Quỹ đầu tư vàng là gì? Top các quỹ đầu tư vàng lớn nhất trên thế giới

Đối với những người mới dấn thân vào thị trường đầu tư vàng thì những thông tin về quỹ đầu tư vàng là hoàn toàn mới mẻ với họ. Tuy vẫn là một hình thức đầu tư mới mẻ nhưng nó lại là mảng đầu tư ít rủi ro nhất so với các mảng khác. Cơ hội đầu tư vào mảng này là chia đều cho tất cả mọi nhà đầu tư. Vậy đâu là quỹ vàng lớn nhất thế giới? Vai trò của các quỹ đầu tư vàng trên thế giới là gì? Thông tin sau đây mà saigonchungkhoan.com tổng hợp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các quỹ đầu tư vàng này.

Quỹ đầu tư vàng là gì?

Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) – một tổ chức trong đó nhiều người tham gia cung cấp vốn và thiết lập các hoạt động mua bán và giao dịch chứng khoán trên một sàn giao dịch. Tất cả tài sản của người tham gia đều được dùng để đầu tư mua cổ phiếu. Hoặc mua các chứng chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch để thu lợi nhuận.

Có rất nhiều loại quỹ ETF trên thị trường giao dịch. Và các quỹ ETF vàng đã xuất hiện trên thị trường chứng khoán toàn cầu với hình thức chứng chỉ giao dịch công khai. Các chứng chỉ quỹ này được bán với số lượng khổng lồ theo ngày. Các quỹ ETF sử dụng vàng để giao dịch và trao đổi trên sàn giao dịch chứng khoán có tên gọi chung là quỹ đầu tư vàng. Các quỹ này sở hữu một lượng vàng khá lớn trên thị trường.

Quỹ đầu tư vàng trên toàn cầu hiện có thể được coi là một quỹ trao đổi hàng hóa. Tài sản giao dịch duy nhất của các quỹ này là vàng hoặc các hợp đồng vàng phái sinh. Những người đầu tư vào quỹ này không sở hữu vàng dưới bất kỳ loại hình nào. Đầu tư vào vàng tạo ra một khoản ngang với tiền mặt là những gì mà bạn nhận được từ các quỹ đầu tư này.

>>> Xem ngay: Mua bán vàng online là gì? Chia sẻ kinh nghiệm mua bán vàng online

Quỹ đầu tư vàng là gì
Tìm hiểu thông tin về các quỹ vàng

Vai trò của các quỹ vàng lớn nhất thế giới

Những người tham gia đầu tư vàng đề cao vai trò của các quỹ vàng. Điều này là do chiến lược đầu tư của quỹ có tác động lớn đến lĩnh vực tài chính của người đầu tư. Mục đích chính của các quỹ ETF vàng là theo dõi và thể hiện rõ ràng tình hình biến động giá vàng. Nó mang lại cho những người đầu tư những cơ hội sinh lời lớn và đa dạng.

Những người tham gia đầu tư không thực sự sở hữu vàng. Họ chỉ được hưởng lợi từ tiền mặt được chuyển đổi từ giá trị của lợi nhuận. Các quỹ vàng này cũng giúp bạn hạn chế mức độ nguy hiểm do sự thay đổi của tình hình giá vàng đến mức tối thiểu. Khi tình hình giá vàng đang trong xu hướng giảm, các ETF ngắn hạn khi đó sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại.

Sự ảnh hưởng của giá vàng đến các quỹ đầu tư vàng trên thế giới

Các quỹ vàng lớn nhất thế giới hiện sở một hữu lượng vàng khủng. Nó có chiến lược đầu tư sinh lời riêng và lợi nhuận thu được sẽ được phân bổ đồng đều giữa cho mọi người. Những thay đổi trên thị trường vàng toàn cầu rất khó xác định và đánh giá được. Và nó có tác động rõ ràng đến các quỹ ETF. Xu hướng hiện tại trên thị trường vàng hiện nay rất khó hiểu.

Tại thời điểm này, khi giá vàng có sự sụt giảm, các quỹ vàng bắt buộc phải bán vàng. Nó gây ra thua lỗ cho bạn về vốn đầu tư. Ngoài ra, các quỹ vàng hiện đang bị tác động bởi những người quản lý. Mặc dù nó sở hữu lượng vàng khủng nhưng không bảo hiểm cho lượng vàng của nó. Do đó, rủi ro lớn nhất đối với các quỹ đầu tư vàng trên thế giới là vàng mất hoàn toàn khả năng thanh toán.

Đặc điểm của các quỹ đầu tư vàng

Đặc điểm của các quỹ đầu tư vàng
Điểm mạnh và yếu của các quỹ vàng trên thị trường

Trước khi xác định có đầu tư vào các quỹ vàng hay không, bạn nên cân nhắc các điểm mạnh và yếu của nó.

Điểm mạnh

 • Giúp bạn hạn chế rủi ro khi tình hình giá vàng thay đổi. Nếu đồng đô la Mỹ yếu đi, vàng sẽ tăng giá. ETF đưa ra quyết định mua và bán để phòng ngừa việc thua lỗ.
 • Nó là hình thức đầu tư uy tín và đảm bảo khi bạn tham gia góp vốn.
 • Nó cũng là một ETF, vì vậy cũng có nhiều lợi ích tương tự các loại ETF khác.
 • Tài sản của quỹ đầu tư luôn công khai và thông báo rõ ràng.
 • Khả năng thanh khoản cao và không mất phí lưu kho khi tham gia đầu tư.
 • Bạn không cần có hiểu biết về đầu tư vàng nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận đều đặn.

Điểm yếu

 • Bạn phải chịu phí tham gia đầu tư và phí hoa hồng cho các nhà quản lý quỹ và các chuyên gia.
 • Khi tham gia đầu tư vào các quỹ vàng ở một số nước, bạn còn phải chịu thuế thu nhập trên mức lợi nhuận bạn nhận được.
 • Bạn không thực sự nắm giữ vàng nhưng bạn phải đầu tư nhờ vào các quỹ để sinh lời.

Có nên tham gia vào các quỹ vàng lớn nhất thế giới không?

Trước khi lựa chọn tham gia đầu tư vàng, bạn cần phải lựa chọn giữa việc đưa ra chiến lược đầu tư của của riêng mình hay đầu tư vào các quỹ vàng. Quỹ đầu tư này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu nhưng nó làm bạn rất nhiều chi phí.

Mặc dù thị trường vàng có nhiều sự thay đổi; nhưng nó vẫn ổn định hơn so với các cặp tiền tệ. Vì vậy, nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm giao dịch; quỹ vàng chính là một kênh đầu tư tốt để bạn bắt đầu với thị trường này. Bạn có thể xây dựng nền tảng giao dịch của riêng mình và nghiên cứu tình hình thị trường. Nhờ vậy, bạn có thể trực tiếp đầu tư vàng theo cách của mình.

Top các quỹ vàng lớn nhất thế giới

Để tham gia góp vốn vào các quỹ vàng và đạt được lợi nhuận ổn định; bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng để tìm ra một quỹ vàng chất lượng cao mà bạn có thể tin tưởng. Dưới đây là các quỹ vàng lớn nhất thế giới mà bạn có thể lựa chọn trước khi quyết định tham gia.

 • Quỹ SPDR GOLD TRUST.
 • Quỹ đầu tư iShare Gold Trust.
 • Quỹ đầu tư Gold Bullion Securities.
 • PowerShares DB Gold ETF.
Quỹ SPDR GOLD TRUST
Quỹ SPDR GOLD TRUST

Lời kết

Tình hình giá vàng hiện nay vẫn thay đổi liên tục do tác động của thị trường chung. Vì vậy, những người đầu tư trong nước thường chọn những kênh đầu tư uy tín và đảm bảo trước các tác động kinh tế hiện tại. Đầu tư vào quỹ vàng lớn nhất thế giới đối với các nhà đầu tư trong nước vẫn còn là một hình thức khá mới. Không có nhiều người hiểu rõ về quy mô và cách thức hoạt động của các quỹ đầu tư xa lạ này. Tuy nhiên, saigonchungkhoan.com tin rằng những thông tin mới về quỹ đầu tư vàng mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về kênh đầu tư mới lạ này.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Quỹ đầu tư vàng là gì? Top các quỹ đầu tư vàng lớn nhất trên thế giới

 1. Pingback: Quỹ đầu tư vàng là gì? Top các quỹ đầu tư vàng lớn nhất trên thế giới – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *