Người mới học đầu tư tiền điện tử nên đầu tư loại tiền điện tử nào?

Hiện nay chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên và hướng dẫn đầu tư dành cho người mới học đầu tư tiền điện tử. Việc đầu tư tiền điện tử đang ngày càng phổ biến, chủ yếu là do hình thức tài chính phi tập trung nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tỷ phú và các tập đoàn công nghệ trên thế giới. Do đó, người đầu tư có thể sử dụng các sàn giao dịch để sở hữu và giao dịch các loại tiền điện tử. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào loại tiền này, thì bạn nên hiểu rằng đây một kênh đầu tư rủi ro cao/lợi nhuận cao. Vì tiền điện tử có tính biến đổi cao, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề nếu bạn bắt đầu khi không có thông tin.

Bài viết dưới đây của saigonchungkhoan.com sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết khi bạn muốn học đầu tư tiền điện tử, một số lưu ý khi đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu và những loại tiền điện tử phù hợp với nhà đầu tư mới để giúp bạn tránh những tổn thất không đáng có.

Khi muốn học đầu tư tiền điện tử, bạn cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị để đầu tư tiền điện tử
Nhà đầu tư mới nên chuẩn bị và chọn cho mình cách đầu tư sao cho đúng và phù hợp

Khi Bitcoin được giới thiệu vào năm 2009, nó được coi là một hiện tượng tài chính thú vị. Những nhà tương lai học đã nhìn thấy tiềm năng của nó. Nhưng tiền điện tử không được chú ý nhiều cho đến một vài năm sau đó. Hiện nay, nó đã trở nên phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư mới học đầu tư tiền điện tử. Nhưng không phải nhà đầu tư nào của thị trường này cũng lựa chọn được cách đầu tư sao cho đúng và phù hợp với bản thân. Do đó, nhà đầu tư mới nên chuẩn bị cho mình những điều sau khi bắt đầu đầu tư:

Kiến thức

Đầu tiên là kiến ​​thức. Khi bắt đầu đầu tư vào một lĩnh vực hay một thị trường mới nào, bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản  về nó. Hãy nghiên cứu và đánh giá kỹ thị trường để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Sau đó, bạn mới tự tin bước vào thị trường và bắt đầu thực hiện việc đầu tư.

Sự cẩn thận

Bạn không nên nóng vội khi đầu tư. Không ai lấy mất cơ hội của bạn. Hãy chuẩn bị từ từ. Vì sàn giao dịch là nơi thể hiện rõ ​​nhất bản chất của những người xung quanh bạn. Sự tham lam và nóng vội chắc chắn sẽ khiến bạn lao đao nếu không tìm hiểu kỹ các khoản đầu tư lớn.

Sự đánh giá

Khi mới học đầu tư, bạn có thể tìm thấy nhiều đối tác. Hãy luôn cảnh giác với tất cả các đối tác đầu tư của bạn. Vì không ai có thể là người mà bạn có thể đặt lòng tin hoàn toàn vào.

Kỹ năng

Để chuẩn bị đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần chuẩn bị sử dụng các kỹ năng và kỹ thuật đầu tư cơ bản. Bạn có thể nghiên cứu các mẫu hình nến cơ bản, đường chỉ báo và hơn thế nữa để thực hiện các giao dịch phù hợp.

Nguồn vốn

Hãy chuẩn bị một số vốn nhất định và quản lý nó thật tốt.

Những lưu ý khi học đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Khi bước chân vào thị trường tiền điện tử, bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Do đó, bạn cần lưu ý những điều mà chúng tôi chia sẽ dưới đây để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho mình khi muốn học đầu tư tiền điện tử:

  • Khi thị trường đi lên, bạn quá tham lam và thiếu kiên nhẫn, nhưng khi thị trường đi xuống, bạn lại sợ hãi. Điều này sẽ buộc bạn phải bán coin với giá thấp và mua nó với giá cao.
  • Có ý kiến ​​cho rằng mọi khoản đầu tư đều có lãi và mọi cuộc mua bán đều có lãi. Trên thực tế, chúng ta cần có khả năng mua và bán đúng lúc, đúng thời điểm để kiếm lời.
  • Bạn sử dụng đòn bẩy quá cao mà không nhận ra, bạn bị cháy tài khoản.
  • Những người mới bắt đầu dễ bị “lùa gà” vào các hội nhóm vì muốn học đầu tư tiền điện tử. Những quản lý hội nhóm đó sẽ gom những người chơi mới lại. Họ sử dụng các quân cờ để nâng cao hoặc hạ giá coin để kiếm lợi nhuận. Và người chịu thua lỗ là những người mới cả tin.
Lưu ý khi đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu
Nhà đầu tư mới nên cẩn trọng khi bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền ảo

Khi mới học đầu tư tiền điện tử, bạn nên đầu tư tiền điện tử nào?

Tìm hiểu thêm: Đầu tư tiền điện tử là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Các đồng tiền kỹ thuật số được đào ra đã là hơn 18 triệu. Do đó, bạn có vô số đồng tiền để lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, khi bạn chưa có kiến thức và kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn những đồng tiền ổn định và uy tín mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Học đầu tư tiền điện tử Bitcoin (BTC)

Thông tin Bitcoin
Ký hiệu BTC
Giá 13123$
Vốn hóa 243,137 tỷ đô la(#1)
Khối lượng giao dịch 29,826 tỷ đô la(#2)
Tổng cung 21.000.000
Số lượng lưu hành 18,528 triệu
Hiệu suất trong năm 82,63%

Bitcoin là đồng tiền đầu tiên và phổ biến nhất. Nó có vốn hóa thị trường lớn nhất, được giao dịch nhiều nhất và có tính thanh khoản ngắn hạn.

Bitcoin là vua trong lĩnh vực bán lẻ và dẫn đầu tất cả các loại tiền điện tử khác trong việc được chấp nhận làm phương tiện thanh toán. Mặc dù đã giảm khá mạnh nhưng đây có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư mua lại đồng tiền này. Mặc dù hiện tại nó đang là đồng tiền hot và đang được cạnh tranh gay gắt.

Học đầu tư tiền điện tử Ethereum (ETH)

Thông tin Ethereum
Ký hiệu ETH
Giá 392,552$
Vốn hóa 44,426 tỷ đô la(#2)
Khối lượng giao dịch 15,274 tỷ đô la(#3)
Tổng cung 113,173 triệu
Số lượng lưu hành 113,173 triệu
Hiệu suất trong năm 204,73%

Ethereum đã phát triển đáng kể. Đặc biệt là trong năm 2021, sau khi phong trào DeFi lên ngôi và dự án đồng ETH 2.0 ra mắt. Ethereum hiện đứng sau đồng tiền lớn nhất là Bitcoin về vốn hóa thị trường và có khối lượng giao dịch đứng thứ ba. Vì vậy nó có tính thanh khoản và vị thế rất cao.

Một số tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang đua nhau tạo ra các phiên bản doanh nghiệp dựa trên nền tảng Ethereum. Nó đã làm cho các nhà đầu tư bị choáng ngợp. Và hầu hết họ đều tin rằng kỷ nguyên của đồng ETH đã đến.

Học đầu tư tiền điện tử Ripple (XRP)

Đồng Ripple
Đồng Ripple (XRP)
Thông tin Ripple
Ký hiệu XRP
Giá 0,248$
Vốn hóa 11,269 tỷ đô la(#4)
Khối lượng giao dịch 2,355 tỷ đô la(#8)
Tổng cung 100 tỷ
Số lượng lưu hành 45,266 tỷ
Hiệu suất trong năm 29,66%

Đồng Ripple khác với các đồng tiền ảo khác theo một cách rất riêng. Bắt đầu với phát minh của Ripple Labs, mã thông báo Ripple đang được sử dụng trên toàn thế giới để chuyển tiền với chi phí thấp, tốc độ cao.

Đồng Ripple đang được sử dụng thực trong hiện tại. Và nó đang có dấu hiệu được cộng đồng thị trường tài chính cởi mở chấp nhận trong tương lai.

Lời kết

Để đầu tư tiền điện tử là không dễ nhưng khi chúng ta tìm hiểu và học đầu tư tiền điện tử thì việc giao dịch sẽ dễ hơn rất nhiều. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể có tích lũy thêm cho mình những thông tin và kiến thức cần thiết khi bắt đầu đầu tư tiền điện tử với một khởi đầu tốt đẹp. Saigonchungkhoan.com chúc bạn đầu tư thành công và thu được nhiều lợi nhuận ở kênh đầu tư này.

Tổng hợp: Saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *