Meme coin là gì? Top meme coin tiềm năng nhất 2022

Thị trường Crypto luôn sôi động với các đồng coin liên tục lên xuống bảng xếp hạng Crypto của CoinMarketCap, bao gồm cả các Meme coin. Chúng lần lượt vượt lên trên các bảng xếp hạng coin hàng đầu – thoạt đầu là một trò đùa trên mạng xã hội, nhưng giờ đây đã trở thành một công ty lớn nhỏ trên khắp thế giới để thêm vào danh mục đầu tư. Nhiều người dùng trong cộng đồng đầu tư tiền ảo không hiểu tại sao Meme coin lại bùng nổ mạnh mẽ trên thị trường đến vậy. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, đừng bỏ qua nội dung mà Sài Gòn Chứng Khoán chia sẻ về Meme coin trong bài viết dưới đây.

Meme coin là gì?

Meme coin là một loại tiền ảo lấy cảm hứng từ các meme và những trò đùa trên các trang mạng xã hội. Những loại tiền ảo này thường không được đánh giá cao nhưng có thể tăng giá đột ngột nếu có một số lượng lớn người dùng quan tâm và muốn tham gia vào những trò đùa này bằng cách mua Meme coin.

Khi Meme coin trở nên thông dụng và có nhiều danh tiếng trên thị trường, người dùng sẽ tiếp tục tham gia vào trò chơi và quảng cáo Meme coin của họ. Các nhân vật nổi tiếng trên internet và những người nổi tiếng cũng đang góp phần làm tăng mức độ thông dụng của một số đồng meme.

Loại coin này đã xuất hiện trên thị trường được vài năm, nhưng nguồn gốc của sự hoạt động mạnh mẽ ở thời điểm này có thể bắt nguồn từ cuộc chiến cổ phiếu meme vào cuối 2020, khi WallStreetBets trong cộng đồng Reddit tăng giá trị cổ phiếu của GameStop. Sau đó, một nhóm Redditors khác nói đùa về việc tăng giá trị của Dogecoin theo cách tương tự, và xu hướng đầu tư vào Meme coin bắt đầu.

Một cộng đồng Reddit khác, được gọi là SatoshiStreetBets; đã phát động một cuộc chiến chứng khoán tương tự vào 2021 chống lại các loại tiền ảo chính thống như BTC và ETH. Những người nổi tiếng trên mạng như Musk cũng đã tham gia đầu tư vào đồng meme và sự phổ biến của nó đã khiến nhiều người dùng tạo ra các loại tiền ảo giống như vậy.

Meme coin là gì
Khái niệm Meme coin

Đặc điểm của Meme coin

Meme coin thường không có giới hạn nguồn cung và có thể nói là số lượng của nó là vô tận. Khác với BTC, được lập trình để có một số lượng động cơ khai thác hữu hạn; các meme thường có hàng tỷ động cơ trôi nổi xung quanh. Các đồng meme thường không có chính sách “đốt” coin hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn việc lưu thông. Vì vậy, số lượng của chúng ngày càng tiếp tục tăng lên.

Vì lẽ đó, giá trị / đơn vị của các Meme coin không cao. Hiện tại, bạn có thể nhận được khoảng 6 Dogecoin với giá 1 USD. Các meme khác như SafeMoon thậm chí còn có giá trị thấp hơn và hiện có giá 0,0000014 USD. Mức giá thấp này là một trong những yếu tố làm tăng tính thông dụng của Meme coin. Đó là do ai cũng có thể dễ dàng sở hữu chúng với số lượng lớn.

>>> Tìm hiểu thêm: Coin nền tảng là gì? Các đồng coin nền tảng tiềm năng 2022

Rủi ro khi đầu tư vào Meme coin

Giá của đồng meme rất dễ biến động; chủ yếu là do nó phụ thuộc vào các tác động bên ngoài như cảm xúc của người dùng và tin tức của những người nổi tiếng. Điều này có nghĩa là giá trị của một số đồng meme nhất định có thể tăng đáng kể; như trong trường hợp của Dogecoin. Tuy nhiên, nó sẽ suy giảm rất nhanh khi người dùng ngừng quan tâm đến nó. Cũng có trường hợp một vài người dùng tận dụng những đồng coin Viral để lừa đảo người dùng khác.

Nhiều Meme coin không được hỗ trợ bởi các công nghệ hiện đại như coin đã được thiết lập như BTC; cũng như không có hệ sinh thái để hỗ trợ chúng. Trong số các meme phổ biến hiện nay; chỉ có hai meme đã được thử nghiệm: Dogecoin dựa trên Litecoin và Shiba Inu dựa trên Ethereum.

Rủi ro khi đầu tư vào Meme coin
Rủi ro khi đầu tư vào Meme coin

Các đồng meme coin tiềm năng nhất hiện nay

Có nhiều loại Meme coin tiềm năng khác nhau trên thị trường. Dưới đây là 3 đồng meme tiềm năng và lớn nhất hiện nay trên thị trường Crypto:

Dogecoin

Dogecoin còn được gọi là DOGE, nó là một Meme coin tiềm năng nhất; được tạo ra bởi Jackson Palmer và Billy Markus vào 2013. DOGE ban đầu là một đồng tiền ảo được tạo ra không có mục đích gì. Sau đó nó đã được quảng cáo rộng rãi trên trang Twitter của Elon Musk.

Hình ảnh những con chó trên bề mặt tiền ảo gần đây đã thông dụng và được rất nhiều người dùng biết đến. Dogecoin đạt mức vốn hóa thị trường tối đa là 9 tỷ đô la vào 1/2021. Do những điểm mạnh của mình; Dogecoin nhanh chóng nằm trong top 5 theo vốn hóa thị trường. Cho đến nay, con số này đã tăng lên nhanh chóng; và nằm ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng với $ 34,1.

Shiba Inu Coin

Đây là 1 đồng tiền ảo ẩn danh do Ryoshi tạo ra vào tháng 8 năm 2020. Shiba Inu Coin cũng là 1 Meme coin tiềm năng nhanh chóng thành công cả về tốc độ thông dụng và giá trị thị trường. Do những lợi thế của mình, SHIB nhanh chóng hấp dẫn được nhiều người dùng lớn.

Đồng meme này gần đây đã tăng trưởng nhanh chóng. Thiết lập ATH với mức giá ở thời điểm này là 0,000543 USD; và khối lượng giao dịch cao vượt bậc trên các sàn giao dịch.

Có hơn 900 triệu mã token SHIB đã bị đốt cháy để giảm nguồn cung đang lưu thông. Nó làm cho Shiba Inu Coin bị đẩy lên vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường; với tổng giá trị đạt 25,9 tỷ đô la.

Shiba Inu Coin
Đồng Shiba Inu

Dogelon Mars

Đồng con này được phát triển trên nền tảng của ETH; và hiện đang nằm ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng tiền ảo. Bên cạnh đó, ELON còn nắm giữ hơn 516 triệu đô la Mỹ; và đứng thứ 183 trên bảng xếp hạng vốn của CoinGecko. ELON đã tăng 4.000% chỉ trong tháng 10 và ATH đạt 0,00000000253 USD vào cuối tháng 10. Đồng thời, ELON đã trải qua những biến động lớn trong tỷ giá hối đoái của các mã token.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn chia sẻ đến bạn để giúp bạn hiểu được Meme coin là gì; đặc điểm và các đồng Meme coin tiềm năng nhất trên thị trường. Meme coin là một loại tiền ảo hứa hẹn khả năng sinh lời cao mà người dùng có thể tham gia và đầu tư vào. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Meme coin không dành cho những người dùng mới hay những người dùng tham gia đầu tư dài hạn.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Meme coin là gì? Top meme coin tiềm năng nhất 2022

  1. Pingback: PooCoin là gì? Học cách sử dụng PooCoin.App nhanh nhất – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Coin top là gì? Những đồng coin top tiềm năng an toàn và ổn định nhất – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *