Sàn BitMEX là gì? Đánh giá mức độ uy tín của sàn giao dịch BitMEX

Nếu bạn đã từng giao dịch tiền ảo hoặc có hiểu biết về thị trường này, có lẽ bạn sẽ biết sàn BitMEX là gì. BitMEX là một sàn giao dịch tiền ảo trực tuyến được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Tuy nhiên, BitMEX đã từng mắc lỗi làm lộ tất cả email của người dùng trên sàn. Điều này làm dấy lên lo ngại về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Vấn đề này là một trong những yếu tố phổ biến chính ảnh hưởng đến thế giới tiền ảo về mặt bảo mật. Vì vậy, trong bài viết này, saigonchungkhoan.com sẽ chia sẻ cho bạn về mức độ uy tín của sàn BitMEX. BitMEX có an toàn để bạn tham gia đầu tư hay không không?

Sàn BitMEX là gì?

Sàn BitMEX là một nền tảng giao dịch tiền ảo phổ biến trong cộng đồng crypto. BitMEX được biết đến trên toàn thế giới với khả năng giao dịch P2P. Nó cung cấp hợp đồng đòn bẩy và một trong những hệ thống giao dịch ký quỹ trong nước lớn nhất.

Người dùng sàn giao dịch BitMEX có thể tham gia mua và bán các hợp đồng tiền ảo khác nhau khoảng 100 lần, cùng với giao dịch ký quỹ. Nói cách khác, nó chỉ cho phép gửi và rút Bitcoin. Sàn giao dịch BitMEX là một nền tảng tuyệt vời cho những người giao dịch hoặc đầu tư vào tiền ảo nếu họ muốn tăng số lượng BTC mà họ có thể nắm giữ bằng cách giao dịch trên sàn giao dịch / thị trường.

BitMEX được coi là một trong những sàn giao dịch ngang hàng P2P tân tiến và hiện đại nhất. Và nó được đề xuất để tiến hành giao dịch tiền ảo. Sàn BitMEX sử dụng cấp API cao nhất để đưa ra các quy trình giao dịch có chất lượng cao nhằm tăng độ uy tín của mình với người dùng. Đồng thời, sàn giao dịch BitMEX cũng hỗ trợ người dùng tạo các tài khoản giao dịch trao đổi trị giá hàng triệu đô la.

>>> Xem thêm: Sàn Bittrex là gì? Có nên chọn sàn Bittrex để giao dịch tiền điện tử?

Sàn BitMEX là gì
Tìm hiểu về BitMEX

Ưu và khuyết điểm của BitMEX

Ưu điểm

 • Đăng ký cho các giao dịch tức thì mà không cần xác minh danh tính.
 • Khối lượng cao nhất (lớn nhất thế giới) > Thanh khoản cao và tốt.
 • Công cụ giao dịch ký quỹ thông minh.
 • Nhiều tính năng tiên tiến
 • Sử dụng đòn bẩy lên đến x100.
 • Phí giao dịch rất thấp, không cần đặt cọc.
 • Gửi và rút tiền dễ dàng.

Khuyết điểm

 • Không có ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại.
 • Nó không hỗ trợ USDT, vì vậy không thể thoát khỏi cơn bão Bitcoin.
 • Nó tương đối khó cho người mới bắt đầu sử dụng.

Tính năng của sàn giao dịch BitMEX

 • Tính bảo mật: Đây là vấn đề mà BitMEX rất coi trọng. BitMEX cất trữ tất cả tiền mã hóa của của bạn trong nhiều ví khác nhau. Nó chỉ được dùng khi phần lớn các đối tác đồng ý. Ngoài ra, ví lạnh được ẩn ở nơi tin tặc không thể tìm ra được. Bên cạnh đó, các khoản tiền rút ra phải được kiểm soát bởi ít nhất hai nhân viên của BitMEX trước khi chúng được thực hiện gửi đi.
 • Phí giao dịch thấp: Nó dao động từ -0.05% đến 0.075%. Mức này phụ thuộc vào việc bạn là người mua hay bán và hợp đồng giao dịch là gì.
 • Nền tảng giao dịch tuyệt vời: BitMEX cho phép bạn giao dịch thông qua nền tảng web.
 • Hỗ trợ Fiat: BitMEX cho phép bạn giao dịch Bitcoin với các loại tiền tệ fiat. Chẳng hạn như Đô la Mỹ, Yên Nhật (JPY) và Nhân dân tệ của TQ (CNY).
 • Hỗ trợ ngôn ngữ: BitMEX hiện có 5 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Trung, Nhật, Nga và Hàn.
 • Giao dịch ký quỹ: BitMEX hiện hỗ trợ giao dịch ký quỹ với đòn bẩy rất cao là 100x.
 • Không cần xác minh danh tính: Với BitMEX, bạn không cần xác minh tài khoản của mình khi tham gia thực hiện các giao dịch trên BitMEX.
 • Hỗ trợ người dùng: BitMEX hỗ trợ người dùng của mình 24/7 trên nhiều kênh. Như trò chuyện trực tuyến, email, liên hệ với nhóm hỗ trợ hoặc thông qua các trang MXH như Facebook, Twitter và Telegram.
Tính năng của sàn giao dịch BitMEX
Các tính năng trên BitMEX

Mức độ uy tín của sàn giao dịch BitMEX

BitMEX được đánh giá là một trong số các sàn giao dịch an toàn nhất cho giao dịch ký quỹ, giao dịch giao ngay; đòn bẩy tối đa và chuyển tiền BTC. Gần đây, BitMEX đã vấp phải các vấn đề về tính công khai và mức độ bảo mật người dùng.

BitMEX đã bị kiện vì bị cho là vi phạm các quy định của CFTC bởi chưa đăng ký sàn. Điều này bao gồm các hành vi vi phạm không tuân thủ các quy trình chống rửa tiền đã được thiết lập. Những vi phạm nghiêm trọng này đã làm tổn hại đến danh tiếng của BitMEX trong việc tuân thủ các quy định ngân hàng và luật chung.

Và cuối cùng BitMEX bị cấm hoạt động tại Mỹ. Và nó đã bị phạt 100 triệu đô la vì không chứng minh được mình vô tội. Đây là một kết thúc khá đau đớn cho BitMEX. Nhiều người cũng cho rằng nó bị Mỹ kiểm soát chặt chẽ hơn vì đây là một phát minh của TQ. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, BitMEX đã “che giấu” rất nhiều hoạt động của mình. Vì BitMEX đã hạn chế các dịch vụ tiền ảo trên sàn của mình. Do đó, BitMEX đã phải chuyển đăng ký trụ sở ra nước ngoài.

Tuy nhiên, ở các khu vực khác, BitMEX vẫn hoạt động tốt và cung cấp nhiều tiện ích hơn để “làm hài lòng” người dùng một lần nữa với những nâng cấp lớn cho hệ thống của họ.

Chi phí giao dịch trên sàn BitMEX

Sàn giao dịch BitMEX tính phí cho các khoản thanh toán hoán đổi vĩnh viễn và có đòn bẩy. Mức phí này là được cho là hợp lý. Vì nó được coi là bắt buộc theo các quy định mới nhất áp dụng cho các ngân hàng tiền ảo. Tùy theo loại tiền ảo đang được giao dịch; BitMEX sẽ tính một khoản phí tương ứng nhất định.

Ngoài ra, bạn nên đánh giá kỹ phí giao dịch. Vì chúng là một trong số những điều quan trọng khi chọn sàn để giao dịch tiền ảo. Khi bắt đầu giao dịch trên BitMEX, bạn cần biết và hiểu các loại phí khác nhau được tính khi giao dịch các vị trí có quy mô khác nhau.

Sàn BitMEX trả hoa hồng cho các vị trí như thị trường sinh lợi. Vì sàn giao dịch hoạt động theo mô hình hai chiều giữa nhà sản xuất và người bán. Do đó, phí giao dịch khác nhau đối với các loại đơn đặt hàng và đơn vị tiền tệ giao dịch khác nhau. Nếu bạn đặt lệnh BTC trên một hợp đồng tương lai truyền thống; bạn sẽ được bồi thường một khoản phí khá nhỏ. Lý do là BitMEX giảm giá 0.025% cho các nhà sản xuất trong khi tính phí 0.075% cho người mua.

Ngoài ra, bạn không phải chịu một khoản phí nào khi tham gia gửi hoặc rút tiền. Tuy nhiên, có một khoản phí nhỏ là phí mạng Bitcoin được tính tại thời điểm rút tiền. Nó được xác định và thu thập bởi blockchain, không phải bởi BitMEX.

Chi phí giao dịch trên sàn BitMEX
Chi phí giao dịch trên BitMEX

Lời kết

BitMEX là một sàn giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp cung cấp tỷ lệ giao dịch cao để giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo khác. BitMEX cũng thu mức phí giao dịch với người dùng tương đối thấp. Tuy nhiên, BitMEX không hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu và bộ công cụ giao dịch ký quỹ; hợp đồng tương lai và hoán đổi của nó chủ yếu nhắm đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc tổ chức có kinh nghiệm.

Đối với các nhà giao dịch muốn bước vào thị trường tiền ảo, sàn BitMEX là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể truy cập và sử dụng các công cụ tốt nhất và có trải nghiệm giao dịch thú vị và độc đáo trên sàn giao dịch BitMEX. Mặc dù bị “tấn công” cả trong và ngoài nước Mỹ; BitMEX vẫn hoạt động khá tích cực ở các thị trường khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch vẫn đang trong quá trình khôi phục lòng tin của người dùng và sẽ mất nhiều thời gian. Tóm lại, nếu bạn không quan tâm đến những vụ bê bối trong quá khứ, bạn có thể bắt đầu tham gia giao dịch trên BitMEX.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *