Top sàn Crypto uy tín nhất thị trường 2022 phù hợp với nhà đầu tư mới

Trong thời gian vừa qua, hệ thống Blockchain đã phát triển vượt bậc và các giao dịch Crypto dần chiếm lĩnh thị trường và khẳng định vị thế của nó trên thị trường tài chính hiện nay. Do đó, các sàn Crypto cũng xuất hiện ngày càng nhiều, đang phát triển nhanh chóng, gây khó khăn cho các nhà giao dịch mới tham gia thị trường mà chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư để tìm được một sàn giao dịch đáng tin cậy. Việc tìm kiếm một sàn giao dịch Crypto uy tín cũng quan trọng như việc hiểu biết về thị trường. Các sàn Crypto chất lượng sẽ giúp các nhà giao dịch tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình giao dịch.

Trong nội dung chia sẻ dưới đây, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn top sàn Crypto uy tín nhất thế giới được cộng đồng người dùng ở Việt Nam ưa chuộng và ưu ái lựa chọn. Các sàn Crypto này cho phép người dùng tự do giao dịch, mua và bán nhiều loại Crypto khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đăng ký ít nhất 2 đến 3 sàn giao dịch dài hạn nhằm phân bổ vốn theo nguyên tắc “bỏ trứng vào nhiều giỏ” tại thời điểm đầu tư để đẩy mức độ rủi ro xuống mức thấp nhất. Nhờ vào đó, bạn sẽ đảm bảo độ an toàn và duy trì được số vốn đầu tư ban đầu cũng như thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc đầu tư Crypto.

Mục lục

Sàn Crypto là gì?

Sàn Crypto là nơi mà các nhà giao dịch tham gia vào các hoạt động giao dịch Crypto. Nó được coi là một nền tảng trực tuyến môi giới giữa các nhà giao dịch Crypto. Sau khi khai thác tiền điện tử thành công, những người được gọi là thợ đào tiền điện tử gửi tiền của họ vào sàn giao dịch Crypto. Đây là nơi các nhà giao dịch không đủ điều kiện tham gia trực tiếp vào hoạt động khai thác tiền điện tử / đào coin sẽ tham gia vào các giao dịch đầu tư và trao đổi tiền điện tử.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, hiện có hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới, với khối lượng giao dịch mỗi ngày xấp xỉ 500 tỷ USD. Những con số này cho thấy hoạt động đầu tư tiền điện tử trên các sàn giao dịch Crypto ngày càng trở nên hấp dẫn. Một số sàn Crypto uy tín và thôn dụng với người dùng có thể nhắc đến như sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch Remitano P2P, sàn giao dịch Huobi, sàn Kucoin, sàn giao dịch Coinbase,…

Sàn Crypto là gì
Khái niệm sàn Crypto

Phân loại sàn giao dịch Crypto

Ở thời điểm này, các sàn Crypto trên thế giới được chia thành hai nhóm: sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung.

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Trao đổi Crypto với bên thứ ba, đóng vai trò là người kiểm soát và môi giới cho các hoạt động trao đổi tiền điện tử. Để tham gia vào sàn giao dịch này, nhà giao dịch phải tạo một tài khoản với ID và mật khẩu của riêng họ để truy cập sàn giao dịch theo quy định KYC (Know-Your-Customer) của nhà nước. Các sàn giao dịch tập trung danh tiếng thế giới như Binance, Bittrex, BitMex, ..
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Sàn giao dịch tiền điện tử được thiết lập và vận hành theo cách phi tập trung dựa trên hệ thống Blockchain.

Tiêu chí lựa chọn sàn Crypto uy tín cho nhà đầu tư mới

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện và cạnh tranh trên thị trường. Mỗi sàn giao dịch Crypto đều có những điểm đặc trưng, ưu thế và chính sách khác nhau. Do đó, khi người dùng tham gia đầu tư Crypto, người dùng sẽ quyết định đâu là sàn giao dịch Crypto phù hợp với phong cách và mục tiêu đầu tư cá nhân của họ.

Khi chọn sàn giao dịch Crypto chất lượng, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với yêu cầu và mục tiêu cá nhân. Các sàn này phải đảm bảo và đáng tin cậy, khối lượng giao dịch lớn và phí giao dịch phải thấp. Chẳng hạn, hoàn hảo nhất là người dùng cần một khối lượng giao dịch lớn, chi phí thấp. Khi chọn một sàn giao dịch, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các sàn giao dịch Crypto đều có sẵn ở tất cả các nước và quyền truy cập vào một số sàn giao dịch có thể bị giới hạn ở một số nước do các chính sách và điều luật sở tại. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn một sàn Crypto uy tín, chất lượng và có độ bảo mật cao.

Mức độ uy tín của sàn Crypto

Người dùng cần đánh giá dựa trên danh tiếng và mức độ uy tín của sàn giao dịch Crypto mà họ chọn. Sàn giao dịch được đánh giá tốt sẽ có đầy đủ giấy phép và chứng nhận cho nhiều người dùng tham gia và hoạt động. Nó là một trong số các tiêu chí hàng đầu để kiểm tra tính mức độ uy tín của sàn. Thêm vào đó, các nhà giao dịch cũng cần để tâm đến khối lượng giao dịch bình quân trên sàn. Điều này đảm bảo rằng sàn giao dịch này sẽ được nhiều nhà giao dịch tin tưởng và lựa chọn. Chỉ nên chọn những sàn giao dịch lớn nhất trong khu vực và trên toàn cầu.

Khả năng thanh khoản của sàn Crypto

Giống với bất kỳ khoản đầu tư nào, việc mua và bán mã Token nhanh gọn mà không cần đợi giao dịch kết thúc hoặc giá giảm là một minh chứng cho tính thanh khoản của sàn giao dịch. Khả năng thanh khoản có nghĩa là nó đáng tin cậy và có thể được chuyển đổi thành tiền mặt tức thời.

Khả năng thanh khoản là tiêu chí hàng đầu trong việc cân nhắc và lựa chọn một sàn Crypto uy tín và chất lượng trên thị trường. Nếu có nhiều vấn đề về lệnh hoặc đóng lệnh trong khi lệnh giao dịch đang được thực hiện, hoặc hệ thống gặp sự cố thì kết quả đầu tư sẽ bị tác động và gây thua lỗ nghiêm trọng. Bởi vì Crypto là một thị trường tài chính lớn, chỉ cần chậm hơn một nhịp so với các loại Crypto khác có thể dẫn đến kết quả không thể đoán trước.

Cơ cấu chi phí giao dịch trên sàn Crypto

Cơ cấu chi phí giao dịch trên sàn Crypto
Chi phí giao dịch trên sàn Crypto

Sàn giao dịch Crypto đóng vai trò là bên thứ 3 giúp các nhà giao dịch trao đổi, mua và bán các mã Token. Để tiếp tục hoạt động, sàn giao dịch phải thu một khoản phí cụ thể. Đó có thể là phí giao dịch, phí chênh lệch giá, phí qua đêm, phí gửi tiền hoặc rút tiền,… Mỗi sàn Crypto sẽ có cơ cấu chi phí giao dịch khác nhau, có sàn miễn phí nhưng lại có phí chênh lệch rất “khủng”.

Cụ thể, cơ cấu phí giao dịch thông thường trên các sàn Crypto có thể kể đến như:

 • Phí chênh lệch và phi hoa hồng: Những chi phí này là tất yếu và cơ bản nhất của các sàn giao dịch Crypto. Nhất là ở các giao dịch trong thời gian ngắn, khi chúng rõ ràng tại thời điểm đặt hàng.
 • Phí hoán đổi: Nó là khoản phí qua đêm dành cho những người dùng giao dịch lâu dài hoặc giữ lệnh qua đêm.
 • Phí gửi / rút tiền: Đây là khoản phí được tính bởi một số sàn giao dịch Crypto và có thể không tính bởi một số sàn Crypto khác. Người dùng cũng có thể có các khoản phí khác do ngân hàng xác định phát sinh khi gửi tiền.
 • Phí quản lý tài khoản giao dịch: hiện không còn sàn giao dịch nào tính phí này nữa.

Chọn một sàn giao dịch Crypto cơ cấu phí giao dịch thấp và phù hợp sẽ giúp các nhà giao dịch tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của họ.

Phù hợp với nhu cầu giao dịch

Người dùng có thể chọn từ nhiều sàn giao dịch Crypto phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Sàn trade: Remitano, Fiahub, Binance, Huobi, Coinbase,…
 • Sàn Future: Binance, Coinbase,…
 • Sàn Margin: Binance, Coinbase, Huobi,…
 • Sàn DEX Swap: Uniswap, PancakeSwap,…

Trải nghiệm người dùng

Điều này có ảnh hưởng mật thiết đên giao diện người dùng và vị trí sắp xếp của các tiện ích. Cách tốt nhất để chọn một nhà môi giới có kinh nghiệm là tự giao dịch hoặc xem các đánh giá từ cộng đồng người dùng. Các sàn Crypto uy tín như Binance, Huobi, Uniswap và Sushiswap thường cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch khá tuyệt vời.

Chống rửa tiền (KYC)

Tiêu chí tiếp theo khi tìm sàn Crypto là tiêu chí bảo mật chống rửa tiền và vi phạm thông tin, từ đó bảo vệ quyền lợi của người dùng. Trong hầu hết các trường hợp, một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín có nhiều lớp bảo mật phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của người dùng cũng như bảo vệ tốt tài khoản giao dịch. Bảo mật càng cao thì càng có nhiều tiện ích giao dịch và bảo mật cho tài khoản của người dùng.

Hoạt động KYC của các sàn
Hoạt động KYC của các sàn

Loại tài sản giao dịch trên sàn Crypto

Dựa trên tài sản mà người dùng muốn giao dịch, họ có thể truy cập và nhận hỗ trợ từ CoinGecko hoặc Coinmarketcap để tìm ra các sàn giao dịch cung cấp đủ các tài sản mà họ muốn. Như đã đề cập trước đó, nếu tài sản giao dịch khá mới và có sẵn trong cả CEX và DEX; người dùng nên chọn DEX vì nó có tính thanh khoản cao. Đồng thời, giá giao dịch không thay đổi quá nhiều so với giá cơ bản.

Quỹ bảo hiểm

Người dùng cần quan tâm đến việc sàn có quỹ bảo hiểm hay không. Sàn giao dịch Crypto có đủ tài chính để bồi thường thiệt hại cho người dùng trong một số tình huống nhất định. Ví dụ như: bị hack tài khoản, mất tiền khi giao dịch, bị đánh cắp thông tin,…

Nhiều sàn giao dịch Crypto khác được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Điều này có thể giúp các sàn Crypto có một số tiền tài trợ nhất định cho người dùng ở Mỹ.

Hỗ trợ Fiat

Ở một vài thời điểm nhất định, các nhà giao dịch có thể muốn trao đổi để cung cấp khả năng tương thích với Fiat. Điều này cho phép người dùng chuyển nội tệ (USD, EUR,…) sang không gian Crypto để giao dịch. Trái lại từ Crypto qua tiền tệ pháp định khi người dùng muốn rút tiền.

Mỗi sàn giao dịch có các tùy chọn giao dịch tiền tệ pháp định khác nhau phù hợp với một số ngân hàng nhất định và một số ngân hàng thì không. Người dùng cần biết những ngân hàng mà sàn giao dịch hoạt động và những loại tiền tệ pháp định nào được chấp nhận.

Mức đòn bẩy

Các sàn giao dịch phái sinh thường đưa ra các mức đòn bẩy từ thấp đến cực cao cho người dùng lựa chọn. Đòn bẩy sẽ hỗ trợ người dùng trên sàn vay một số vốn cụ thể dựa trên số vốn có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch Crypto.

Đòn bẩy đóng một vai trò lớn đối với các nhà giao dịch đang tìm kiếm các vị thế bán khống lớn. Trên nhiều sàn giao dịch, người dùng có thể sử dụng đòn bẩy từ 1x đến 100x ở mọi nơi; nhưng các sàn Crypto khác nhau có các mức thanh toán bù trừ và quy tắc yêu cầu ký quỹ khác nhau.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch

Các sàn Crypto uy tín sẽ luôn dựa trên số lượng nhà giao dịch dùng chúng và số lượng sản phẩm tài chính được giao dịch. Yếu tố khối lượng đóng vai trò rất lớn vì nó có tác động rất lớn đến mức độ dễ dàng ra vào một vị trí. Nếu một nhà giao dịch muốn bán 100 Bitcoin, giá thị trường hiện tại sẽ không tồn tại đủ người bán để đóng giao dịch trên một số ít sàn giao dịch và nhà giao dịch sẽ buộc phải đặt giá thấp hơn trên sàn giao dịch. Yếu tố khối lượng này thường làm rắc rối các vị thế Altcoin trên một số sàn Crypto nhất định, cản trở các hoạt động trao đổi một khối lượng lớn các sản phẩm giao dịch này.

Xác thực khối lượng giao dịch là một nhiệm vụ cam go; vì một số sàn giao dịch Crypto có thể khai báo khối lượng giao dịch ảo cao hơn khối lượng thật. Một cách để kiểm tra các đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch khác nhau là ghi lại giá trị của mỗi tài sản trên đơn đặt hàng và giá cả ở mức độ nào. Một cách khác để đo khối lượng là kiểm tra các trang web của bên thứ ba tính toán loại dữ liệu này. Coin360, CoinMarketCap và OnChainFX là ba nền tảng có hỗ trợ liệt kê các loại dữ liệu khối lượng khác nhau và có độ chính xác cao cũng như đảm bảo độ tin cậy.

Top sàn giao dịch Crypto uy tín nhất trên thị trường giao dịch 2022

Crypto hiện nay đang là một mảng đầu tư tài chính sôi động; và chiếm giữ một vị trí quan trọng trên khắp thế giới do sự tăng trưởng thần tốc của nó. Nhiều nhà giao dịch trở nên giàu có trong phút chốc bằng cách đầu tư vào BTC và các loại Crypto khác. Phần lớn các giao dịch thanh toán được giải quyết trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) hoặc sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này đã khiến một số chủ sở hữu sàn giao dịch trở thành những tỷ phú Crypto danh tiếng thế giới như CZ, SBF,…

Thị trường Crypto vẫn là một thị trường nhạy cảm; dễ xảy ra những biến động mạnh mẽ và là một địa điểm thu hút tin tặc. Do đó, việc lựa chọn một sàn Crypto uy tín; đáng tin cậy và sử dụng đối với các nhà giao dịch Crypto có thể nói là vô cùng cần thiết.

>>> Xem thêm: Danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay ở Việt Nam

Sàn Crypto Binance

Binance (Binary & Finance) là sàn giao dịch BTC và tiền điện tử thuộc top đầu trên thị trường Crypto hiện nay. Người dùng có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên Changpeng Zhao (CZ). Vào tháng 7 năm 2017, CZ đã huy động được 15 triệu USD lần đầu tiên để gây quỹ cho một nhà phân phối Binance thông qua một ICO. Sau hơn hai năm hiện diện mạnh mẽ; Binance đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử.

Binance hoặc CZ được coi là một trong những người tiên phong hàng đầu của xu hướng tiền điện tử; mới nhất là Trend IEO, bán mã token trực tiếp trên sàn giao dịch. Hầu hết mọi người dùng đều có tài khoản Binance. Nếu bạn chưa quen với thị trường tiền điện tử, Binance chắc chắn là cái tên bạn không thể bỏ qua nếu quyết định giao dịch Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Số liệu thống kê đã cho thấy mức độ xuất sắc của sàn Binance như sau:

 • Tháng 7 năm 2017, ICO đã giúp Binance huy động được 15 triệu đô la.
 • 20.000 lượt đăng ký trong vài ngày đầu tiên.
 • Khối lượng giao dịch hàng ngày là hơn 2,4 tỷ USD.
 • Giải quyết hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.
 • Lượng người dùng từ Việt Nam truy cập vào Binance đứng thứ 4 trên toàn cầu; chiếm khoảng 6% tổng lượng truy cập.
Sàn Binance
Sàn Binance

Sàn giao dịch Crypto Remitano

Đây là 1 sàn giao dịch P2P và được coi là sàn giao dịch BTC lớn nhất nước ta. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tiền Việt Nam (VND) để giao dịch BTC, ETH, BCH, LTC, USDT; và thậm chí cả XRP một cách thuận tiện và nhanh gọn với giao diện thân thiện và hữu dụng. Remitano là một trong top sàn giao dịch BTC danh tiếng và có thâm niên hoạt động ở nước ta.

Ngoài ra, sàn Remitano có văn phòng chính tại Hoa Kỳ và hỗ trợ khoảng 60 ngôn ngữ nội địa khác nhau. Đây được coi là nơi mua bán BTC đảm bảo và chất lượng. Hơn nữa, Remitano không đưa ra kích thước giao dịch thấp nhất và cao nhất. Nó rất phù hợp cho cả người dùng mới và người dùng chuyên nghiệp; hoặc người dùng chuyên giao dịch BTC và Crypto lớn.

Cho đến nay, sàn giao dịch Remitano chỉ hỗ trợ người dùng Việt giao dịch Crypto qua tài khoản của Vietcombank. Nó không hỗ trợ các ngân hàng khác như các nền tảng OTC của các sàn giao dịch khác (Huobi OTC, OKExC2C). Điều này cho thấy rằng để có thể giao dịch đảm bảo và thuận tiện với Remitano; người dùng chỉ nên sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Đồng thời nên thực hiện các giao dịch với người dùng khác cũng qua tài khoản này. Theo thông tin trên website, Remitano là sản phẩm của Babylon Solutions Limited; được đăng ký tại Cộng hòa Seychelles.

Điểm mạnh của sàn giao dịch Remitano

 • Giao dịch được đảm bảo và rất uy tín.
 • Chi phí giao dịch cạnh tranh và đạt tiêu chuẩn so với mức chung của thị trường.
 • Giao dịch nhanh chóng và thuận tiện.
 • Nền tảng giao dịch tối tân với giao diện thân thiện.
 • Khả năng bảo mật tốt, đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
 • Hệ thống giao dịch có hỗ trợ các thiết bị di động.
 • Cung cấp cho các nhà giao dịch đa dạng Crypto.
 • Nhân viên hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp; năng động và tận tâm, hỗ trợ liên tục 24/7.

Sàn giao dịch Huobi Global

Đây cũng là sàn giao dịch BTC và tiền điện tử hàng đầu trên thị trường tài chính hiện nay. Huobi ra đời ở Trung Quốc vào năm 2013 khi Trung Quốc cấm trao đổi tiền điện tử và ICO vào năm 2017; Huobi đã mở rộng sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ,…

Điểm mạnh của sàn giao dịch Houbi

 • Cung cấp nhiều loại Crypto: Ở thời điểm này, sàn giao dịch Huobi giao dịch 238 loại Crypto trong 538 cặp giao dịch. Người dùng có thể tự do lựa chọn giao dịch nhiều Altcoin trên sàn giao dịch Huobi.
 • Hỗ trợ đồng tiền trao đổi HT: HT là đồng coin độc quyền của sàn giao dịch Crypto Huobi. HT được sử dụng để thanh toán / giảm phí giao dịch và tham gia vào các sản phẩm và dịch vụ khác trên Sàn giao dịch Huobi.
 • Houbi đưa ra nhiều loại giao dịch đa dạng: Thị trường giao dịch của Huobi bao gồm giao dịch giao ngay; giao dịch ký quỹ, giao dịch kỳ hạn và giao dịch OTC.
 • Giao dịch OTC với VNĐ: Houbi là một trong số ít các sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ cộng đồng người dùng nội địa giao dịch tiền mã hóa OTC trực tiếp. Điều này có nghĩa là người dùng Việt có thể sử dụng VND trong tài khoản ngân hàng của mình để mua tiền điện tử trực tiếp.
 • Đưa ra nhiều cách để thu hút người dùng đến với sàn: Ngoài các loại giao dịch nổi tiếng, Huobi đang theo kịp các xu hướng của IEO với Huobi Prime.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ nội địa: Giao diện tiếng Việt của Huobi hiện đã được cập nhật; và rất dễ sử dụng cho người dùng nội địa.
Sàn Huobi Global
Sàn Huobi Global

Điểm yếu của sàn giao dịch Houbi

 • Cơ cấu phí giao dịch của sàn rất cao, kém cạnh tranh. Phí giao dịch của Huobi hiện bằng 0,2% phí người mua / nhà sản xuất. Đây là mức phí giao dịch khá cao so với nhiều sàn giao dịch khác trên thị trường. Nếu người dùng sử dụng HT làm phí giao dịch, phí giao dịch sẽ giảm xuống chỉ còn 0,07%.

Sàn giao dịch Crypto Bittrex

Đây là một sàn giao dịch BTC và tiền điện tử có văn phòng đặt tại Seattle, Mỹ. Sàn giao dịch Crypto này chính thức được trình làng vào 2013. Tính đến nay, lượng truy cập từ người dùng Việt sang Bittrex đang đứng ở vị trí thứ 3.

Điểm mạnh của sàn giao dịch tiền ảo Bittrex

 • Khối lượng giao dịch thực tế rất lớn: Cho đến nay; Bittrex và Binance là những sàn Crypto có khối lượng giao dịch tốt.
 • Bảo mật tuyệt vời: Bittrex là một trong những sàn giao dịch bảo mật tốt nhất hiện nay; và chưa bao giờ bị tấn công hay gặp bất kỳ sự cố nào.

Điểm yếu của sàn giao dịch tiền ảo Bittrex

 • Tính hợp pháp nghiêm ngặt: Là một sàn giao dịch đã đăng ký tại Mỹ; Bittrex phải thực hiện theo nhiều quy định nghiêm ngặt của nước này.
 • Giao diện người dùng rối: Khi sử dụng Bittrex; người dùng thấy giao diện người dùng của nó khá khó thao tác và rối mắt. Khu vực hiển thị thị trường hoặc lệnh giao dịch không được đặt chính xác.
 • Phí giao dịch thiếu cạnh tranh và khá cao so với mức chung: Phí giao dịch của sàn Bittrex là 0,25%; cao hơn 0,1% so với nhiều sàn giao dịch lớn khác.
 • Sàn đưa ra ít tùy chọn giao dịch.
 • Bittrex không phát hành đồng coin độc quyền.
 • Không hỗ trợ phần mềm giao dịch trên các thiết bị di động.

Sàn Crypto uy tín Poloniex

Đây là một sàn giao dịch được bắt đầu hoạt động trên thị trường Crypto vào tháng 1 năm 2014. Poloniex có trụ sở chính và đăng ký hợp pháp tại Hoa Kỳ. Cụ thể, Poloniex là một sàn giao dịch chỉ có thể được mua; và bán bằng cách sử dụng tiền điện tử mà không cần dùng fiat. Trên các sàn giao dịch khác, người dùng có thể mua Crypto thông qua Visa; Mastercard hoặc OTC của sàn giao dịch. Tuy nhiên, người dùng không thể áp dụng cách thức đó ở sàn giao dịch Poloniex.

Sàn Poloniex
Sàn Poloniex

Điểm mạnh của sàn giao dịch tiền ảo Poloniex

 • Sàn giao dịch Poloniex hiện có 121 cặp giao dịch: Nếu người dùng chỉ muốn giao dịch các đồng Crypto thông dụng, số lượng cặp này là đủ.
 • Công nghệ bảo mật vượt trội: Poloniex đã trải qua một cuộc tấn công của hacker vào năm 2014. Kể từ đó, sàn giao dịch Crypto này đã chú trọng hơn vào các tính năng bảo mật. Cho đến thời điểm này; sàn giao dịch Poloniex vẫn chưa bị tấn công lần nữa.
 • Nhiều loại giao dịch: Ngoài giao dịch giao ngay; Poloniex cho phép người dùng giao dịch ký quỹ và cho vay Crypto.
 • Phí gửi và rút tiền khá thấp: Người dùng chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để gửi và rút tiền từ sàn giao dịch này. Đây là một lợi thế giúp Poloniex cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.
 • Phí giao dịch cạnh tranh: Mức phí tối đa mà người dùng có thể bị tính là 0,2% khi mua hàng. Khi người dùng tiến hành đặt một lệnh bán, họ phải trả phí là 0,08%.

Điểm yếu của sàn giao dịch tiền ảo Poloniex

 • Như đã đề cập trước đó, việc người dùng không thể sử dụng tài khoản tín dụng; thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng là một điểm hạn chế của Poloniex. Ví dụ: Coinbase được đăng ký hợp pháp tại Hoa Kỳ và người dùng có thể mua Crypto bằng fiat. Và thêm vào đó, Coinbase chỉ có 45 cặp tiền tệ cho người dùng giao dịch.
 • Việc sàn giao dịch Poloniex bị tấn công vừa là một điểm mạnh lại vừa là một điểm yếu. Nhiều người dùng tỏ ra khá nghi ngờ về độ an toàn của sàn này. Sau khi bị tấn công, nó có thể bị tấn công lại. Hoặc nó sẽ nâng cấp tính năng bảo mật tốt hơn để không bị tấn công một lần nào nữa.
 • Sàn giao dịch Poloniex chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Cho nên, đây là một thiệt thòi cho những người dùng không có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt.
 • Hỗ trợ người dùng trên sàn chậm: Poloniex đã nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực; và phàn nàn về việc hỗ trợ và chăm sóc người dùng vì nó quá chậm.

Sàn Crypto uy tín VNDC

Sàn giao dịch VNDC là một sàn giao dịch BTC có đơn vị tiền tệ được bảo chứng và có thể đổi thành tiền Việt. Do đó, sàn giao dịch này đã nhanh chóng trở thành một trong top sàn giao dịch Crypto hàng đầu ở nước ta.

Điểm mạnh của sàn giao dịch tiền ảo VNDC:

 • Phương thức thanh toán đa dạng, có hỗ trợ tiền pháp định nội địa.
 • Hỗ trợ xử lý các giao dịch tức thời; nhanh gọn và có cơ cấu chi phí giao dịch ở mức thấp, khá cạnh tranh.
 • Hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích tối tân cũng những nâng cấp công nghệ mới nhất.
 • Cách thức và quy trình tạo tài khoản mới trên sàn khá dễ dàng với người dùng mới.
 • Hỗ trợ nhiều phần mềm giao dịch trên các thiết bị từ PC đến Mobile.
 • Đội ngũ nhân viên trong nước hỗ trợ người dùng rất tích cực; nhiệt tình, chuyên nghiệp và liên tục 24/7.

Điểm yếu của sàn giao dịch tiền ảo VNDC:

 • Hoạt động và cách thức xử lý các giao dịch và hỗ trợ người dùng nhiều khi chưa tốt.
 • Thời gian hoạt động trên thị trường khá ngắn nên chưa có độ đảm bảo và uy tín nhất định.

Sàn giao dịch Crypto Okex

Sàn Okex
Sàn Okex

OKEx là sàn giao dịch Crypto hàng đầu sử dụng hệ thống Blockchain để đưa ra các dịch vụ tài chính cho các nhà giao dịch toàn cầu.  Sàn OKEx có văn phòng chính đặt tại Hồng Kông; nơi tập trung các sàn giao dịch và nhiều dự án tiền điện tử nhất. OKEx bắt đầu hoạt động chính thức trên thị trường tài chính kể từ 2014. Nó đã huy động được hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital; Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab.

OKEx được thành lập do lo ngại về lệnh cấm ICO của Trung Quốc và các hạn chế trao đổi tiền mã hóa. API được giới thiệu lần đầu tiên cho người dùng vào ngày 7 tháng 6 năm 2017. Lúc đầu, OKEx chú trọng hoạt động ở khu vực châu Á. Nhưng sau đó, nó đã mở rộng quy mô hoạt động tại hơn 100 nước ở các khu vực địa lý khác nhau. OKCoin chủ yếu hướng vào giao dịch từ tiền điện tử sang tiền tệ fiat. Người dùng muốn mua hoặc bán CFD của BTC và LTC sẽ được chuyển sang OKEx.

Theo thống kê từ trang web CoinMarketCap; OKEx hiện đang xếp ở vị trí thứ hai về toàn bộ khối lượng giao dịch. Giao dịch mỗi ngày trên sàn là khoảng 500 triệu đô la Mỹ trở lên; cặp giao dịch lớn nhất là BTC / USDT.

Sàn giao dịch Crypto KuCoin

Kucoin là một sàn giao dịch Crypto cho phép người dùng tiến hành mua; bán và giao dịch nhiều loại Crypto khác nhau. Kucoin bắt đầu hoạt động chính thức trên thị trường kể từ 5/2017 bởi một đội ngũ chuyên gia gạo cội đã làm việc trong các dự án như Ant Financial và iBox PAY. Nó là một trong số top sàn giao dịch Crypto mới nhất trên thị trường.

Kucoin được ra đời là để tạo ra một nền tảng giao dịch thân thiện; và đáng tin cậy cho toàn bộ người dùng toàn cầu để giao dịch nhiều loại Crypto khác nhau. Xét về tính bền vững, Kucoin hướng đến việc trở thành một trong 10 sàn giao dịch Kucoin hàng đầu trên thế giới; và mục tiêu này được định hướng sẽ thực hiện được vào 2019.

Kể từ khi hoạt động trên thị trường, Kucoin chưa bị quá tải hệ thống lần nào. Sàn giao dịch Kucoin hiện có thể truy cập từ máy tính để bàn và phần mềm hỗ trợ giao dịch Kucoin trên các thiết bị chạy HĐH Android và iOS. Vào đầu 2018, sàn giao dịch này đã có hơn 1 triệu người dùng tham gia giao dịch. Mặc dù vậy, lượng giao dịch bình quân của sàn này lại cách một khoảng khá lớn so với các sàn giao dịch thông dụng và danh tiếng khác.

KuCoin là một trong những sàn Crypto uy tín đến từ Trung Quốc; ra đời cùng thời điểm với Binance. Tuy nó không có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh như Binance; nhưng KuCoin hiện đang là một trong những sàn giao dịch được cộng đồng người dùng nước ta biết đến và tham gia khá nhiều.

Điểm mạnh của sàn giao dịch tiền ảo KuCoin

 • Cơ cấu phí giao dịch thấp và khá cạnh tranh. Phí giao dịch ở thời điểm này của sàn giao dịch KuCoin là 0,1% đối với Maker và Taker; giống với sàn Binance. Mức này được đánh giá là mức phí thấp nhất ở thời điểm này so với mặt bằng chung trên thị trường.
 • Lưu trữ trong ví lạnh rất đảm bảo: Sàn giao dịch KuCoin có hệ thống ví lạnh lưu trữ đáng tin cậy cho các tài khoản giao dịch của toàn bộ người dùng của họ. Do đó, người dùng có thể cảm thấy an toàn một chút khi giao dịch trên sàn giao dịch này.
 • Có các đồng Crypto trao đổi (KCS) để kiếm tiền thưởng: KCS (KuCoin Share Token) là một hình thức trao đổi khác trong đó chủ sở hữu Crypto KCS nhận được tiền thưởng được khấu trừ từ 50% phí giao dịch tối thiểu được tính không giống như Crypto ở các sàn giao dịch khác.
 • Đưa ra nhiều hoạt động khuyến mãi và bonus dành riêng cho người dùng trên sàn.

Điểm yếu của sàn giao dịch tiền ảo KuCoin

 • Giao dịch không ký quỹ: Ở thời điểm này, ngoài giao dịch thể thao và KuMEX; sàn KuCoin không có giao dịch ký quỹ. Đây là điểm yếu lớn nhất của sàn giao dịch này so với các sàn lớn khác hiện nay.
 • Khai ảo khối lượng giao dịch: Theo số liệu thống kê; sàn giao dịch này cũng là một trong số các sàn có khối lượng giao dịch ảo khá khủng. Mặc dù vậy, sàn Crypto này hiện chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng ở thị trường Mỹ và Châu Âu; chưa cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto cho người dùng Việt. Mong rằng trong tương lai gần, sàn giao dịch KuCoin sẽ mở rộng quy mô hoạt động; và cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dùng trong nước.

Sàn giao dịch Crypto Bibox

Sàn Bibox
Sàn Bibox

Đây là một sàn Crypto uy tín có văn phòng chính đặt ở Trung Quốc; và chính thức hoạt động từ 2017. Bibox có nhiều nguồn thông tin online đa dạng cho biết nó được xây dựng bởi các nhân viên cũ của các sàn giao dịch lớn như Binance, OKCoin và Huobi. Nhóm được cho là có cả những người đồng sáng lập OKCoin và nhóm những người sáng lập của sàn giao dịch Huobi; nhưng nó không đưa ra các thông tin xác nhận chi tiết khác. Do đó, mọi thứ vẫn chưa được xác thực.

Bên cạnh việc hỗ trợ quyền truy cập vào nhiều loại Altcoin; sàn giao dịch Bibox sử dụng các chương trình mật mã và hỗ trợ nâng cao AI để người dùng tiến hành các giao dịch. Tuy chỉ mới bắt đầu vào 2017 nhưng Bibox đã được chứng minh là rất nó rất thông dụng; và đã tạo ra một khối lượng lớn giao dịch. Sàn có hơn 60 loại Crypto được niêm yết; với 145 cặp thị trường được gắn với 5 đồng Crypto nền tảng là BTC, ETH, USDT, DAI và BIX.

Điểm mạnh của sàn giao dịch tiền ảo Bibox

 • Sàn giao dịch Bibox hiện là một trong 10 sàn giao dịch hàng đầu theo BTC; và khối lượng giao dịch theo ngày. Tính đến thời điểm này, Bibox đã xử lý khoảng 33.000 BTC giao dịch mỗi ngày. Nó cũng tạo ra khoảng 250 triệu USD giao dịch hằng ngày. Con số thống kê này hiện đang bị thống trị bởi cặp tiền tệ BIX / ETH; chiếm lĩnh hơn 66 triệu USD trong số các giao dịch được đo lường theo ngày.
 • Đội ngũ Bibox đã vận hành một hệ thống giao dịch dễ thao tác với giao diện rõ ràng; cho phép người dùng giao dịch theo cách thức giống với các hệ thống như Binance, sàn giao dịch Crypto hàng đầu thế giới. Bibox cũng đưa ra một số tiện ích nâng cấp để thu hút các người dùng tham gia giao dịch trên sàn của nó.

Sàn Crypto uy tín Gate.io

Đây là một trong top sàn giao dịch Crypto có thâm niên hoạt động dài nhất ở Trung Quốc. Sàn giao dịch này được ra đời vào 2013 với tên gọi đầu tiên là Bter.com và vào 2017; dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Lin Han, nó đổi tên thành Gate.io.

Điểm mạnh của sàn Gate.io:

 • Bảo mật tốt: Trên thực tế, sàn giao dịch Gate.io đã bị tin tặc đánh cắp 7.000 BTC. Sau thời điểm đó, sàn này đã tăng cường bảo mật để bảo vệ các nhà giao dịch. Bên cạnh mật khẩu tài khoản; nhà giao dịch còn có mật khẩu xác nhận giao dịch và mật khẩu rút tiền trên sàn giao dịch.
 • Phát hành đồng tiền giao dịch độc quyền: GT là một đồng tiền giao dịch mới được Gate.io phát hành vào tháng 4 năm 2019.
 • Sàn giao dịch Gate.io cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn các nhà giao dịch. Không chỉ cập nhật nhanh chóng xu hướng IEO 2019, Gate.io còn tung ra một số dịch vụ độc quyền như HOLD & Earn, Margin Lending, Borrowing.
 • Cung cấp nhiều hình thức giao dịch cho người dùng.

Điểm yếu của sàn Gate.io:

 • Phí giao dịch mà sàn đưa ra khá cao. Phí giao dịch của Gate.io ngang ngửa với Huobi là 0,2%.
 • Các bước phê duyệt KYC rối và khó thực hiện. Sàn giao dịch Gate.io đã bị tấn công trước đó, do đó; các yêu cầu về tài liệu và xác nhận KYC sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian hơn.
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ nội địa nhưng chưa tốt. Theo trải nghiệm của các nhà giao dịch thì giao diện sử dụng tiếng Việt mà sàn cung cấp thiếu phù hợp.

Sàn Crypto MXC.Com

Sàn MXC.Com
Sàn MXC.Com

Sàn giao dịch MXC là sàn Crypto uy tín được thiết lập bởi các chuyên gia tài chính; và công nghệ hàng đầu tại Phố Wall, Châu Âu và Nhật Bản. MXC đưa ra cho người dùng một phần mềm giao dịch tài chính mới mẻ; và đảm bảo cùng các công cụ hỗ trợ giao dịch tiên tiến.

Tính đến thời điểm này, sàn giao dịch MXC đã ra mắt đồng tiền độc quyền được gọi là “MX Token”. Giá của mã MX hiện là 0,15 USD. Điều này cho thấy sàn giao dịch MXC cũng có một động thái mạnh mẽ như sàn Binance. Theo số liệu được đưa ra bởi Coinmarketcap tính đến ngày 25 tháng 6 năm 2020; khối lượng giao dịch trong 1 ngày  của sàn giao dịch MXC hiện vào khoảng 544.100 triệu đô la. Sàn MXC cho phép người dùng giao dịch 143 cặp token USDT, ETH, BTC và MX Token.

Điểm mạnh của sàn giao dịch MXC

 • Khả năng bảo mật hiệu quả: Có lẽ điều quan trọng nhất trên một sàn giao dịch là khả năng bảo mật. Ở dạng 2FA, KYC xác thực ID. Ở sàn giao dịch MXC, người dùng cũng có thể kích hoạt Anti-Fish để kích hoạt tính năng này.
 • Đa dạng tiện ích: MXC đưa ra tiện ích giao dịch các mã token, OTC; tài sản tài chính và smart contract.
 • Giới hạn rút tiền điện tử cao: rút nhiều nhất 5 BTC / ngày mà không cần xác minh KYC.
 • Cung cấp nhiều ngôn ngữ nội địa: sàn này hiện cung cấp 8 ngôn ngữ và có cả tiếng Việt.
 • Phí giới thiệu cao: Chương trình giới thiệu MXMXC có mức hoa hồng tối đa là 20 – 80%.

Điểm yếu của sàn giao dịch MXC

 • Giao diện rối: Nếu người dùng chưa quen với sàn giao dịch MXC thì nó sẽ khiến họ khó giao dịch hơn một chút.

Sàn giao dịch Crypto Bitmex

BitMex hoạt động dưới quyền sở hữu và điều hành của Công ty TNHH Thương mại Toàn cầu HDR có văn phòng chính ở Hồng Kông. Sàn giao dịch BitMex ra mắt từ 11/2014 và là một trong số các sàn giao dịch đột phá lúc bấy giờ. Đến nay, BitMex là một trong những sàn giao dịch BTC chất lượng và có thâm niên hoạt động lâu dài.

BitMex là một sàn BTC và các dẫn xuất từ các BTC. Ngoài BTC, tất cả các loại tiền điện tử BitMex khác đều là tiền điện tử có nguồn gốc kế thừa giá trị của các loại tiền điện tử của công ty; mặc dù bản thân mã Altcoin của BitMEX không có giá trị nội tại, tất cả đều do BTC. Sàn giao dịch BitMex giúp các nhà giao dịch dự đoán và thu lợi nhuận từ giá BTC và ALT. Nó giống như “đánh cược” vào sự tăng / giảm của Crypto; nhưng người dùng không mua hoặc bán đồng Crypto thật để kiếm lợi nhuận như khi họ thực hiện trên một sàn giao dịch cơ bản.

Trên sàn giao dịch BitMex, người dùng có thể giao dịch ký quỹ; song song với giao dịch thông thường kết hợp với đòn bẩy lên đến 100x. Việc tham gia vào BitMex cũng giống với các hợp đồng tương lai BTC trên 2 sàn giao dịch trên Phố Wall là CBOE và CME. Giá tham chiếu BitMex được lấy từ Bitstamps và GDAX với tỷ lệ 50 – 50%. Ưu điểm duy nhất là hợp đồng BitMex của người dùng không có ngày hết hạn; và không sợ bị mất vị thế giao dịch của mình.

Sàn Crypto Fiahub.com

Sàn Fiahub.com
Sàn Fiahub.com

Fiahub là sàn Crypto của Singapore, người dùng có thể dùng VND để mua BTC và ETH. Ngược lại, bán BTC và ETH để lấy VND . Tên miền Fiahub.com đã được đăng ký vào 03/2018, nhưng nó vẫn còn khá mới. Sàn giao dịch Fiahub chỉ hoạt động mạnh mẽ ở nước ta vào khoảng tháng 4/2018. Theo giới thiệu trên website, Fiahub trực thuộc Digitex Private Limited – Singapore.

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch Fiahub:

Sàn Fiahub và sàn Remitano tương tự nhau ở điểm đều là bên trung gian kết nối các hoạt động giao dịch Crypto giữa các người dùng trên sàn. Thế nhưng, nếu sàn Remitano thương lượng với người mua / người bán về cách tạo PR để bán Crypto thì sàn Fiahub lại có các tính năng sau:

 • Fiahub có hai hình thức giao dịch đơn giản và tăng giá.
 • Ở dạng cơ bản, sàn giao dịch này sẽ tự động xác định khoảng giá mua hoặc bán phù hợp nhất với số tiền cụ thể được đưa ra.
 • Ở dạng nâng cao, sàn cho phép người dùng tự chọn và đặt các đơn hàng phù hợp với giá mua / bán của mình bằng cách sử dụng giao diện như khu vực bán hàng.

Với hình thức mua bán trao đổi của Fiahub, người dùng không phải lo lắng về việc có người đặt lệnh bán; mà bỏ dở cuộc đàm phán và lãng phí thời gian với Remitano. Hơn thế nữa, tài khoản Fiahub của người dùng Việt có đơn vị là VNT. 1VNT trị giá 1 VNĐ. Người dùng có thể rút VNT bằng tiền Việt tương ứng tại ngân hàng nội địa.

Lời kết

Thị trường Crypto tuy mang đến cơ hội đầu tư béo bở nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cũng như thua lỗ. Vì vậy, người dùng có thể lựa chọn đúng nơi “chọn mặt gửi vàng” lâu dài với các tiêu chí như chất lượng giao dịch, tính năng bảo mật, số lượng Crypto được niêm yết trên sàn,…

Trên đây là thông tin của các sàn Crypto chất lượng và có độ tin cậy cao trên thị trường hiện nay mà Sài Gòn Chứng Khoán tổng hợp được và muốn chia sẻ đến mọi người dùng. Hy vọng nội dung chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn biết được sàn Crypto là gì, đâu là một sàn Crypto uy tíntop sàn giao dịch Crypto danh tiếng mà người dùng nên lựa chọn để tham gia giao dịch và gửi gắm khoản đầu tư của mình. Chúc các bạn đầu tư thật thành công, nhanh chóng thu được lợi nhuận và có thật nhiều kinh nghiệm thực tế khi giao dịch trên các sàn Crypto.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Top sàn Crypto uy tín nhất thị trường 2022 phù hợp với nhà đầu tư mới

 1. Pingback: Top sàn Crypto uy tín nhất thị trường 2022 phù hợp với nhà đầu tư mới – Sài Gòn Chứng Khoán

 2. Pingback: Top sàn Crypto uy tín nhất thị tr...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *