Top sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín nhất trên thị trường

Nhu cầu và sự quan tâm đến tiền ảo hiện nay rất lớn và nó đang là một xu hướng bùng nổ mạnh trên toàn cầu. Nhiều người đã nhanh chóng xây dựng cơ nghiệp của mình bằng những loại tài sản vô hình này. Quá trình giao dịch, mua bán tiền ảo thường được xử lý trên các sàn giao dịch tiền ảo. Tiền ảo từ đó trở thành xu hướng tài chính mới nhất, với hai đồng coin lớn là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đang thống trị thị trường. 

Khi số lượng tiền ảo trên thị trường tiếp tục phát triển, có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết cho các nhà đầu tư để trao đổi số tiền khó kiếm được của họ lấy các loại tiền ảo phi tập trung. Nhưng bạn phải tìm cách và có cho mình một vài chiến lược giao dịch tiền ảo phù hợp với bản thân.

Không gian thông tin trên Internet đang trôi nổi tràn ngập những câu chuyện đáng sợ về việc tin tặc cố gắng kiếm tiền từ các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch ảo không an toàn, khiến việc lựa chọn một nền tảng giao dịch tiền ảo trở nên khó khăn hơn. Do đó, bạn cần phải tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín để an tâm tham gia giao dịch. Vậy, bạn cần biết gì về các sàn giao dịch tiền ảo? Đâu là sàn giao dịch coin uy tín? Saigonchungkhoan.com nắm bắt được tâm lý lo lắng này của bạn và đã tổng hợp danh sách các sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín hiện nay để bạn tham khảo.

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là 1 thị trường trực tuyến có quy mô tổ chức rõ ràng để hỗ trợ bạn trao đổi các đồng tiền ảo. Nó là nơi mà những người mua và người bán gặp mặt gián tiếp với nhau để thực hiện quá trình  trao đổi; giao dịch tiền ảo theo các quy định của các sàn.

Thực hiện giao dịch ở các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng là một trong những phương thức đầu tư sinh lời tốt. Đặc biệt là với các kênh đầu tư trong ngắn hạn, bạn có thể mua với giá thấp và bán ra với giá cao. Bạn cần có kiến ​​thức sâu rộng về thị trường tiền ảo. Và hiểu được biểu đồ giá tiền mã hóa, những yếu tố quyết định đến sự biến động giá của một loại tiền ảo. Bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua việc nhận phần chênh lệch giá của các loại tiền mã hóa trên các sàn.

Sàn giao dịch tiền ảo là gì
Tìm hiểu thông tin về các sàn giao dịch coin uy tín

Rủi ro khi giao dịch qua sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là gì?

Rủi ro khi giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa có nghĩa là lợi nhuận cao, giao dịch ẩn danh nhanh; phí thấp và rủi ro tương đối cao. Đặc biệt là khi giao dịch trên các sàn giao dịch không đáng tin cậy với tính bảo mật kém. Theo thống kê, 3 trong số 4 trang web trao đổi tiền điện tử bị tấn công DDoS.

Có rất nhiều sàn đã bị hack ghé thăm. Ví dụ: sàn Coincheck của Nhật Bản đã bị hack vào 2018. Và sàn đã bị đánh cắp hơn 500 triệu đô la coin. Sàn MtGox, có hơn 80% giao dịch Bitcoin trên thế giới; cũng bị sập sau khi hơn 850.000 Bitcoin (khoảng 500 triệu USD) bị mất từ ​​các mỏ ảo vào 2014.

Với các sàn phải xử lý cùng một lúc quá nhiều giao dịch; nó có thể tác động trực tiếp đến việc cung cấp dịch vụ cho người dùng dù nó không bị tấn công DDoS. Người dùng cần biết và tránh các thủ đoạn của những kẻ gian để đánh cắp thông tin của bạn.

Sự gia tăng khối lượng giao dịch làm tăng các vấn đề bảo mật kéo theo sự thiệt hại lớn về tài chính. Vì vậy, các sàn giao dịch cũng như người dùng cần quan tâm hơn đến cách giao dịch của mình.

Tiêu chí lựa chọn một sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín

Để tìm được một sàn giao dịch chất lượng; bạn cần đánh giá kỹ các thông tin của nó trên Internet. Và bạn phải đặc biệt chú ý đến những thông tin và đánh giá đáng tin cậy từ những người đã từng tham gia sàn giao dịch đó. Các tiêu chí để chọn một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là:

  • Cung cấp một giao diện đơn giản, dễ nhìn và hoạt động nhanh chóng.
  • Dịch vụ hỗ trợ hoạt động tốt, chuyên nghiệp và nhanh chóng xử lý mọi vấn đề của người dùng.
  • Sàn có thông tin và trụ sở rõ ràng, công khai.
  • Các sàn có thanh khoản cao.
Tiêu chí lựa chọn một sàn giao dịch tiền mã hóa
Các tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch coin

Điểm danh những sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Hiện tại, giao dịch coin và các mã Token diễn ra trên các sàn giao dịch. Có hai loại sàn giao dịch: Sàn giao dịch tập trung (CEX) và Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Phần lớn người dùng đều trao đổi, mua bán trên các sàn giao dịch tập trung.

Sau các cuộc tấn công của hacker vào các sàn giao dịch tập trung; người dùng dần chuyển sang giao dịch trao đổi phi tập trung. Việc lựa chọn sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín cho giao dịch thì không phải người dùng nào cũng biết. Điều này rất đúng đối với những người mới dấn thân vào thị trường đầu tư coin.

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Không có gì lạ khi Coinbase, một trong số các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thông dụng nhất trên thế giới; đứng đầu danh sách này. Các nhà giao dịch coin đã sử dụng Coinbase do Coinbase Global Inc. điều hành từ 2012. Các sàn giao dịch tiền mã hóa đã trở nên tốt hơn trong những năm qua. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho người mới dấn thân vào thị trường. Nền tảng này rất dễ sử dụng để mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Đây cũng là một nơi hoàn hảo để cập nhật những gì tiếp theo trong thế giới altcoin; các dự án tiền điện tử mới và tài sản kỹ thuật số.

Với giao diện đẹp mắt, quy trình giao dịch đơn giản và $ 5 Bitcoin miễn phí để mở tài khoản; Coinbase là một sàn giao dịch hoàn hảo cho người mới. Đối với các nhà giao dịch lâu năm; Coinbase đưa ra tùy chọn Coinbase Pro với các biểu đồ và công cụ giao dịch tiền điện tử nâng cao.

Với hàng trăm đồng tiền ảo và altcoin được Coinbase hỗ trợ, bạn nhận được sự lựa chọn đa dạng. Mặc dù danh sách tùy chọn sản phẩm giao dịch không bao quát. Mặt khác, sàn Coinbase thu phí cao hơn các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác. Và nó chỉ hỗ trợ có giới hạn một vài cách thức thanh toán. Khi giao dịch trên sàn này, người dùng thường lo lắng đến phí giao dịch cao được tính trên các giao dịch nằm trong mê cung cấu trúc phí của trang web Coinbase.

Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Một sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến khác, Binance, đã tồn tại từ năm 2017; nhanh chóng thống trị thị trường tiền ảo. Binance là một trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở thời điểm này, với hơn 500 loại coin trên toàn thế giới. Và nó hiện có mặt tại hơn 180 quốc gia. Binance đang trở nên thông dụng vì nó cho phép người dùng giao dịch hầu hết mọi altcoin trên thị trường. Bạn có thể bắt đầu tham gia giao dịch trên sàn Binance chỉ với $ 1.

Nền tảng giao dịch này cũng có tính năng Học viện Binance; nơi những người dùng tham vọng có thể tìm hiểu về tiền điện tử và blockchain thông qua các clip ngắn. Sàn này hoạt động với khối lượng giao dịch rất lớn. Với khoảng 95 tỷ USD giao dịch giao ngay trong một ngày qua.

Binance dễ sử dụng với những người dùng mới. Nhưng nó phù hợp nhất với các nhà giao dịch trong ngày với phí giao dịch thấp; công cụ đa dạng và ứng dụng di động dễ sử dụng cho phép giao dịch khớp lệnh tức thì. Với tất cả những tính năng ưu việt này; không khó để nhận ra rằng Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

Sàn giao dịch tiền ảo Kraken

Kể từ khi thành lập vào năm 2011; Kraken đã chứng tỏ là một trong những sàn giao dịch coin lớn nhất và đáng tin cậy nhất. Trang web của nó có các tính năng cơ bản dành cho những nhà giao dịch mới. Nhưng trang Kraken Pro mới là nơi mà sàn giao dịch này thực sự bùng nổ. Các công cụ giao dịch nâng cao như giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai tiền ảo chắc chắn sẽ thu hút người dùng nâng cao. Và khả năng đặt cược tiền xu để đổi lấy dòng doanh thu sẽ khiến người dùng bị lãng quên. Kraken có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng, từ người dùng mới làm đến các tổ chức lớn.

>>> Xem ngay: Sàn Kraken là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Kraken

Sàn giao dịch tiền ảo Robinhood

Sàn giao dịch tiền ảo Robinhood
Sàn Robinhood

Khi bạn nói về sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới, bạn có thể không nhắc đến Robinhood Markets Inc. (HOOD). Ứng dụng giao dịch dành cho thiết bị di động được biết đến với giao dịch chứng khoán miễn phí. Và nó cấm người dùng bán GameStop Corp. (GME) và các “cổ phiếu memes” đầu năm 2021 và các ứng dụng hàng đầu khác. Tuy nhiên, vào năm 2018, Robinhood cũng bắt đầu giao dịch tiền kỹ thuật số.

Kể từ đó, nó đã từ từ xây dựng nhiều khía cạnh tiền ảo của ứng dụng. Robinhood có một số lượng giới hạn gồm 7 loại tiền mã hóa. Bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Litecoin, Ethereum Classic (ETC); Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV). Sàn giao dịch tiền mã hóa này có thể là một lựa chọn cho những người dùng muốn truy cập vào các loại tiền mã hóa biến nhất.

Lời kết

Saigonchungkhoan.com hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về các sàn giao dịch tiền ảo và các sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúc bạn tìm được một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn, uy tín và chất lượng.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Top sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín nhất trên thị trường

  1. Pingback: Tổng hợp 17+ thông tin [Sàn tiền mã hoá uy tín], hướng dẫn chi tiết từ A-Z – VPN Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *