FLC là gì? Có phải cổ phiếu FLC lừa đảo và bị hủy niêm yết?

FLC hiện là một trong những thương hiệu kinh doanh theo chuỗi hệ thống danh tiếng ở nước ta. Khi đề cập đến tập đoàn FLC, cổ phiếu FLC hay FLC Trịnh Văn Quyết thì chắc hẳn ai cũng được biết đến. Và nhiều người quan tâm đến lĩnh vực tài chính, nhất là chứng khoán có thể dễ dàng nhận ra logo của tập đoàn này. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua đang rộ lên thông tin cổ phiếu tập đoàn FLC lừa đảo và bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn trong nước. Vậy thực hư thông này này ra sao, hãy cùng Sài Gòn Chứng Khoán xác thực nhé!

FLC là gì?

FLC là tên viết tắt của 3 danh từ tiếng Anh: Finance, Land and Commerce. Đây là tập đoàn doanh nghiệp tư nhân lớn, đa ngành, đa lĩnh vực đầu tư có quy mô và danh tiếng thuộc top đầu nước ta. Ngoài ra, theo dữ liệu mới nhất của Công ty Quản lý quỹ Unicap công bố thì giá trị thị trường của Tập đoàn FLC hiện lên hơn 9 tỷ đô la, trở thành doanh nghiệp được xếp vào hàng các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu châu Á.

FLC là gì
Thông tin FLC

Tập đoàn FLC

FLC trước đây là Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune, một doanh nghiệp đa lĩnh vực và ngành nghề nổi tiếng thuộc top đầu trong nước. Vào 25/10/2011, Công ty Cổ phần F L C được thành lập, nay là Tập đoàn FLC.

FLC Group là một đơn vị hoạt động đa ngành nghề, tuy nhiên lại được biết đến nhiều nhất trong mảng bất động sản với nhiều dự án tầm cỡ. Ở thời điểm này, nó được nhận định là một trong ba công ty bất động sản danh tiếng hàng đầu Việt Nam.

Các sản phẩm bất động sản của tập đoàn này bao gồm nhiều phân khúc như nghỉ dưỡng, nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp. Doanh nghiệp này nổi tiếng nhất với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như khách sạn, nhà nghỉ, nhà phố, khu nghỉ dưỡng và khu thương mại được xây dựng trên hệ thống tiêu chuẩn hàng đầu của quốc tế.

Những dự án được biết đến và đưa tên tuổi tập đoàn FLC thăng hạng đó là Grand Bay Hạ Long, FLC Sầm Sơn, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Đại Mỗ, Vĩnh Phúc, Quảng Bình,…

Cổ phiếu FLC là gì?

Cổ phiếu FLC là cổ phiếu do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tung ra thị trường giao dịch. Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE).

Số lượng CP FLC đang niêm yết trên thị trường tính đến thời điểm này là 709.997.807 CP. Cổ đông lớn nhất của FLC là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, với 215.436.257 CP, chiếm 30,34% cổ phần. Thế nhưng, sau thương vụ bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC không đăng ký ở thời điểm 10/01/2022, ông Quyết hiện chỉ nắm giữ hơn 40 triệu CP, chiếm 5,7% vốn điều lệ của tập đoàn, dự kiến ​​sẽ bị giảm quyền.

Cổ phiếu FLC
Tình hình cổ phiếu của tập đoàn

Giá cổ phiếu F L C 2022

Mã CP F L C có giá 19.00 VNĐ / CP và được nhận định thấp hơn về tiềm năng tăng trưởng trong thời gian sắp tới. Các chỉ số tài chính là EPS, P / E hay Beta đều chỉ ra giá cổ phiếu FLC có thể đi lên nhanh chóng trong giai đoạn tiếp theo, đem lại nhiều tiềm năng đầu tư đáng kể cho các nhà giao dịch.

Khối lượng giao dịch theo ngày được đo lường của giá cổ phiếu FLC hôm nay luôn ở mức cao so với mặt bằng chung trên thị trường giao dịch. Điểm này thể hiện rất rõ ràng sức hấp dẫn chung của các mã BĐS, nhất là mã FLC. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, thế nhưng mức độ ổn định và tăng trưởng của mã chứng khoán này vẫn rất tốt.

Cổ phiếu FLC lừa đảo: Xác thực thông tin

Trong thời gian vừa qua, có nhiều đồn đoán cho rằng Tập đoàn FLC lừa đảo nhà giao dịch. Tin này làm cho nhiều nhà giao dịch mã cổ phiếu của tập đoàn này hoang mang và không biết khoản đầu tư của mình sẽ đi về đâu.

Ông Trịnh Văn Quyết (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn F L C) và đồng phạm đang bị điều tra về 2 cáo buộc. Đó là do trong giai đoạn 2014 – 2016, ông Quyết đã làm thủ tục tăng vốn ban đầu từ 1,5 tỷ VNĐ đồng lên 4,3 nghìn tỷ VNĐ đồng (tương đương 430 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng Faros). Khi 430 triệu cổ phiếu ROS lên sàn chứng khoán, ông đã bán để chiếm đoạt khoản đầu tư của các nhà giao dịch. Sự việc này tạo nên một cơn địa chấn lớn trên thị trường chứng khoán Việt, làm cho các nhà giao dịch bị thua lỗ nặng nề.

Thông tin về vị việc này hiện vẫn đang được cập nhật và chưa có thông tin chính xác về việc đền bù thiệt hại cho các nhà giao dịch cũng như phương án giải quyết từ người đứng đầu FLC Trịnh Văn Quyết.

Cổ phiếu FLC lừa đảo
Thông tin ông Trịnh Văn Quyết và tập đoàn của ông lừa đảo đang được điều tra

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp chỉ số chứng khoán thế giới và Việt Nam

Lời kết

Tầm ảnh hưởng của tập đoàn FLC trên thị trường tài chính và giao dịch chứng khoán hiện nay có thể nói là cực kỳ mạnh mẽ. Đó là bởi vì FLC là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và trong khu vực châu Á. Doanh nghiệp này đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực đầu tư và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường giao dịch. Tuy nhiên, sau vụ việc cổ phiếu FLC lừa đảo, giá trị của tập đoàn này đã giảm nghiêm trọng và các nhà giao dịch đã có thêm một lời cảnh tỉnh về các quyết định đầu tư của mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *