Sàn Vanguard – Những ưu thế và hạn chế mà bạn cần biết

Thị trường chứng khoán hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều sàn giao dịch trực tuyến miễn các khoản phí giao dịch rất hấp dẫn. Điều này sẽ giúp nhiều người dùng đến gần hơn với loại hình đầu tư sinh lời này. Đặc biệt, nhiều sàn giao dịch chứng khoán hiện nay cũng không có quy định về số dư tài khoản. Tuy các sàn giao dịch trực tuyến không tính phí giao dịch, nhưng điều này không có nghĩa là nó không có cơ cấu phí thực hiện lệnh của riêng mình. Sàn giao dịch sẽ thu các khoản phí liên quan khác và mức phí sẽ khác nhau tùy vào từng sàn. Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ chia sẻ đến bạn một sàn chứng khoán có phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh, đó là sàn Vanguard.

Đánh giá sàn Vanguard: Điểm mạnh và điểm yếu mới nhất 2022

Để biết được Vanguard có phải là sàn giao dịch chứng khoán uy tín và chất lượng mà bạn có thể tin tưởng để tham gia đầu tư hay không, hãy cùng theo dõi thông tin đánh giá sàn Vanguard mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Điểm mạnh của sàn chứng khoán Vanguard

Sàn Vanguard là một sàn giao dịch chứng khoán với chất lượng và độ uy tín được khẳng định thông qua những ưu thế mà nó có trong thời gian hoạt động.

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch của Vanguard
Phí giao dịch của Vanguard

Vanguard đi đầu trong việc tổ chức bởi các quỹ hiệu quả về chi phí. Và người sáng lập Jack Bogle đã phát minh ra các quỹ chỉ số. Nếu bạn muốn đầu tư tiền vào các quỹ này; bạn có một trải nghiệm hoàn hảo trên sàn này. Các sàn lớn cạnh tranh cùng Vanguard đã hiểu được điều này từ sớm. Charles Schwab và Fidelity đã thay đổi cấu trúc phí giao dịch của nó để thu hút người dùng mới có nguồn vốn nhỏ. Mặc dù vậy, nhiều dịch vụ quản lý danh mục đầu tư tự động của Vanguard như tư vấn robotP; và dùng quỹ ETF để giảm thiểu chi phí giao dịch.

Sàn Vanguard cũng hỗ trợ hai quỹ ủy thác đầu tư; và ba ETF cho những người dùng có trách nhiệm với xã hội. Các quỹ tương hỗ và quỹ ETF của sàn chứng khoán Vanguard không chỉ rẻ mà còn thấp hơn nhiều so với mức cân bằng của lĩnh vực này. Mức phí trung bình của sàn chứng khoán Vanguard là 0,10%. Trong khi mức phí trung bình giữa tất cả các quỹ đầu tư và ETF là 0,45%.

Đây là những chi phí có thể tiêu tốn hoặc làm tăng khoản tiết kiệm của bạn. Nếu bạn đầu tư 100.000 đô la để kiếm được 6% / năm và % chi phí của bạn là 0,25%; thì trong 30 năm, con số đó sẽ tăng nhiều hơn là gần 39.000 đô la so với mức chi phí của bạn là 0,50%.

Quỹ tương hỗ và quỹ ETF giúp tiết kiệm chi phí

Thu nhập của sàn Vanguard đến từ các quỹ tài chính có chi phí thấp. Bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư ổn định từ một số lượng nhỏ quỹ tín thác hoặc ETF. Nhưng nếu bạn thích giao dịch quyền chọn, Vanguard cũng đáp ứng mong muốn của bạn. Vanguard có tới 3.100 quỹ tương hỗ không thu phí giao dịch từ các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, con số đó ít hơn 4.500 quỹ của sàn E Trade và 4.200 quỹ của sàn TD Ameritrade. Vanguard cũng đưa ra cho người dùng các giao dịch ETF trực tuyến miễn phí.

Vanguard không đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc bonus cho người dùng. Thay vào đó, nó hỗ trợ chi phí thấp cho người dùng trên sàn. Đó chính là lý do tại sao Vanguard lại trở thành lựa chọn hàng đầu của những người dùng tham gia giao dịch dài hạn.

Admiral Shares dành cho người dùng có số vốn lớn

Đây là quỹ tín thác đầu tư với chi phí cực thấp của sàn giao dịch Vanguard. Và mức phí này thấp hơn tới 41% so với cổ phiếu quỹ cơ bản của nó. Admiral Shares được các sàn giao dịch sử dụng để chuyển tiền tiết kiệm cho các chủ TK lớn tại địa phương. Tuy nhiên, vào năm 2018; Vanguard đã hạ thấp nhiều tiêu chuẩn đầu tư tối thiểu của các quỹ chỉ số này từ 10.000 đô la xuống 3.000 đô la. Mặc dù mức tối thiểu là như nhau đối với các quỹ khác. (50.000 đô la cho các quỹ được quản lý tích cực nhất và 100.000 đô la cho một số quỹ chỉ số cụ thể theo ngành).

Quỹ tín thác đầu tư Admiral Shares
Quỹ tín thác đầu tư Admiral Shares

Mục tiêu của Vanguard là nhắm đến những người dùng có số vốn lớn và giàu có. Ví dụ, bộ phận robot của Vanguard Personal Advisor Services đưa ra khoản đầu tư ít nhất là 50.000 đô la. Ngoài ra, yêu cầu thấp nhất đối với nhiều quỹ Admiral Shares là 3.000 đô la; dễ tham gia hơn nhiều so với 10.000 đô la. Nhưng có thể nằm ngoài khả năng của người mới và có số vốn nhỏ. Mặc dù vậy, một số quỹ của sàn Vanguard; bao gồm tất cả các quỹ thu nhập cố định vào ngày cố định, có yêu cầu tối thiểu là 1.000 đô la.

Song song với đó, vẫn có những cách để người dùng mua quỹ Vanguard với chi phí thấp hơn thông qua các kênh đầu tư ETF và cổ phiếu.

Tài nguyên đào tạo đa dạng

Tương tự với các sàn giao dịch tập trung vào hưu trí khác; Vanguard đưa ra nhiều công cụ và tài nguyên lập kế hoạch hưu trí trên website chính của nó. Người dùng có thể tìm hiểu về các tùy chọn đầu tư khác nhau, chọn tài sản đáp ứng mục tiêu của họ; sử dụng máy tính và công cụ nâng cao để dự đoán chi phí hưu trí, ước tính lợi nhuận và chuyển đổi tài khoản.

Điểm yếu của sàn chứng khoán Vanguard

  • Mức ký quỹ

Nhiều sàn giao dịch có yêu cầu đầu tư thấp nhất cho các quỹ, điều này không có gì lạ. Tuy nhiên, trên một số sàn giao dịch khác; một số quỹ yêu cầu mức này nếu người dùng đồng ý đặt cọc tự động hàng tháng. Phần lớn các quỹ hưu trí Vanguard; và quỹ Vanguard STAR có mức đầu tư thấp nhất là 1.000 đô la. Trong khi các quỹ Vanguard khác có mức đầu tư thấp nhất là 3.000 đô la. Với khoản đầu tư ban đầu từ 1.000 đến 3.000 đô la; nó quá đắt và nhiều người mới không có số vốn lớn đến vậy.

  • Phí dịch vụ TK giao dịch

Bạn có thể dễ dàng tránh khoản phí này thông qua việc đăng ký để nhận bảng sao kê; và thông tin khuyến mại của các quỹ về email cá nhân. Nếu không, bạn sẽ phải trả phí thành viên hàng năm là $ 20.

  • Nền tảng giao dịch

Sàn Vanguard có phần mềm giao dịch đơn giản hóa; và thiếu các công cụ phân tích nâng cấp thông dụng so với các sàn khác.

Nền tảng giao dịch của Vanguard
Nền tảng giao dịch của Vanguard

>>> Có thể bạn quan tâm: Sàn Fidelity: Thông tin đánh giá ưu điểm và nhược điểm chi tiết nhất 2022

Lời kết

Trên đây là những thông tin đánh giá sàn Vanguard chi tiết và mới nhất 2022 mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin đánh giá cụ thể về ưu thế và hạn chế của sàn Vanguard, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tự đánh giá được sàn này có phù hợp với mình không và quyết định có nên lựa chọn sàn chứng khoán Vanguard làm nơi tham gia dịch chứng khoán lâu dài hay không. Chúc bạn nhanh chóng tìm được sàn giao dịch chứng khoán ưng ý và có nhiều giao dịch thành công trong tương lai.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *