Coin nền tảng là gì? Các đồng coin nền tảng tiềm năng 2022

Với tăng trưởng và mở rộng ngày càng mạnh mẽ của các hệ thống Blockchain, các đồng coin nền tảng cũng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Khả năng tăng trưởng trong thời gian sắp tới của những đồng coin này là rất cao. Mặc dù vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách tìm được cho mình một đồng coin tốt để đầu tư. Vì ở thời điểm này, Bitcoin không phải là lựa chọn duy nhất mà người dùng nào cũng có thể lựa chọn và giao dịch sinh lời trên thị trường tiền ảo. Hiện nay có rất nhiều dự án coin nền tảng mới áp dụng hệ thống công nghệ tối tân. Tuy nhiên, đầu tư vào đồng coin nền tảng tiềm năng nào mới đảm bảo và thực sự an toàn thì rất khó.

Đây có lẽ là vấn đề của nhiều người dùng cũ và mới từ trước đến nay. Sài Gòn Chứng Khoán hiểu rõ vấn đề này và hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về coin nền tảng là gì và các đồng coin nền tảng tiềm năng nhất 2022 để bạn có thêm hiểu biết và sự lựa chọn cho riêng mình.

Coin nền tảng là gì?

Coin nền tảng là các loại coin có nền tảng phát triển dựa trên hệ thống Blockchain riêng biệt mà không phụ thuộc vào nền tảng của đồng tiền ảo nào khác. Và hầu hết chúng đều là những đồng coin lâu đời, có nền tảng kỹ thuật tốt. Đặc biệt là những đồng coin này sẽ hỗ trợ lập trình viên xây dựng ứng dụng phi tập trung trực tiếp trên hệ thống Blockchain.

Coin nền tảng ở thời điểm hiện tại là một đồng tiền ảo giá trị và đảm bảo, hỗ trợ người dùng đầu tư coin tiến hành chiến lược Hold coin dài hạn mà ít bị áp lực tâm lý hơn. Có hàng nghìn đồng coin trên thị trường Crypto ở thời điểm hiện tại, nhưng chỉ có một số trong số đó là coin nền tảng. Và tất cả các coin đều được xây dựng dựa trên hệ thống Blockchain của các đồng coin này được gọi là coin bắt chước.

Coin nền tảng là gì
Khái niệm coin nền tảng

Ưu điểm của việc đầu tư coin nền tảng là gì?

Đầu tư coin nền tảng là một khoản đầu tư để làm tăng giá trị. Nó có rất nhiều lợi ích vì nó chưa được dừng lại ở việc liệt kê hàng ngàn đồng coin và số lượng coin này này không ngừng tăng lên. Các đồng coin này rất hữu ích cho nhiều người dùng lựa chọn nó để đầu tư:

  • Có thời gian hình thành và hoạt động lâu năm, có nguồn dữ liệu thị trường đa dạng; người dùng sẽ dễ dàng tìm hiểu và đánh giá.
  • Được tạo ra bởi công nghệ độc quyền với nhiều mục đích khác nhau; tiềm năng sinh lời của các đồng coin này khá cao.
  • Những người sử dụng các chiến lược Hold coin sẽ được đảm bảo và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Mặc dù vậy, coin nền tảng cho phép bạn tạo ra các đồng coin giống với nó. Vì công nghệ của đồng coin này hỗ trợ tạo ra các nền tảng phi tập trung tương tự với nó. Do đó, nó không hoàn hảo về mặt độc quyền và đặt ra nhiều vấn đề và cạnh tranh. Khi đầu tư, bạn cần tìm hiểu cẩn thận về các khía cạnh của những đồng coin mà bạn đã chọn.

Các đồng coin nền tảng tiềm năng nhất 2022

Thị trường Crypto luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đồng coin khác nhau. Mặc dù vậy, người dùng vẫn ưu ái lựa chọn các đồng coin tiềm năng vì tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định của nó.

Ethereum – ETH

Đồng ETH
Đồng ETH

ETH là một công nghệ dựa vào cộng đồng, hỗ trợ năng lượng cho Ethereum; và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung khác. Người dùng có thể thấy rằng có rất nhiều loại tiền ảo khác được tạo ra dựa trên đồng coin này. Mặc dù vậy, ETH vẫn được coi là một nền tảng lớn với hệ sinh thái bao quát; nên các đồng coin khác không thể cạnh tranh với nó.

ETH cung cấp cho người dùng quyền truy cập mở vào hệ thống tiền ảo và các dịch vụ dành cho dữ liệu người dùng; bất kể nền tảng hoặc vị trí của bạn. Nó trao quyền cho cộng đồng và hàng nghìn ứng dụng để bạn có thể sử dụng ở thời điểm này.

Bitcoin – BTC

Đối với những đồng coin cơ bản và tiềm năng nhất; BTC có lẽ là đồng coin tiềm năng đứng đầu danh sách này. Nó là loại tiền ảo có giá trị nhất trên toàn cầu tính đến thời điểm này; với tiềm năng lớn nhất và lịch sử lâu đời. Và nó cũng là loại tiền ảo đầu tiên trên thế giới được khai thác vào 2009.

BTC hoạt động với nền tảng công nghệ ngang hàng mà không cần chính quyền trung ương; hoặc ngân hàng kiểm soát giao dịch và phát hành BTC trong hệ thống. BTC là mã nguồn mở, được thiết kế minh bạch; không ai nắm giữ hoặc quản lý Bitcoin và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Và có rất nhiều loại tiền ảo có thể được hình thành theo BTC.

Binance coin – BNB

BNB là một trong những loại tiền ảo có tiềm năng rất lớn; được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái thanh toán giao dịch lớn. Nhất là Binance Exchange, sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới. BNB có nền tảng tốt và ứng dụng linh hoạt trong thị trường hiện tại. Đây là một trong những loại tiền ảo được đánh giá là chất lượng nhất trên thị trường Crypto. Khi thị trường này trở nên tập trung hơn và được nhiều người dùng lựa chọn; nó có thể phát triển theo cấp số nhân trong tương lai gần.

Đồng BNB
Đồng BNB

Tìm hiểu thêm: Meme coin là gì? Top meme coin tiềm năng nhất 2022

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn chia sẻ đến bạn về coin nền tảng. Hy vọng chúng hữu ích và sẽ giúp bạn hiểu rõ coin nền tảng là gì; những đồng coin nền tảng tiềm năng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo để cân nhắc có nên đầu tư hay không. Tuy các đồng coin này được đánh giá là ổn định và an toàn; nhưng không phải nó không tiềm ẩn rủi ro và nguy hiểm. Vì vậy, để đầu tư an toàn, người dùng nên tìm hiểu; đánh giá và suy xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Coin nền tảng là gì? Các đồng coin nền tảng tiềm năng 2022

  1. Pingback: Coin nền tảng là gì? Các đồng coin nền tảng tiềm năng 2022 – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Coin nền tảng là gì? Các đ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *