Vay tiền nhanh chỉ cần CMND và sự thật đằng sau

Trong thời điểm mà nhu cầu cuộc sống của người dùng ngày càng được nâng cấp, phải thỏa mãn nhiều mong muốn. Họ thường có xu hướng chi tiêu trước, trả tiền sau nên dịch vụ vay nhanh online đã xuất hiện. Với ưu thế nổi bật là không cần giao dịch trực tiếp, thực hiện trực tuyến hoàn toàn, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ trong vài phút, nhiều người dùng đã tham gia vay tiền nhanh mà không nghĩ đến những rủi ro phát sinh nằm ngoài dự tính. Để tìm hiểu rõ cách thức vay tiền nhanh online và hạn chế được những hậu quả khó lường của hình thức tín dụng trực tuyến, hãy tìm hiểu nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán.

Vay tiền nhanh là gì?

Đây là loại hình cho vay tín chấp, mức tiền mà người dùng nhận được sẽ được hỗ trợ nhờ vào sự uy tín và khả năng chi trả của người dùng. Điều này có nghĩa là hình thức cho vay này không yêu cầu một tài sản nào được sử dụng để thế chấp cho khoản vay.

Sở dĩ vay nhanh là vay tín chấp là do trường hợp vay mua nhà đất cần có thời gian để xử lý, thẩm định tài sản. Cách thức vay thông thường hay vay qua ngân hàng thường không thể thỏa mãn được tiêu chí “nhanh chóng” này.

Do đó, hồ sơ và quy trình đăng ký vay tiền nhanh online rất dễ dàng và thời gian từ khi xử lý đến khi thanh toán rất ngắn. Người dùng có thể nhận tiền tức thì trong ngày mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

>>> Tìm hiểu thêm: Vietcombank là ngân hàng gì?

Vay tiền nhanh là gì
Tìm hiểu về hình thức vay nhanh

Điểm mạnh khi vay tiền online nhanh

 • Tiết kiệm thời gian: Xử lý tín dụng được tiến hành trực tuyến mà không mất thời gian gặp mặt trực tiếp.
 • Quá trình đăng ký dễ dàng: Chỉ cần hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến và tải một bản lên trang web hoặc đơn đăng ký khoản vay nhanh online để hoàn tất đơn vay tiền.
 • Thời gian chấp thuận cho vay nhanh chóng: Thời gian xử lý khoản tín dụng chỉ là 10 phút là nhận tiền vay.
 • Không cần giao dịch trực tiếp: Không chỉ thủ tục hồ sơ mà thủ tục rút tiền cũng được hoàn thành trực tuyến. Khi thanh toán, người dùng chỉ cần xác nhận STK là sẽ nhận được khoản vay.
 • Mức hỗ trợ rất đáng kể: Người dùng ở các khu vực trong nước đều được vay.
 • Không phải thế chấp tài sản: Người dùng không cần tài sản đảm bảo hay sự bảo lãnh của bên thứ ba vẫn có thể vay vốn.

Điểm yếu khi vay tiền nhanh 24h

Bên cạnh những điểm mạnh nổi bật của loại hình vay tiền nhanh online này thì cũng có những điểm yếu rõ ràng mà người dùng cần lưu ý trước khi lựa chọn có muốn vay tiền ngay hay không:

 • Lãi suất khá cao: Nhiều trang web và app vay tiền trực tuyến không có vốn nên họ kêu gọi vốn đầu tư từ các ngân hàng và công ty tài chính để đưa ra mức lãi suất cao khi người dùng đăng ký vay tiền của họ. Do đó, họ có thể thu về lợi nhuận từ khoản chênh lệch mà người vay phải trả lãi suất cao hơn.
 • Thời hạn trả nợ ngắn: Nhìn chung, đơn vị cho vay nhanh có thời hạn trả nợ từ 7 – 30 – 180 ngày. Thời gian này ngắn hơn nhiều so với khoản vay ngân hàng. Điều này khiến người vay dễ bị trả chậm và có khi mắc phải các khoản nợ xấu. Khi đó, người vay sẽ bị các đơn vị cho vay phạt thêm một khoản tiền chậm trễ.
 • Nhiều ứng dụng cho vay nhanh trực tuyến gian lận người vay. Cũng có nhiều app ảo lấy cắp thông tin người dùng để chiếm tài sản thế chấp của họ.
 • Vay dễ nhưng trả khó: Với những người từng vay tiền, nếu vay 5 triệu thì ngay lần vay đầu tiên sẽ được 3,5 triệu. Sau khoảng hai tuần, người cho vay cho người vay biết khoản thanh toán đã đến hạn. Tuy nhiên, sau hơn hai tháng họ vẫn chưa thanh toán hết khoản vay. Khi đó, những người cho vay thường gọi điện cho người thân và cử người đến nhà đòi nợ, cự cãi, đe dọa.

Một số hình thức lừa đảo cần cẩn trọng khi vay nhanh online

Một số hình thức lừa đảo cần cẩn trọng khi vay nhanh online
Hình thức lừa đảo khi vay nhanh online
 • Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ

Người dùng được vay vốn với nhiều khoản hỗ trợ ngay cả trong tình huống có nợ xấu, cách vay nhanh gọn không cần nhiều giấy tờ, nhận ​​tiền vay chỉ trong 1 giờ, hạn mức tín dụng lớn, lãi suất cực ưu đãi,… để hấp dẫn người vay.

Tiếp theo, họ yêu cầu người dùng cài app vay nhanh trực tuyến để đăng ký vay. Sau đó, gửi cho người dùng một thông báo chấp nhận cho vay (dùng mộc ngân hàng giả mạo). Sau khi người dùng làm thủ tục vay nhanh, chúng báo lỗi thanh toán và yêu cầu người dùng gửi tiền để làm thủ tục vay. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, người dùng không nhận được tiền vay và những kẻ lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và âm thầm bỏ trốn.

 • Dụ dỗ vay tiền nhanh qua app

Những kẻ lừa đảo đánh cắp dữ liệu người dùng, liên hệ với người dùng đó và giới thiệu các ứng dụng cho vay khác với nhiều chương trình hỗ trợ vay tốt. Chẳng hạn như vay nhanh không cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp.

Thế nhưng, người dùng không nhận được hết số tiền vay sau khi thanh toán mà chỉ nhận được một phần hoặc không có tiền. Nếu người dùng không thể thanh toán, họ sẽ gửi cho người dùng một liên kết để tải xuống một ứng dụng khác để tiếp tục vay tiền nhanh trong ngày để trả lại. Như vậy, người dùng rơi vào một vòng xoáy không hồi kết và nhận về một khoản gấp nhiều lần trước đây.

Vay tiền nhanh có đảm bảo không? Có nên vay không?

Với những ưu thế và hạn chế đi kèm với hình thức cho vay nhanh online này, rất dễ để nhận biết nó có thể giúp người vay giải quyết nhanh chóng những vấn đề tài chính bất chợt như thế nào. Thế nhưng, các khoản phí, lãi và hậu quả liên quan cũng không hề ít.

Nhiều người dùng biết trước những vấn đề phát sinh mà họ có thể gặp phải, nhưng họ phải cam chịu vì không có ai hỗ trợ họ. Vì vậy, họ phải vay tiền nhanh qua app và trang web trực tuyến này.

Do đó, nếu thực sự cần vay tiền nhanh nhất, người dùng cần tìm một đơn vay tiền nhanh uy tín, chất lượng, thông tin minh bạch và hợp pháp. Ngoài ra, trước khi đăng ký vay, người dùng phải xem xét cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng, hiểu rõ lãi suất, phí phải trả, số tiền, thời hạn thanh toán và có kế hoạch thanh toán kịp thời để tránh bị chậm trễ.

Người dùng có thể vay tiền nhanh Home Credit, vay nhanh Fast Money, vay nhanh Momo, vay tiền nhanh FE Credit, vay nhanh F88,… Các đơn vị này sẽ hỗ trợ vay nhanh trong ngày, vay tiền nhanh chỉ cần CMND 18 tuổi, vay nhanh 24/7, vay nhanh hỗ trợ nợ xấu, vay nhanh lãi suất thấp,…

Có nên vay tiền nhanh
Có nên vay tiền nhanh

Lời kết

Nếu người dùng có tiền, họ có thể làm những gì mà họ muốn. Và vay tiền nhanh là một phương thức hỗ trợ người dùng có được điều họ mong muốn trong thời gian sớm nhất. Việc cho vay nhanh cũng rất đảm bảo nếu người dùng chọn đúng đơn vị cho vay tiền nhanh uy tín. Với nội dung chia sẻ trên đây, Sài Gòn Chứng Khoán tin rằng người dùng đã hiểu được vay nhanh là gì và có được kinh nghiệm vay tiền nhanh chỉ cần CMND.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *