Sàn Coinbase là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Việc học đầu tư vào tiền điện tử ban đầu có thể rất khó khăn, nhưng khi mua đồng Bitcoin (hoặc mua các loại tiền điện tử khác trên thị trường) lần đầu tiên sẽ không khó như những gì bạn nghĩ. Với đa số những người giao dịch tiền điện tử lần đầu, sàn Coinbase chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi đây là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, dễ thao tác và được tích hợp các tính năng ưu việt giúp mọi thứ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về sàn Coinbase, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của saigonchungkhoan.com để có sự đánh giá khách quan về sàn này nhé!

Sàn Coinbase là gì?

Sàn Coinbase là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số danh tiếng ra đời vào năm 2012. Cho đến nay, Coinbase đã phát triển và trở thành một trong số các sàn giao dịch tiền ảo có lịch sử lâu đời nhất. Coinbase hiện có trụ sở chính của mình tại San Francisco, Mỹ.

Coinbase ban đầu chỉ hoạt động như một nơi cung cấp các dịch vụ ví Bitcoin. Sau đó, nó phát triển nhanh chóng, mở rộng quy mô và đa dạng hóa sản phẩm của mình. Do đó, nó được đông đảo người dùng biết đến với nhiều dịch vụ môi giới giao dịch tiền điện tử.

Theo thời gian, quy mô khu vực hoạt động cũng như các loại tiền ảo được phép giao dịch trên sàn cũng dần được mở rộng. Ở nhiều khu vực, bạn có thể dùng Coinbase để làm đơn vị trung gian để chuyển đổi, giao dịch các đồng tiền khác nhau. Coinbase đang có mặt ở hơn 100 quốc gia nên bạn có thể thoải mái lựa chọn giao dịch tùy thích.

Coinbase hoạt động và phát triển trên thị trường giao dịch tiền mã hóa một thời gian khá dài nên nó đã có cho mình những ưu thế nhất định để thu hút người dùng. Tính trong khoảng 5 năm gần đây, sàn giao dịch Coinbase đã xây dựng cho mình một vị thế vững chãi trên thị trường cryptocurrency.

Sàn Coinbase hiện đang làm trung gian giao dịch cho một số loại tiền kỹ thuật số để đổi lấy tiền tệ định danh phổ thông như:

 • Bitcoin.
 • Tiền mặt Bitcoin.
 • Ethereum.
 • Ethereum cổ điển.
 • Litecoin.
Sàn Coinbase là gì
Coinbase – sàn giao dịch tiền ảo danh tiếng và có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường

Các loại tiền điện tử được phép giao dịch trên sàn Coinbase

Trên Coinbase, bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch mua, bán 17 loại tiền mã hóa khác nhau. Bao gồm BTC, ETH, LTC, XRP, BCH, USDC, EOS và LTC, với khối lượng giao dịch tối đa. Người dùng ở Việt Nam chỉ có thể giữ 17 đồng này trong ví Coinbase của mình và chuyển sang địa chỉ ví khác.

Trên Coinbase Pro, bạn có thể giao dịch khoảng 13 loại tiền / mã token. Bao gồm cả những loại phổ biến nhất, được chia thành hai thị trường: thị trường fiat và thị trường tiền điện tử. Trên thị trường fiat, những đồng tiền này được giao dịch và tính bằng USD, GBP và EUR. Trong thị trường tiền điện tử, những đồng tiền này được giao dịch và định giá bằng BTC, ETH và USDC.

Phí giao dịch tại Coinbase

Người dùng ở Việt Nam sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào khi gửi hoặc rút tiền từ ví Coinbase của họ. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng khi gửi tiền vào ví Coinbase là bạn đang rút tiền từ một nền tảng khác. Do đó, nền tảng đó thu phí như thế nào thì bạn cũng phải chịu khoản phí đó. Bạn cũng phải chịu một mức phí khá nhỏ khi thực hiện chuyển tiền ảo, nó là phí mạng.

Người dùng ở Việt Nam hiện không thể giao dịch trên Coinbase Pro. Nhưng nếu Coinbase Pro phục vụ ở thị trường Việt Nam trong thời gian tới; họ có thể cân nhắc thu phí cho sàn giao dịch này. Nó là cơ sở để bạn so sánh với các sàn giao dịch tiền ảo khác.

Phí thực hiện giao dịch mặc định cho Coinbase Pro là 0.5% đối với Maker và Taker. (Maker là lệnh không được thực hiện ngay lập tức mà được đặt trên sổ lệnh và chờ được khớp. Còn Taker là lệnh được khớp ngay lập tức trên Sổ lệnh). Phí của Maker thường thấp hơn phí của Taker. Vì họ giải phóng thanh khoản và lấy tính thanh khoản của Taker.

Coinbase Pro có mức phí thực hiện giao dịch được đánh giá là khá cao. Trong khi sàn giao dịch Binance chỉ tính phí cho người dùng là 0.1%. Coinbase Pro cũng cung cấp các khoản phí chiết khấu cho người dùng có khối lượng giao dịch lớn.

Thời gian giao dịch tại Coinbase

Tiền của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản giao dịch của bạn ngay sau khi Coinbase nhận được thanh toán của bạn. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng một số hệ thống thanh toán có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để xử lý giao dịch. Khi bạn mua hàng bằng đô la Mỹ hoặc thẻ tín dụng; giao dịch có thể được thực hiện tức thì.

Khi bạn chuyển khoản qua ngân hàng; các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3 đến 5 ngày. Sau khi được ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn; trước tiên tiền sẽ được chuyển thẳng vào sàn Coinbase và tài khoản giao dịch của bạn.

Thời gian giao dịch tại Coinbase
Thời gian thực hiện giao dịch tại Coinbase

Nền tảng giao dịch trên sàn Coinbase

Thao tác của người dùng ở Việt Nam trên Coinbase chỉ là nạp tiền vào ví Coinbase. Và gửi tiền từ ví Coinbase đi nơi khác. Đó là lý do giao diện của Coinbase đối với nhà đầu tư Việt Nam khá trực quan và dễ dùng.

Mặc dù chưa được tham gia giao dịch trên Coinbase Pro nhưng sàn giao dịch này cũng hỗ trợ người dùng ở Việt Nam truy cập và trải nghiệm nền tảng giao dịch của nó. Các đánh giá về nền tảng này đa số là về nghiêng về ngoại hình. Qua đó, bạn không thể đánh giá rằng nền tảng này đang hoạt động tốt hay không ở thời điểm hiện tại.

Như bạn có thể thấy, Coinbase Pro  hiện đưa ra cho người dùng 3 loại lệnh cơ bản. Bao gồm lệnh lệnh thị trường, giới hạn và lệnh dừng.

Giao diện của sàn này khá dễ nhìn, thu hút và có đầy đủ các lĩnh vực hỗ trợ giao dịch. Như biểu đồ, sổ lệnh, lịch sử giao dịch, lựa chọn thị trường; khu vực thực hiện các giao dịch và đặt hàng.

Bệnh cạnh nền tảng giao dịch trực tiếp có sẵn dựa trên web; Coinbase và Coinbase Pro đều hỗ trợ cho người dùng các ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động. Đối với người dùng ở Việt Nam, ứng dụng di động có lẽ là cách thuận tiện nhất để thực hiện các giao dịch gửi / rút tiền trên Coinbase. Vì bạn không cần dùng các tính năng phân tích các biểu đồ phức tạp.

Gửi và rút coin trên sàn giao dịch Coinbase

Việc gửi và rút coin trên sàn Coinbase khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ ví trên Coinbase sau đó gửi / rút từ ví khác trên nền tảng khác.

Coinbase cho phép những người dùng đến từ các quốc gia khác được hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ gửi tiền tệ fiat và thanh toán bằng thẻ Visa / Master. Sau đó sử dụng số tiền đó để giao dịch mua / bán tiền ảo trên thị trường.

Cả hai nền tảng Coinbase và Coinbase Pro đều không thu phí gửi / rút tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu phí từ một nền tảng khác và phí mạng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Coinbase

Điểm mạnh

 • Là sàn giao dịch uy tín, minh bạch, bảo mật người dùng tốt, thanh khoản cao.
 • Hỗ trợ thực hiện các giao dịch tiền ảo với tiền tệ fiat.
 • Là nơi tốt nhất để bạn thực hiện các giao dịch mua và bán các loại tiền ảo hàng đầu; bao gồm Bitcoin và Ethereum.
 • Giao dịch của bạn có thể được xử lý và thực hiện tức thì.
 • Dễ dùng, dễ thao tác và thực hiện giao dịch.

Điểm yếu

 • Số lượng tiền / mã token được giao dịch có hạn (cả Coinbase và Coinbase Pro).
 • Phí thực hiện giao dịch tại Coinbase Pro thu khá cao.
 • Giới hạn các dịch vụ hỗ trợ cho người dùng ở Việt Nam.
 • Phương thức thanh toán bị giới hạn.
 • Tài khoản người dùng được giám sát khá nghiêm ngặt.
 • Hỗ trợ người dùng vẫn chưa tốt.
Điểm mạnh và điểm yếu của Coinbase
Đặc điểm của Coinbase

>>> Xem thêm: Sàn Gate.io là gì? Có nên tham gia giao dịch tại sàn Gate.io không?

Lời kết

Sàn Coinbase là một trong những cái tên đình đám trên thị trường giao dịch crypto. Người dùng ở Việt Nam hiện có thể hoàn toàn tin tưởng khi cất giữ tiền của mình trong ví Coinbase. Vì đây là một sàn giao dịch lâu năm có uy tín, minh bạch và có độ bảo mật người dùng cao. Nếu Coinbase và Coinbase Pro hỗ trợ cho người dùng ở Việt Nam tham gia giao dịch trên sàn trong giai đoạn sắp tới; thì thị trường tiền điện tử Việt Nam sẽ có thêm một sàn giao dịch uy tín góp mặt vào danh sách các sàn đáng để người dùng tham gia đầu tư nhất trên thị trường.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Sàn Coinbase là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

 1. Pingback: Sàn MEXC (MXC) là gì? Mức độ uy tín của sàn tiền ảo MEXC Global – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *