Điểm danh các loại ví điện tử thông dụng nhất hiện nay

Trong thời kỳ khoa học công nghệ số tăng trưởng và phát triển thần tốc, việc thanh toán và giao dịch không dùng tiền mặt đang được nhiều người yêu thích và ưu ái sử dụng. Một trong số đó là phương thức thanh toán trực tuyến bằng các ví điện tử thông dụng. Ví điện tử hiện chiếm một vị thế rất lớn trong việc hỗ trợ thanh toán trực tuyến này. Sử dụng ví điện tử có thể giúp tiết kiệm thời gian và các bước cần thiết để chuyển, nhận và rút tiền. Nó giống như một ví tiền online, hoạt động như một ví tiền mặt để thanh toán trực tuyến, thanh toán qua internet và gửi tiền nhanh gọn và thuận tiện, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Để tìm hiểu thêm về ví điện tử và các loại ví điện tử thông dụng được nhiều người dùng lựa chọn nhất trên thị trường thanh toán trực tuyến, hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán nhé!

Các loại ví điện tử thông dụng

Ngoài những tiện ích được tích hợp sẵn và đồng đều cho tất cả các ví điện tử thông dụng nhất thì riêng mỗi ví điện tử đều có những lợi thế nổi bật riêng phù hợp với từng nhu cầu của những nhóm người dùng khác nhau. Dưới đây là các loại ví điện tử thông dụng ở nước ta được nhiều người dùng biết đến và lựa chọn nhất:

Ví điện tử thông dụng nhất Momo

Ví điện tử Momo
Ví điện tử Momo

Đây là ví điện tử được lựa chọn nhiều nhất và rất đáng tin cậy; vì nó được nhiều người dùng tại nước ta lựa chọn nhất. Ưu thế giúp ví này bùng nổ mạnh mẽ một phần là do chương trình giới thiệu người dùng mới. Khi người dùng chia sẻ MomoWallet cho người dùng mới khác; cả 2 người dùng đều sẽ nhận được một khoản phí thưởng từ 100 – 500.000 VND.

>>> Xem thêm: Neteller là gì? Hướng dẫn cách rút tiền từ Neteller về Việt Nam

Ví điện tử thông dụng VNPAY

VNPAY là một loại ví điện tử thông dụng được phát triển bởi VNPAY; một công ty Fintech lớn tại nước ta. VNPAY hoạt động như một “chiếc ví gia đình”; một giải pháp thanh toán trực tuyến đa tiện ích giúp cuộc sống vội vã của mọi người trở nên dễ dàng hơn và cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ngoài ra, ví điện tử này cũng sẽ hợp tác với Sapo để mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán tự động và mượt mà nhất; thống nhất quy trình quản lý dòng tiền tập trung cho các công ty và cửa hàng. bây giờ. Các cửa hàng dùng các nền tảng quản lý cửa hàng của Sapo giúp việc thanh toán trở nên đơn giản hơn; và nâng cao trải nghiệm của người dùng khi tham gia mua hàng tại cửa hàng.

Ví điện tử thông dụng Moca

Điểm đặc trưng nhất của Moca là có liên kết với ứng dụng Grab; đem đến ưu thế đầu tư cho cả hai bên. Nếu sử dụng Grab liên tục, người dùng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi cực lớn với MocaWallet. Bên cạnh đó, số lượng ngân hàng kết nối với ví Moca rất nhiều; với 21 ngân hàng kết nối và một ngân hàng điện tử. Ở thời điểm này, Moca e-Wallet không tính phí dịch vụ cho người dùng sử dụng ví này.

Ví điện tử Zalopay

Đây là ví tiền thanh toán điện tử thông dụng cạnh tranh với Momo; được phát triển chủ yếu thông qua ứng dụng Zalo. Các tiện ích tuyệt vời của Zalo Pay bao gồm thanh toán trong 2 giây, giao dịch không mất phí; đăng nhập trực tiếp bằng Zalo, gửi và nhận tiền cực đơn giản và nhanh chóng.

Ví điện tử Zalopay
Ví điện tử Zalopay

Ví điện tử Bảo Kim

Đây là một ví điện tử khá danh tiếng trên cộng đồng thanh toán trực tuyến của nước ta. Nó được tạo ra nhằm kết nối 2 bên giao dịch với vai trò môi giới giúp đảm bảo các giao dịch. Một số tiện ích nổi bật của ví này có thể nhắc đến như phát lương tự động, thu tiền theo thời hạn; thanh toán bằng thẻ Visa, đặt hàng, quyên góp từ thiện và hơn thế nữa. Đặc biệt, người dùng cần biết rằng ví điện tử Bảo Kim không có trong ứng dụng di động.

Ví điện tử Toppay

Nhiều người dùng của cộng đồng game thủ trong nước đã không còn quá xa lạ với loại ví điện tử này. TopPay là ví điện tử được phát hành bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam. Đây là nhà phát hành game rất nổi tiếng được nhiều người chơi biết đến như Fifa Online 3 và Liên Minh Huyền Thoại.

Ví điện tử Viettel

Ví điện tử này thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel; tập đoàn viễn thông hàng đầu trong nước. Do đó, sự tăng trưởng và bùng nổ mạnh mẽ của ví điện tử này là điều không khó để dự đoán được. Mạng lưới đại lý trải dài cả nước của Viettel giúp việc thanh toán; và chuyển tiền mặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết dù người dùng ở nông thôn hay thành thị. Ngoài ra, các thuê bao mạng Viettel có thể nhận thêm ưu đãi bằng cách nạp thêm tiền thông qua ví điện tử Viettelpay.

Ví điện tử thông dụng Shopee Pay

Đây là ứng dụng ví điện tử di động, miễn phí, cho phép người dùng thanh toán dễ dàng; và nhanh gọn nhất cho nhiều dịch vụ hàng ngày mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, ví điện tử ShopeePay thanh toán các khoản nạp, rút ​​tiền từ tài khoản, nạp tiền điện thoại; thanh toán các dịch vụ tài chính, tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp. Và tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí khác; thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán của người dùng.

Ví điện tử Shopee Pay
Ví điện tử Shopee Pay

Lời kết

Qua nội dung chia sẻ trên đây của Sài Gòn Chứng Khoán; hy vọng bạn đã có thể biết được thông tin cơ bản về các loại ví điện tử thông dụng và lựa chọn được cho mình một loại ví điện tử thông dụng phù hợp với nhu cầu thanh toán giao dịch của bản thân.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Điểm danh các loại ví điện tử thông dụng nhất hiện nay

  1. Pingback: Điểm danh các loại ví điện tử thông dụng nhất hiện nay – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Điểm danh các loại ví điện tử th&...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *