Sàn Interactive Brokers – Thông tin nhận định mới nhất 2022

Tìm kiếm và lựa chọn một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín là một trong những yếu tố tối cần thiết quyết định khả năng thành công khi bạn muốn giao dịch đầu tư vào chứng khoán. Để giải quyết vấn đề khó nhằn này, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, đánh giá tổng quan và lựa chọn ra một sàn chứng phù hợp với yêu cầu, phong cách giao dịch và mục tiêu đầu tư của bạn. Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp bạn rút ngắn giai đoạn tìm kiếm các sàn uy tín và chất lượng thông qua nội dung chia sẻ và đánh giá sàn Interactive Brokers dưới đây. Thông tin đánh giá này sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều và tổng quan hơn về sàn chứng khoán Interactive Brokers và có thêm một lựa chọn sàn mới để tham khảo.

Sàn Interactive Brokers là gì?

Sàn Interactive Brokers là gì
Nhà môi giới Interactive Brokers

Interactive Brokers là sàn được trả tiền giao dịch Forex, CFD và là một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế danh tiếng. Interactive Brokers ra đời vào 1977 và đặt văn phòng chính thức ở Greenwich, Connecticut. Đây cũng là chi nhánh lớn nhất của Interactive Brokers Group, Inc.; được thành lập và vận hành dưới sự điều hành của Thomas Peterffy.

Sàn Interactive Brokers ban đầu có tên là T.P. And Co., và vào 1982; nó được đổi thành Timber Hill Inc. Năm 1979, sàn chứng khoán Interactive Brokers đi đầu trong việc dùng các bảng giá trị hợp lý kết hợp trên các trao đổi thanh toán được thực hiện trên các sàn trả tiền giao dịch. Đến 1983, sàn Interactive Brokers tiếp tục là ngọn cờ đầu trong việc đưa máy tính cầm tay vào thực hiện thanh toán cho các giao dịch.

Năm 1987, Peterffy cũng đã cho ra đời một mạng lưới tiên phong về hệ thống giao dịch thuật toán hoàn toàn tự động để tự động hóa việc tạo và gửi lệnh giao dịch ra thị trường. Từ 1993 – 1994, Interactive Brokers Group được thành lập. Và công ty con của nó là Interactive Brokers LLC cũng ra đời sau đó để trấn áp các sàn giao dịch điện tử và tách họ khỏi Timber Hill – nơi đang tạo ra thị trường. Vào 2016, Interactive Brokers trở thành sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến đầu tiên hỗ trợ người dùng quyền truy cập trực tiếp vào IEX – một diễn đàn dành riêng cho các giao dịch trao đổi thanh toán.

>>> Xem thêm: Sàn Firstrade là gì? Nhận định sàn chứng khoán quốc tế Firstrade

Tài khoản giao dịch của sàn Interactive Brokers

Bằng cách sở hữu một TK giao dịch trả phí với Interactive Brokers; bạn có thể thực hiện các giao dịch trả tiền và tận hưởng những điều kiện giao dịch từ các công cụ và tiện ích giao dịch tối tân nhất.

  • TK Demo

TK Demo được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của những người dùng mới tham gia vào sàn; và chưa có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm giao dịch chứng khoán. TK này được đăng ký miễn phí và cung cấp một môi trường giao dịch mô phỏng khá chân thực; để người dùng có thể trải nghiệm thanh toán và áp dụng các kỹ năng cũng như kiến ​​thức giao dịch của họ.

Người dùng lựa chọn TK này sẽ nhận được tiền điện tử cho các hoạt động thử nghiệm thương mại thực tế. TK Demo cũng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai đã quên các cách thức thanh toán giao dịch trên sàn.

  • TK cá nhân

Đây là loại TK giao dịch mặc định do sàn chứng khoán Interactive Brokers đưa ra cho người dùng. TK cá nhân phù hợp cho cả người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới.

Khi lựa chọn loại TK giao dịch này, bạn phải nộp khoản tiền ký quỹ thấp nhất là 10.000 USD. Bạn có thể sử dụng đô la Mỹ, đô la Canada; bảng Anh và yên Nhật để thanh toán giao dịch. Mức chênh lệch thấp nhất mà sàn đưa ra cho TK cá nhân là 0,25.

Nền tảng giao dịch của Interactive Brokers

Nền tảng giao dịch của Interactive Brokers
Nền tảng giao dịch của Interactive Brokers

Phần mềm giao dịch hàng đầu mà sàn Interactive Brokers đưa ra cho người dùng là Trader Workstation (TWS). Nó được thiết kế để thanh toán cho các giao dịch với toàn bộ sản phẩm; bao gồm cả tài sản toàn cầu và được thiết kế để dùng cho những người dùng chuyên nghiệp trên thị trường này. Ngoài ra còn có phần mềm cho di động và web IBKR.

  • Phần mềm giao dịch TWS cho PC

Phần mềm TWS cho PC là một phần mềm hoàn toàn có thể tải xuống và cài đặt tương thích với PC. Nó có các đặc điểm nổi bật như giao diện trực quan, dễ thao tác; dung lượng thấp, cung cấp các công cụ giao dịch tối tân, dễ dàng tùy chỉnh; tính năng kiểm soát rủi ro.

  • Phần mềm giao dịch di động IBKR

Phần mềm giao dịch di động IBKR là một phần mềm có thể tải xuống đầy đủ; cho phép bạn thực hiện các giao dịch thanh toán từ smartphone của mình. Phần mềm giao dịch di động IBKR có cả hai phiên bản dành cho HĐH iOS và Android. Không chỉ có các công cụ vẽ tiên tiến mà các công cụ nghiên cứu và phân tích cũng rất đa dạng. Nó có dung lượng thấp nên không chiếm nhiều khoảng trống trên thiết bị của bạn.

  • Phần mềm Webtrader IBKR

Webtrader là một phần mềm hỗ trợ bạn giao dịch từ các trình duyệt thông dụng có sẵn. Webtrader tương thích với phần lớn các trình duyệt thông dụng nhất hiện nay; và có thời gian cài đặt khá ngắn. Phần mềm giao dịch Webtrader hoàn toàn có thể truy vấn được từ cả PC và smartphone.

Phương thức thanh toán của sàn chứng khoán Interactive Brokers

Interactive Brokers hỗ trợ người dùng thanh toán cho các giao dịch thông qua nhiều phương thức; như ngân hàng trực tuyến, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, MasterCard.

Việc gửi và rút tiền trực tiếp từ sàn chứng khoán Interactive Brokers rất đơn giản và nhanh gọn. Nghĩa là bạn chỉ cung cấp cho sàn Interactive Brokers thông tin và STK cho mỗi giao dịch thanh toán.

Phương thức thanh toán của sàn chứng khoán Interactive Brokers
Phương thức thanh toán của Interactive Brokers

Lời kết

Là một sàn giao dịch chứng khoán chất lượng với các điều khoản kèm theo và phần mềm hỗ trợ giao dịch hàng đầu; sàn Interactive Brokers xứng đáng để trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng.

Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng nội dung đánh giá sàn chứng khoán Interactive Brokers trên đây đã giúp bạn nắm rõ sàn Interactive Brokers là gì và bạn có nên tham gia giao dịch ở sàn này hay không. Nếu bạn lựa chọn sàn Interactive Brokers để đầu tư sinh lời; bạn cần phải tìm hiểu kỹ về danh mục sản phẩm giao dịch và tiếp thu thêm kiến ​​thức mới. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một sàn chứng khoán ưng ý và có thật nhiều giao dịch thành công trên thị trường đầu tư đầy rẫy rủi ro này.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *