Sàn Firstrade là gì? Nhận định sàn chứng khoán quốc tế Firstrade

Chứng khoán là một mảng kênh đầu tư thông minh và được nhiều đất nước chấp nhận, đặc biệt là với chứng khoán quốc tế. Nó có ít vấn đề liên quan đến pháp lý và có khả năng làm giàu cao nhất so với các mảng đầu tư tài chính khác trên thị trường. Tuy nhiên, khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế, bạn sẽ dễ gặp phải vấn đề lừa đảo khi lựa chọn các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế kém uy tín. Để tránh được những rủi ro không mong muốn khi đầu tư này, bạn cần chọn cho mình một sàn chứng khoán chất lượng và có độ tin cậy cao. Một trong số các sàn chứng khoán chất lượng mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn giới thiệu đến bạn đó là sàn Firstrade.

Sàn Firstrade là gì?

Sàn Firstrade được thành lập bởi John Liu tại Queens, New York vào năm 1985 với tư cách là một công ty môi giới chiết khấu có tên là Firstrade Securities. Firstrade là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến vào 1997. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, sàn chứng khoán Firstrade đã hình thành một nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến chính thức.

Sàn Firstrade hiện là một trong những nền tảng môi giới chiết khấu trực tuyến hàng đầu. Nó đưa ra nhiều sản phẩm và công cụ tân tiến giúp người dùng quản lý tài chính trong tương lai. Sàn chứng khoán Firstrade đã kết hợp với công nghệ giao dịch độc quyền có giao diện người dùng dễ nhìn, ứng dụng di động và hỗ trợ người dùng đẳng cấp thế giới. Firstrade còn hỗ trợ giao dịch kéo dài thời gian và đảm bảo thực hiện giao dịch trong 1 giây.

>>> Xem thêm: Sàn Robinhood là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn chứng khoán Robinhood

Sàn Firstrade là gì
Nhà môi giới Firstrade

Đặc điểm của sàn Firstrade là gì?

Điểm mạnh:

  • Firstrade là một nhà môi giới giao dịch lý tưởng cho người dùng ở Trung Quốc. Nền tảng này đưa ra các dịch vụ hỗ trợ người dùng ở Trung Quốc liên tục 24/7. Bên cạnh đó là nguồn tài nguyên đào tạo phong phú và báo cáo tổng quan về thị trường buổi sáng Trung Quốc 5 ngày / tuần.
  • Firstrade đã cải tiến tính năng giao dịch quyền chọn và tài liệu đi kèm. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng cung cấp các giải pháp hỗ trợ giao dịch quyền chọn (sử dụng OptionsPlay); mang đến các cách thức giao dịch và báo cáo chiến lược đầu tư rõ ràng. Tài liệu giao dịch quyền chọn có nhiều cấp độ và có sẵn bằng hai ngôn ngữ. Một điểm nhấn khá nổi bật của Firstrade đó là nó không thu bất kỳ khoản phí nào.
  • Ứng dụng giao dịch của sàn dành cho thiết bị di động có các tiện ích tân tiến; dễ thao tác và có khả năng vẽ đồ thị tuyệt vời.

Điểm yếu:

  • Các phần mềm và công cụ giao dịch của Firstrade chỉ đứng sau các sàn chứng khoán tốt nhất 2022. Nhất là các sàn chứng khoán thuộc top đầu trong mảng này như Fidelity, TD Ameritrade và E * TRADE.
  • Các nguồn tài nguyên đào tạo do Firstrade hỗ trợ vẫn còn nhiều lỗi; có nhiều hướng dẫn và được sắp xếp theo danh mục, nhưng chúng đều rập khuôn và phiến diện.
  • Trình hướng dẫn tùy chọn Options Wizard là một công cụ khá tốt; nhưng nó không phù hợp với màn hình máy tính và hầu như không thể đọc được. Ngoài ra, việc hiển thị tính năng này sẽ rất chậm.

Phí giao dịch trên sàn Firstrade

Firstrade là sàn cá biệt không tính phí hợp đồng tùy chọn. Trong khi đó, phần lớn các sàn khác đã bãi bỏ phí giao dịch quyền chọn; nhưng họ vẫn tính phí hợp đồng. Firstrade cũng hỗ trợ nhiều loại ủy thác đầu tư miễn phí. Tuy nhiên, một số ủy thác đầu tư tính phí hoa hồng bán hàng. Và nếu bạn giữ ủy thác đầu tư dưới 90 ngày; bạn phải trả hoa hồng để mua lại sớm.

Đối với các khoản đầu tư có khả năng sinh lời đều đặn; Firstrade tính phí trên cơ sở thu nhập ròng. Bạn có thể hiểu là; doanh thu hiển thị trong TK giao dịch bao gồm phí hoa hồng của sàn chứng khoán Firstrade. Tuy nhiên, chứng chỉ tiền gửi (CD) trên thị trường sơ cấp; có mức thu phí cố định là $ 30 để thiết lập.

Khi người dùng cần hỗ trợ thực hiện giao dịch; sàn giao dịch trực tiếp có thể thực hiện giao dịch qua điện thoại. Phí bổ sung cho cổ phiếu, ETF và ủy thác đầu tư là 19,95 USD. Hợp đồng quyền chọn có thể được thực hiện qua điện thoại với mức phí 19,95 USD và 0,5 USD / hợp đồng quyền chọn. Phí giao dịch do sàn chứng khoán Firstrade đưa ra thấp so nhiều với các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến khác.

Người dùng giao dịch ký quỹ không nên chọn sàn Firstrade; giao dịch tính phí cao quá mức cho các khoản vay. Mức ký quỹ là từ 8,75% và giảm dần khi bạn vay với số tiền lớn. Nhưng ngay cả khi bạn vay 500.000 USD; lãi suất vẫn rất cao so với các sàn khác.

Phí giao dịch trên sàn Firstrade
Phí giao dịch của Firstrade

Tài khoản giao dịch của sàn chứng khoán Firstrade

Sàn Firstrade đưa ra cho người dùng trên sàn 2 tùy chọn TK giao dịch cá nhân. Đó là TK tiền mặt và TK ký quỹ. Bạn có thể dùng đòn bẩy trong TK ký quỹ của mình. Nói cách khác, bạn có thể vay tiền từ một nhà môi giới để giao dịch.

Công dân Mỹ có quyền truy cập vào TK ủy thác. Bạn có thể chọn giữa IRA truyền thống, IRA tự kinh doanh (SEP), roth hoặc thụ hưởng (thừa kế) IRA.

Dựa trên quyền sở hữu, sàn chứng khoán Firstrade đưa ra cho người dùng 4 tùy chọn sau:

  • TK cá nhân: TK do 1 cá nhân nắm giữ và quản lý.
  • TK chung: TK do nhiều cá nhân nắm giữ và kiểm soát.
  • TK công ty và TK ủy thác: TK được pháp nhân nắm giữ và kiểm soát ở Mỹ.

Nền tảng giao dịch của Firstrade

Phần mềm giao dịch trên di động của Firstrade được đánh giá cao bao gồm các thao tác vuốt thuận tiện; bảng điều khiển danh mục đầu tư tích hợp và nghiên cứu nâng cao với khả năng vẽ đồ thị tối tân. Ứng dụng đồng bộ ngay lập tức với phần mềm giao dịch trên PC; cho phép người dùng giao dịch, chuyển tiền giữa các TK giao dịch, xem lịch sử đặt lệnh và tạo danh sách theo dõi để tìm các cơ hội giao dịch. Phần mềm giao dịch do sàn Firstrade hỗ trợ chạy được trên cả HĐH Android và iOS.

Nền tảng giao dịch của Firstrade
Nền tảng giao dịch của Firstrade

Lời kết

Sàn chứng khoán Firstrade là sàn có nhiều đổi mới nhất và có chi phí giao dịch rẻ nhất khi nói đến các giao dịch miễn hoa hồng. Sàn Firstrade được coi là sàn chứng khoán có chiết khấu tốt nhất, vì nó không tính phí hoa hồng cho các hợp đồng quyền chọn hoặc ủy thác đầu tư. Nếu bạn là người dùng tham gia đầu tư quốc tế; bạn sẽ nhận được các tiện ích giao dịch và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời tại Firstrade. Tuy nhiên, nó không chuyên bằng các sàn chuyên hỗ trợ giao dịch hàng hóa khác như Forex và CFD.

Người dùng đa phần sẽ thích sàn Firstrade hơn nếu họ không muốn chi các khoản phí giao dịch và đã có kinh nghiệm thực hiện giao dịch. Người dùng mới có thể lựa chọn sàn chứng khoán Firstrade để giao dịch nhưng trước khi tham gia, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan, đánh giá toàn diện rồi sau đó hãy đưa ra quyết định của mình. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho nguồn vốn đầu tư của bạn và giúp bạn tránh được các sàn chứng khoán kém uy tín.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *