Sàn TradeStation là gì? Mức độ uy tín của sàn chứng khoán TradeStation

Đa phần những người dùng tham gia giao dịch chứng khoán đều biết đến các sàn lớn trong nước như HOSE, HNX, Upcom,… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phần đông người dùng lựa chọn giao dịch các loại chứng khoán trong nước. Nhưng giờ đây, khi công nghệ tài chính quốc tế thâm nhập vào thị trường này, thói quen đầu tư và phương thức đầu tư vào chứng khoán đang dần thay đổi. Nhiều người dùng tìm đến các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế vì nhu cầu đầu tư lớn, mong muốn thu được lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn từ các sàn chứng khoán nước ngoài để sinh lời lâu dài. Trong bài viết này, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giới thiệu đến bạn sàn TradeStation – sàn giao dịch chứng khoán quốc tế thuộc top đầu hiện nay trên thị trường.

Sàn TradeStation là gì?

TradeStation là sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến top đầu hỗ trợ người dùng giao dịch cổ phiếu, quyền chọn và CFD. Sàn TradeStation chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người dùng chuyên nghiệp lâu năm trong lĩnh vực này với phần mềm giao dịch tân tiến cùng các tiện ích nâng cao. Sàn chứng khoán TradeStation được một số lượng lớn người dùng đánh giá cao về mọi dịch vụ mà nó cung cấp.

>>> Xem thêm: Sàn Interactive Brokers – Thông tin nhận định mới nhất 2022

Sàn TradeStation là gì
Nhà môi giới TradeStation

Tài khoản giao dịch trên sàn TradeStation

TradeStation đưa ra cho người dùng trên sàn 2 tùy chọn TK bán lẻ là TK chứng khoán Mỹ và TK quyền chọn – CFD. Người dùng có thể mở cả 2 loại TK, nhưng tất cả các giao dịch đều được thực hiện trên cùng một phần mềm nâng cao.

Bạn cũng có thể mở các giao dịch trên giấy bằng cách tạo TK TradeStation. Với phần mềm này, bạn có thể tự tạo ra và thử nghiệm chiến lược giao dịch cá nhân mà không phải mạo hiểm với số vốn đầu tư của mình.

Phí giao dịch của TradeStation

TradeStation tính một khoản phí khá ít so với các sàn chứng khoán khác. TradeStation áp dụng 3 cấu trúc phí khác nhau đối với cổ phiếu. Khi người dùng tham gia giao dịch quyền chọn, TradeStation sử dụng tính phí cố định cho cổ phiếu. Các mức thu phí thông dụng nhất là: Giao dịch cổ phiếu là 5 USD và giao dịch quyền chọn là 5 USD + 0,5 USD.

Mức thu phí khá cạnh tranh vì dữ liệu thị trường cơ sở theo thời gian thực được cung cấp miễn phí. Nếu bạn không đáp ứng mức hoạt động / thực hiện giao dịch ít nhất, bạn sẽ bị tính phí dịch vụ quản lý tài khoản hàng tháng là 99,95 USD. Do đó, nó là lựa chọn có mức chi phí nhất cho những người dùng mới.

Nếu người dùng chọn TK ký quỹ, người dùng có thể vay vốn từ sàn để tăng vị thế của mình. Giao dịch ký quỹ giúp tăng khả năng sinh lời, nhưng nó cũng có những điểm yếu nhất định. Mức ký quỹ thay đổi tùy theo sản phẩm và loại TK  giao dịch. Do đó, bạn có thể quan sát chúng trên trang web của TradeStation.

Nền tảng giao dịch của sàn TradeStation

Nền tảng giao dịch của sàn TradeStation
Nền tảng giao dịch của TradeStation

TradeStation đưa ra cho người dùng trên sàn 3 tùy chọn phần mềm giao dịch:

Phần mềm giao dịch web

Nếu thiếu các yêu cầu hệ thống phần cứng để cài đặt trên PC của bạn; bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ giao dịch trên web có kết nối mạng tốt. Nhờ đó, bạn sẽ truy cập tốc độ truyền dữ liệu thời gian thực và thực thi cực nhanh. Phần mềm giao dịch trên web được đánh giá khá tốt. Nó thích hợp với những người dùng lâu năm cần các tiện ích nâng cấp tối ưu nhất.

Phần mềm giao dịch PC

Phần lớn người dùng lựa chọn tải xuống TradeStation 9.5; nhưng TradeStation 10 sẽ là một nền tảng tân tiến và nâng cấp tốt hơn. Điều này có nghĩa là người dùng được sử dụng miễn phí các tiện ích mở rộng và một loạt các tính năng nâng cấp khác. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tiện ích cơ bản như nguồn cấp tin tức; cảnh báo qua email và các tính năng giao dịch biểu đồ trực tiếp. Việc đặt các điểm dừng, chiến lược phản hồi và theo dõi các loại tiền ảo cũng rất dễ dàng. Hơn hết, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ Easy của TradeStation để tạo các chỉ báo của riêng mình.

Đặc biệt, các bài đánh giá backtest của TradeStation.com khá tốt, ngay cả khi so sánh với nhiều biểu đồ. Người dùng có thể sử dụng dữ liệu trong thế giới thực để kiểm tra và lặp lại các chiến lược của mình trước khi giao dịch rủi ro với số vốn của mình.

Phần mềm giao dịch này là một trong những phần mềm tốt nhất trong mảng đầu tư này. Điểm trừ lớn nhất là bộ chỉ số hạn chế. 20 chỉ số được hỗ trợ là thấp hơn nhiều so với các đối thủ như NinjaTrader. Ngoài ra, không thể so sánh hoạt động đồng thời của nhiều cổ phiếu. Phần lớn các bài đánh giá ứng dụng giao dịch trên iPad và Android đều hài lòng với những gì TradeStation mang lại. Đây là một phần mềm cho phép bạn chuyển đổi mượt mà từ một ứng dụng dựa trên PC. TradeStation đưa ra toàn bộ các công cụ cơ bản mà bạn cần để bắt đầu kiếm tiền.

Phần mềm giao dịch TradeStation Mobile

Theo các đánh giá về phần mềm dành cho thiết bị di động; người dùng phần lớn đánh giá tốt các sản phẩm giao dịch mà TradeStation hỗ trợ. Phần mềm giao dịch di động trên HĐH iOS và Android có sẵn; và miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Đăng nhập để xem danh sách theo dõi; báo giá thời gian thực và các tùy chọn tùy chỉnh. Giao diện người dùng rõ ràng; một phần là do dữ liệu trên màn hình được giữ ở mức cơ bản. Bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu và thiết lập thông báo văn bản trong ứng dụng của mình.

Phương thức thanh toán của sàn chứng khoán TradeStation

Trước khi tham gia giao dịch Forex hoặc đầu cơ bằng BTC; bạn cần nạp tiền vào TK giao dịch của mình. Hoạt động thanh toán giao dịch trên sàn có thể được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau; bao gồm: chuyển khoản, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến.

Phương thức thanh toán của sàn chứng khoán TradeStation
Phương thức thanh toán của TradeStation

Lời kết

Sàn TradeStation là một trong những sàn giao dịch chứng khoán trực tiếp tốt nhất. Người dùng trên sàn đánh giá cao phần mềm giao dịch và dịch vụ hỗ trợ tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Điểm yếu duy nhất cần khắc phục của sàn chứng khoán TradeStation là cấu trúc phí nhiều; và tương đối cao sẽ phạt người dùng kém tích cực hơn. Tóm lại, sàn TradeStation vẫn là một sàn lý tưởng cho những người dùng lâu năm có nhiều kinh nghiệm giao dịch. Tuy nhiên, người dùng mới nên hạn chế lựa chọn sàn giao dịch này; và nên ưu tiên lựa chọn các sàn phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Đặc biệt là các sàn chứng khoán thu phí giao dịch thấp; nhiều ưu đãi và có tài khoản Demo miễn phí.

Trên đây là những thông tin nhận định chi tiết về sàn TradeStation mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn hiểu được sàn TradeStation là gì và sàn này có phù hợp với nhu cầu giao dịch của bạn không. Chúc bạn nhanh chóng tìm được sàn chứng khoán ưng ý và có được thật nhiều giao dịch sinh lời trong tương lai.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *