CoinMarketCap là gì? Cách sử dụng CoinMarketCap chi tiết nhất 2022

Với tất cả những người dùng đang đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào thị trường Crypto mà không biết đến CoinMarketCap thì quả là một điều thiếu sót cực kỳ nghiêm trọng. CoinMarketCap là công cụ hỗ trợ và đưa ra các nguồn dữ liệu chính thống cho người dùng khi họ tham gia vào thị trường Crypto. Nếu bạn chưa biết CoinMarketCap là gì thì hãy đừng bỏ qua nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng và cách sử dụng CoinMarketCap để hỗ trợ cho hoạt động đầu tư tiền ảo trên thị trường thật hiệu quả.

CoinMarketCap là gì?

CoinMarketCap (CMC) là một trang web đưa ra các thông tin và dữ liệu về các loại tiền ảo được niêm yết trên các sàn giao dịch uy tín. CoinMarketCap cập nhật toàn bộ thông tin quan trọng của các sàn tiền ảo quy mô lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới một cách chính xác và chi tiết. Tin tức và dữ liệu được cập nhật thường xuyên trên trang thông tin này, và bạn có thể thường xuyên theo dõi các sự kiện mới nhất dành cho người dùng. CMC chuyên cung cấp các thông tin định giá, phân loại và đánh giá các đồng tiền ảo dựa trên các thông số vốn hóa thị trường của nó.

CMC chính là một công cụ không thể thiếu cho tất cả người dùng trên thị trường Crypto; đặc biệt là cho người dùng mới chưa có nhiều kiến thức thị trường. Với khoảng 300 triệu lượt truy cập mỗi tháng, CoinMarketCap ngày càng được nhiều người lựa chọn.

CoinMarketCap là gì
Công cụ CoinMarketCap

Cách sử dụng CoinMarketCap

Trước khi học cách sử dụng CoinMarketCap, người dùng cần tạo TK CMC cho riêng mình. Dưới đây là những cách giúp bạn sử dụng được toàn bộ tính năng của CMC:

Thông tin thị trường Crypto

CMC đưa ra cho người dùng các thông tin cơ bản về các đồng tiền ảo dưới dạng bảng liệt kê chi tiết. Giao diện chính cho phép bạn theo dõi các danh sách như Cryptocurrencies, Exchange và Watchlist,… Để lọc danh sách dựa trên yêu cầu của riêng bạn; hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh danh sách và chọn tiêu chí bạn muốn.

Thông tin của các loại coin

Sau khi quan sát thị trường và chọn ra được các đồng coin tiềm năng; bạn cần sắp xếp lại chúng để xem đâu là đồng coin phù hợp, có nhiều tiềm năng mà bạn nên đầu tư nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tên coin trong list cryptocurrency để biết thông tin đầy đủ của đồng coin; khả năng theo dõi tình hình đồng coin và tình hình biến động giá trị từ khi phát hành đến nay. Biểu đồ về đồng coin sẽ cho thấy vốn hóa thị trường, giá thị trường; giá theo đồng BTC, khối lượng giao dịch.

Xem thêm: Coin rác: Khái niệm, phân loại, đặc điểm và cách trade coin rác

Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin khác của coin như:

  • Market Pairs: Hiển thị mối quan hệ LH giữa các cặp tiền ảo BTC / USDT, BTC / ETH,…
  • Social: Xem đánh giá / trao đổi của người dùng về coin đó.
  • Tools: Công cụ tính giá tiền ảo của CMC.
  • Ratings: Thước đo trạng thái của tiền ảo do bên thứ ba đưa ra.
  • Historical Data: Ghi lại dữ liệu thị trường của coin mỗi ngày.
Thông tin của các loại coin
Thông tin của các loại coin trên CMC

Thông tin của sàn giao dịch

Ngoài thông tin về coin; CoinMarketCap cũng đưa ra thông tin chi tiết về các sàn giao dịch được liệt kê trên trang web của mình. Nó giống với việc hiển thị thông tin về coin; tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tên sàn giao dịch trong Exchanges. Bạn sẽ biết thông tin cụ thể của sàn, theo dõi tên các coin được niêm yết trên sàn; các chỉ số giao dịch hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lọc danh sách sàn theo cột tiêu chí để tìm kiếm thông tin và so sánh các coin trên các sàn khác nhau.

CoinMarketCap Interest 

CMC đã ra mắt CoinMarketCap Interest vào 10/ 2019. Nó hỗ trợ lãi suất trên một số loại tiền ảo và cho phép người dùng ước tính mức độ lạm phát của từng đồng tiền ảo và đưa ra lựa chọn phù hợp. Vì vậy, người dùng có cơ hội kiếm lãi khi gửi tiền ảo hoặc vay và đầu tư vào tiền ảo.

Giao diện chính của trang có đầy đủ thông tin như coin, thông tin cơ bản; hệ thống trả lãi tiền ảo đã gửi hay hệ thống cho vay. Bạn cũng có cơ hội theo dõi thông tin cơ bản; lãi suất trên hệ thống của loại coin đã theo dõi. Để xem thêm thông tin về CoinMarketCap Interest, chỉ cần nhấp vào tên hệ thống. Nó sẽ kết nối với website của CMC và đưa ra cho bạn tất cả những thông tin mà bạn cần.

Danh sách theo dõi Watchlist

Sử dụng danh sách theo dõi là để lưu các loại coin mà bạn quan tâm. Nhờ đó, bạn không cần phải tìm lại chúng trong list 2000 cryptocurrency được liệt kê ở phía bên kia. Để dùng Watchlist, bạn cần:

  • Bấm vào tên coin trong danh sách để mở thông tin coin.
  • Bấm vào mục Watch để thêm tên coin vào Watchlist cá nhân.
  • Kiểm tra danh sách các đồng coin trong Watchlist.
Watchlist
Watchlist của CMC

Kết luận

Trên đây là thông tin mới nhất về CoinMarketCap là gì; các tính năng và cách sử dụng CoinMarketCap chi tiết nhất mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn gửi đến bạn. Đây là công cụ rất hữu ích và cần thiết mà mọi người dùng cần có để theo dõi thông tin danh mục đầu tư một cách chi tiết và rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rõ CoinMarketCap chỉ đưa ra các thông tin tổng quan và là một công cụ thông dụng giúp bạn tìm hiểu về thị trường Crypto.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “CoinMarketCap là gì? Cách sử dụng CoinMarketCap chi tiết nhất 2022

  1. Pingback: Meme coin là gì? Top meme coin tiềm năng nhất 2022 – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *