Sàn Bithumb là gì? Sàn giao dịch Bithumb có cách thức hoạt động ra sao?

Với tốc độ phát triển vượt bậc của tiền mã hóa, đã có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau ra đời. Việc lựa chọn một nơi nào đó đáng tin cậy để đặt quỹ tiền của mình là vô cùng quan trọng. Vì chỉ có một nơi đủ an toàn mới có thể cất giữ tiền của bạn một cách cẩn thận. Một trong những sàn giao dịch mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài dưới đây chính là sàn Bithumb. Sàn Bithumb là gì? Sàn giao dịch Bithumb có cách thức hoạt động ra sao? Sàn Bithumb có uy tín hay không? Đây là vấn đề chung của nhiều người có mối quan tâm đến việc thực hiện giao dịch tiền mã hóa. Saigonchungkhoan.com sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về sàn Bithumb.

Sàn Bithumb là gì?

Sàn Bithumb là một sàn giao dịch trực tuyến cho tiền mã hóa của Hàn Quốc. Bithumb đã sử dụng lịch sử lâu dài của các sàn giao dịch blockchain để tạo ra một nền tảng giao dịch tiền mã hóa chính xác và uy tín.

Hiện nay, bạn có thể tham gia giao dịch nhiều loại altcoin khác nhau thông qua sàn giao dịch Bithumb. Nó được coi là một trong số các sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc. Lý do là Bithumb cung cấp các giải pháp toàn diện cũng như các chức năng bảo mật và giám sát an ninh 24/24.

Nhiều sàn giao dịch tuyên bố với công chúng rằng chúng rất an toàn và luôn bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, Bithumb mạnh dạn tuyên bố rằng họ sở hữu “hệ thống an ninh tốt nhất trong ngành”. Điều này được xác nhận bởi các chứng chỉ ISMS, ví riêng biệt và các giải pháp bảo mật khác nhau. Tất nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng Bithumb có điểm bảo mật cao nhất so với các sàn giao dịch khác. Nhưng một khi dám phát ngôn một điều như vậy, Bithumb đã cho thấy nó rất tự tin vào khả năng bảo mật của chính mình.

>>> Xem thêm: Sàn Binomo và những thông tin bạn cần biết về sàn giao dịch Binomo

Sàn Bithumb là gì
Tìm hiểu về Bithumb

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bithumb là gì?

Dưới đây là những ưu điểm và khuyết điểm mà người dùng sàn giao dịch Bithumb cần lưu ý:

Ưu điểm

 • Danh tiếng và độ tin cậy: Bithumb thuộc sở hữu của Bithumb.com, một sàn giao dịch nổi tiếng về thông tin, địa chỉ và xác thực rõ ràng.
 • Phí giao dịch hấp dẫn.
 • Bảo mật tuyệt vời: Sàn hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật an toàn cao như xác minh SĐT hay bảo vệ chống lừa đảo bằng mật khẩu.
 • Tốc độ I / O cực nhanh: Bithumb là sàn giao dịch tự hào có tốc độ I / O nhanh nhất trong số các sàn giao dịch, chỉ mất chưa đầy một phút.
 • Gửi và rút tiền mượt mà và nhanh chóng: Giao diện rất mượt mà và các lệnh mở và đóng nhanh chóng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Bithumb được coi là dễ sử dụng cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Vì nó không có nhiều tính năng phức tạp cần phải dành thời gian để tìm hiểu.

Nhược điểm

 • Bước xác minh danh tính còn rất chậm.
 • Chỉ giao dịch KRW được hỗ trợ.
 • Nó cũng đã bị tấn công vào năm 2017.
 • Dịch vụ tiền tệ fiat chỉ hỗ trợ những người dùng tốt nhất ở Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ các đồng tiền mã hóa không đa dạng và nhiều như các sàn lớn khác.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb

Phí giao dịch là một yếu tố không kém phần quan trọng mà bạn cần lưu ý. Có một số sàn giao dịch kết hợp các khoản phí khác nhau cho người mua và người tạo tài khoản. Chúng được gọi là phí giao dịch cố định. Bithumb cũng là một sàn giao dịch có phí cố định. Phí này là 0,25%. Trước đây, phí giao dịch trung bình trên các sàn là 0,25% trong một thời gian dài. Nhưng hiện nay, mức phí này đã thấp hơn rất nhiều. Mức trung bình hiện nay là 0,10%. Phí thực hiện giao dịch của Bithumb khá cao so với các lớn khác.

Về phí rút tiền, Bithumb tính phí 0,001 BTC mỗi lần rút, so với 0,003 BTC trước đây. Mức này được coi là thấp hơn so với mức phí chung của ngành. Bạn có thể gửi tiền giao dịch qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng trên sàn giao dịch Bithumb. Đây là điều tích cực và đáng được khen ngợi của Bithumb. Có một khoản phí được tính khi bạn gửi tiền bằng hai phương thức này. Tuy nhiên, Bithumb không tính phí khi gửi bằng KRW.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb
Phí giao dịch trên Bithumb

Cách gửi và rút tiền trên Bithumb

Bước đầu tiên để gửi và rút tiền từ Bithumb là nhấp vào nút “Assets” ở trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó bấm “Deposit” để gửi tiền và “Withdraw” để rút tiền.

Gửi tiền

Bithumb Exchange hiện hỗ trợ hai phương thức gửi tiền: tiền mã hóa và tiền tệ fiat. Đối với các hình thức gửi tiền, Fiat chỉ hỗ trợ đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng rúp của Nga. Do đó, nó ít được chọn để gửi tiền mã hóa. Giao diện của sàn khi nạp tiền rất đơn giản và thân thiện. Phần “Lịch sử tiền gửi” bên dưới cho phép bạn kiểm tra tiến độ gửi tiền trên sàn bất cứ khi nào bạn cần.

Mặc dù có giao dịch nhưng số tiền đặt cọc vẫn chưa được gửi. Bạn không cần phải lo lắng vì các sàn này thường bắt bạn xác nhận trước khi tiền xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Rút tiền

Do lo ngại về bảo mật, người dùng muốn rút tiền phải nhập mật khẩu quỹ vào hệ thống Bithumb. Đồng thời, bạn sẽ cần nhập mã xác minh Google để rút tiền từ tài khoản của mình.

Cách tạo tài khoản giao dịch Bithumb

Vì phiên bản chính của Bithumb chủ yếu dành cho người dùng Hàn Quốc nên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký trên Bithumb Pro. Phương thức giao dịch ở đây cũng dễ dàng như Binance, FTX hoặc Huobi. Thủ tục đăng ký sử dụng Bithumb như sau:

 • Nhấp vào nút Đăng ký ở bên phải màn hình trang chính của Bithumb. Nhập dữ liệu đăng ký vào giao diện.
 • Khi nhấn vào nút gửi, bạn sẽ được nhắc xác nhận bằng cách kéo thanh trượt để ghép mảnh ghép với hình ảnh để nhận mã.
 • Xác thực Google và SMS.

Nếu chưa muốn sử dụng ngay, bạn có thể bỏ qua bước này và tự mình sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải được Google xác minh để rút tiền. Để nhanh chóng xác minh xác thực của Google, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống Trình xác thực tiện ích mở rộng từ Chrome thay vì tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn đã có tiền mã hóa, hãy bỏ qua bước này và gửi tiền điện tử của bạn tại đây. Đó là tất cả những gì bạn có thể bắt đầu khi sử dụng các dịch vụ của Bithumb.

Cách tạo tài khoản giao dịch Bithumb
Cách tạo tài khoản Bithumb

Lời kết

Những thông đánh giá về sàn Bithumb trên đây đã cho thấy đây là một sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn và đáng tin cậy. Bạn cũng đã biết sàn Bithumb là gì, giao dịch trên Bithumb ra sao. Sàn giao dịch Bithumb có một lịch sử ấn tượng, công khai khẳng định lại khả năng bảo mật của mình và mang lại cho bạn sự an tâm khi giao dịch trên Bithumb. Bithumb là một sàn giao dịch đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Đặc biệt là khi bạn ở Hàn Quốc và các nước Châu Á khác. Tuy nhiên, bên cạnh Bithumb, có rất nhiều nhà môi giới tiền mã hóa uy tín mà bạn có thể cân nhắc giao dịch. Saigochungkhoan.com chúc bạn lựa chọn được sàn giao dịch tốt và đạt được kết quả đầu tư như mong đợi.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *