Đồng Dash là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin Dash không?

Đồng Dash là một loại tiền kỹ thuật số thế hệ tiếp theo được phát triển trên mạng ngang hàng mã nguồn mở được cung cấp bởi nền tảng InstantSend và PrivateSend. Mặc dù ít được chú ý hơn so với các đồng coin lớn có tiếng trên thị trường, nhưng đồng Dash vẫn được đánh giá là một đồng coin tiềm năng. Vậy đồng Dash là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Có nên đầu tư vào đồng coin Dash không?  Bài viết này của saigonchungkhoan.com sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch những thông tin khách quan nhất về đồng coin này.

Đồng Dash là gì?

Đồng Dash (Darkcoin / Xcoin) là một loại tiền mã hóa thế hệ tiếp theo được xây dựng trên mạng từ mã nguồn mở đồng cấp và được cung cấp bởi phần mềm InstantSend và nền tảng PrivateSend. Dash được xây dựng trên một hệ thống máy tính rải rác trên toàn thế giới. Dash giúp bạn thực hiện các giao dịch tức thời không dựa vào bên thứ 3 và không ai quản lý các giao dịch này.

Dash dường như đã xử lý được các vấn đề mà các đồng coin lớn phải đối mặt. Chẳng hạn như xử lý giao dịch nhanh chóng, cải thiện an ninh tài chính, phát triển hệ thống kiểm soát và đặc biệt là tài chính phi tập trung cho hoạt động khai thác.

Đồng Dash là gì
Tìm hiểu về Dashcoin

Đặc điểm của đồng Dash là gì?

Điểm mạnh:

  • Đối với Masternodes: Mọi người nhận được 45% phần thưởng khối. Trong vòng 9-10 ngày, một Dash được chia cho mỗi masternode và những người dùng trên sàn phải trả phí thực hiện các giao dịch.
  • Phí giao dịch khá thấp: khoảng 0,007 đô la.
  • Thanh toán nhanh chóng: Dash dùng công nghệ phi tập trung do chính nó tạo ra; cho phép người dùng Dash xác minh các giao dịch thành công dưới 4s.
  • Tính riêng tư được đề cao: Dash hỗ trợ các tính năng ngăn người giao dịch trên sàn để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào.
  • Bảo mật cao: Với mạng lưới phi tập trung sử dụng mã hóa đẳng cấp, Dash luôn đặt sự an toàn; tính bảo mật và riêng tư lên hàng đầu cho người dùng.
  • Thân thiện với người dùng: Bạn có thể yêu cầu bất kỳ điều gì họ cho là cần thiết bằng cách dùng một cơ chế được xác định rõ ràng để gửi yêu cầu đến hệ thống của Dash.
  • Ví cá nhân: Các khoản tiền của Dash được quản lý bởi các ví cá nhân. Tất cả các giao dịch của người dùng đều được xác nhận lại bởi mạng lưới phi tập trung, giảm liên quan đến bên thứ 3.

Điểm yếu:

Quyền riêng tư của Dash trở thành một vấn đề khi 100 địa chỉ hàng đầu giàu nhất trên mạng Dash bị lộ. Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá tính năng giao dịch ẩn danh không phải là duy nhất; mà là sự liên kết của các loại tiền mã hóa.

Sự khác biệt của Dash và các đồng khác

  • Điểm giống nhau: Dash được dùng để thanh toán hàng hóa không qua bên thứ 3. Dash vận hành hoàn toàn trên hệ thống trực tuyến. Vì vậy không dễ làm giả, kiểm soát hoặc lũng đoạn vào lạm phát như trường hợp của các loại coin khác. Dash dùng các phương trình toán học nâng cao để điều khiển các hệ thống máy tính toàn cầu của mình.
  • Điểm khác nhau: Dash có tốc độ giao dịch cao, tính riêng tư và Dash sử dụng công nghệ PrivateSend và InstantSend của riêng mình. Gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh với quá trình xử lý giao dịch tức thì. Dash được coi là tiên tiến hơn so với hệ thống blockchain của các coin khác.
Sự khác biệt của Dash và các đồng coin khác
Sự khác biệt của đồng coin Dash

Giá trị và tính năng của đồng Dash là gì?

Vì Dash là một loại tiền mã hóa phi tập trung nên giá trị của Dash không được xác định dựa trên giá trị vật chất mà được xác định bởi một hệ thống toán học. Dash có một thuật toán minh bạch mở cho tất cả các nguồn hiện có.

Dash có các tính năng tương tự như Bitcoin vì nó dựa trên ý tưởng về Bitcoin. Hệ thống masternode khá khác với Bitcoin. Ví dụ: nếu các nhân viên phát triển Bitcoin phải mất hai năm để giải quyết vấn đề kích thước khối thì Dashcoin chỉ mất 1 ngày để giải quyết nó. Nó hỗ trợ Dash phân tán đều khả năng tính toán trên toàn hệ thống.

Dash hiện có giá trị DASH = $ 322,64 kể từ ngày 5 tháng 4 năm 2021; với tổng vốn hóa thị trường là 3,263,235,192 USD. Dash là một trong 10 loại tiền kỹ thuật số đắt nhất trên thế giới.

Có nên đầu tư vào Dash không?

Dash là một loại tiền kỹ thuật số sáng tạo trong lĩnh vực ẩn danh; nhằm mục đích giao dịch tích cực và mang lại khả năng sinh lời tốt cho người dùng. Dash đưa ra các chức năng tuyệt vời như tính riêng tư, sự tin cậy; giao dịch nhanh, giao dịch toàn cầu, phí giao dịch cạnh tranh.

Dash có kích thước khối blockchain là 2 MB nên trở thành đồng coin thích hợp để đầu tư lâu dài; thu hút nhiều người dùng. Nếu Dash đang đầu tư vào các chương trình khuyến mãi như các đồng coin khác thì Dash chắc chắn sẽ có tác động lớn đến các sàn giao dịch coin trong thời gian qua.

Việc tham gia giao dịch và mua đồng coin Dash hay không luôn phụ thuộc vào người dùng. Tóm lại, đồng coin Dash là một loại coin đầu tư lâu dài và có vẻ đáng tin cậy hơn các loại coin khác. Giá của Dash luôn dao động ở mức “nhỏ” và thường không ở mức “đắt”.

Dash cũng như hầu hết 20 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu; vẫn là những khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với các loại tiền ảo nhỏ hơn. Dash vẫn có tiềm năng phát triển trong tương lai rất nhiều về cái riêng trong chính sách; đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, dự án đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tìm hiểu thêm: Cách đầu tư tiền điện tử và các công cụ hỗ trợ đầu tư tiền điện tử

Giao dịch đồng coin Dash

Trong những năm gần đây, Dash luôn nằm trong top 10 đồng tiền kỹ thuật số có mức vốn hóa thị trường lớn nhất. Nhưng hiện tại, dự án đang xếp thứ 15 với vốn hóa thị trường là 829 triệu đô la. 1 Dash có giá bán là $ 92.

Dash coin là một trong số các dự án tiền mã hóa đầu tiên tung ra thị trường với công nghệ vượt trội. Bạn có thể giao dịch đồng Dash trên các sàn giao dịch lớn hiện nay. Bao gồm các sàn đầu tư lớn như Huobi Global, Bittrex, Binance, Bitfinex,…

Giao dịch đồng coin Dash
Bạn nên lựa chọn sàn giao dịch chất lượng để đầu tư vào đồng coin này

Lời kết

Đồng Dash là một đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để giao dịch; trao đổi và thanh toán tức thời mà không cần sự hỗ trợ của các bên thứ 3. Saigonchungkhoan.com mong rằng những thông tin đã được tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn nắm được đồng Dash là gì và quyết định có giao dịch với đồng coin Dash hay không. Chúc bạn đầu tư và giao dịch thật thành công với đồng Dash trên các sàn giao dịch uy tín!

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *