Sàn Robinhood là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn chứng khoán Robinhood

Thị trường chứng khoán hiện là một mảng đầu tư tài chính đầy thu hút với rất nhiều người dùng vì khoản lợi nhuận cao và thời gian sinh lời nhanh của nó. Điều này có nghĩa là nhiều sàn giao dịch chứng khoán sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Chúng sẽ cạnh tranh với nhau để thu hút người dùng giao dịch trên sàn hoặc lừa đảo người dùng chưa có kinh nghiệm. Do đó, rất nhiều người dùng cảm thấy lo lắng khi tìm kiếm một sàn chứng khoán để giao dịch lâu dài. Nắm bắt được tâm lý đó, Sài Gòn Chứng Khoán đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn một sàn chứng khoán chất lượng và danh tiếng có thâm niên hoạt động khá lâu trên thị trường kể từ 2015, đó là sàn Robinhood.

Sàn giao dịch Robinhood ra đời với định hướng cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận thị trường tài chính dễ dàng. Robinhood  cũng là sàn chứng khoán đầu về dịch vụ giao dịch cổ phiếu không thu phí hoa hồng. Mặc dù vậy, sàn Robinhood không chỉ cung cấp giao dịch tự do mà còn hỗ trợ rất nhiều tiện ích người dùng trên sàn. Bài đánh giá dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin chi tiết về sàn chứng khoán này.

Sàn Robinhood là gì?

Sàn Robinhood là gì
Nhà môi giới Robinhood

Robinhood là một sàn giao dịch chứng khoán dành cho những người dùng đang tìm kiếm một sàn giao dịch chất lượng và có độ tin cậy cao để đầu tư vào cổ phiếu, ETF, giao dịch quyền chọn, cổ phiếu bán lẻ và tiền ảo từ các phần mềm dành cho thiết bị di động. Đặc biệt, sàn Robinhood không dành cho những người dùng cần mở tài khoản IRA hoặc mua quỹ tương hỗ.

Người dùng có thể chọn sàn chứng khoán Robinhood để giao dịch cổ phiếu, chứng khoán BO, ủy thác đầu tư và tiền ảo hoàn toàn miễn phí tại Hoa Kỳ. Người dùng có thể giao dịch trên sàn giao dịch Robinhood thông qua trang web robinhood.com hoặc ứng dụng Robinhood dành cho thiết bị di động sử dụng HĐH Android và iOS. Ứng dụng di động này thích hợp để đầu tư dài hạn, giao dịch trong ngày hoặc giao dịch thông thường.

Với phần lớn các sàn chứng khoán ngày nay; mọi giao dịch đều bị tính phí giao dịch hoặc hoa hồng. Tuy nhiên, Robinhood không làm như vậy. Điều này cho phép người dùng nhận được tỷ lệ hoàn vốn đầu tư cao hơn. Đồng nghĩa với đó là Robinhood có được lợi nhuận là nhờ vào từ số tiền chưa đầu tư của người dùng trên sàn.

>>> Xem thêm: Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Đặc điểm của sàn Robinhood là gì?

Điểm mạnh:

 • Sàn không thu hoa hồng với các giao dịch của người dùng.
 • Hỗ trợ phần mềm giao dịch mạnh mẽ và hiện đại cho HĐH Android và iOS.
 • Khả năng bảo mật người dùng cao do dùng Apple Touch để đăng nhập.

Điểm yếu:

 • Các sản phẩm đầu tư chưa đầy đủ và không được phong phú.
 • Khó quản lý và kiểm soát toàn bộ TK giao dịch trên ần.
 • Khó thu thập tài liệu giao dịch vì các yêu cầu phức tạp của sàn.

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Robinhood 

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Robinhood 
Phí giao dịch của Robinhood

Sàn giao dịch Robinhood không tính phí giao dịch cổ phiếu; ETF và các quyền chọn được lựa chọn thông qua các phần mềm giao dịch trực tuyến và ứng dụng di động. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là Robinhood hoàn toàn miễn phí các khoản phí giao dịch. Vẫn có những khoản phí cụ thể mà sàn này thu. Các khoản phí thường phát sinh là:

 • Séc bị trả lại hoặc phí ACH (thanh toán tự động: $ 0).
 • Chuyển tiền trong nước / quốc tế: $ 0.
 • Chuyển phát séc trong nước qua đêm: $ 20.
 • Sao kê lịch sử giao dịch và thanh toán trên sàn: $ 5.
 • Xác minh giao dịch: $ 2.

Robinhood được nhiều người dùng biết đến với các giao dịch miễn phí. Bên cạnh đó, sàn này miễn phí giao dịch cổ phiếu, ETF; tiền ảo và các tùy chọn được đặt thông qua các ứng dụng di động hoặc trang web chính thức của sàn.

Giao dịch quyền chọn miễn phí hoa hồng rất hiếm trên thị trường. Phần lớn các sàn đã bãi bỏ phí giao dịch chứng khoán và giảm phí cơ bản cho giao dịch quyền chọn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sàn thu một khoản phí hoa hồng nhỏ cho mỗi giao dịch thành công. Robinhood hỗ trợ người dùng tự do giao dịch các hợp đồng quyền chọn mà không phải trả hoa hồng.

Nền tảng giao dịch của Robinhood

Trong suốt quá trình hoạt động của mình; Robinhood luôn là một trong những phần mềm hỗ trợ giao dịch được đánh giá là tốt nhất. Những người dùng thích sự đơn giản sẽ chọn phần mềm giao dịch của Robinhood. Ngoài các tiện ích riêng biệt; thì phiên bản giao dịch trên web của sàn không có nhiều điểm nổi bật. Nhưng điều đó đã thay đổi; Robinhood đã nâng cấp một loạt các tiện ích mới trong phiên bản web của phần mềm giao dịch. Cả phiên bản web và ứng dụng di động đều có thiết kế trực quan; hướng đến việc chia sẻ kinh nghiệm và thao tác nhanh chóng các giao dịch.

Nền tảng giao dịch của Robinhood
Nền tảng giao dịch của Robinhood

Lời kết

Đối với những người dùng đang tìm kiếm một phần mềm giao dịch chứng khoán trực quan và dễ thao tác; sàn giao dịch Robinhood sẽ là lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất cho bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ bị thu hút khi tham gia giao dịch trên sàn Robinhood bởi bạn sẽ bị cuốn vào các giao dịch miễn phí mà sàn cung cấp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn đã hiểu chi tiết về sàn Robinhood là gì; và quyết định được có thêm tham gia giao dịch lâu dài trên sàn chứng khoán Robinhood hay không. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một sàn giao dịch chứng khoán ưng ý về mọi khía cạnh và có thật nhiều giao dịch sinh lời trên thị trường này.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Sàn Robinhood là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn chứng khoán Robinhood

 1. Pingback: Sàn Robinhood là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn chứng khoán Robinhood – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *