Đầu tư tiền điện tử là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Thị trường tiền điện tử đang xuất hiện nhiều tín hiệu tăng trưởng vượt bậc. Các nhà đầu tư đang bắt đầu chú ý hơn đến thị trường này khi số liệu thu thập từ các đồng tiền điện tử lớn đã tăng vọt vào đầu năm nay. Đồng tiền mã hóa không còn chỉ là tài sản kỹ thuật số mà đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, saigonchungkhoan.com sẽ chia sẽ đến bạn những thông tin mới nhất về đầu tư tiền điện tửcó nên đầu tư tiền điện tử trong năm 2021 hay không. Cùng theo dõi nhé!

Đầu tư tiền điện tử là gì?

Thị trường tiền điện tử đang trên đà tăng trưởng mạnh và trong giai đoạn gần đây, nó đang có dấu hiệu phát triển vượt bậc. Các tài sản kỹ thuật số lớn như Bitcoin và Ethereum là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự xuất hiện của các công cụ phái sinh dựa trên tiền mã hóa đã góp phần vào sự phổ biến của việc đầu tư vào nhóm tài sản thú vị này.

Thị trường tiền điện tử được tạo thành từ Bitcoin hàng đầu và hơn 4500 loại tiền điện tử khác (altcoin) đằng sau nó. Do đó, đầu tư tiền điện tử cũng bao gồm việc đầu tư vào các altcoin khác ngoài Bitcoin.

Đầu tư tiền điện tử là gì
Việc đầu tư vào tiền điện tử dần trở nên phổ biến do thị trường ngày càng mở rộng

Hình thức đầu tư vào tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Bạn có thể lựa chọn các hình thức khác nhau phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình. Dưới đây là những hình thức đầu tư tiền kỹ thuật sô phổ biến nhất hiện nay:

Đào coin (Mining)

Thuật ngữ khai thác tiền điện tử hay đào coin đã có từ nhiều năm trước và vẫn còn nhiều người đang thực hiện. Đây là một loại hình khai thác tiền kỹ thuật số phổ biến. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin. Thuật ngữ này đề cập đến việc xử lý nhanh chóng và xác nhận các khoản thanh toán trên mạng lưới Bitcoin. Chúng ta có thể nói rằng khai thác Bitcoin là việc sử dụng máy tính để dò tìm BTC giống việc dò tìm và đào một mỏ vàng.

Tổng nguồn cung của Bitcoin trên toàn thế giới chỉ là 21 triệu BTC. Và hiện tại, hơn 16 triệu BTC đã được khai thác. Điều này có nghĩa là sẽ chỉ còn lại khoảng 5 triệu BTC chưa được khai thác. (Các đồng tiền khác có nguồn cung tương tự và chúng đều có giới hạn nhất định.)

Để khai thác tiền điện tử, các thợ đào coin cần một máy tính có cấu hình tốt phù hợp với từng đồng tiền để họ có thể xử lý các thuật toán để đào những ra đồng coin nhất định.

Hình thức khai thác coin này chỉ cần vốn và ít trang thiết bị. Do đó nó khá an toàn và bạn có thể tin tưởng để đầu tư. Tuy nhiên, phương pháp này mất nhiều thời gian thu hồi vốn. Vì nó cần nhiều vốn đầu tư. Chưa kể cần nhiều thiết bị điện và phụ trợ khác.

Đầu tư dài hạn (Hold coin)

Hình thức đầu tư này chỉ đơn giản là mua coin với giá thấp rồi bán coin khi giá tăng sau một khoảng thời gian nhất định.

Có nhiều coin tiềm năng khác có thể được đầu tư theo hình thức tích trữ này (tích lũy lâu dài). Nếu bạn tuân theo chiến lược tăng trưởng và phát triển của nó. Sau đó mua vào đúng thời điểm. Khi đồng tiền bạn đầu tư đạt được mức lợi nhuận mong muốn, bạn có thể bán để chốt lời. Khi đầu tư, bạn không cần dành nhiều thời gian. Vì bạn tin rằng giá sẽ tăng. Vì vậy bạn có thể mua, quên một thời gian. Sau đó bạn bán khi giá tăng.

Đầu tư dài hạn
Hình thức đầu tư dài hạn (Hold coin)

Đầu tư ngắn hạn – đầu tư lướt sóng (Trade coin)

Do giá tiền điện tử biến động nhiều trong thời gian ngắn. Do đó, nhiều nhà đầu tư lợi dụng đặc điểm này để mua rẻ bán cao. Những nhà đầu tư theo hình thức này được gọi là trader (nhà đầu tư lướt sóng).

Nhà đầu tư chuyên nghiệp là đối tượng tham gia phù hợp nhất đối với hình thức này. Đồng thời có kỹ năng phân tích, nhanh nhạy trong việc thu thập thông tin thị trường. Nhưng đôi khi thành công cũng cần một chút may mắn.

Một số đồng coin có thể biến thành hàng chục hoặc hàng trăm đô la chỉ trong vài giờ. Nó cho phép các nhà giao dịch liên tục mua và bán bitcoin để kiếm lợi nhuận. Hoặc đầu tư vào các altcoin tiềm năng hoặc các cơ hội khác.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Xem thêm: Người mới học đầu tư tiền điện tử nên đầu tư loại tiền điện tử nào?

Nhiều nhà đầu tư mới phân vân và lo lắng vì chưa có nhiều kiến thức khi muốn đầu tư vào thị trường này. Họ không biết lựa chọn thời điểm phù hợp để đầu tư.

Giống như nhiều thị trường khác, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phục hồi vững chắc sau khi vượt qua những thăng trầm và bão tố vào đầu năm. Mặc dù có lịch mỏng, sự hiểu biết về công nghệ khiến tiền điện tử ngày càng được chấp nhận nhiều hơn.

Sự tăng trưởng bứt phá trở lại của các đồng tiền hàng đầu như BTC hoặc Ethereum sau đại dịch đã khiến nhiều nhà đầu tư chú ý hơn đến tài sản kỹ thuật số này. Năm 2022 đang đến, các sự kiện lớn của thị trường tiền điện tử sẽ bùng nổ. Trong đó có sự kiện Ethereum 2.0. Dự kiến ​​nó sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021. Đây là một cột mốc quan trọng.

Năm 2022 chắc chắn là thời điểm thị trường tiền kỹ thuật số sẽ có nhiều biến động và tăng trưởng vượt bậc. Vì vậy, câu trả lời của cho câu hỏi có nên đầu tư tiền điện tử vào cuối năm 2021 hay không là có.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không
Nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Lời kết

Vì vậy, trong bài viết này, saigonchungkhoan.com hy vọng đã chia sẽ cho bạn những thông tin phù hợp nhất về đầu tư tiền điện tử, các hình thức đầu tư vào tiền điện tử. Mỗi hình thức đầu tư khác nhau tùy thuộc vào số vốn, kỹ năng phân tích, kiến ​​thức thị trường. Do đó, nó chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được hình thức đầu tư phù hợp với mình nhất. Đồng thời, hãy cân nhắc thật kỹ việc có nên đầu tư vào tiền điện tử không. Sau tất cả, bạn phải nhớ rằng đầu tư luôn có rủi ro. Và đôi khi bạn cần một chút may mắn để đầu tư thu được lợi nhuận. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *