Cách lướt sóng vàng hiệu quả và kiếm lời nhanh trên thị trường 2022

Đầu tư vào vàng là một trong những hoạt động đầu tư tài chính thu hút trong thời đại giá vàng luôn tăng giảm không ngừng nghỉ. Hiện giá vàng trong nước đang ở mức khá cao và giá trị chênh lệch khi giao dịch và rất lớn. Đầu tư vào vàng cũng rất nguy hiểm, chưa nói đến hoạt động đầu tư lướt sóng vàng. Lướt sóng vàng có nghĩa là mua vàng khi giá thấp và bán vàng với giá cao để nhận lợi nhuận từ khoảng chênh lệch giá. Đầu tư lướt sóng vàng là một hoạt động đầu tư tài chính ngắn hạn.

Lướt sóng vàng là một trong số các phương thức đầu tư đem đến thành công lớn và lợi nhuận tức thời cho nhiều người dùng. Thế nhưng, do đặc trưng của thị trường vàng là biến động không ngừng nghĩ. Nếu người dùng đang giao dịch với những dự báo sai lầm, thì hoạt động đầu tư lướt sóng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khó chấp nhận được. Vì giá vàng hiện nay đang tăng thần tốc và biến động rất mạnh theo ngày trong thời gian thị trường vàng không ổn định, nhiều người đang tự hỏi liệu họ có nên lướt sóng vàng hay không? Lướt sóng vàng có an toàn hay không? Có những cách chơi lướt sóng vàng hiệu quả nào?

Để giúp người dùng hiểu kỹ và chi tiết hơn về vấn đề này, Sài Gòn Chứng Khoán đã tổng hợp và chia sẻ kỹ lưỡng về lướt sóng vàng là gì, kinh nghiệm và cách lướt sóng vàng hiệu quả cũng như những rủi ro xoay quanh hoạt động đầu tư tài chính này. 

Tổng quan thị trường vàng hiện nay

Kể từ khi giá vàng vọt lên trên 50.000.000 VNĐ / lượng, giá vàng liên tục biến động, có lúc chững lại và nhanh chóng đón những đợt sóng mới. Không chỉ dừng ở đó, giá vàng có thể thay đổi từ khi mở cửa đến đóng cửa các phiên giao dịch mà rất ít người dùng có thể đo lường và đoán trước được.

Trong thời điểm này, ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, nguy cơ lạm phát đang xuất hiện, một số đang khôi phục trở lại, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng hoặc suy thoái kinh tế. Do đó, vàng hiện được coi là kênh trú lưu trữ tài sản đảm bảo nhất. Và theo quy luật, giá vàng không ngừng biến động và khả năng đi theo chiều tăng mạnh.

Nhiều ý kiến ​​chỉ ra rằng khi xu hướng mua vàng tăng lên, giá vàng sẽ tăng phi mã trong tương lai gần. Đồng thời hoạt động đào vàng và chế tác vàng sẽ sụt giảm và các đồng tiền lớn trên toàn cầu có thể giảm giá trị khá mạnh. Do đó, vàng là loại hình đầu tư đảm bảo nhất hiện nay cho các nhà giao dịch. Do đó, người dùng có thể cân nhắc xem có nên đầu tư vào vàng hay không, vì sắp tới nó có thể tăng giá đáng kể.

thị trường vàng hiện nay
Tình hình thị trường vàng hiện nay

Hãy cùng nhìn lại một số biến động hiện nay trên thị trường vàng trong nước và quốc tế theo thông tin dưới đây.

Thị trường vàng thế giới

Do tác động to lớn của dịch bệnh, thế giới đã báo động mạnh từ đầu năm 2020 và phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn ở mặt chính trị, kinh tế và y tế. Nhất là về mặt kinh tế, dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của một số quốc gia, gây ra khủng hoảng toàn cầu và đẩy giá trị của đồng đô la đi xuống. Ở một góc khác, căng thẳng giữa hai siêu cường Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể leo thang  sâu sắc hơn nữa vào năm 2022 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vì vậy, thị trường vàng toàn cầu cũng có những thay đổi đáng kể, ghi nhận mức tăng đỉnh điểm 56 triệu đồng / lượng vàng. Mức này cao hơn rất nhiều so với mức 1.921 đô la / ounce của năm 2011 và có thể tiếp tục leo thang.

Thị trường vàng trong nước

Trước sự bất ổn của tình hình thị trường vàng thế giới, thị trường vàng nội địa cũng rất bất ổn. Sau hai lần diễn ra dịch bệnh, giá vàng đã tăng vọt lên mức 58 triệu đồng / lượng. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người dùng lựa chọn đầu tư vàng lướt sóng thị trường kiếm lợi nhuận.

Lướt sóng vàng là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư bạc và cách giao dịch bạc trực tuyến hiệu quả nhất

Vàng từ lâu đã trở thành tài sản trú ẩn đáng tin cậy và khá thông dụng. Vàng cũng là một hình thức đầu tư quen thuộc của hầu hết mọi người dân nước ta. Mọi người có xu hướng tích trữ vàng khi họ có nhiều tiền bạc, của cải. Giá vàng có thời kỳ ổn định và thời kỳ biến động. Thời đại của lạm phát, chính trị diễn biến khó lường hoặc kinh tế suy thoái. Giá vàng có thể biến động thần tốc và không ngừng nghỉ. Đó chính là thời kỳ biến động của giá vàng trên thị trường.

Đầu tư vào vàng là một hoạt động quen thuộc trong thời điểm giá vàng tăng giảm không ngừng nghỉ. Đây là một kiểu đầu cơ trong thời gian ngắn. Các nhà đầu cơ mua vàng, nhất là khi giá vàng giảm mạnh. Và bán vàng khi giá vàng đang tăng vọt. Lợi nhuận từ lướt sóng vàng đến từ mức chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán ra.

Đây là khoản đầu tư phù hợp với những người dùng có kinh nghiệm và thích thử thách bản thân với mảng đầu tư mới. Những người dùng mới cần suy nghĩ chu đáo trước khi lựa chọn mua hoặc bán vàng ở những mức giá thay đổi không ngừng nghỉ.

Đặc điểm của đầu tư lướt sóng vàng

Đặc điểm của đầu tư lướt sóng vàng
Đặc điểm của hoạt động giao dịch lướt sóng vàng

Mỗi người dùng cần hiểu rõ tính chất của kiểu đầu tư tài chính này. Nếu người dùng không hiểu rõ cá đặc trưng cốt yếu của nó thì rất khó để tự mình xây dựng nên một chiến lược đầu tư phù hợp và hiệu quả.

 • Giao dịch, đặt hàng theo làn sóng giá vàng trên thị trường.
 • Gửi lệnh giao dịch liên tục trong thời gian ngắn.
 • Giao dịch được xử lý nhanh trong ngày, vài ngày hoặc vài giờ, tùy thuộc vào biến động giá.
 • Quá trình đầu tư phải căn cứ theo tin tức thị trường cùng các công cụ phân tích kỹ thuật.

Điểm mạnh

Giao dịch lướt sóng cung cấp hiệu suất giao dịch tức thời cho người dùng. Có nghĩa là lấy lại vốn đầu tư nhanh hơn so với đầu tư lâu dài và trong thời gian ngắn. Đồng thời giúp người dùng tăng thêm tiền lời và hỗ trợ nắm bắt những cơ hội lớn trên thị trường để thu lợi nhuận.

Giao dịch dựa trên các đợt sóng giá giúp giảm thiểu thua lỗ và mức độ nguy hiểm không lường trước trên thị trường. Nó sẽ hỗ trợ cho các nhà giao dịch tự quản lý thua lỗ khi thị trường có dấu hiệu diễn biến theo hướng xấu nhất. Đó cũng là cách để các nhà giao dịch phân bổ vốn đầu tư nhanh gọn và chuẩn xác.

Điểm yếu

Lợi nhuận thu lại rất dễ dàng và nhanh gọn nhưng nó không nhiều. Có một sự khác biệt nhỏ mỗi khi giá biến động. Do đó, nếu người dùng chọn nó để giao dịch, họ sẽ chỉ thu được một khoản lãi nhỏ từ phần chênh lệch giá.

Một điểm hạn chế khác khi giao dịch vàng trên sàn giao dịch là mỗi lệnh cần phải có phí giao dịch nhất định. Nếu người dùng đặt hàng nhiều lần, phí giao dịch sẽ tăng theo. Ngoài ra, để giao dịch không ngừng nghỉ, hãy bắt sóng giá. Thêm vào đó, người dùng cần đủ thông minh, khôn ngoan và nắm được xu hướng thị trường và quan trọng nhất là dành thời gian để theo dõi diễn biến thị trường.

Lướt sóng vàng không phải là một cách đầu tư dễ dàng. Người dùng cần phải nhanh nhạy, nắm được xu hướng thay đổi của thị trường và có quyết định phù hợp với mỗi một biến động về giá cả.

Vì sao nhiều người lỗ nặng khi đầu tư lướt sóng vàng?

Lướt sóng vàng không phải là một kế hoạch đầu tư dễ dàng mà người dùng nào thực hiện cũng có thể thành công được. Nó là một vấn đề nan giải và là một thách thức lớn đối với những người dùng mới. Dưới đây là những sai lầm phổ biến và rủi ro mà những người chuyên đầu tư lướt sóng vàng thường hay mắc phải.

Lý do nhiều người lỗ nặng khi đầu tư lướt sóng vàng
Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng thua lỗ khi đầu tư lướt sóng vàng

Không lựa chọn đúng thời điểm

Thời gian là điểm mấu chốt để người dùng có thể tiến hành giao dịch thành công với mọi loại tài sản giao dịch trên thị trường tài chính như chứng khoán, vàng, ngoại hối, dầu thô,… Vì vậy, việc đầu tư lướt sóng và chọn sai thời điểm giao dịch càng khiến cho sai lầm chống chất sai lầm.

Giao dịch lướt sóng được thực hiện theo các quy luật sau:

 • Lệnh mua: Phải được nhập nếu giá thấp. Điều này có nghĩa là giá vẫn đang trong xu hướng giảm hoặc ở đầu xu hướng tăng. Thời điểm tốt nhất là có sự xuất hiện của các nến đảo chiều giá theo hướng đi xuống.
 • Lệnh bán: Đừng đợi giá lên cao nhất. Người dùng cần chọn thời điểm bán khi giá đạt đỉnh và bán ngay trước khi giá đảo chiều theo hướng đi xuống.

Quyết định thời điểm giá đảo chiều trên thị trường là điều khá khó khăn bởi không phải người dùng nào cũng am hiểu về biểu đồ giá và cách sử dụng các công cụ kỹ thuật để đánh giá tình hình thị trường. Người dùng có thể sử dụng mô hình nến đảo ngược để tìm và chọn điểm vào lệnh tốt nhất.

Không theo dõi thị trường, giao dịch theo đám đông

Đây là một sai lầm gây nên hậu quả lớn mà người dùng mới nào cũng mắc ít nhất 1 lần trong sự nghiệp giao dịch trên thị trường. Không quan sát, không cập nhật, không đánh giá và phân tích thị trường mà chỉ chuyên chú làm theo lời khuyên của đám đông và những người không giao dịch nghiêm túc.

Quá tham lam và kỳ vọng

Mọi người đều biết họ đang mong đợi điều gì nhưng người dùng cần biết rằng kỳ vọng đã được thiết lập phải dựa trên một nền tảng tốt. Nhiều người dùng tham vọng lớn nên đặt mục tiêu cao. Rốt cuộc, tất cả mọi thứ đều vuột khỏi tầm tay của họ.

Tâm lý giao dịch có tác động trực tiếp đến các lựa chọn đầu tư. Nó làm cho người dùng trở nên chần chừ, thiếu tự tin nên dễ đưa ra các quyết định sai lầm dẫn đến thua lỗ.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư lướt sóng vàng

Đầu tư lướt sóng vàng là có nghĩa là giao dịch dựa trên sự tăng giảm của thị trường vàng. Do đó, việc nắm bắt thời điểm thích hợp là điều cần thiết nếu người dùng muốn giao dịch lướt sóng thành công. Và thời điểm tốt nhất để lướt sóng là khi thị trường thay đổi nhanh chóng và không ngừng nghỉ.

Giá cả của vàng thường xuyên biến động lên xuống tạo ra sóng nên người dùng cần dùng đánh giá và dự đoán cá nhân của mình và diễn biến thị trường để đặt lệnh giao dịch thật chuẩn. Nó sẽ đem đến cho người dùng nhiều lợi nhuận nhưng không phải toàn bộ giao dịch lướt sóng đều sinh lời. Vì khi người dùng không không thực hiện đúng quy tắc, mạnh tay trong giao dịch thì rất nhanh chóng vấp phải nhiều sai lầm dẫn đến rủi ro lớn.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư lướt sóng vàng
Người dùng nên lựa chọn thời điểm phù hợp để lướt sóng vàng

Cách chơi lướt sóng vàng hiệu quả ít rủi ro

Dưới đây là một vài cách chơi lướt sóng vàng mà người dùng có thể áp dụng một cách nhanh chóng và có thể tăng lợi tức đầu tư của họ.

Cách chơi lướt sóng vàng theo tin tức

Đa phần người dùng thường thường nghĩ về đầu tư vàng như đầu tư chứng khoán và sẽ mất nhiều thời gian để nó tăng giá. Thế nhưng, toàn bộ các số liệu đều liên quan đến thị trường ở một mức độ nào đó và chỉ có tác động chung.

Lướt sóng là một giao dịch theo ngày, người dùng sử dụng sự tăng và giảm giá trong thời gian ngắn để có lợi nhuận tối đa. Nhưng làm thế nào để biết giá sẽ tăng hay giảm trong ngày hôm đó? Nhiệm vụ chính của người dùng để biết được điều này đó chính là cập nhật tình hình và các tin tức thị trường mới nhất. Những thông tin cơ bản, những hành vi dù là nhỏ nhất của những người dùng có ảnh hưởng cũng có thể làm cho giá vàng biến động mạnh.

Chẳng hạn như thông tin lạm phát vừa được tung ra cho thấy mức lạm phát cao trong giai đoạn tiếp theo. Tiếp đó là nhiều hành động đi sau do tình hình lạm phát. Có nghĩa là, nhiều người dùng sẽ tiết kiệm tiền hơn để mua vàng và tích trữ. Điều này dẫn đến nhu cầu vàng tăng và giá vàng tăng phi mã. Hoặc người dùng chỉ có thông tin là ngân hàng trung ương đang thu mua vàng với một lượng lớn để trữ trong kho. Chẳng bao lâu nữa, giá vàng sẽ tăng thần tốc. Do đó, việc sử dụng thông tin để đầu tư lướt sóng là một trong những phương pháp giao dịch chuyên nghiệp và khôn ngoan nhất. Hơn nữa, nó còn vẽ ra luồng tăng trưởng trong giai đoạn sắp tới của giá vàng trên thị trường.

Cách chơi lướt sóng vàng bằng phân tích kỹ thuật

Đây là một trong số cách chơi lướt sóng vàng cần được người dùng nắm bắt một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Hầu hết các chuyên gia giao dịch vàng online trên thị trường đều chọn cách lướt sóng vàng là sử dụng chiến lược phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là khả năng phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng trong ngắn hạn dựa vào lịch sử biến động, chỉ báo và lịch sử chu kỳ biến động giá. Từ đó, họ sẽ tìm ra chính xác xu hướng tương lai ngắn hạn và xác định đúng điểm vào lệnh hiệu quả nhất. Khi lướt sóng vàng trong phân tích kỹ thuật, người dùng cần làm như sau:

 • Tìm ra và phán đoán xu hướng ngắn hạn của giá vàng.
 • Tìm ra điểm vào lệnh hiệu quả nhất cho giao dịch vàng theo xu hướng dự kiến.

Phân tích kỹ thuật hiệu quả là sự phối hợp nhịp nhàng của các biểu đồ, giá cả, khối lượng và các chỉ báo kỹ thuật. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất có thể. Trên thực tế, việc sử dụng phân tích kỹ thuật vào đầu tư lướt sóng chỉ được thực hiện ở lịch sử các mức giá. Thông qua biểu đồ, giá thị trường hoặc chu kỳ của vàng có thể giúp người dùng phán đoán giá sắp tới sẽ là bao nhiêu. Cách thức này bắt nguồn từ các chuyên gia hàng đầu. Nó được áp dụng khi giao dịch các sản phẩm tài chính riêng biệt với độ chuẩn cao.

Cách chơi vàng lướt sóng bằng phân tích kỹ thuật
Cách chơi vàng lướt sóng bằng phân tích kỹ thuật

Cách chơi lướt sóng vàng với phương pháp Scalping

Khi nói đến lướt sóng và giao dịch trong thời gian ngắn; Scalping là cách chơi được sử dụng rộng rãi nhất. Nó là một phương thức phân tích kỹ thuật cơ bản có thể được sử dụng bởi cả người dùng mới; nghiệp dư và cả người dùng chuyên nghiệp.

 • Phương pháp này phù hợp với đầu tư CFD vàng giao ngay và chỉ số vàng.
 • Các khung thời gian áp dụng là M1, M5 và M15.
 • Đường nhanh, đường chậm, đường MA, sự kết hợp giữa giá đóng cửa và giá mở cửa trên biểu đồ.

Lợi ích của phương thức lướt sóng vàng bằng Scalping

 • Mức độ thua lỗ thấp: Đó là do người dùng đang giao dịch trong một khung thời gian ngắn. Có thể mất 1 phút, 5 phút, 15 phút hoặc 30 phút, tùy thuộc vào độ nhạy cảm của thị trường.
 • Mức đòn bẩy linh hoạt: Tất cả các nền tảng giao dịch vàng online đều hỗ trợ đòn bẩy tài chính cho người dùng của họ. Người dùng có thể giao dịch với mức đòn bẩy cao và mở các vị thế giao dịch với quy mô lớn hơn và bắt được những cơ hội giao dịch hời.

Người dùng nào cũng có thể đặt nhiều đơn hàng trong ngày. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trong một khung thời gian ngắn. Người dùng nên dùng các chỉ báo kỹ thuật MA, RSI, Ichimoku kết hợp với các mô hình nến Nhật đảo chiều để xác định được hướng di chuyển của thị trường. Tiếp theo, sử dụng chỉ báo kỹ thuật MACD để tìm ra đùng tín hiệu và sử dụng phân tích đa khung thời gian để chắc chắn rằng xu hướng mà họ phán đoán là chính xác và tiến hành đặt lệnh giao dịch.

Kinh nghiệm lướt sóng vàng

Để lướt sóng vàng mà không mắc phải sai lầm hoặc rủi ro đáng tiếc; người dùng cần xây dựng các kế hoạch đầu tư hợp lý và tuân theo quy tắc giao dịch trên thị trường này. Dưới đây là những kinh nghiệm lướt sóng vàng hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo và áp dụng cho các chiến lược lướt sóng về sau của mình:

Quy luật mua vàng lướt sóng

Đây là một hoạt động đầu tư tài chính đầy nguy hiểm và thách thức. Người dùng cần nắm rõ luật chơi và hướng đi của dòng tiền. Nếu người dùng không biết các quy tắc cơ bản, họ sẽ nhanh chóng thua lỗ và mất trắng. Giá vàng biến động mạnh mẽ không ngừng nghỉ theo quy luật riêng. Sau một đợt tăng giá, luôn có những đợt phục hồi giá ngắn hạn. Sau khi sóng được phục hồi về mức giá ổn định, nó sẽ tăng trở lại và ngược lại. Để nắm được bản chất của những quy tắc này; người dùng cần thời gian để theo dõi biểu đồ giá và so sánh với lịch sử dữ liệu trong quá khứ. Nhờ vậy, người dùng sẽ biết rõ hướng biến động giá và mức độ tăng giảm của thị trường.

Quy luật mua vàng để đầu tư lướt sóng
Quy luật mua vàng để đầu tư lướt sóng

Mua bán đúng thời điểm

Theo lời khuyên của các nhà giao dịch chuyên nghiệp; người dùng không nên mua vàng khi giá của nó đang biến động theo hướng đi lên. Nếu đã biết cách chơi lướt sóng vàng, người dùng cần đảm bảo giá vàng phiên sau sẽ lệch 2 đến 3 lần so với phiên trước và bán không lợi nhuận hoặc kiếm lời nhỏ.

Khi lướt sóng vàng, người dùng phải tìm được chọn thời điểm mua tốt nhất. Họ phải mua vàng khi giá lên và tăng đều đặn; nhưng không phải tất cả giá cao đều mua vào. Nếu giá vàng đang tăng cao nhưng có dấu hiệu giảm thì đừng mua.

Kéo dài thời gian bán

Có một cách giúp người dùng tăng lợi nhuận; và giảm thiểu rủi ro cháy tài khoản khi đầu tư lướt sóng vàng là tăng thời gian bán hàng. Nếu người dùng đồng ý chơi lướt sóng; lướt 1 đến 2 phiên giao dịch tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì sự an toàn của bạn, hãy cân nhắc giá mua vàng khi bán; thay vì quá để ý đến giá vàng chính thức của các công ty phân phối.

Chọn vàng để lướt sóng

Theo những nhà giao dịch chuyên nghiệp; người dùng nên chọn vàng 9999 để lướt sóng. Vàng 9999 của các công ty phân phối lớn như PNJ thì càng tốt. Người dùng không nên chọn đầu tư lướt sóng trang sức bằng vàng. Đó là do vàng miếng 9999 có mức chênh lệch giá mua bán khá nhỏ; người dùng sẽ không bị lỗ khi bán ra. Ngoài ra, vàng 9999 của PNJ có thể được giao dịch thuận lợi; và nhanh gọn tại bất kỳ cửa hàng vàng nào.

Không dồn tất cả tài sản vào lướt sóng vàng

Đầu tư lướt sóng vào vàng là một kiểu đầu tư rất rủi ro. Do đó, người dùng không phải dùng tất cả tiền mặt; và tài sản tích lũy của họ đều có thể tham gia mua vàng để đầu tư. Vàng là một sản phẩm tài chính có giá tăng giảm liên tục và khá mạnh. Vì vậy, người dùng có thể thu được nhiều lợi nhuận hoặc mất trắng trong phút chốc. Người dùng chỉ cần bỏ ra một lượng của cải nhỏ để mua vàng và tiến hành đầu tư lướt sóng. Phần còn lại cần đầu tư dàn trải trên nhiều loại hình tài chính khác nhau để giảm thiểu mức độ nguy hiểm và rủi ro với số vốn đó.

Cập nhật và theo sát tình hình giá vàng

Nếu người dùng quyết định giao dịch theo kiểu góp vốn; hãy đầu tư vào vàng trong thời kỳ giá cả biến động mạnh mẽ và không ngừng nghỉ. Điều này có nghĩa là người dùng cần chú ý đến giá vàng. Đồng thời phải cập nhật nhanh chóng giá vàng trên điện thoại cá nhân; hoặc máy tính để có được lựa chọn khả thi một cách nhanh chóng và đúng lúc. Vì ở thời điểm giá vàng tiếp tục tăng và ở mức cao nhất; nhiều người dùng bán hết số vàng mà họ nắm giữ nên giá vàng có thể tuột dốc không phanh.

Cập nhật và theo sát tình hình giá vàng
Người dùng nên cập nhật và theo sát tình hình giá vàng

Do đó, người dùng nên xây dựng cho mình chiến lược chốt lời; cắt lỗ khi giá vàng tăng giảm bất thường. Việc quan sát biểu đồ giá liên tục có thể khiến người dùng cảm thấy mệt và căng thẳng. Khi giá cả có xu hướng biến động, tâm lý giao dịch bị ảnh hưởng. Vì vậy, đầu tư lướt sóng vàng không dành cho người dùng mới, nghiệp dư; chưa có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm giao dịch thực tế.

Ưu tiên lướt sóng vàng online so với vàng vật chất

Tất nhiên, nếu mọi người dùng đều tham gia giao dịch lướt sóng vàng; người dùng nên chọn đầu tư vào CFD vàng. Đồng thời, người dùng không nên đầu tư vàng vật chất; vì vàng trực tuyến không khả dụng và không đủ chất lượng. Đối với vàng vật chất, nếu mua đi bán lại tức thời thì cũng lỗ từ 30 đến 100.000 đồng / lượng.

Đối với vàng giao dịch trực tuyến, chỉ số vàng tính theo mô phỏng thị trường vàng; giao dịch vàng theo giá vàng toàn cầu thay vì lưu trữ vàng. Khả năng thanh khoản của vàng trực tuyến lớn hơn nhiều so với vàng vật chất. Điều này là do có quá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến đầu tư; và hoạt động giao dịch không dễ dàng cả về thủ tục và thời gian.

Quản lý vốn chủ động khi chơi lướt sóng vàng

Điểm trọng yếu nhất trong một giao dịch lướt sóng vàng là kiểm soát và phân bổ vốn đầu tư. Nhiều người dùng không xem xét điểm quan trọng này. Hầu hết mọi người đều dồn tiền vào các khoản đầu tư của họ và nỗ lực thu được lợi nhuận nhanh nhất mà không cần lo lắng về việc phân bổ vốn sao cho phù hợp nhất.

 • Không nên quá chú tâm vào đầu tư vào danh mục đầu tư cá nhân. Người dùng có thể chia vốn đầu tư vào đa dạng các loại vàng. Nó bao gồm vàng vật chất, CFD vàng, ETF vàng,… Điều này là để giúp người dùng hạn chế những phần thua lỗ phát sinh không đáng có
 • Không nên tiêu hết tiền vào việc lướt sóng. Điều này có nghĩa là người dùng cần dành 1 nửa số tiền trong tài khoản giao dịch cá nhân cho hoạt động đầu tư lướt sóng. Người dùng có thể bỏ ra một số tiền nhỏ để trải nghiệm giao dịch trước. Và sau đó bơm vốn từ từ khi họ có thể giao dịch tốt.
 • Đặt mục tiêu cho các giao dịch, tức là người dùng cần đo lường giá bán và giá mua; cắt lỗ bao nhiêu, lãi bao nhiêu, con số cụ thể, từng lệnh, bạn cần bao nhiêu tiền?
 • Tách vốn đầu tư ra khỏi nguồn tiền được đưa vào kế hoạch trước đó, không sử dụng vốn vay; thế chấp để đầu tư, thực chất chỉ sử dụng tiền nhàn rỗi.

Giao dịch vàng với tính kỷ luật cao

Hoạt động mua bán vàng với sự nghiêm túc và tập trung cao độ là điều rất dễ hiểu ở đây. Nói cách khác, người dùng phải kiên định với những gì họ đang cố gắng làm ngay từ đầu.

Ngay trước khi đầu tư lướt sóng vàng; người dùng cần phải thiết lập sẵn chiến lược cụ thể cho việc thắng hoặc thua. Thế nhưng, có rất ít người dùng quan tâm đến vấn đề này. Bất cứ khi nào thua lỗ, người dùng luôn cảm thấy hụt hẫng; họ nỗ lực cứu vớt khoản lỗ và thoát khỏi tâm lý này. Do đó, để thoát khỏi vấn đề tâm lý này; người dùng nên tập làm quen với việc làm theo những gì mình đã thiết lập để tránh những vấn đề không mong muốn do tâm lý giao dịch của người dùng tạo nên.

Mọi lựa chọn đầu tư đều phải có những quy tắc riêng; vì nó từ từ sẽ tạo cho người dùng thói quen giao dịch riêng. Ngoài ra, cần hạn chế sự ảnh hưởng bởi đám đông; người dùng không nên nghe và làm theo những gì đám đông đề xuất và khuyên nhủ.

Giao dịch vàng với tính kỷ luật cao
Người dùng cần nghiêm túc và tập trung khi giao dịch vàng với tính kỷ luật cao

Không bị chi phối bởi cảm xúc khi giao dịch lướt sóng vàng

Người dùng hay bị ảnh hưởng về mặt tâm lý trong khi giao dịch. Điều này rõ ràng là không thể tránh khỏi; tuy nhiên những nhà giao dịch lướt sóng vàng không nên để vấn đề tâm lý chi phối mình. Đó là do khi người dùng bị tác động bởi tâm lý giao dịch thì những lựa chọn đầu tư của người dùng rất có thể là lựa chọn sai và dẫn đến thua lỗ.

Nỗi sợ hãi khi đánh mất hoặc cố gắng thu lại khoản tiền thua lỗ đã khiến nhiều người dùng có nguy cơ thua lỗ nhiều hơn. Người dùng có thể chờ đợi đến khi giá tăng lên và mong đợi một mức giá mới tốt sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, khi thị trường giao dịch biến động và có dấu hiệu đảo chiều; giá vàng tuột dốc không phanh cho thấy người dùng đã vuột mất một cơ hội sinh lời khủng. Điều này là đương nhiên khi người dùng không thể phản ứng nhanh chóng với thị trường này.

Ngoài ra, việc cố gắng gỡ lại số tiền thua lỗ cũng có nghĩa là người dùng phải bỏ thêm tiền để mua vàng khi có lợi nhuận thực sự để có được vốn mới. Khi đó, số tiền bị thua lỗ trước đó đã mất đi hoàn toàn; và lợi nhuận nhận được chính là khoản lợi nhuận mới.

Có nên lướt sóng vàng hay không?

Ở thời điểm này, cách chơi lướt sóng vàng được nhiều người dùng lựa chọn; và sử dụng để thu lợi nhuận khi thị trường này biến động liên tục và giá vàng không liên tục tăng mạnh. Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giá vàng đã đạt đến mức cao nhất; nhưng nó cũng có khả năng giảm đột ngột mà không dự liệu trước được.

Giá vàng dự kiến ​​sẽ còn tăng cao khi các ngân hàng trung ương giảm lãi suất bằng tiền tệ trong nước. Thế nhưng, lướt sóng vàng vào lúc này có rất nhiều biến động do giá mua vào cao. Người bán vàng sẽ tìm cách đẩy giá mua xuống mức tối thiểu; và tìm chênh lệch so với giá vàng bán ra. Nó làm cho việc đầu tư lướt sóng vàng ít sinh lời hơn trước đây.

Rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong giai đoạn giá vàng tăng nhanh từ 500.000 đến – 1.000.000 / lượng ở từng phiên giao dịch; người bán luôn nỗ lực đẩy giá mua xuống dưới mức chênh lệch. Người dùng có thể đoán được họ đã thua ngay từ đầu khi đầu tư vào thời điểm đó.

Nếu giá vàng không giảm xuống mức giá hiện tại ngay sau phiên giao dịch đó; người dùng hoàn toàn rơi vào thế thua lỗ và sẽ mất thêm vàng. Do đó, những người lướt sóng vàng luôn phải chịu thua lỗ do sự chênh lệch giá bán ra; và giá mua vào các doanh nghiệp kinh doanh vàng sẽ cao sau từng phiên giao dịch vàng mở cửa.

Người dùng có thể hoàn toàn bị cuốn vào các cơn sóng đầu tư; nếu quyết định thanh toán giao dịch lướt sóng vàng không đúng thời điểm. Nhiều người dùng đổ xô đi mua vàng, không nhìn vào bảng xếp hạng lớn; mà chỉ quan tâm đên tình hình giá vàng tăng phi mã. Ở thời điểm này, giá vàng đã được đẩy lên mức khá cao so với vùng tích lũy trước đó. Trong phiên tiếp theo, người dùng có thể thực hiện kiểm tra và điều tiết mạnh mẽ. Nó hoàn toàn làm tăng khả năng giá bán thấp hơn giá mua. Do đó, nếu mua phải vàng ròng, người dùng có thể thua lỗ trong phút chốc.

Rủi ro khi giao dịch vàng
Những vấn đề phát sinh khi giao dịch vàng

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Sài Gòn Chứng Khoán muốn chia sẻ về cách đầu tư vàng lướt sóng đơn giản và dễ dàng thành công mà người dùng nào cũng có thể áp dụng. Khi lướt sóng vàng, người dùng cần được xem xét cẩn thận, vì có nhiều vấn đề nguy hiểm tiềm ẩn và thua lỗ sẽ diễn ra nếu người dùng đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm hoặc không kịp thời. Đầu tư lướt sóng vàng đòi hỏi các cách thức và kế hoạch mới phù hợp với khả năng thành công cao nhất.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Cách lướt sóng vàng hiệu quả và kiếm lời nhanh trên thị trường 2022

 1. Pingback: Cách lướt sóng vàng hiệu q...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *