Giá bạc – Cập nhật tình hình giá bạc thế giới và giá bạc Việt Nam

Bạc là một trong những loại kim loại được sử dụng nhiều nhất để làm trang sức có giá trị trung bình so với các loại kim loại khác. Ngoài đồ trang sức, người ta còn dùng bạc để chống cảm lạnh vì nó có khả năng cản gió và có thể thải độc. Giá bạc Việt Nam ở thời điểm này không có nhiều biến động quá lớn nhưng có thể dao động do ảnh hưởng của đại dịch. Thêm vào đó, tình hình kinh tế xấu đi, nhu cầu thị trường vàng giảm, người dùng chuyển sang thị trường bạc. Do đó, giá bạc Việt Nam gần đây trở nên rất sôi động vì những diễn biến này. 

Trong những năm gần đây, thị trường toàn cầu ngày càng thay đổi, với giá bạc tăng mạnh vào năm 2022, đạt đỉnh vào quý đầu năm nay và tăng dần trong những tháng vừa qua. Thị trường giao dịch hàng hóa được xem là giải pháp lý tưởng giúp hoạt động đầu tư bạc tránh được nhiều vấn đề nguy hiểm và các rủi ro không đáng có phát sinh. Việc tham gia vào thị trường cho thấy rằng các vấn đề về biến động giá cần được người dùng xử lý, rủi ro giao dịch cần được cắt giảm và hạn chế. Đồng thời, các tổ chức kinh doanh và khai thác bạc nên chú tâm vào sản xuất và cung cấp kim loại này một cách hiệu quả.

Theo đó, vì lý do kinh doanh hay thẩm mỹ, giá bạc Việt Namgiá bạc thế giới luôn được cập nhật nhanh chóng dành cho những ai quan tâm đến vấn đề này. Cùng Sài Gòn Chứng Khoán cập nhật tình hình giá bạc hôm nay nhé!

Tổng quan về giá bạc

Bạc là một trong loại kim loại dẫn điện cao nhất trong số các kim loại. Tuy nhiên, do giá thành trên thị trường khá cao nên nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và chế tạo đồ trang sức và nữ trang cũng như tiền xu và đồ gia dụng.

Bạc có màu trắng, nhưng nếu là bạc 100% thì nên gọi là bạc sterling, rất mềm, không thể chế tác thành đồ trang sức và không có độ nhẵn mịn rõ ràng. Kết quả là loại bạc cao cấp nhất chỉ đạt 99,99% chứ không phải bạc nguyên chất 100%. Do đó, nó quá mềm để dùng để chế tác đồ trang sức.

Bạc được con người khai thác ở dưới lòng đất khá sâu. Nó cũng là một loại kim loại quý xếp sau vàng về giá trị. Bên cạnh công năng dùng làm công dụng làm đẹp, bạc còn có tác dụng hữu ích trong việc giữ phong thủy và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

>>> Tìm hiểu ngay: Phương pháp Scalping vàng hiệu quả nhất trên thị trường 2022

Tổng quan về giá bạc
Tổng quan về giá bạc

Bạc có giá trị không?

Bạc là một loại kim loại tự nhiên có tuổi thọ cao, nhưng không có giá trị như vàng hoặc bạch kim. Trong bảng các nguyên tố hóa học, bạc được biểu thị bằng chữ cái Ag, có tính chất mềm và dẫn điện cao nhất bên cạnh kim loại vàng.

Ngày nay, bạc được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm:

 • Vào thời cổ đại, bạc được sử dụng để làm tiền xu để giao dịch và mua bán.
 • Các loại trang sức thông dụng.
 • Bạc được dùng với vài trò là một loại thuốc hoặc một sản phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh.
 • Trong lĩnh vực công nghiệp: Bạc được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất chất dẫn điện và thuốc thử hóa học.
 • Người ta còn dùng bạc để chế tạo các loại màng film, hoặc làm thành phần trong một số chất tẩy rửa hóa học,…

Chính vì vậy, bạc đóng rất nhiều vai trò thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, kim loại bạc còn còn có thể dùng để đổi thành tiền.

Phân loại bạc

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bạc khác nhau tùy theo chất lượng và % bạc có trong nó:

 • Bạc ta (99,99% là bạc).
 • Bạc 99,9.
 • Bạc 925.
 • Bạc 916.
 • Bạc 750.
 • Bạc Ý.
 • Bạc Thái.
 • Bạc xi.
 • Bạc 14k.
Phân loại bạc
Các loại bạc

Để giúp bạn phân biệt giữa các loại bạc trên, bạn có thể dựa theo những thông tin sau:

Bạc ta

Bạc ta (bạc nõn) là loại bạc có tỷ lệ cao nhất là 99,99% còn lại là bạc có tác dụng làm sáng, bóng và cứng các loại trang sức được chế tác ra để có thể chế tác đồ trang sức thật đẹp và chi tiết. Bên cạnh đó, do bạc ta có hàm lượng bạc nhiều nên các loại sản phẩm được chế tác từ bạc ta cũng có một số độ dẻo và nó sẽ không được sáng mịn so với các loại bạc khác.

Bạc ta 99,99% là loại bạc có giá thành cao nhất trên thị trường bạc. Nó có màu trắng bạc hơi mờ, rất dẹo và khó chế tác. Vì vậy khi chế tác bạc cần pha thêm một ít tạp chất để bạc cứng lại. Bạc ta được đánh giá là rất bền.

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Ý (Bạc 925) và bạc Thái đều giống nhau ở chỗ đều có tỷ lệ bạc là 92,5%. Sự khác nhau giữa hai loại bạc này là bạc Ý rẻ hơn bạc Thái, bạc Thái vừa có công dụng chữa bệnh vừa hỗ trợ làm đẹp, phong thủy chỉ có ở người Thái. Nó là loại bạc được xuất khẩu khá hạn chế do lượng hàng tồn có hạn và giá thành cũng cao hơn  so với bạc Ý.

Bạc Thái có hàm lượng bạc là 92,5% là bạc cơ bản và 7,5% là các kim loại khác. Bạc Thái, bạc Ý có màu đen, nâu và bạc nhạt nên trang sức làm bằng bạc Thái rất tinh xảo, sáng bóng và làm hài lòng rất nhiều người dùng khi mua và sử dụng nó.

Bạc xi (Bạc mạ)

Ngoài các loại bạc trên thì thị trường bạc còn có bạc xi. Nó thường dùng để mạ lớp ngoài tùy vào mong muốn của người sử dụng nó. Bên trong là bạc 92,5% và lớp mạ bên ngoài là vàng trắng, vàng hồng, bạch kim hoặc vàng thường để tăng thêm giá trị cho sản phẩm, nhưng chỉ với mức giá của bạc.

Tương tự với bạc Thái và Ý, bạc xi cũng chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Điểm đặc trưng giúp người dùng nhận biết bạc xi với các loại bạc khác là bạc có lớp phủ bên ngoài. Bạc xi / mạ được chia thành bốn loại: xi / mạ bạch kim, xi / mạ vàng trắng, xi / mạ vàng và xi / mạ vàng hồng.

Đặc điểm của Bạc

Hầu hết các thông tin trên các trang mạng trực tuyến đều cập nhật thường xuyên và nhanh chóng diễn biến giá vàng trên thị trường thế giới. Tuy nhiên có nhiều ý kiến ​​cho rằng biến động giá bạc cũng có tác động rất lớn trong việc đánh giá các diễn biến tiềm năng của thị trường hàng hóa và các thị trường đầu tư kim loại khác. Đó là do nhiều bên mua và bên bán tiến hành giao dịch bạc thông qua các xu hướng giao dịch kim loại của thế giới.

Nhiều người dùng và nhà đầu tư bạc giao dịch, trao đổi bạc trên thị trường hàng hóa. Thị trường trao đổi hàng hóa chung cho kim loại quý hiện vẫn còn ở Nhật, Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ. Người dùng nhỏ lẻ có thể mua bạc ở dạng miếng, đồng xu và thỏi.

Lịch sử của bạc

Lịch sử của bạc
Lịch sử của bạc

Dấu vết về mỏ bạc đầu tiên có niên đại 3000 năm trước Công nguyên là nằm ở khu vực Anatolia, một địa điểm ở Thổ Nhĩ Kỳ thời điểm này. Khoảng năm 1200 TCN, nhiều mỏ bạc đã chuyển đến miền đông Hy Lạp khi nền văn minh cổ đại này dần mở rộng. Đến năm 100 SCN, các mỏ bạc ở khu vực Tây Ban Nha đã hồi sinh nền kinh tế của Đế chế La Mã.

Sự thông dụng của bạc đã tăng từ những năm 1000 đến những năm 1500 TCN do những cải tiến về công nghệ, nhiều mỏ bạc mới và nhiều kỹ thuật chế tạo hơn. Nhiệm vụ tìm kiếm bạc và các kim loại quý khác đã tạo ra một hạm đội Tây Ban Nha đi khắp thế giới để tìm kiếm của cải và chinh phạt những vùng đất mới. Nó đóng vai trò to lớn trong việc tạo nên hệ thống giao dịch bạc.

Lượng bạc khai thác được ở Hoa Kỳ đạt mức kỷ lục vào những năm 1870, và vào cuối TK 19, hằng năm nước này đã chế tác hơn 120 triệu ounce bạc. Một trong số các vai trò được biết đến nhiều nhất của bạc đối với chúng ta là dùng làm đơn vị trao đổi tiền tệ.

Biến động giá bạc

Tại Hoa Kỳ, giá bạc mỗi ounce tăng lên mức đỉnh trên 20 đô la / ounce vào đầu những năm 1980. Sau đó nó lại giảm vào những năm 1990 và tăng lên khoảng 19 đô la / ounce vào năm 2014. Vào 4/2018, giá mỗi ounce bạc là 16,53 đô la. Đối với ngành công nghiệp khai thác, trong năm 2015, người ta đã khai thác hơn 27.300 tấn bạc. Trong đó, 3 nước Trung Quốc, Mexico và Peru là có sản lượng khai thác bạc nhiều nhất. Khoảng 1.100 tấn bạc được khai thác ở Hoa Kỳ. Phần lớn lượng bạc khai thác được trên thế giới vào 2015 là sản phẩm phụ được gom từ các mỏ khác như chì, kẽm, đồng và vàng.

Độ quý hiếm của các loại bạc

Về độ quý hiếm của từng loại bạc, mỗi loại sẽ có độ hiếm và tính chất nổi bật riêng. Bạc ta (bạc nõn) rất có giá trị vì nó có hàm lượng bạc cao và có thể được sử dụng để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tốt. Còn bạc Thái có hàm lượng ngang với bạc Ý, bạc Ý tuy hiếm nhưng bạc Thái vẫn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạc Thái còn được các nghệ nhân tinh luyện và trang trí bằng quy trình công nghệ oxy hóa tiên tiến, mang đến cho phái mạnh sự quyền lực và quý phái, tạo nên màu bạc đen trắng xen kẽ. Nó rất ổn định và bền vì nó được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình oxy hóa.

Bạc Ý cũng được coi là rất quý hiếm vì chúng được chế tạo theo hướng dẫn kỹ thuật tại một quốc gia được coi là nơi sản sinh ra kim loại quý với giá tiêu chuẩn quốc tế. Đồ trang sức bằng bạc Ý thật hấp dẫn bởi sự tinh tế, đường nét rõ ràng và chi tiết hài hòa.

Người dùng phải có sự nhạy bén và tinh vi mới tìm được nơi chất lượng và danh tiếng để mua bạc xi. Với cách bảo quản phù hợp, ai cũng có thể thấy được giá trị của bạc xi và nâng tầm giá trị thực của sản phẩm của mình với một mức giá vô cùng hợp lý.

Sự thật công dụng của bạc với sức khỏe

Công dụng của bạc với sức khỏe
Công dụng của bạc với sức khỏe

Nhiều người tin rằng từ lâu ông bà ta đã dùng bạc để cạo gió, chữa cảm lạnh, đeo trang sức bạc để chống lại vi khuẩn, vi rút, trang sức bạc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe,… Tất cả những điều đó đều đúng khi khoa học đã chứng mình rất rõ ràng.

Đeo bạc tốt cho sức khỏe của mọi người vẫn còn được lan truyền cho đến ngày nay. Nhưng nếu đeo bạc giả, bạc pha trộn với nhiều hợp chất khác thì tác dụng đói với sức khỏe của bạc sẽ bị mất đi. Nếu mặt hàng đó làm từ là bạc ta hoặc bạc Thái thì càng giúp hỗ trợ người dùng chữa bệnh. Bạc còn được dùng trong điều trị các bệnh truyền nhiễm và một số sản phẩm dùng trong y tế.

Bạc có bị xỉn màu không?

Bạc sử dụng lâu ngày không tránh khỏi những tác động từ các yếu tố bên ngoài. Khi có nhiệt, bạc hút hết chất độc làm hỏng hết bề mặt láng mịn và sáng bóng vốn có của nó. Phải đem bạc đi đánh hoặc lau chùi đúng quy trình có thể giúp bạc trắng sáng bóng như ban đầu.

Khi dùng bạc Ý cũng như bạc mạ, người dùng không được bảo quản tốt thì sau một thời gian sử dụng; bạc sẽ rất nhanh bị xỉn màu. Nếu bảo quản đúng cách trong quá trình sử dụng; thời gian các loại bạc này giữ được bề mặt sáng bóng có thể lên đến nửa năm.

Giá bạc nào là cao nhất?

Trên thị trường, hàm lượng bạc cao nhất lên đến 99,99%. Tuy hiếm nhưng nó rất khó để sản xuất được nhiều loại trang sức mới lạ; và đa dạng như bạc Ý, bạc xi, bạc Thái, bạc ta nhưng giá cả lại phải chăng. Hơn nữa, bạc Ý và bạc mạ sẽ có giá thành rẻ hơn các loại bạc khác; và mẫu mã phong phú nên được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn.

Nhưng khi nói đến loại bạc đắt nhất, chúng ta phải nói đến bạc Thái. Loại bạc này có thể đắt gấp 10 lần bạc ta. Sở dĩ giá bạc Thái có lúc cao ngất ngưởng là do đây là loại bạc có giá trị kinh tế lẫn sức khỏe; được làm từ vùng đất được hoàng đế Thái Lan bảo vệ suốt đời về chất lượng kim loại.

Vì những nguyên nhân cụ thể được đề cập ở trên; nhiều người dùng khi dư dả tài chính và có nhu cầu sử dụng bạc Thái nên cẩn trọng. Hiện tại, Thái Lan xuất khẩu loại bạc này với số lượng hạn chế; và đắt đỏ nên có thể dễ dàng bị làm giả và rao với giá bán của hàng thật. Phần sơn màu đen trên bạc Thái giả có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Sự tăng trưởng của giá bạc 2022

Trong hàng nghìn năm, con người đã biết sử dụng vàng và bạc; hai kim loại quý giá nhất trong hàng trăm loại kim loại và hợp kim khác nhau được tìm thấy. Nhờ vậy chúng được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra các đồ vật, phụ kiện và đồ trang sức.

Do vàng có giá trị cao nên đồ trang sức bằng bạc là trang sức được yêu thích; và thông dụng nhất ở nước ta. Đồ trang sức bằng bạc rất tinh tế, mới mẻ và thu hút người dùng. Nhiều người dùng rất quan tâm đến giá của loại kim loại quý này; vì họ có xu hướng sử dụng bạc làm đồ trang sức chính của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến giá bạc trong các phiên giao dịch. Vì bạc là mặt hàng chiếm lĩnh một vị thế lớn trong việc phát triển kinh tế toàn cầu.

Sự tăng trưởng của giá bạc
Sự tăng trưởng của giá bạc

Trước năm 2022

Trong vài năm qua, do ảnh hưởng bởi đại dịch; nhiều người dùng đã quyết định tăng dự trữ kim loại quý của họ. Thế nhưng, khi nền kinh tế phục hồi và lãi suất trung bình tăng vào năm 2022; những người dùng này ít để ý hơn và có xu hướng tăng sức mua các kim loại quý như vàng và bạc. Giai đoạn 2020 đến 2021, giá bạc tăng mạnh do chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ; và nhu cầu công nghiệp đối với bạc tăng lên.

Trong năm 2022

Giá bạc Việt namgiá bạc thế giới liên tục biến động trong năm 2022. Tùy theo đợt dịch năm 2022 diễn biến như thế nào; giá bạc sẽ thay đổi theo điều kiện kinh tế xã hội của thế giới. Chúng được xác định bởi USD và chỉ số chứng khoán. Khi đồng đô la Mỹ giảm; giá trị của bạc tăng lên và đem đến lợi nhuận cho người nắm giữ nó.

Giá bạc hôm nay mới nhất 2022

Giá bạc trên toàn cầu biến động liên tục do tình hình kinh tế chính trị bất ổn của các nước có sản lượng bạc lớn. Trong năm 2022, giá bạc biến động như sau:

Cập nhật giá bạc thế giới

Giá bạc thế giới cập nhật hiện là $ 0,49 / to;, tăng 2,08% so với giá trước đó và mức biến động của giá bạc toàn cầu là -7,59% so với quý trước. Giá bạc đạt đỉnh 28,30 đô la / toz vào giữa tháng 5 năm 2021. Giá vàng giảm xuống mức thấp $ 22,97 / toz trong nửa cuối tháng 8 năm 2021.

Vì vậy, giá bạc thế giới 2022 sẽ có thêm nhiều biến động không ngừng; và có thể lên xuống thất thường. Bên cạnh đó, giá bạc tại New York lần trước là 24.002 (đô la / ounce). Tại Anh, nó có giá 24.011 (đô la / ounce). Nó có giá 24,08 (đô la / ounce) ở Mumbai. Nó có giá 24.207 (đô la / ounce) ở Hồng Kông.

Cập nhật giá bạc Việt nam

Giá bạc Việt Nam ít biến động; nhưng có thể dao động nhẹ do các diễn biến bất thường của đại dịch. Thêm vào đó, tình hình kinh tế xấu đi, nhu cầu thị trường vàng giảm; người dùng chuyển sang thị trường bạc dồn dập. Điều đó khiến thị trường bạc Việt Nam gần đây trở nên rất hối hả và nóng hơn bao giờ hết.

giá bạc Việt nam
Tình hình giá bạc trong nước

Giá bạc hôm nay của Việt Nam cập nhật tại Hà Nội:

 • Bạc 999 1 lượng mua VND 646.500, bán VND 670.800.
 • Bạc 999 1 kg mua VND 17.240.000, bán VND 17.888.000.
 • Bạc 9999 1 lượng mua VND 648.800, bán VND 672.600.
 • Bạc 999 1 kg mua VND 17.300.000, bán VND 17.937.000.

Giá bạc hôm nay của Việt Nam cập nhật tại TP Hồ Chí Minh:

 • Bạc 999 1 lượng mua VND 648.400, bán VND 671.500.
 • Bạc 999 1 kg mua VND 17.290.000, bán VND 17.907.000.
 • Bạc 9999 1 lượng mua VND 650.300, bán VND 674.100.
 • Bạc 9999 1 kg mua VND 17.340.000, bán VND 17.977.000.

Giá bạc 925 hôm nay

Giá bạc Ý 925 nếu chưa qua gia công, trang sức sẽ rơi vào khoảng 50.000 VNĐ / 1 chỉ. Đây là mức giá khoảng chừng của bạc thô chưa chế tác. Nếu một món đồ trang sức đẹp và tinh tế từ bạc Ý đa qua chế tác sẽ có giá chắc chắn cao hơn.

Giá bạc Ý hay giá bạc 925 rẻ hơn rất nhiều so với vàng, bạc và bạch kim. Do đó, do khả năng cạnh tranh về giá bạc Việt Nam nên việc nhập khẩu loại trang sức này rất hiếm; và số lượng nhập khẩu luôn hạn chế.

Giá bạc ta hôm nay

Hiện tại, giá bạc ta có cao hơn một chút so với giá bạc Ý hay còn gọi là bạc 950. Giá bạc ta là 653.000 đồng / 1 cây  và giá 1 lượng bạc chỉ khoảng 63.000 đồng.

Giá bạc Thái hôm nay

Bạc Thái là loại bạc đắt nhất trên thị trường kim loại. Bạc Thái có khi đắt gấp 10 lần bạc ta. Tính đến thời điểm này, giá các sản phẩm trang sức bạc Thái tùy theo cách gia công mà có một sản phẩm dao động trong khoảng 500 nghìn đồng trở lên.

Có nên mua bạc không?

Có nên mua bạc không
Việc có mua bạc hay không là ở mục đích của người dùng

Khác với vàng, bạc rất khó mua ở dạng miếng để cất giữ và bạc có giá trị khá thấp nếu xét về mặt đầu tư. Nếu bạn thắc mắc có nên mua bạc hay không thì câu trả lời còn phụ thuộc vào mục đích mua bạc của bạn. Khi bạn muốn mua bạc để làm trang sức thì bạn có thể mua. Bởi vì bạc bảo vệ sức khỏe của chúng ta và giúp chúng ta đẹp hơn khi nó được chế tác dưới hình dạng các loại trang sức và phụ kiện thời trang.

Kim loại này có giá trị thấp phù hợp với mọi người dùng ở mọi điều kiện, cả nam và nữ. Không quá lòe loẹt, không cầu kỳ nhưng đeo bạc cũng tôn lên vẻ đẹp của quý tộc nếu bạn biết cách điều chỉnh. Và đeo bạc nói riêng an toàn hơn so với việc đeo vàng.

Nên đầu tư loại bạc nào?

Khi tìm kiếm kim loại bạc theo hướng đầu tư sinh lời; hầu hết người dùng đều có xu hướng thấy nó rẻ hơn và dễ cất giữ hơn vàng. Cũng khó kiếm được lợi tức từ đầu tư vàng do đại dịch và nền kinh tế đang đi xuống ở thời điểm này. Do đó, nếu người dùng muốn đầu tư vào bạc thì cần phải đầu tư vào bạc thẻ; và bạc thanh để dễ bảo quản và giá cả của loại bạc này vẫn không đổi. Việc đầu tư vào bạc với đồ trang sức bạc là do mỗi người nhưng điều này không được khuyến khích. Đồ trang sức không những luôn tính giá gia công mà đồ trang sức bằng bạc sau khi sử dụng cũng bán rất rẻ và không thu được lợi nhuận.

Có nên mua bạc trang sức, bạc thỏi dự trữ không?

Bạc thực sự không phải là lựa chọn đầu tư hiện tại đối với nhiều người dùng. Bạc đã từng được coi là một loại tài sản quý giá, dễ mua bán và có giá trị cao. Tuy nhiên hiện nay nó ít có giá trị hơn và ít được ưa chuộng trong lĩnh vực trang sức; nên việc mua bạc để đầu tư cũng bị ảnh hưởng.

Nếu người dùng đang đắn đo có nên mua bạc để tích trữ hay không thì trên thực tế; bạc không phải là một lựa chọn đầu tư tốt vì nó kém thanh khoản, khó bảo quản và dễ bị thâm đen. Hơn thế nữa, giá trang sức bạc qua các năm không thay đổi nhiều nên không mang lại nhiều lợi nhuận.

Điểm yếu lớn nhất của loại hình đầu tư này là tính thanh khoản. Nếu khả năng thanh khoản thấp, khoản đầu tư không có lãi và khó bán lại. Hiện nay giá bạc bán lại rất thấp, số lượng ít nên rất khó mua.

Trẻ em nên mua trang sức bạc nào tốt?

Bạc hiện nay là chất liệu trang sức được nhiều người dùng ưa thích; và sử dụng nhiều vì giá thành rẻ, thiết kế phong phú, mới mẻ và hút mắt. Thế nhưng, khi sử dụng các loại bạc khác nhau, rất khó để xác định đâu là bạc nguyên chất (bạc ta); và bạc pha như bạc Ý 725 hay 925. Khi chọn trang sức bạc cho trẻ em, người dùng nên chọn bạc ta vì nó không bị pha lẫn với các kim loại khác để hạn chế các vấn đề dị ứng và độc tính của màu sơn trên kim loại.

Tình hình phát triển ngành kim loại bạc

Trong quý đầu năm nay, thị trường kim loại quý tăng trưởng vô cùng hiệu quả; và mạnh mẽ với sản phẩm nổi bật là bạc và bạch kim. Trong vòng chưa hết quý I, giá bạc tăng 14% lên 25,9 đô la / ounce. Kim loại quý này vượt qua mức tăng 8,5% của vàng; vốn được coi là nơi trú ẩn thông dụng và lớn nhất trên thị trường hàng hóa.

Tình hình phát triển ngành kim loại bạc
Tình hình phát triển ngành kim loại bạc

Cung và cầu

Bạc có giá trị cao nhất và được cung cấp nhiều nhất trong bốn kim loại quý là bạch kim, vàng, bạc và đồng. Bạc được khai thác từ quặng kim loại nằm lẻ tẻ trong quặng khoáng sản. Nguồn cung bạc trên thị trường hiện nay được đo lường bởi trữ lượng bạc và phế liệu bạc của các nước; bên cạnh tổng lượng bạc được khai thác mỗi năm từ các mỏ khoáng sản.

Sản lượng bạc

Theo các số liệu được đưa ra bởi Global Data, sản lượng bạc thế giới dự kiến ​​sẽ tăng 8,1% lên 918,3 triệu ounce trong năm 2022. Ngoài ra, sản lượng dự kiến ​​sẽ vượt quá 1 tỷ ounce vào năm 2024. Có ba quốc gia lớn thúc đẩy tăng trưởng sản lượng khai thác: Mexico, Peru và Trung Quốc. Tổng sản lượng tại ba nước lớn này dự kiến ​​sẽ tăng từ 393,9 triệu ounce vào năm 2021 lên 443,9 triệu ounce vào năm 2024.

Nhu cầu tiêu thụ bạc

Bạc được dùng trong nhiều ngành công nghiệp; từ ô tô và thiết bị điện tử đến các công nghệ mới như pin oxit bạc và mực dẫn điện,… Bạc cũng được sử dụng trong sản xuất tiền xu, trang sức, phụ kiện,… 

Giá bạc

Đặc điểm của ngành công nghiệp kim loại bạc là giá cả tương đối dễ biến động. Có nhiều yếu tố dẫn đến sự biến động này như:

 • Lạm phát: Khi nền kinh tế lạm phát, người dùng tìm kiếm một con đường để đầu tư khác; trong đó có cả bạc, thay vì cất trữ tiền mặt. Nó vô hình trung sẽ tác động trực tiếp đến mục đích cất giữ bạc; và khiến giá bạc cũng theo đó mà thay đổi theo.
 • Giá vàng: Giống như bạc, vàng là thiên đường cho giá cổ phiếu và trái phiếu. Khi giá vàng lên xuống, giá bạc cũng vậy.
 • Giá đô la Mỹ: Khi giá trị của đồng đô la Mỹ tăng lên, nó gây áp lực lên giá bạc vì đầu tư vào đồng đô la Mỹ mang lại lợi nhuận cao hơn.
 • Các yếu tố chính trị và kinh tế: Các sự kiện chính trị có quan hệ mật thiết với một đất nước sở hữu bạc nhiều hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ; Trung Quốc và Ấn Độ luôn có ảnh hưởng rõ rệt dù là tích cực hay tiêu cực.

Nhược điểm của ngành kim loại bạc

 • Nhu cầu mua và lưu trữ bạc có nhiều thay đổi: Bạc là mặt hàng nhạy cảm với nhu cầu thị trường.
 • Biến động giá ngẫu nhiên: Thiếu thông tin và biến động khó hiểu.
 • Cung vượt quá cầu: Các yếu tố có thể làm giảm giá đáng kể.

Do những thiếu sót này của ngành kim loại bạc, các tổ chức khai thác và kinh doanh bạc phải đối mặt với vấn đề thua lỗ khi giao dịch đáng kể và khó khăn trong việc điều tiết giá cả. Chính những thiếu sót này đã giáng xuống ngành công nghiệp bạc nhiều thiệt hại một cách nghiêm trọng. Các nhà cung cấp bạc phải đối mặt với nguy cơ phá sản; và các nhà đầu tư bạc có thể “mất tất cả”,… Do đó, những người dùng này cần một biện pháp để ngăn chặn các vấn đề tiêu cực này.

Nhược điểm của ngành kim loại bạc
Điểm yếu cần khắc phục của ngành kim loại bạc

Thị trường trao đổi hàng hóa được coi là giải pháp lý tưởng; giúp ngành kim loại bạc tránh được những vấn đề lớn liên quan đến thua lỗ. Việc tham gia vào thị trường này nhắc nhở người dùng rằng các vấn đề về thay đổi giá đã được xử lý; rủi ro giao dịch đã được giảm thiểu. Các tổ chức kinh doanh và khai thác bạc đã được khuyến khích tập trung vào chế tác; và cung cấp kim loại này một cách hiệu quả.

Lợi ích từ giao dịch bạc

Giá bạc bị ảnh hưởng bởi những biến động trong cung và cầu kim loại quý trên thị trường. Bạc được dùng rất nhiều trong đa số ngành công nghiệp. Bao gồm chăm sóc sức khỏe, thiết bị điện, năng lượng, đồ trang sức, ô tô và nhất là lĩnh vực công nghiệp. Kết quả là, một số ngành nhất định có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu về bạc. Điều này có thể tác động trực tiếp đến giá kim loại quý này.

Đối với đối tượng sản xuất và kinh doanh bạc

Nó đưa thị trường kỳ hạn vào thị trường giao ngay hoàn thành quy trình định giá dựa trên thị trường; và phòng ngừa rủi ro biến động giá trên thị trường giao ngay theo cách hiệu quả về chi phí. Trên thị trường hàng hóa; các nhà đầu tư cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ giao dịch bán theo giá xuống. Giá cả biến động cao như bạc; nên những người dùng tham gia đầu tư vào sản phẩm này không chỉ không rủi ro mà còn có lãi.

Đối với nhà đầu tư

Khi giao dịch bạc trên thị trường trao đổi hàng hóa; những người tham gia đầu tư loại kim loại quý này sẽ nhận được những ưu thế như:

Tính thanh khoản cao

Bằng cách đầu tư vào bạc, người dùng hoàn toàn có thể tiến hành các lệnh mua; và bán ngay lập tức trong quá trình giao dịch mà không cần chờ đợi quá lâu. Bạc là mặt hàng đang được buôn bán rất sôi động trên thị trường hàng hóa hiện nay. Bạc có tính thanh khoản cao, đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Đầu tư vào bạc trên thị trường trao đổi hàng hóa sẽ đem đến những ưu thế đáng kể; khi nền kinh tế phải hứng chịu sự “căng thẳng” nghiêm trọng của đại dịch. Để một khoản đầu tư thực sự hữu hiệu, người dùng cần phải chuẩn bị cẩn thận bằng cách nghiên cứu kỹ thị trường; giá cả, cách thức và địa điểm sử dụng bạc trước khi quyết định đầu tư vào bạc. Hơn cả thế, người dùng cũng cần nghiên cứu kỹ hơn về các dự báo giá bạc trong giai đoạn sắp tới; và các phương pháp phân tích kỹ thuật thị trường bạc hiệu quả nhất. Hoặc người dùng có thể xem kết quả phân tích thị trường từ những người dùng chuyên nghiệp đáng tin cậy và có danh tiếng trong ngành.

Tuy đại dịch đã khiến nền kinh tế chậm lại, nhưng thị trường kim loại nói chung; và cụ thể là bạc đã đạt được mức tăng trưởng xuất sắc. Do xu hướng tăng trưởng của vàng là bền vững; nên lợi tức đầu tư của bạc trong thời điểm này khá cao. Mặc dù tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, nhưng ngành bạc; và kim loại vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn do giá cả biến động và phụ thuộc vào cung cầu.

Tỷ lệ ký quỹ thấp

Tỷ lệ ký quỹ khi giao dịch bạc thấp
Tỷ lệ ký quỹ khi giao dịch bạc thấp

Các khoản đầu tư bạc được đánh giá cao nhờ đòn bẩy tài chính cao. Nhờ vậy, người dùng tham gia thị trường hàng hóa có thể lựa chọn mức đòn bẩy hợp lý; tương ứng với rủi ro đầu tư trong khả năng chấp nhận và mở vị thế giao dịch với mức ký quỹ ban đầu thấp hơn giá trị hợp đồng. Đầu tư vào bạc không cần người dùng phải bỏ ra số vốn ban đầu quá nhiều.

Hạn chế rủi ro

Thị trường trao đổi hàng hóa là một giải pháp giúp những tổ chức khai thác; và giao dịch bạc hạn chế thua lỗ. Hơn thế nữa, việc đầu tư vào bạc và kim loại trên thị trường này sẽ giúp người dùng tham gia thu được lợi nhuận; trong điều kiện kinh tế khắc nghiệt của đại dịch ở thời điểm hiện tại.

Cách đầu tư bạc online hiệu quả nhất hiện nay

Nếu người dùng hiện đang đầu tư vào bạc để kiếm một khoản lợi nhuận đáng kể; họ cần chọn hình thức đầu tư CFD. Tức là người dùng sẽ giao dịch dựa trên giá trị của bạc; và giao dịch mua bán chứ không nắm giữ bạc trong tay.

Lợi ích khi đầu tư bạc online

Bằng cách này, người dùng có thể khắc phục được rủi ro cũng như có thể thu về một khoản lợi nhuận khủng.

 • Về kho chứa, về việc bảo quản
 • Về tính thanh khoản

Cách đầu tư bạc online

Nhiều người dùng cho rằng trao đổi bạc trên các sàn giao dịch kim loại là một khoản đầu tư tốt với kết quả đầu tư khủng hơn so với mua bạc vật chất. Cách mua bán bạc trên sàn giao dịch:

 • Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch bạc chất lượng và đáng tin cậy. Đây có thể là một nền tảng giao dịch ngoại hối, một mã giao dịch bạc sẽ được họ đưa ra cho người dùng. Tất cả những gì người dùng phải làm là mua và đợi giá lên rồi bán.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn chuyên giao dịch bạc.
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện các lệnh mua bạc.
 • Bước 4: Bán khi thị trường đáp ứng các yêu cầu về mục tiêu giao dịch; cũng như giá trị của bạc.

Đầu tư bạc online hay đầu tư bạc theo CFD đều là những hình thức đầu tư bạc trực tuyến; linh hoạt và có thể thực hiện nhanh chóng với tính thanh khoản tuyệt vời thông qua các thị trường giao dịch trên thế giới ngày càng gia tăng. Ở đó, người dùng có thể đặt lệnh mua và bán bạc nhanh chóng và có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro, vì vậy người dùng tham gia đầu tư bạc cần phải có những hiểu biết nhất định về thị trường và kỹ năng giao dịch thật hiệu quả.

Cách đầu tư bạc online
Cách đầu tư bạc trực tuyến cho người dùng

Các sàn giao dịch bạc trực tuyến uy tín

Để thực hiện thành công công các giao dịch các kim loại quý như vàng và bạc trực tuyến; người dùng cần đăng ký tham gia các sàn giao dịch ngoại hối. Đây là nơi mà họ có thể giao dịch các mã vàng và bạc. Mặc dù vậy, số lượng của các trang web giao dịch ngoại hối ngày nay quá lớn; nên vấn nạn lừa đảo rất tinh vi và người dùng rất khó nhận biết được. Do đó, nếu có nhu cầu giao dịch, người dùng có thể tham khảo các sàn giao dịch ngoại hối lớn danh tiếng; và có nhiều năm hoạt động trên thị trường như: XTB, XM, FBS, FXTM, Exness, HotForex, ICMarket, Etoro,….

Trước khi đăng ký tạo tài khoản giao dịch bạc online trên các sàn giao dịch; người dùng cần tìm hiểu về tính năng, xuất xứ, giấy phép hoạt động cũng như các đánh giá về sàn để có thể cái nhìn đa chiều và lựa chọn thật kỹ.

Lời kết

Bạc từ lâu đã trở thành mục tiêu đầu tư hoàn hảo cho những người dùng đang muốn lưu trữ tiền bên cạnh đầu tư vàng. Thực ra, cùng với vàng, bạc là một trong những kiểu đầu tư dài hạn đảm bảo và bền vững nhất. Có thể xem đây là hình thức đầu tư lâu dài và an toàn trong thời đại suy thoái toàn cầu tương tự như giai đoạn phát triển công nghiệp hiện đại.

Nếu người dùng tham gia đầu tư vào kim loại bạc để kiếm lợi nhuận thì họ phải biết rằng giá bạc luôn tạo có khác biệt và không ngừng biến động theo thị trường toàn cầu. Bạc hạng 999 trở lên hiện đang được dùng để đầu tư và trang sức không được coi là hình thức đầu tư khôn ngoan. Đây là điều đầu tiên người dùng cần biết khi quyết định đầu tư vào kim loại bạc để sinh lời.

Mục tiêu của việc đầu tư vào bạc là tạo ra lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả khi thị trường hàng hóa biến động. Ở thời điểm này, có hai cách đầu tư bạc hiệu quả là đầu tư bạc vật chất và trực tuyến. Tùy vào mục tiêu và nhu cầu mà mỗi người sẽ đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp

Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn xác định được giá bạc hôm nay và giá của các loại bạc thông dụng trên thị trường. Đồng thời, cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường giao dịch hàng hóa và kim loại cũng như giá bạc Việt Namgiá bạc thế giới.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Giá bạc – Cập nhật tình hình giá bạc thế giới và giá bạc Việt Nam

 1. Pingback: Giá bạc – Cập nhật tình hình giá bạc thế giới và giá bạc Việt Nam – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *