Vietcombank là ngân hàng gì? Tỷ giá ngân hàng Vietcombank

Hệ thống ngân hàng trong và ngoài nước ngày càng đa dạng và mới mẻ với sự xuất hiện của hàng loạt ngân hàng mới cùng với nhiều chế độ ưu đãi cực kỳ thu hút. Thế nhưng, nếu so về mặt chất lượng và uy tín thì khó có ngân hàng nào vượt mặt được 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam, trong số đó phải nhắc đến Vietcombank (VCB).

Vậy Vietcombank là ngân hàng gì, ngân hàng này có uy tín không, chế độ ưu đãi và lãi suất Vietcombank ra sao, cách mở thẻ VCB như thế nào,… Đây là những vấn đề mà người dùng quan tâm khi đang có ý muốn lựa chọn và sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Hiểu được điều đó, Sài Gòn Chứng Khoán đã tổng hợp những thông tin xoay quay Vietcombank để người dùng có thể tìm hiểu và nhanh chóng có được lựa chọn về dịch vụ mà mình cần.

Vietcombank là ngân hàng gì?

Vietcombank (viết tắt VCB), tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán nước ta.

Ngày 01/04/1963, ngân hàng Vietcombank ra đời và chính thức đi vào hoạt động. Trước đây nó là Cục Ngoại hối (thuộc Ngân hàng Nhà nước VN). Đây là tổ chức đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thử nghiệm cổ phần hóa ngành ngân hàng. Vào thời điểm 2/6/2008, VCB chính thức được vận hành dưới hình thức ngân hàng TMCP. Vào 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) bắt đầu được niêm yết trên SGD Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Vietcombank là ngân hàng gì? Nó có đáng tin cậy không? Có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng này không?,… Đây là những vấn đề được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về ngân hàng này. Nó là một công ty lớn thuộc top đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong thời gian vừa qua, Vietcombank đã đạt giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2020”. Do những ưu đãi hấp dẫn mà ngân hàng này dành cho khách hàng về mặt lãi suất cũng như chất lượng, VCB dần tạo nên uy tín và vị thế như thời điểm hiện nay.

Vietcombank có rất nhiều khách hàng trung thành, mức độ tăng trưởng hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Không có gì khó hiểu khi mà VCB trở thành ngân hàng lớn nhất nước ta. Nó không chỉ giữ vững vị thế của mình trong nước, mà còn không ngừng mở rộng quy mô và khẳng định tên tuổi của mình trong khu vực và thị trường quốc tế.

Swift Code Vietcombank – Chuyển và nhận tiền quốc tế

Mã Swift Code của VCB và các ngân hàng khác tại nước ta cũng được định dạng theo tiêu chuẩn chung của ngành. Mã này thường có 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự có một vai trò riêng. Mã Swift của ngân hàng này là BFTV VN VX (mã ngân hàng, mã quốc gia, mã vùng).

Trong đó:

 • BFTV: Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam. Theo quy ước, bốn ký tự đầu tiên này có thể là bất kỳ ký tự không phải số nào từ A đến Z. Nó là ký tự xác định của một ngân hàng cụ thể.
 • VN: Tên viết tắt tiếng Anh của đất nước mà ngân hàng đó đăng ký, theo tiêu chuẩn ISO 3166-1 Alpha-2. Đối với các ngân hàng trong nước thì hai ký tự này luôn là VN.
 • VX: Mã định danh cục bộ. Hai ký tự này có thể vừa là số vừa là chữ cái. Mã CC được chỉ định thường là VX.

Chẳng hạn như mã Swift Code BFTV VNVX 007. Trong chuỗi này, người dùng có thể thấy 007 là mã của VCB chi nhánh TP.HCM. Mã ngân hàng Vietcombank này được các SGD và chi nhánh ngân hàng này trên toàn quốc sử dụng. Người dùng có thể sử dụng nó ở bất kỳ khu vực hoặc chi nhánh nào.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM VCB
Thẻ ATM VCB

Đây là dòng thẻ do ngân hàng Vietcombank cung cấp và là phương pháp hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên thông dụng và quen thuộc đối với phần lớn người dùng. Thẻ Vietcombank có nhiều chính sách ưu đãi và dịch vụ đa dạng. Người dùng có thể dùng nó để tiến hành nhiều loại giao dịch, tiện lợi và phong phú. Thêm vào đó, cách thanh toán bảo mật cao, ghi nhớ mật khẩu 1 lần (OTP) và mã hóa thông tin số thẻ có thể hỗ trợ các giao dịch thanh toán online trên trang web và ứng dụng trên điện thoại trở nên đảm bảo hơn.

Người dùng cũng có thể vận hành và kiểm soát chi phí của mình nhờ các tiện ích bổ sung VCB-iB@nking, VCB-Mobile Banking, SMS Banking, VCB-Phone Banking.

VCB hiện là tổ chức đi đầu trong việc đa dạng hóa thẻ thanh toán trên thị trường tài chính trong và ngoài nước. Ở thời điểm này, thẻ ATM Vietcombank được phân thành 3 loại chính là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ đen Vietcombank

Thẻ đen của ngân hàng này thực chất là thẻ tín dụng Visa Platinum. Nó được gọi là thẻ đen vì nó được thiết kế với màu đen là chính. Loại thẻ này chỉ dành cho những người dùng VIP và thỏa mãn các yêu cầu về hạn mức sử dụng thẻ.

Thẻ đen này được phát hành thông qua mối liên kết giữa Vietcombank và Visa từ thời điểm 2017, tạo nên thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum cao cấp nhất trong nước tính đến thời điểm này. Với dòng thẻ này, người dùng có thể nhận được nhiều khuyến mãi đặc biệt trong các mảng khác nhau.

Thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế do thương hiệu Visa hợp tác với các ngân hàng trong nước phát hành cho phép người dùng rút tiền, mua sắm online và thanh toán tại các điểm thanh toán Visa trên toàn cầu.

Thẻ Visa Vietcombank là sản phẩm hỗ trợ thanh toán quốc tế của ngân hàng này dựa trên nền tảng công nghệ chip EMV có độ bảo mật cao nhất. Nó có nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền tuyệt vời và nhiều dịch vụ bổ sung cực kỳ thu hút dành cho người dùng của VCB.

Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank

Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank
Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank

Tỷ giá Vietcombank hoặc tỷ giá VCB được rất nhiều người dùng tìm hiểu khi họ muốn cập nhật thông tin tỷ giá hối đoái các đồng tiền lớn như đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật, Nhân dân tệ,… Tỷ giá Vietcombank hôm nay hỗ trợ người dùng xác định tỷ giá cho các giao dịch ngoại hối trên thị trường nhanh nhất.

Tỷ giá ngân hàng Vietcombank bao gồm tỷ giá USD Vietcombank, EUR, JPY, RMB,… do chính nó quy định và cập nhật hàng giờ nên người dùng có thể nắm được thông tin mới nhất.

Có rất nhiều phương pháp để kiểm tra tỷ giá hối đoái chuẩn nhất hiện nay. Người dùng có thể tìm thấy thông tin cập nhật liên tục trên các kênh thông tin của Ngân hàng Nhà nước VN, website của VCB hoặc bảng tỷ giá ngoại tệ của các ngân hàng rong nước.

Số tổng đài ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng nội địa có quy mô thuộc top đầu, VCB có được một lượng người dùng lớn trên cả nước. Trung tâm chăm sóc khách hàng của Vietcombank là nơi tiếp nhận thông tin phản hồi từ người dùng, hỗ trợ thông tin chi tiết, giúp người dùng xử lý các vấn đề phát sinh và giải đáp những khúc mắc của người dùng về các dịch vụ mà nó cung cấp.

Số điện thoại hotline Vietcombank: 1900 54 54 13 hoạt động 24/7. Nó hỗ trợ người dùng nhanh chóng liên hệ và tiết kiệm thời gian hơn khi phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ.

Người dùng gọi điện đến tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 sẽ được nhân viên hỗ trợ và đưa ra thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, bao gồm quy trình, thủ tục, chính sách và quy định, tỷ giá hối đoái, lãi suất,… Người dùng cũng có thể yêu cầu đội ngũ hỗ trợ cho lời khuyên và hướng dẫn về việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Lãi suất Vietcombank mới nhất tháng 8/2022

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa đưa ra thông tin lãi suất tiền gửi mới có hiệu lực từ tháng 8/2022. Nhiều thay đổi mới đã được thực hiện kể từ thời điểm này. Lãi suất ngân hàng các gói tiết kiệm tăng từ 0,1% đến 0,2%.

Lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân

Lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân
Lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân
 • Lãi suất cố định 0,1% / năm không có kỳ hạn. Đối với các kỳ hạn ngắn 7 ngày và 14 ngày, lãi suất vẫn ở mức 0,2% / năm.
 • Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 đến 60 tháng đối với người dùng cá nhân dao động từ 3,1% / năm – 5,6% / năm. So với tháng trước, mức lãi suất tăng 0,1 điểm phần trăm đối với phần lớn các kỳ hạn tiền gửi. Lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng sẽ được điều chỉnh tăng từ 3% / năm lên 3,1% / năm. Lãi suất cũng tăng 0,1 điểm phần trăm lên 3,4% / năm trong kỳ hạn 3 tháng. Đặc biệt, đối với các kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, lãi suất Vietcombank không đổi, đều ở mức 4% / năm.
 • Tiền gửi kỳ hạn 12 tháng được thay đổi từ 0,1 điểm phần trăm lên 5,6% / năm. Mức lãi suất tương tự áp dụng cho các kỳ hạn dài từ 24 đến 60 tháng và cùng mức lãi suất là 5,4% / năm.

Lãi suất áp dụng với khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi không kỳ hạn của các doanh nghiệp được thu ở mức 0,2% / năm.
 • Cùng với đó, lãi suất Vietcombank tăng 0,1 điểm phần trăm đối với kỳ hạn 1  đến 3 tháng và 12 đến 60 tháng, trong khi hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng không đổi.
 • Biên độ lãi tiền gửi được sử dụng từ 3% / năm đến 4,7% / năm cho tháng này, tương ứng với kỳ hạn từ 1 đến 60 tháng.
 • Đối với hình thức gửi tiền trực tuyến, ngân hàng này chỉ sử dụng các kỳ hạn gửi từ 1 đến 24 tháng, mức lãi cơ bản theo kỳ hạn đều tăng so với tháng trước. Các ngân hàng đều tăng 0,1 điểm phần trăm đối với kỳ hạn 1 đến 9 tháng và 0,2 điểm phần trăm đối với kỳ hạn 12 và 24 tháng. Lãi suất tiết kiệm trực tuyến tháng này dao động từ 3,2% / năm – 5,8% / năm.
 • Mức lãi suất cao nhất được ngân hàng này ghi nhận trong tháng 8/2022 là 5,8% / năm, dành cho các khoản tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 12 tháng.

Cách mở tài khoản Vietcombank online

Dịch vụ này được dùng cho người dùng trên 18 tuổi và chưa từng thực hiện giao dịch (không có số CIF) với ngân hàng này. Khi mở tài khoản mới, người dùng sẽ được đăng ký mặc định với VCB Digibank và có thể tiến hành mọi giao dịch VCB online với hạn mức lên đến 100 triệu đồng / tháng.

 • Download ứng dụng VCB về điện thoại di động của bạn.
 • Mở ứng dụng và chọn Mở tài khoản cho người dùng mới.
 • Nhập SĐT cá nhân và nhấn Tiếp theo.
 • Nhập mã OTP được gửi đến SĐT cá nhân và nhấn Tiếp theo.
 • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND / CCCD / Hộ chiếu rồi nhấn Xác nhận.
 • Chụp ảnh để nhận dạng khuôn mặt.
 • Nhập thông tin cá nhân khi được yêu cầu thêm.
 • Chọn STK, các dịch vụ liên quan và địa điểm giao dịch quản lý người dùng, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
 • Hiện người dùng đã mở tài khoản VCB Digibank online thành công.
Cách mở tài khoản VCB online
Cách mở tài khoản VCB online

Vietcombank Digibank

Đây là dịch vụ ngân hàng số, được kết hợp từ 2 hệ thống Mobile Banking và Internet Banking, giúp người dùng trải nghiệm mọi dịch vụ tài chính tối tân và tiện lợi nhất bao gồm: chuyển tiền nhanh 24/7, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm online,…với nhiều ưu thế nổi bật so với ứng dụng cũ như:

 • Hợp nhất giao diện dịch vụ, mật khẩu, người dùng không còn gặp trục trặc trong việc dùng 2 giao diện và tài khoản ngân hàng khác nhau trên điện thoại và máy tính như trước.
 • Nâng cao mức độ bảo mật khi sử dụng dịch vụ.
 • Miễn phí 01 tháng chuyển tiền trong hệ thống VCB từ 16/07/2020 đến 16/08/2020.
 • Nhận thông báo thay đổi số dư qua SMS OTT ngay trên ứng dụng VCB thay vì nó thông báo qua việc đăng ký SMS Banking Vietcombank như trước đây, giúp người dùng cắt giảm chi phí giao dịch.

Để đăng nhập Vietcombank Digibank, người dùng bắt buộc phải nhớ tên và mật khẩu đăng nhập do ngân hàng này gửi đến. Theo các điều khoản do VCB quy định, người dùng VCB Digibank chỉ được dùng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng và trình duyệt web. Tên người dùng là SĐT cá nhân đã đăng ký dùng cho tài khoản ngân hàng của mình. Để đăng nhập Vietcombank Digibank, hãy làm theo các bước sau:

Đăng nhập trên app VCB Digibank

 • Bước 1: Download ứng dụng Digibank trên điện thoại di động của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng, người dùng nhập tên đăng nhập là SĐT cá nhân đã đăng ký tính năng VCB-Mobile B@nking.
 • Bước 3: Người dùng nhập mật khẩu. Đây là mật khẩu khi người dùng đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@anking.

Thực hiện xong bước 3, người dùng có thể đăng nhập Vietcombank Digibank thành công để tiến hành các giao dịch và trải nghiệm các tiện ích của dịch vụ này.

Đăng nhập trên app VCB Digibank
Đăng nhập trên app VCB Digibank

Đăng nhập trên website chính thức của ngân hàng

 • Bước 1: Mở đường dẫn vào Digibank.
 • Bước 2: Màn hình đăng nhập của VCB Digibank hiện ra, người dùng nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh của bạn và ấn vào nút Đăng nhập.

Sau khi tiến hành đúng theo quy trình trên, người dùng đã đăng ký thành công VCB Digibank. Do ngân hàng này đang hỗ trợ sử dụng dịch vụ VBC Digibank trên toàn hệ thống nên việc chuyển đổi sang Digibank sẽ rất dễ dàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: iOS 16 có gì mới? Tìm hiểu iOS 16 Beta 1, 2, 3

Kết luận

Là một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn ngoài nước, Vietcombank đang ngày càng cho thế vị thế hàng đầu và chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực tài chính đầy thách thức và rủi ro này.

Sài Gòn Chứng Khoán mong rằng những thông tin trên đây đã giúp người dùng hiểu rõ về Vietcombank là ngân hàng gì và có được câu trả lời cho những khúc mắc của bản thân về các dịch vụ của VCB.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *