Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin 2022

Bitcoin trên thị trường Crypto là đồng tiền ảo thông dụng và có giá trị nhất. Nhưng đôi khi, Altcoin xuất hiện và chiếm được nhiều ưu thế cũng như sự quan tâm của người dùng hơn trong thời gian được gọi là “mùa Altcoin“. Đây có lẽ vẫn là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người dùng tham gia đầu tư vào thị trường Crypto. Vậy mùa Altcoin là gì? Những dấu hiệu nào giúp người dùng nhận biết mùa Altcoin sắp đến? Để tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung mà Sài Gòn Chứng Khoán đã tổng hợp dưới đây về mùa Altcoin nhé!

Mùa Altcoin là gì?

Altcoin Season hay còn gọi là mùa Altcoin, được hiểu như một sự kiện biến động của các đồng Altcoin trong thị trường Crypto. Sự kiện điển hình nhất diễn ra trong mùa Altcoin là sự gia tăng mạnh mẽ của hàng loạt đồng tiền ảo (ngoại trừ đồng BTC). Toàn bộ các loại tiền ảo ngoại trừ BTC được gọi là Altcoin. Trường hợp có tối thiểu 75% trong số 50 loại tiền ảo hàng đầu vượt quá BTC trong vòng 90 ngày, thì khoảng thời gian đó được gọi là “mùa Altcoin”.

Sự phát triển quá mức của Altcoin có thể tốt hơn BTC, thậm chí nó có thể tăng lên gấp 5, 10 và 50 lần. Đầu tư vào Altcoin sẽ rất thuận lợi nếu hầu hết tất cả các Altcoin đều có thể dễ dàng mang lại khả năng sinh lời cực khủng cho người dùng trong mùa Altcoin.

Không thể đưa ra cụ thể nguyên nhân tạo nên mùa Altcoin. Mặc dù vậy, lý do nó thường được chấp nhận là sau khi giá BTC tăng (hoặc ít nhất là có dấu hiệu tăng), người dùng có nhiều khả năng sẽ bán một phần BTC để kiếm lời. Tiếp đó, họ sử dụng lợi nhuận này để đầu tư vào các Altcoin. Xu hướng này của người dùng có thể dẫn đến sự tăng giá tự nhiên của nhiều loại Altcoin khác nhau.

Mùa Altcoin là gì
Tìm hiểu thuật ngữ mùa Altcoin

Điều gì xảy ra trong mùa Altcoin?

Nhìn chung, trong mùa Altcoin, BTC thường mất vị trí hàng đầu trong thị trường Crypo. Vị trí này sẽ được chiếm giữ bởi một trong những Altcoin tiềm năng. Bạn có thể hiểu rằng vốn hóa thị trường của BTC trong thời điểm này bị suy giảm so với các loại tiền ảo khác, nhất là Altcoin. Chỉ số này được sử dụng để chỉ định định kỳ “kích thước” tương đối của tài sản tiền ảo. Nó được tính là tích số của giá coin và nguồn cung lưu hành của coin đó.

Các phép tính cụ thể có thể xác định thời điểm bắt đầu và kết thúc của một mùa Altcoin. Cách tính này không có cơ sở khách quan và có thể gây ra sai số khá cao. Bất cứ khi nào Altcoin là chủ đề tranh luận của người dùng; hãy nhớ rằng đó là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến gần.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin

  • Altcoin chạm đáy chu kỳ

Trong một xu hướng chu kỳ, sau khi chạm đáy, giá Altcoin bắt đầu một chu kỳ tăng khác. Kết hợp nó với các yếu tố thị trường khác; giá của Altcoin trở lại mức cao nhất và hứa hẹn sẽ thiết lập một mức giá kỷ lục mới.

  • Bitcoin tạo đáy

Là một loại tiền ảo chiếm hơn 60% thị trường Crypto; chu kỳ BTC là một trong các yếu tố chủ chốt tác động đến thời điểm bắt đầu mùa Altcoin. Thời điểm tốt nhất để các Altcoin phát triển là khi BTC chạm đáy và bắt đầu tăng trưởng chậm lại. Trước tình hình này, phần lớn người dùng lựa chọn việc nắm giữ BTC và bắt đầu giao dịch các Altcoin.

  • Mức thống trị Bitcoin

Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường Crypto đang dần suy giảm; chứng tỏ sự trỗi dậy của các Altcoin. Mức này cho biết tỷ lệ vốn hóa thị trường của BTC so với toàn bộ thị trường. Mức thống trị BTC càng nhỏ thì vốn hóa của các Altcoin càng cao. Điều này có nghĩa là đây là mùa Altcoin. Bạn có thể nhận biết mùa Altcoin một phần dựa vào tổng khối lượng giao dịch của các Altcoin.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin
Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin
  • Thị trường tài sản mã hóa tăng

Sự gia tăng trong thị trường tài sản tiền ảo trong khi BTC sụt giảm là một manh mối giúp nhận biết mùa Altcoin đang chuẩn bị cho một đột phá lịch sử.

  • Các dấu hiệu khác

Các dấu hiệu khác chẳng hạn như đổi mới công nghệ, thay đổi chính trị; điều kiện kinh tế và tâm lý người dùng,… cũng đóng một phần quan trọng làm tăng giá của Altcoin.

Cách gia tăng tài sản nhanh nhất trong Altcoin Season

Khi bạn đã nhận biết được các dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin sắp diễn ra, việc của bạn là:

  • Xác định xem dòng tiền của bạn đang ở tình trạng nào và đang ở giai đoạn nào.
  • Kiểm tra các đồng tiền ảo mà vốn có khả năng chảy vào.
  • Quan sát và đánh giá các biểu đồ, sau đó chọn 1 đến 2 đồng tiền ảo để mua.
  • Lập chiến lược giao dịch: vào, ra, cắt lỗ, đầu tư, quản lý rủi ro, quản lý kỳ vọng;… và thực hiện giao dịch theo chiến lược.
  • Khi bạn đạt được mục tiêu của mình; hãy lật lại các Altcoin chưa bán để khai thác sức mạnh của lãi suất kép.

Nếu những điều trên khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện; hãy tham gia vào nhóm / cộng đồng để cúng bàn luận về các chiến lược đầu tư Altcoin tốt nhất.

Cách gia tăng tài sản nhanh nhất trong Altcoin Season
Cách gia tăng tài sản trong mùa Altcoin

Tìm hiểu ngay: Đâu là các đồng coin tiềm năng mà người dùng nên đầu tư?

Lời kết

Mùa Altcoin chỉ diễn ra khi mức thống trị của BTC đang có dấu hiệu giảm và đồng thời giá trị vốn hóa thị trường của Altcoin đang tăng lên. Mặc dù vậy, đây chỉ là một cách nhận biết tương đối; vì thị trường Crypto luôn có nhiều thay đổi đột ngột mà không ai có thể lường trước được. Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn trên thị trường đầu tư này. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ mùa Altcoin là gì và cách nhận biết mùa Altcoin sắp diễn ra trên thị trường ra sao.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *