Quỹ đầu tư Crypto là gì? Top các quỹ đầu tư Crypto uy tín nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, các sản phẩm đầu tư tài chính trực tuyến như tiền ảo và quỹ đầu tư Crypto nhanh chóng tiếp cận thị trường và trở nên thông dụng. Xu hướng hiện tại của nhiều người dùng là đầu tư tiền vào một quỹ đầu tư Crypto, vì phần lớn họ không có một khoản vốn lớn, hiểu biết, kinh nghiệm cũng như sợ gặp phải vấn đề thua lỗ khi đầu tư trực tiếp vào tiền ảo. Vì vậy, để lựa chọn một quỹ đầu tư Crypto chất lượng và đáng tin cậy, bạn nên tham khảo nhiều thông tin khác nhau. Và nội dung chia sẻ trong bài viết hôm nay của Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp bạn tìm hiểu quỹ đầu tư Crypto là gì và các thông tin tổng quan về nó.

Quỹ đầu tư Crypto là gì?

Quỹ đầu tư Crypto là quỹ được tạo ra để thu hút vốn đầu tư chủ yếu là đến từ những người dùng cá nhân nhỏ lẻ muốn đầu tư vốn vào các dự án Crypto mới. Ngoài ra, các quỹ đầu tư tiền ảo này cũng sẽ được dùng để góp vốn cho các dự án tiền ảo. Nó chủ yếu được tạo ra để phục vụ nhu cầu tài trợ của các dự án nhỏ, chưa có danh tiếng, không có đủ vốn để thu hút đầu tư từ các nguồn tài trợ lớn trên thị trường.

Các quỹ đầu tư Crypto này có một lượng lớn các chuyên gia mạnh mẽ chuyên nghiên cứu các hướng của dự án và cơ hội tăng trưởng để tăng độ tin cậy về hướng đi của quỹ. Các chiến lược đầu tư cẩn thận liên quan đến các kỹ thuật quản lý và phòng ngừa rủi ro với các nguyên tắc hoạt động rõ ràng. Toàn bộ những hoạt động trên đều hướng đến một trong những mục tiêu chính là mang lại nhuận cao tối ưu nhất cho tổ chức.

Quỹ đầu tư Crypto là gì
Tìm hiểu quỹ đầu tư Crypto

Phân loại quỹ đầu tư Crypto

Hiện nay, thị trường chia ra làm 3 loại quỹ đầu tư Crypto khác nhau, đó là:

Quỹ phòng hộ

Các quỹ này thường sử dụng các chiến lược đầu tư danh mục đầu tư phức tạp và quản lý rủi ro để tạo ra lợi nhuận vượt trội cho người dùng. Thông thường, danh mục đầu tư của quỹ là các mã thông báo và coin được giao dịch minh bạch.

Quỹ này có các chiến lược đầu tư phức tạp và không bắt buộc phải có chuyên môn sâu rộng về tài chính từ người dùng. Các quỹ đầu tư tài chính này thường được quản lý dưới sự giám sát của một chuyên gia và sự chỉ đạo của một nhà quản lý quỹ hiểu biết chuyên sâu.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Một cách đơn giản, quỹ này sẽ chọn đầu tư vào các dự án mới hoặc công ty công nghệ Blockchain. Đây là một giai đoạn phiêu lưu có thể đạt được những lợi ích tốt nhất; vì vậy các quỹ sẽ đầu tư vào giai đoạn đầu này. Đây là một loại hình đầu tư hướng đến lợi nhuận cao. Vì vậy, người dùng dành nhiều thời gian để đánh giá dự án và nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra các dự án có khả năng sinh lời cao nhất.

Quỹ đầu tư vốn tư nhân

Quỹ này có nhiều tính chất giống với quỹ đầu tư mạo hiểm. Hai quỹ này khác nhau ở thời điểm đầu tư, chỉ khi hệ thống tiền tệ hoặc Blockchain của dự án đã mạnh thì quỹ này mới bắt đầu đầu tư. Điều này một ưu thế khá lớn cho người dùng để bắt đầu hoạt động của dự án; và xem liệu nó có bất kỳ tác động nào hay không. Điều này cũng làm giảm mức rủi ro cho người dùng khi tham gia đầu tư vào các dự án này.

Đặc điểm của các quỹ đầu tư Crypto là gì?

Hiểu một cách đơn giản, các quỹ đầu tư Crypto là những người trung gian kêu gọi vốn đầu tư từ những người dùng cá nhân để tạo ra một quỹ đầu tư. Tiếp theo, quỹ sẽ sử dụng vốn đó để đầu tư vào một hoặc nhiều dự án tài chính khác nhau; tạo ra lợi nhuận và hoàn vốn cho những người dùng ban đầu.

Điểm mạnh:

  • Người dùng mới chưa có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về coin vẫn có thể tham gia đầu tư.
  • Người dùng không phải mất thời gian quan sát và tìm hiểu thị trường.
  • Người dùng được nhận danh sách các lựa chọn tiềm năng; và dự án đầu tư mà không cần nghiên cứu hay tìm hiểu.
  • Vốn linh hoạt, không yêu cầu nhiều. Mỗi khi dự án đầu tư thành công, lợi nhuận được chia một cách linh hoạt.
  • Người dùng không cần lo lắng đến việc bị lừa bởi sàn giao dịch.

Điểm yếu:

  • Có một khoản phí để tham gia vào quỹ.
  • Các dự án đầu tư dù lớn hay nhỏ vẫn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Đặc điểm của các quỹ đầu tư Crypto
Những điểm mạnh và điểm yếu của các quỹ đầu tư Crypto

Tầm ảnh hưởng của quỹ đầu tư Crypto

Hầu hết giá trị 2 tỷ đô la vốn hóa trên thị trường tiền ảo đến từ người dùng cá nhân. Nó cũng là kết quả đầu tư mong muốn của các quỹ đầu tư Crypto lớn khác trên thị trường. Với số vốn khổng lồ, những quỹ này được so sánh với những “cá mập” crypto.

Ngoài ra, quỹ cũng hay đầu tư vốn vào các tổ chức mới khởi nghiệp trong mảng tiền ảo; hoặc các dự án công nghệ Blockchain. Có một quỹ Crypto có thể được coi là một cầu nối rất quan trọng giữa những người dùng lớn; các tổ chức đầu tư và ngành công nghiệp tiền ảo mới chỉ “khởi động” bước đầu tiên.

Những sự hỗ trợ và đầu tư tài chính này không chỉ giúp cho mảng tiền ảo; mà còn có các dự án và phần mềm được mở rộng để tạo ra một hệ sinh thái tài chính mạnh mẽ trong thời gian tới. Một lý do khác để duy trì tác động của các quỹ Crypto là nó được kiểm soát bởi các chuyên gia lâu năm và được kính trọng. Họ là những người có đủ tư cách thẩm định dự án; để đưa ra hướng đi và lựa chọn đầu tư phù hợp cho quỹ.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý ủy thác đầu tư là những cá nhân có kinh nghiệm; những người không dễ bị tác động bởi các bẫy đầu tư như lòng tham và sự sợ hãi. Họ vận dụng nhưng hiểu biết và kinh nghiệm thị trường của mình để quản lý quỹ.

Top các quỹ đầu tư Crypto uy tín hàng đầu

Trên thị trường Crypto hiện nay xuất hiện rất nhiều quỹ đầu tư Crypto lớn nhỏ khác nhau. Và dưới đây là top các quỹ lớn hàng đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

Alameda Research

Đây là quỹ đầu tư quản lý khối tài sản hàng tỷ USD và ra đời vào 10/2017. Quỹ này có một hệ thống giao dịch rất phức tạp nhưng rất hiệu quả khi đầu tư. Nó giúp cho quỹ này phát triển thành một quỹ giao dịch trao đổi lớn và có tác động rất lớn đến thị trường.

Coinbase Ventures

Nếu bạn đã biết đến sàn giao dịch tiền ảo Coinbase; thì Coinbase Ventures là quỹ đầu tư tiền ảo của họ. Nó chính là 1 trong số các quỹ đầu tư hàng đầu của các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ; được ra mắt vào 4/2018. Quỹ Coinbase Ventures chuyên đầu tư vào các dự án tiền ảo; và các nhóm phát triển dự án công khai, dài hạn.

A16z

Đây là một quỹ đầu tư tuyệt vời của các quỹ đầu tư mạo hiểm từ Thung lũng Silicon; được thành lập vào 2009. Trong quỹ này, có rất nhiều cái tên lớn đã được nó đầu tư như Instagram, Facebook, Pinterest,… Đây là quỹ đầu tư đầu tiên đầu tư vốn trên sàn Coinbase.

A16z
Quỹ A16z

Pantera

Đây là một quỹ đầu tư lâu đời ra mắt vào 2003. Sau 10 năm hoạt động và phát triển; Pantera đã xây dựng nên quỹ đầu tư mạo hiểm riêng của mình để đầu tư cho các dự án Blockchain tiềm năng.

Polychain Capital

Polychain Capital – một quỹ đầu tư Crypto không thể không nhắc đến trong danh sách các quỹ đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất thế giới. Số lượng tài sản của quỹ này là hơn 1 tỷ đô la; và quỹ là nhân viên thứ ba của Coinbase và ra đời vào 2016.

Tìm hiểu ngay: Hợp đồng tương lai Bitcoin: Định nghĩa, cách thức hoạt động và ý nghĩa

Lời kết

Những chia sẻ trên đây của Sài Gòn Chứng Khoán đã giúp bạn hiểu được quỹ đầu tư Crypto là gì; đâu là các quỹ đầu tư Crypto uy tín mà bạn có thể tham gia. Hiện tại, có nhiều quỹ Crypto khác trên toàn cầu và người dùng có thể tìm hiểu thường xuyên hơn và cập nhật chúng liên tục. Chúng tôi hy vọng những thông tin về quỹ đầu tư Crypto và những gợi ý về quỹ đầu tư Crypto đáng tin cậy trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra một quỹ đầu tư phù hợp với mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *