Làm sao để tiến hành chiến lược giao dịch Breakout thành công?

Breakout là một trong những chiến lược giao dịch thông dụng và cực kỳ hiệu quả mà các nhà giao dịch trên thị trường ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn trong quá trình thực hiện giao dịch. Đây là một chiến lược rất dễ sử dụng và đem đến hiệu suất giao dịch rất cao. Nếu nhà giao dịch thực hiện thành thạo các giao dịch Breakout, họ sẽ cảm thấy rất thành tựu. Thế nhưng phần lớn các nhà giao dịch hiện nay chỉ nghiên cứu về các lựa chọn giao dịch loại trừ, tăng xác suất thành công và quản lý rủi ro, vì vậy họ không bao giờ vươn đến khả năng giao dịch vượt trội như một nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư này.

Vậy giao dịch Breakout là gì? Làm sao để đạt được thành công thực thụ trên thị trường giao dịch với chiến lược này? Những vấn đề khó nhằn cần lời giải đáp này sẽ được Sài Gòn Chứng Khoán phân tích trong bài viết dưới đây. Các nhà giao dịch hãy cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời và nâng cao hiểu biết của mình về chiến lược Breakout nhé!

Giao dịch Breakout là gì?

Giao dịch Breakout là gì
Khái niệm giao dịch Breakout

Giao dịch Breakout là cách thức giao dịch dựa trên giá đóng cửa phá vỡ ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ trên biểu đồ hình nến như chỉ số chứng khoán và ngoại hối.

Các tình huống xuất hiện quá trình Breakout trên thị trường:

  • Breakout và duy trì xu hướng biến động: Trong tình huống này, nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ, người bán sẽ chiếm ưu thế trên thị trường. Trái với đó, khi vùng kháng cự bị phá vỡ, người mua có toàn quyền kiểm soát tình hình.
  • Breakout giả: Trong tình huống này, sự thay đổi về giá của nến Breakout giả đã phá vỡ ngưỡng kháng cự; thế nhưng cuối phiên và đóng cửa dưới ngưỡng kháng cự phía trên. Điều này cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ của người bán đã thúc đẩy người mua mua vào. Trái với đó, trong tình huống Breakout giả, ngưỡng hỗ trợ không bị phá vỡ.
  • Breakout – Kiểm tra lại: Ở thời điểm này; giá sẽ không khiến cho xu hướng được duy trì sau khi phá vỡ. Thế nhưng có một phạm vi để kiểm tra lại ngưỡng kháng cự (hoặc hỗ trợ) đã bị phá vỡ trong giai đoạn trước. Đây là bước kiểm tra cung (hoặc cầu) trước khi xem xét; và nhận định xu hướng đang tăng hoặc xu hướng đang giảm.

>>> Xem nhanh: Breakout là gì? Dấu hiệu nhận biết một phiên Breakout thành công

Chiến lược giao dịch Breakout có lợi ích gì?

Khi thực hiện chiến lược Breakout, nó cung cấp cho các nhà giao dịch một số ưu thế sau:

  • Momentum – Chỉ báo phân tích động lượng: Giao dịch đột phá hỗ trợ các nhà giao dịch thu lợi nhuận từ động lượng được hình thành trên thị trường giao dịch.
  • Nắm bắt xu hướng thị trường đúng lúc và nhanh nhạy: Bằng cách tuân theo các chiến lược giao dịch Breakout; nhà giao dịch không phải bận tâm quá về việc loại trừ các xu hướng biến động trên thị trường giao dịch chứng khoán.
Chiến lược giao dịch Breakout có lợi ích gì
Lợi ích khi áp dụng chiến lược giao dịch Breakout

Làm sao để tiến hành chiến lược Breakout thành công?

Dưới đây là một số mẹo giúp nhà giao dịch xử lý vấn đề làm thế nào để thực hiện giao dịch Breakout thật hiệu quả và thành công nhất có thể.

  • Khi xu hướng thị trường đang diễn ra mạnh mẽ

Nếu thị trường có nhiều sự thay đổi rõ rệt và mạnh, nhà giao dịch sẽ không thể nắm bắt đúng thời điểm trong khi chờ đợi một đợt Pullback. Nhà giao dịch sẽ không thể theo kịp xu hướng khi giá biến động; và biến động mà không có sự đảo chiều. Đây là thời điểm tốt nhất để các nhà giao dịch tận dụng thời cơ; và thể hiện kỹ năng giao dịch thuần thục của mình. Việc đặt lệnh Breakout trong lúc này là cực kỳ đúng đắn. Thế nhưng, nhà giao dịch có thể tiếp tục mua ngay cả khi giá tăng cao. Và đừng quên đặt mức dừng lỗ ở khoảng thấp trong lần giao dịch tiếp theo của bạn.

  • Không có điểm hỗ trợ / kháng cự nào gần đó

Không mua hoặc bán nếu nhận thấy có điểm hỗ trợ và điểm kháng cự xuất hiện. Đây là những điểm mà nhà giao dịch sẽ dễ gặp nguy hiểm khi giao dịch. Đối với mọi nhà giao dịch, nó không phải thời điểm tốt nhất để bán hoặc mua.

  • Ngay tại tại khu vực hỗ trợ và kháng đang hình thành vùng tích lũy

Nhà giao dịch sẽ chịu áp lực kép nếu thị trường có khả năng rời khỏi vùng tích lũy. Nó cũng được dùng chung với các lệnh dừng mua và cắt lỗ ngay khi giá tăng lên. Nó sẽ làm cho giá thậm chí cao hơn.

Làm sao để tiến hành chiến lược Breakout thành công?
Những cách tiến hành chiến lược Breakout thành công

Lời kết

Không có kế hoạch giao dịch nào trên thị trường có thể chắc chắn đem đến lợi nhuận trong mọi tình huống giao dịch. Thêm vào đó, không phải tất cả các nhà giao dịch đều muốn dùng chung một kế hoạch giao dịch theo phương thức tương tự nhau. Tùy vào điều kiện giao dịch, vốn đầu tư, thời gian, hiểu biết, kỹ năng; và các yếu tố khác, mỗi chiến lược sẽ cho ra một kết quả khác nhau. Nhìn chung, không khó để áp dụng chiến lược Breakout khi giao dịch. Thế nhưng để có khả năng giành chiến thắng cao nhất; nhà giao dịch cần nắm bắt được các nguyên tắc giao dịch Breakout của từng tình huống thị trường.

Thông qua nội dung phân tích này, Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng rằng các nhà giao dịch sẽ nắm rõ hơn về giao dịch Breakout là gì; và có thể sử dụng nó như một yếu tố tối cần thiết khi giao dịch.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *