ảo.

Những người đồng sáng lập dự án Velas (VLX) là Alexandrov và Farhad Shagulyamov:

 • Alexandrov là người sáng lập phương thức thanh toán Coinpayments, một người đã đầu tư thành công vào nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • Farhad Shagulyamov là giám đốc điều hành mới của Velas, người đồng sáng lập dự án tiền ảo này, là trung tâm của Velas khi dự án bắt đầu, và không ngừng đóng góp mạnh mẽ vào sự tăng trưởng của Velas. Ông từng xây dựng một doanh nghiệp công nghệ ở Trung Quốc và tiến hành tham gia vào thị trường Blockchain và tiền ảo trong năm 2016.
VLX là gì
Khái niệm VLX coin

Velas hoạt động như thế nào?

Velas dùng một cơ chế đồng thuận mới mẻ và thú vị. Nó được định danh là DPoS trực giác nhân tạo (AIDPoS). Khung AIDPoS là nền tảng của Blockchain Velas, trong tình huống này, nó được cung cấp bởi một quy trình lý thuyết được gọi là “trực giác nhân tạo”. Nói tóm lại, các công nghệ trên cố gắng thu thập, đánh giá và cho điểm các mẫu hoặc sự liên kết trên toàn bộ các tập dữ liệu đã gửi. Giai đoạn này tạo ra các hoạt động Blockchain hiệu quả cao.

Doanh nghiệp này cung cấp thông tin rằng họ có thể xử lý tới 30.000 giao dịch / giây thông qua việc tạo khối chỉ khi cần thiết trong khi bảo vệ mạng khỏi hoạt động độc hại và khả năng xâm nhập. Điều này tương ứng với một khối vận tốc / giây trong khoảng thời gian từ 1s – 2 phút.

Đặc điểm nổi bật của Velas (VLX) coin là gì?

 • Blockchain Velas có thể giải quyết tới 75.000 giao dịch / giây (TPS) và cung cấp đa dạng ngôn ngữ lập trình.
 • VLX được thiết kế để dùng chung với hệ sinh thái ETH và hiện là Blockchain EVM nhanh nhất trên toàn cầu, hỗ trợ toàn bộ các hợp đồng thông minh và dApp được thiết lập trên hệ thống ETH.
 • Cộng đồng sáng lập VLX coin sẽ nhận được ưu thế từ “trải nghiệm người dùng nâng cao” để dễ dàng di chuyển các phần mềm từ ETH, TRON và BSC.
 • Velas chấp nhận cho nhà giao dịch tiến hành hàng nghìn giao dịch với giá chưa đến 1 đô la, rẻ hơn nhiều so với ETH và BTC.
 • Chúng dùng thuật toán AIDPoS để chủ động thay đổi cấu hinh Blockchain của mình nhằm đảm bảo tính an toàn, phi tập trung và hiệu suất bất kỳ lúc nào. Hiệu suất cao của nó hạn chế lượng thời gian có sẵn để các nút trên mạng đồng bộ hóa và hỗ trợ khắc phục sự cố khi xuất hiện sự cố hoặc các cuộc xâm nhập mạng.
 • Một số Dapp được thiết lập nhờ vào hệ thống VLX khá danh tiếng đó là VelasPad, BitOrbit, Velasphere,…
 • Chúng đã liên kết với GPNFTS để tạo nên một tương lai mới cho các dự án NFT trên hệ thống của VLX. GPNFTS là một thị trường NFT mới mẻ, nơi người hâm mộ có thể tự do mua và bán các bộ sưu tập mã hóa và các kỷ vật về đua xe thể thao.

Mạng Velas được bảo mật như thế nào?

Mạng Velas được bảo mật như thế nào
Mức độ bảo mật của mạng Velas

Hiện đang có một tình thế tiến thoái lưỡng nan trong ngành, đó là cách họ làm cho Blockchain đảm bảo độ bảo mật và có thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Vì thế, Velas bổ sung một công cụ AI như một lớp tích hợp mới để phòng chống các cuộc xâm nhập đã biết bằng cách làm chậm chuỗi khối khi một cuộc xâm nhập đang diễn ra và tăng tốc hệ thống khi mạng không có hoạt động độc hại mà họ đang nỗ lực thực hiện.

Để tạo nên trạng thái cân bằng tối ưu nhất về tốc độ, khối lượng và độ an toàn, một hệ thống đồng thuận mới được gọi là AIDPoS dùng máy tự động khớp với Blockchain VLX khi các điều kiện có sự chênh lệch so với mức cân đối, duy trì hiệu suất, bảo mật tối đa và đảm bảo khả năng phục hồi.

Có bao nhiêu VLX đang lưu hành?

Sự đồng thuận của VLX AIDPoS dựa trên nền kinh tế DPOS, AI không tác động đến tất cả các quy tắc. Một bộ quy tắc được đặt ra nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho việc trao đổi giữa những người tham gia và hỗ trợ họ thực hiện vì ưu thế của mạng lưới.

 • Tổng cung VLX – 2.124.380.663 VLX.
 • Cung luân chuyển – 2.124.380.663 VLX.
 • Tỷ lệ lạm phát – 8% với mức giảm 1,5% mỗi năm.

Velas coin sẽ được dùng để hỗ trợ các giao dịch, thanh toán, phí và cung cấp sự đồng thuận. Việc đặt cọc sẽ hỗ trợ các đơn vị thiết lập khối (trình xác nhận và proxy của họ) đạt được sự đồng thuận về các giao dịch và nhận được các quyền lợi tập trung cho việc thiết lập khối trung thực.

Diễn biến giá của VLX coin

 • 10/2019: Giá khởi điểm của VLX coin là 0,0184 đô la và vào cuối năm 2019, giá VLX coin đạt 0,02 đô la. Trong khoảng thời gian này, giá Velas đã giảm xuống thấp nhất là 0,012 đô la và tăng cao tới 0,036 đô la.
 • 2020: xu hướng tăng tiếp tục trong vòng 2 quý đầu năm, khi giá VLX tăng từ 0,02 đô la lên 0,085 đô la (tăng gấp bốn lần). Thế nhưng, 2 quý cuối năm 2020 là một giai đoạn giảm, với giá VLX quay trở lại gần với mức khởi điểm của năm là 0,03 đô la. Kho so sánh chúng với mức đầu năm, chúng vẫn tăng 33%.
 • 2021: thị trường tiền ảo bùng nổ và giá của đồng tiền Velas cũng cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ. Từ 0,03 đô la vào đầu năm, giá đồng tiền VLX đã đạt 0,2 đô la vào đầu tháng 4 (tăng gấp sáu lần). Thế nhưng, vào quý 2 của năm, giá của Velas coin đã quay trở lại mức 0,03 đô la và rất nhiều tin xấu đã khiến toàn bộ thị trường tiền ảo quay đầu.
 • Sau đó, khi giá BTC tăng trở lại và đạt đỉnh, VLX cũng nhận được ưu thế. Giá VLX coin là 0,03 đô la vào tháng 7, tuy nhiên đến tháng 9 là 0,18 đô la và đạt 0,5 đô la vào 11/2021. Tuy nhiên, chỉ sau một tháng, giá Velas đã giảm xuống chỉ còn 0,2 đô la. Vào cuối 2021, giá của VLX coin đã dừng ở mức 0,36 đô la so với đầu năm. Đây là một mức tăng với con số đầy thu hút và nổi bật được tạo ra bởi chính đồng tiền này.
Diễn biến giá của VLX coin
Giá đồng Velas coin

Giá VLX coin 2022

 • Đầu 2022, giá VLX đã tăng lên 0,54 đô la trong một thời gian ngắn trước khi giảm mạnh xuống chỉ còn 0,04 đô la vào giữa 6/2022.
 • VLX hiện có giá 0,041037 đô la. Về dài hạn, giá VLX đang có xu hướng mạnh, nhưng nó rất dễ thay đổi và bị tác động bởi giá BTC.

Có nên đầu tư Velas coin hay không?

Hãy cùng kiểm tra những điểm mạnh và điểm yếu của Velas coin để xem bạn có nên đầu tư vào chúng hay không nhé.

Điểm mạnh

 • DApp được thiết lập nhờ vào hệ thống ETH với những ưu thế tuyệt vời của Solana như phí giao dịch rẻ, tốc độ giao dịch nhanh nhất toàn cầu, khả năng liên kết với ETH và hỗ trợ toàn bộ các hợp đồng thông minh.
 • Là một hệ thống với công nghệ vượt trội, giá trị ngay lúc đó của Velas coin vẫn còn khá nhỏ và chưa phát huy hết tiềm năng của nó. Vì vậy, nó có tiềm năng đóng góp vào sự gia tăng giá trị trong tương lai khi hệ sinh thái của Velas phát triển.
 • Có thể dễ dàng di chuyển các phần mềm từ ETH, TRON và BSC sang VLX.
 • Velas Blockchain duy trì độ bảo mật hoàn toàn, an toàn cao nhất. Đây là điều rất khó tin, nhưng là sự thật. Mạng này có thuật toán Proof of Stake được ủy quyền. Mạng có hiệu quả cao và 51% không gặp sự đe dọa và các cuộc xâm nhập. Trái lại, hệ thống cần ít nhất 80% sự đồng thuận để xác nhận một khối mới.
 • VLX đem đến một hệ thống ví đa tiền tệ, khác với một số nền tảng Blockchain chỉ hỗ trợ độc quyền chỉ một ví. Nhà giao dịch có thể cất giữ tốt XRP, XMR, ETH, EOS và một số loại tiền ảo khác trong ví VLX.

Điểm yếu

 • Hệ sinh thái vẫn còn khá nhỏ so với SOL và ETH.
 • Dự án này mới khởi động mainnet vào năm 2020 nên vẫn còn khá mới mẻ.
 • Đầu tư khá nhiều thách thức vì giá thay đổi nhanh chóng và chịu sự điều chỉnh của giá BTC.
 • Sự ra mắt của ETH 2.0 và sự thành công trong thời gian ngắn của nó đe dọa sự mở rộng của nhiều đồng coin nền tảng, bao gồm cả VLX.
Có nên đầu tư Velas coin hay không
Các nhà giao dịch cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn đầu tư vào Velas coin

Nơi mua bán và ví lưu trữ token VLX

Nhà giao dịch có thể sở hữu mã token VLX nhờ vào các sàn giao dịch như KuCoin và Gate.io. Bên cạnh đó, nhà giao dịch có thể chọn từ các ví lưu trữ mã token VLX của mình. Vì Velas là mã token ERC-20 nên tốt nhất là nó được cất giữ trong ví có thể liên kết với ETH. Thế nhưng, quyết định lưu trữ trong ví Velas, hiện có sẵn cho iOS và Android, có ý nghĩa đối với các nhà giao dịch có kế hoạch cất giữ mã token VLX trong thời gian dài nếu việc đặt cược được cung cấp bởi ví.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo ví nhanh nhất để tham gia PancakeSwap V2

Lời kết

Nền tảng Blockchain Velas sử dụng mạng AI được nâng cao trực quan để cải thiện các thuật toán đồng thuận. Mục tiêu của Velas là xử lý và vượt qua các vấn đề và nguy hiểm tồn tại trong phần lớn các Blockchain ở thời điểm này. Mạng AI được dùng để đo lường phần thưởng của nhà điều hành nút và thời gian thiết lập khối. Các phép tính ma trận được thiết lập nhờ vào các nút thành viên của mạng và nhận phần thưởng. Giống với các công cụ khai thác BTC, các nút yêu cầu tài nguyên lớn để đo lường các công thức.

Thông qua nội dung chia sẻ đầy đủ trên đây của Sài Gòn Chứng Khoán, cho dù nhà giao dịch có lựa chọn đầu tư vào dự án này hay không, họ cũng cần nắm rõ những thông tin này về VLX.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “VLX (Velas) là gì? Có nên đầu tư VLX coin hay không?

 1. Pingback: VLX (Velas) là gì? Có nên đầu tư VLX coin hay không? – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *