Cách thức giảm rủi ro trong giao dịch đòn bẩy (Leverage Trading)

Giao dịch đòn bẩy là một phương pháp khá hữu hiệu và rất phù hợp với các nhà giao dịch đang thiếu vốn nhưng muốn đầu tư nhiều hơn những gì họ có. Hoặc những nhà giao dịch muốn đầu tư khủng với số vốn giao dịch nhân đôi, nhân ba hoặc nhiều hơn cho mỗi lần thắng. Thế nhưng, sử dụng đòn bẩy để “kiếm tiền” là điều không hề đơn giản. Không phải nhà giao dịch nào trên thị trường cũng có thể thành công và thu về những khoản lợi nhuận kếch xù. Do đó, trong nội dung chia sẻ dưới đây, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp cho các nhà giao dịch biết cách để giảm rủi ro khi giao dịch đòn bẩy.

Đặc điểm của giao dịch đòn bẩy là gì?

Đặc điểm của giao dịch đòn bẩy
Đặc điểm của giao dịch đòn bẩy

Dưới đây là những lợi thế và hạn chế khi nhà giao dịch lựa chọn giao dịch đòn bẩy:

Lợi thế của giao dịch đòn bẩy là gì?

  • Khả năng tiếp cận vốn đáng kể: vì nhà giao dịch chỉ phải trả một số tiền nhỏ cho giao dịch; chứ không phải toàn bộ mức tiền đầu tư mà họ muốn cho nhà môi giới.
  • Chi phí thương mại của việc giao dịch tài sản không quá lớn: Nó là việc khá đơn giản để có thể hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn có một số tài sản đã có danh tiếng và mức độ tin cậy rõ ràng; ít nhiều được mua bán thường xuyên và có giá trị cao hơn khi giao dịch. Nhà giao dịch có thể dùng đòn bẩy; và tận dụng những thay đổi của giá cả để giao dịch trên thị trường với chi phí không cao.
  • Bán khống trên thị trường: Đó là sử dụng các tài sản có đòn bẩy để tạo ra các khoản đầu tư; và nhờ vào sự thay đổi về giá để kiếm lợi nhuận trong một thị trường có xu hướng giảm hoặc tài sản giao dịch đang trong xu hướng tăng.
  • Có thể giao dịch liên túc 24 giờ: Một vài thị trường sẽ quy định thời gian để tiến hành các giao dịch. Tuy nhiên ở thị trường ngoại hối, chỉ số hoặc tiền ảo; chúng luôn cho phép nhà giao dịch thực hiện lệnh ở mọi thời điểm.

Điểm yếu của giao dịch đòn bẩy là gì?

  • Khuếch đại rủi ro: Nó được hiểu là tỷ suất lợi nhuận sẽ khuếch đại mức thua lỗ ngang với lợi nhuận. Do đó, số vốn đầu tư được bỏ ra trước đó rất ít so với giao dịch thông thường. Các nhà giao dịch sẽ không biết tõ số vốn đầu tư mà họ đang sở hữu sẽ thua lỗ bao nhiêu. Vì vậy, nhà giao dịch phải theo dõi kỹ lưỡng và liên tục các giao dịch cũng như các khả năng và hạn chế; đồng thời đưa ra các biện pháp kiểm soát vấn đề thua lỗ thích hợp.
  • Đặc quyền của cổ đông: Giao dịch đòn bẩy không có quyền cổ đông; và yêu cầu nhà giao dịch phải từ bỏ quyền nắm giữ danh mục sản phẩm giao dịch.
  • Call Margin: Điều này có nghĩa là nếu nhà giao dịch đang trên đường đạt được vị trí của mình; nhà môi giới có thể bắt buộc nhà giao dịch đầu tư nhiều vốn hơn để có thể hỗ trợ họ tiến hành giao dịch.
  • Phí qua đêm: Khi dùng Leverage Trading; nhà giao dịch sẽ bị tính phí qua đêm. Điều này bị tính một khoản phí vì để mở một vị trí đã có; nhà giao dịch cần phải giữ vị trí đó và sau đó mở nó qua đêm.

Cách thức giảm rủi ro trong giao dịch đòn bẩy

Cách thức giảm rủi ro trong giao dịch đòn bẩy
Cách thức giảm rủi ro trong Leverage Trading

S / L: Điều đó có nghĩa là nhà giao dịch nên đặt lệnh Stop Loss; vì vậy họ có thể giảm rủi ro khi thị trường đi trái với dự đoán ban đầu của họ. Nhất là khi chuyển động trên thị trường với tốc độ quá nhanh để tiếp tục Stop Loss.

T / P: Đây được gọi là lệnh Take Profit và là mức giá hợp lý để bán cổ phiếu và kiếm lời. Việc tăng giá được tích hợp sau đó sẽ được áp dụng để hạn chế việc thua lỗ nhất có thể.

Giảm thiểu vấn đề thua lỗ trên mỗi tài khoản giúp nhà giao dịch cảm thấy an tâm hơn vì họ có thể bảo vệ vị trí Stop Loss; làm cho thị trường giao dịch và cắt giảm các vấn đề có khả năng gây ra rủi ro khi giao dịch.

>>> Xem ngay: Đòn bẩy là gì? Có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch tại thị trường nào?

Nên chọn Leverage Trading như nào là tốt nhất?

Để đảm bảo Stop Loss đúng đắn và an toàn; nhà giao dịch cần sử dụng đúng tỷ lệ đòn bẩy. Nếu họ dùng nó với mức quá lớn, có khả năng tài khoản giao dịch của họ sẽ có một khoản ký quỹ cố định; nó sẽ khiến nhà giao dịch mất rất nhiều thời gian để khắc phục.

Lựa chọn mức Leverage Trading cao là điều kiện để giúp nhà giao dịch hạn chế mức độ linh hoạt của lệnh Stop Loss; và nâng cao khả năng sinh lời hiệu quả.

Đòn bẩy thường rất linh hoạt và có thể được tùy chỉnh hoàn toàn cho giao dịch của họ. Đòn bẩy có thể được so sánh với thẻ tín dụng; và nhà giao dịch cũng có thể nhận được tín dụng bổ sung. Và đương nhiên, có những khoản phí được yêu cầu đã đặt ra trước đó.

Đòn bẩy luôn khả dụng; thế nhưng nó không đồng nghĩa với việc nhà giao dịch sẽ luôn sử dụng nó. Họ cần phải đánh giá tình hình; và trạng thái tài khoản giao dịch của nhà giao dịch để tìm được lựa chọn sáng suốt nhất.

Nên chọn Leverage Trading như nào là tốt nhất
Cách chọn mức Leverage Trading phù hợp

Lời kết

Nếu bạn là nhà giao dịch mới tham gia giao dịch đòn bẩy, bạn nên sử dụng tài khoản Demo; và xem xét cẩn thận thông tin trước khi tiến hành giao dịch thực. Nhà giao dịch cần thời gian để tìm hiểu, quen với Leverage Trading; và biết cách tránh những rủi ro đáng tiếc. Chúc các nhà giao dịch có chiến lược đầu tư thật hiệu quả để thu về lợi nhuận tốt nhất trên thị trường.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *