Tesla là gì? Có nên mua cổ phiếu Tesla (TSLA) của Elon Musk?

Tesla là tập đoàn sản xuất và cung ứng xe hơi tự lái lớn nhất toàn cầu tính đến thời điểm này. Cổ phiếu Tesla hiện đang là đích đến mà rất nhiều nhà đầu cơ trên thế giới lựa chọn kể từ năm 2020. Theo thông tin được ghi nhận, các nhà đầu cơ này đã thành công khi đầu tư vào Tesla Elon Musk. Bắt đầu từ giai đoạn tăng dài hạn vào đầu 2020, cổ phiếu TSLA đã tăng hơn 720% chỉ trong hơn 18 tháng. Hiệu suất của mã cổ phiếu này đã đạt kỷ lục vào đầu năm nay với mức tăng 1000% trong 1 năm. Với thành tích vượt trội này, vấn đề đặt ra là liệu giá cổ phiếu Tesla trong thời gian tới có tăng nữa hay không.

Để biết thêm về Tesla là gì, giá cổ phiếu Tesla hôm nay sẽ thay đổi như thế nào, có nên mua cổ phiếu TSLA hay không,… các nhà giao dịch hãy theo dõi ngay nội dung mà Sài Gòn Chứng Khoán tổng hợp dưới đây nhé!

Cổ phiếu Tesla là gì?

Cổ phiếu Tesla là gì
Cổ phiếu TSLA

Tesla Inc. là công ty thuộc top đầu trong lĩnh vực công nghệ sản xuất và cung ứng xe điện tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, nó còn hoạt động mạnh mẽ trong mảng sản xuất năng lượng mặt trời và đưa ra thị trường những sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Được thành lập kể từ 2003, Tesla đã củng cố vị thế của mình tại thị trường nội địa và mở rộng quy mô kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Trong thời gian mới thành lập, doanh nghiệp này chỉ hoạt động trong mảng sản xuất xe điện theo kiểu hiện đại, năng động và mạnh mẽ. Sản phẩm đầu tiên được được nhiều người dùng biết đến là Tesla Roadster với hiệu suất cực kỳ nổi bật. Các sản phẩm này ban đầu hướng đến phân khúc người dùng cao cấp. Thiết kế tuyệt đẹp và mạnh mẽ đã mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho Tesla. Lợi nhuận thu về sẽ được dùng cho hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên quy mô lớn.

Xe bán tải chạy bằng điện đang là sản phẩm hot trên thị trường và được sản xuất bởi chính Tesla Inc. Doanh nghiệp này có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm hơn trong vài năm tới. Ngoài sản xuất xe, doanh nghiệp này còn sản xuất các sản phẩm có thể tích trữ năng lượng mặt trời. Các sản phẩm này giúp giảm thiểu khí thải và rác công nghiệp ra môi trường và giá bán phù hợp với tất cả phân khúc người dùng.

Mã cổ phiếu Tesla là gì?

Mã cổ phiếu của TeslaTSLA. Nó được nhận định sẽ là mã CP được đề cập nhiều nhất vào thời điểm 2022. Đây có thể là một mã được tô đậm trên bất kỳ phần mềm đầu tư nào.

Mã cổ phiếu này chính thức phát hành kể từ 2010. Giá khởi điểm cho 13,3 triệu cổ phiếu TSLA chỉ là 17 đô la / CP. Vào đầu 11/2021, giá trị của cổ phiếu này đã cán mốc 1000 đô la. Con số này cho thấy mức tăng hơn 6300% chỉ trong 1 thập niên.

Theo báo cáo, sản lượng ô tô của hàng này tăng 71% trong quý 4 so với cùng kỳ năm ngoái trong tình hình cả thế giới bị tác động mạnh mẽ của đại dịch.

Giá cổ phiếu TSLA đạt mức cao nhất trong lịch sử là vào 4/11/2021. Giá đóng cửa trong ngày đó là 1.229,91 đô la, khoảng 28 triệu đồng.

Nhận định giá cổ phiếu Tesla: tăng hay giảm?

Với những mốc tăng trưởng trong quá khứ có vẻ khả quan của Tesla, các chuyên gia phân tích và dự báo kỹ thuật đã có những nhận định về giá của nó như sau:

Nhận định của chuyên gia phân tích đối với cổ phiếu TSLA

Nhận định của chuyên gia phân tích đối với cổ phiếu TSLA
Phân tích giá cổ phiếu Tesla

25 chuyên gia phân tích hiện đang quan sát tình hình giá cổ phiếu Tesla, theo thông tin của Tip Ranks. 12 chuyên gia trong số họ đưa ra lời khuyên nên mua cổ phiếu Tesla. 6 chuyên gia có ý kiến trung lập. Và có 6 chuyên gia khuyên nên bán mã cổ phiếu này. Mục tiêu giá bình quân dao động trong 1 năm mà các chuyên gia này đưa ra là khoảng 698 đô la, thấp hơn mức giá của mã cổ phiếu này tại thời điểm phân tích. Thế nhưng, cổ phiếu TSLA nhìn chung vẫn có một quy mô đầu tư trong tương lai khá lớn.

Trên thực tế, nó dao động từ mức giá nhỏ nhất là 150 đô la do chuyên gia Morgan Stanley nhận định đến mức giá lớn nhất là 1.200 đô la do chuyên gia Piper Sandler nhận định.

Nhận định kỹ thuật mã cổ phiếu Tesla

Phân tích kỹ thuật cũng hỗ trợ khả năng tăng giá cho TSLA. Trên thực tế, sau mức đáy vào ngày 19 tháng 5, có thể nhận ra cổ phiếu này đã được hỗ trợ bởi đường trendline tăng trên biểu đồ giá theo ngày. Các đường MA cũng cho thấy triển vọng tăng giá của nó. Đó là do đường MA 50 đã phá vỡ mức đỉnh đã thiết lập trước đó của đường MA 100 và sắp phá vỡ đường MA 200.

Đối với các mức giá bán, mức đỉnh được ghi nhận là vào ngày 14 tháng 4 với 780 đô la, trước mức đỉnh vào ngày 25 tháng 1 là 900 đô la. Với mức giá ở thời điểm này, giá cổ phiếu Tesla trở lại mức kỷ lục sẽ mang lại mức tăng gần 30%. Trong trường hợp giá cổ phiếu Tesla giảm, mức hỗ trợ chính đầu tiên cần cân nhắc sẽ là mức 600 đô la.

Có nên mua cổ phiếu TSLA hay không?

TSLA được coi là một khoản đầu tư thông minh vì một ài nguyên nhân. Hơn hết là do đây là mã cổ phiếu tốt nhất trong mảng xe điện. Mảng đầu tư này sẽ có đà tăng trưởng thần tốc trong giai đoạn tiếp theo. Thực tế đã chứng minh được điều này, nhiều nước đã đặt ra các mục tiêu khá cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Mục đích chính là thay thế hoàn toàn ô tô thông thường bằng ô tô điện.

Bên cạnh đó, Tesla cũng đang mở rộng thêm các hoạt động trong các mảng khác. Nhờ vậy, nó cho phép hãng đa dạng hóa và không ngừng nâng cao mức lợi nhuận. Phần lớn các chuyên gia đều tin tưởng vào triển vọng giá cổ phiếu của Tesla. Hơn hết, các vấn đề về mặt phân tích kỹ thuật cho thấy giá cổ phiếu hiện tại của hãng này rất tốt để đầu tư bền vững.

Nếu các nhà giao dịch và đầu cơ cũng muốn chớp lấy cơ hội đầu tư này, hãy tìm một sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến để mua và đầu tư cổ phiếu Tesla.

Có nên mua cổ phiếu TSLA hay không
Các nhà đầu cơ nên tìm hiểu cẩn thận trước khi lựa chọn mua cổ phiếu TSLA

>>> Có thể bạn quan tâm: Trái phiếu VsetGroup lừa đảo có thật hay không?

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Sài Gòn Chứng Khoán đã phân tích về cổ phiếu Tesla. Chúng tôi mong rằng điều này sẽ giúp cho các nhà giao dịch hiểu thêm cổ phiếu Tesla là gì và triển vọng tăng trưởng của giá cổ phiếu Tesla. Nếu nhà giao dịch lựa chọn đầu tư vào TSLA, hãy tìm hiểu và đánh giá thật cẩn thận về công ty này.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *