Thị trường CFD là gì? Những ưu điểm nổi bật của thị trường CFD

Khi người dùng là người bán tham tham gia vào thị trường CFD, họ phải chịu một khoản chênh lệch về giá khi tham gia giao dịch. Và khi thị trường giảm giá, người mua sẽ trả cho người bán khoản chênh lệch. Khi tham gia vào thị trường này, bạn cần tìm kiếm các sản phẩm cụ thể có khả năng sinh lời tốt và mang lại cho bạn nhiều cơ hội giao dịch. Khi đạt đến mức giá mục tiêu, các sản phẩm này sẽ được bán và nhà giao dịch nhận được phần chênh lệch giữa các sản phẩm này. Đây chính là một trong số các giao dịch hay diễn ra trên thị trường CFD. Nếu giá sản phẩm không tăng mà còn đi xuống, nhà giao dịch sẽ bị thua lỗ và có khi sẽ bị cháy tài khoản.

Nhìn chung, thị trường CFD là một thị trường mở với nhiều ưu điểm và thuận lợi mà người dùng vẫn có thể tham gia mà không cần đầu tư số vốn lớn. Đó là một thị trường mà bất cứ người dùng nào cũng có thể tham gia và thu được lợi nhuận khủng.

Thị trường CFD là gì?

Thị trường CFD là nơi hỗ trợ các nhà giao dịch đặt lệnh mua và bán tài sản mà không thực sự nắm giữ chúng. Một trong các lợi thế nổi bật nhất của thị trường CFD là người dùng có thể thu được lợi nhuận cả khi tỷ giá trên thị trường có biến động mạnh như thế nào. Nói chung, giao dịch CFD không đưa ra thời hạn cụ thể. Giao dịch CFD với đòn bẩy, cũng như việc đặt các vị thế giao dịch dài và ngắn, khiến CFD trở thành một trong những loại giao dịch ngắn hạn thông dụng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường tài chính hiện nay.

Trong giao dịch CFD, người dùng sẽ chờ đến lúc giá tài sản biến động và thu lợi nhuận từ sự chênh lệch giá này. Tuy nhiên, để giao dịch CFD, người dùng không cần phải nắm giữ tài sản như trong các giao dịch truyền thống.

Để kiếm lợi nhuận theo kiểu này, việc của bạn là chờ giá các sản phẩm này vượt qua mức ban đầu rồi bán nó. Khi đó, giá càng cao thì bạn càng có lãi. Trái với đó, nếu giá giảm, một khoản lỗ tương ứng xảy ra trong tài khoản của bạn.

Thị trường CFD là gì
Tìm hiểu về thị trường CFD

Cách giao dịch trên thị trường CFD

Khi nhắc đến thị trường CFD, nhiều người trong chúng ta nghĩ sẽ khó tham gia nhưng thực tế lại rất dễ dàng. Nhiệm vụ của bạn là tạo tài khoản, gửi tiền và chọn tài sản họ muốn giao dịch. Bên cạnh đó, bạn nên tự làm quen với TK Demo trước khi tham gia giao dịch thật. Dưới đây là những cách hữu hiệu nhất để bạn tham gia vào các giao dịch trên thị trường CFD:

Chọn công cụ giao dịch

Đây là bước bắt buộc bạn phải thực hiện khi muốn giao dịch trên thị trường CFD. Nhiều người dùng vẫn đang loay hoay không biết nên chọn loại CFD nào khi tham gia giao dịch. Bạn nên tìm hiểu các loại CFD trên thị trường và chọn loại CFD thích hợp nhất với điều kiện và mục tiêu giao dịch của mình.

Chọn vị thế giao dịch

Sau khi tìm được loại CFD mà bạn cần, hãy chọn một vị thế phù hợp. Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể mua một tài sản khi giá trị của nó tăng lên và bán khi giá của nó giảm xuống. Để đưa ra lựa chọn mua hay bán; bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

  • Biểu đồ, đồ thị.
  • Chỉ báo kỹ thuật.
  • Dấu hiệu giao dịch.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm thế nào để mở một vị thế tốt nhất; bạn có thể chọn kích thước của vị trí bạn muốn mở. Sau đó tính toán chi phí của 1 đơn vị trên thị trường CFD.

Tìm hiểu ngay: Hợp đồng chênh lệch CFD và cách giao dịch trên thị trường ngoại hối

Chọn nền tảng giao dịch

Giao dịch CFD hiện được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng cơ bản như MT4 / 5. Tất cả các công cụ bạn cần để giao dịch trên thị trường CFD của nền tảng là 50 chỉ báo và biểu đồ kỹ thuật. Ngoài ra, bạn có thể giao dịch CFD trên ứng dụng di động và theo dõi P & L của họ bất kỳ lúc nào.

Ưu điểm nổi bật của thị trường CFD là gì?

CFD là một công cụ tài chính có vị trí rất lớn đối với danh mục đầu tư của người dùng. Không phải ai cũng biết hết những điểm mạnh và điểm yếu của việc tham gia đầu tư và giao dịch CFD. Nhất là đối với những người dùng mới bắt đầu tham giao vào mảng giao dịch CFD.

Ưu điểm nổi bật của thị trường CFD
Điểm mạnh của thị trường CFD

Không cần phải nắm giữ tài sản

Người dùng trên thị trường giao dịch CFD không nhất thiết phải là những người có tài sản khổng lồ. Họ chỉ cần có đủ tiền để thực hiện giao dịch và thu được lợi nhuận. Do đó, ngày càng có nhiều người chuyển sang sàn giao dịch CFD để tìm cơ hội đầu tư và giao dịch.

Khả năng mua bán 2 chiều

Giao dịch truyền thống yêu cầu bạn phải có nhà kho hoặc nhà máy; nhưng các sàn giao dịch CFD thì không giống vậy. Bạn có thể mua một tài sản đã giao dịch với giá thấp hơn. Và đến khi giá biến động cao hơn trước, bạn có thể bán ra để thu lợi nhuận ròng. Bằng cách tham gia vào thị trường CFD; bạn có thể bán khống chứng khoán của mình khi chọn giao dịch trên thị trường CFD. Đương nhiên, người chơi chỉ cần lựa chọn thời điểm và bán khống khi giá của tài sản tăng lên mức đỉnh.

Đòn bẩy tài chính

Bạn không cần tài sản khủng để tham gia vì đây là thị trường kinh doanh không cần đầu tư quá nhiều vốn; mà chỉ cần một số vốn nhỏ để tham gia giao dịch là bạn có thể tạo ra lợi nhuận. Bạn sẽ dựa vào việc dùng đòn bẩy tài chính cùng với sự tăng trưởng của các sàn giao dịch CFD để thu lợi nhuận. Người dùng sẽ áp dụng nó trong công việc kinh doanh của họ. Và kiếm được gấp nhiều lần số vốn ban đầu mà họ đã bỏ ra.

Giao dịch thuận tiện, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Một ưu điểm nổi bật của thị trường CFD là nó không phân biệt đối xử giữa các đổi tượng người dùng. Bằng cách tham gia vào thị trường CFD; bạn có thể tận dụng tối đa tài khoản giao dịch của mình. Bất kể bạn là ai, bạn có kinh nghiệm như thế nào hay bạn thuộc tầng lớp nào. Sàn giao dịch CFD luôn hoạt động không ngừng nghỉ với nhiều loại công cụ giao dịch. Vì vậy, bằng cách tham gia vào thị trường CFD; bạn có nhiều cơ hội để giao dịch các tài sản.

Lưu ý khi thực hiện giao dịch trên thị trường CFD

  • Chênh lệch giữa các CFD broker  là lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, giá trị dưới 1 pips là điều đáng lo lắng.
  • Các sàn CFD chấp nhận giao dịch được kiểm soát thường không tính phí các dịch vụ trả phí khác. Và nó sẽ không đưa ra các công cụ hỗ trợ thực hiện giao dịch miễn phí.
  • Lợi nhuận của các giao dịch trên sàn rất dễ tính. Do đó, bạn cần so sánh mức ký quỹ yêu cầu với mức lợi nhuận dự tính.
  • Một công ty giao dịch công khai; rõ ràng luôn cảnh báo người dùng về những vấn đề có thể gặp phải.
  • Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến các nền tảng giao dịch trên thị trường. Nếu một doanh nghiệp đang tự định vị mình là một sàn lớn; sẽ thật kỳ quặc nếu không đưa ra quyền truy cập vào một thiết bị đầu cuối đáng tin cậy như MT4.
Lưu ý khi giao dịch trên thị trường CFD
Bạn cần cẩn thận khi tham gia giao dịch trên thị trường CFD

Lời kết

Trên đây là các thông tin mà saigonchungkhoan.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ thị trường CFD là gì và những điều mà bạn cần lưu ý khi muốn tham gia giao dịch CFD. Bạn cần phải cẩn thận khi dấn thân vào thị trường này. Vì không phải sàn giao dịch CFD nào cũng hợp pháp và có chất lượng tốt. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ để ngăn chặn các vấn đề không lường trước diễn ra trong quá trình giao dịch. Đồng thời, bạn luôn phải tìm tòi, học hỏi nhiều hơn nữa để có kiến thức vững và làm chủ các giao dịch trên thị trường.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Thị trường CFD là gì? Những ưu điểm nổi bật của thị trường CFD

  1. Pingback: Thị trường CFD là gì? Những ưu điểm nổi bật của thị trường CFD – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *