FE Credit là gì? Tổng đài FE Credit lừa đảo có thật hay không?

Vay tiền là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Những khoản vay thường được mượn từ người quen, bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Tuy nhiên, mọi người thường nghĩ đến các dịch vụ cho vay khi họ cần một khoản tiền đáng kể để phục vụ cho nhiều mục đích trong một khoản thời gian nhanh nhất có thể. FE Credit là một trong những doanh nghiệp cho vay tín chấp nổi tiếng nhất ở thời điểm này. Thế nhưng, có nhiều tin đồn cho rằng FE Credit lừa đảo.

Quy trình vay FE Credit đơn giản, thời gian rút tiền nhanh và hạn mức cao hơn hầu hết các doanh nghiệp tài chính và ngân hàng. Do đó, doanh nghiệp tài chính này được nhiều người có nhu cầu vay tiền lựa chọn. Để giúp mọi người dễ dàng kiểm soát khoản vay của mình, nó đưa ra nhiều phương thức để tra cứu hợp đồng FE Credit bằng CMND. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người không thể tự thực hiện theo cách tra cứu thanh lý hợp đồng FE Credit. Nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hoạt động cho vay của công ty FE Credit và xác thực xem FE Credit lừa đảo là thật hay chỉ là tin đồn thất thiệt nhé!

FE Credit là gì?

Fe Credit là một cách thức tối ưu hỗ trợ mọi người giải quyết các vấn đề phát sinh về mặt tài chính nằm trong dịch vụ tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Kể từ thời điểm 2010, Fe Credit đã hoạt động dưới tên công ty Fe Credit, một doanh nghiệp tài chính hiện đã có mặt trên thị trường hơn 1 thập kỷ. Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ và được biết đến bởi phần lớn người dùng bắt đầu từ thời điểm 2015. Doanh nghiệp này được mọi người dùng ưa chuộng, sử dụng dịch vụ và đánh giá cao nhờ những ưu thế nổi bật trong mảng cho vay tiêu dùng tín chấp.

Không giống như các khoản vay ngân hàng, cơ chế của các khoản tín dụng FE rất dễ hiểu và rất nhanh gọn. Điểm mạnh nổi trội nhất khiến mọi người quan tâm đến nó là dịch vụ cho vay không quản lý tài sản của người vay. Dịch vụ này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của những ai đang tìm kiếm một tổ chức cho vay đáng tin cậy và đảm bảo về mọi mặt. Hệ thống và quy trình kiểm soát của công ty FE Credit khá tinh gọn nhưng lại rất nghiêm ngặt, giảm thiểu các vấn đề rủi ro tài chính đến mức thấp nhất.

FE Credit là gì
Công ty FE Credit

Ngân hàng FE Credit

FE Credit trước đây là Khối Tín dụng Tiêu dùng, được xây dựng vào tháng 2 năm 2010 trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank. Vào thời điểm 2/2015, FE chuyển sang hoạt động kinh doanh riêng biệt, không còn là một phần của VPBank. Doanh nghiệp tài chính này chuyên hỗ trợ các khoản vay như tiền mặt, trả góp, thẻ tín dụng và thẻ FE Credit Master Card.

Tổng đài FE Credit

Số điện thoại FE Credit là kết nối online trực tiếp giữa bộ phận CSKH FE Credit và người vay. Về phần tổng đài, mọi người có thể gọi đến để hỏi và nhận được phản hồi cũng như hỗ trợ nhanh nhất về sản phẩm, dịch vụ của Home FE Credit.

 • Tổng đài FE Credit trả góp: 1900 2345 88.
 • Số điện thoại nhân viên ngân hàng FE Credit:
  • Số tổng đài FE Credit 028 39 333 888: Vai trò chính là giải đáp các thắc mắc về dịch vụ và hỗ trợ người vay.
  • Số điện thoại tổng đài FE Home Credit 028 39 111 555: Có vai trò chuyển máy trực tiếp với bộ phận cho vay tiền FE Credit để người vay thực hiện hoạt động vay tiền mặt FE Credit trực tuyến.
 • Đường dây nóng SĐT hotline của FE Credit * 5678: Có hiệu lực từ ngày 20/04/2018, FE sẽ chính thức dùng tổng đài CSKH mới: * 5678 với giá cước điện thoại cơ bản.

Thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng Fe Credit là hình thức phát hành thẻ trả trước do doanh nghiệp tài chính FE thuộc Khối Tài chính Cá nhân của VPBank công bố.

Người nắm giữ thẻ không phải trả tiền mặt ngay khi mua sắm hay giao dịch tiền trong thẻ. Thay vào đó, ngân hàng trả trước tiền cho người bán, và người nắm giữu thẻ sẽ trả lại ngân hàng Fe Credit sau. Khi dùng thẻ tín dụng FE mọi người cần nắm rõ một số điều để dùng thẻ này tốt nhất, đem lại lợi ích cao nhất cho bản thân và tránh được các vấn đề tài chính không tốt phát sinh.

Lãi suất FE Credit

Lãi suất của FE
Lãi suất của FE

Các gói vay FE Credit ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng đa dạng của mọi người. Lãi suất cho từng gói vay của FE thưởng ở trong khoảng 2,92% / tháng đến 3,92% / tháng.

FE đưa ra hạn mức tín dụng tối đa 70 triệu đồng, thỏa mãn được mọi yêu cầu về tiền mặt của người dùng. Giới hạn này dựa trên thông tin riêng tư của người dùng, mức độ tín nhiệm và mức thu nhập hiện tại của họ. Hạn mức vay tiền mặt FE Credit được đánh giá là khá cao và mức trả góp hàng tháng khi vay tiền mặt với FE rất cạnh tranh và phù hợp với nhiều người dùng.

Trước khi cân nhắc đến việc vay và ký hợp đồng vay với FE, người dùng cần hiểu cách tính lãi suất FE Credit. Nó hiện sử dụng hai phương pháp tính lãi là:

 • Tính lãi trên nợ gốc: Lãi được tính trên tổng tiền gốc trong cả quãng thời gian vay.
 • Tính lãi trên nợ giảm dần: Lãi được tính theo dư nợ hiện thời tại thời điểm tính lãi (sau khi trừ phần gốc đã trả trước đó).

Xác thực thông tin FE Credit lừa đảo

Mọi người không còn xa lạ với những bê bối và tai tiếng trong 1 thập kỷ hoạt động vừa qua của FECredit. Những thông tin này xuất phát từ những người đã sử dụng dịch vụ của nó. Một tin đồn được biết đến là FE lấy lãi quá lớn và FE Credit lừa đảo người dùng thiếu hiểu biết. Những thông tin này đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội khiến nhiều người nghi ngờ và e ngại khi muốn sử dụng dịch vụ của FE.

Trước thông tin thất thiệt, FE đã cung cấp thông tin xác thực sự trong sạch và chính đáng trong dịch vụ của họ. Doanh nghiệp này giải thích cụ thể cách thức vận hành và thể hiện thông qua các tài liệu pháp lý. Quy trình kinh doanh của doanh nghiệp được quản lý và kiểm tra bởi các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, FE cũng gây hiểu lầm khi người vay không biết cách tính lãi suất. Lãi suất được ghi rõ trong hợp đồng mà người sử dụng dịch vụ ký với nó. Do đó, nó vẫn là một doanh nghiệp tài chính đảm bảo để mọi người lựa chọn. Hãy kiểm tra hợp đồng FECredit và lập kế hoạch thanh toán hợp lý.

Nhìn chung, việc vay tiền FE Credit sẽ đảm bảo nếu mọi người trả hết số tiền đã ký kết trong hợp đồng vay. FE không phải là tín dụng đen mà còn đem đến cho mọi người những thông tin chi tiết về các khoản vay, lãi suất, bảo hiểm và các khoản phạt để tránh những vấn đề không mong muốn phát sinh.

Cách vay tiền FE Credit

Cách vay tiền FE
Cách vay tiền FE

Vay tiền mặt FE Credit như thế nào cũng là điều mà mọi người muốn biết. Nhất là với những người lần đầu vay tiền FE. Có hai cách để vay tiền từ FE:

Cách đăng ký vay trả góp FECredit online:

 • Bước 1: Mở trang chủ của FE hoặc ứng dụng FE Credit mobile trên hệ điều hành Android hoặc IOS.
 • Bước 2: Chọn giấy tờ cá nhân.
 • Bước 3: Chọn loại khoản vay, bao gồm tên của khoản vay và thời hạn vay.
 • Bước 4: Tạo tài khoản vay thông qua việc nhập thông tin riêng.
 • Bước 5: Xác nhận bạn không phải là người máy, nhấp vào Gửi khoản vay và đợi hồ sơ của bạn được hệ thống xử lý.

Cách đăng ký vay tiền FECredit trực tiếp:

 • Bước 1: Chọn Khoản vay bằng cách đến Phòng Tín dụng FE hoặc liên hệ với tổng đài FE Credit (028) 39 111 555.
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân.
 • Bước 3: Chờ tài liệu của bạn được xử lý, chấp thuận và tiến hành ký kết.
 • Bước 4: Chờ doanh nghiệp cho vay thanh toán và hoàn tất khoản vay.

Cách tra cứu hợp đồng FE Credit bằng CMND

Như thông tin đã được chúng tôi đề cập, FE Credit là doanh nghiệp tài chính được nhiều khách hàng đánh giá cao, lựa chọn dịch vụ khi muốn trả góp và vay tiêu dùng. Do đó, nhiều người phải tra cứu hợp đồng FE Credit bằng CMND để nhận được thông tin ngay sau khi ký kết.

Dưới đây là một số phương thức để kiểm tra mã hợp đồng FE Credit mà mọi người có thể áp dụng:

Gọi trực tiếp đến tổng đài FE Credit

Gọi 1900 234 588 để kiểm tra thỏa thuận trao đổi tín dụng FE của bạn. Nhân viên sẽ trả lời điện thoại và sau khi bạn đưa ra các thông tin được yêu cầu, họ sẽ tiến hành xem xét hợp đồng chi tiết. Các thông tin như tổng số tiền đã vay, số tiền thanh toán hàng tháng và số dư chưa thanh toán đến thời điểm hiện tại sẽ được hiển thị.

Nếu bạn muốn tìm kiếm hợp đồng bằng số điện thoại tổng đài FE Credit trả góp, hãy chọn phím các chức năng để được hỗ trợ:

 • Phím 1 để xem lại các khoản vay trả góp.
 • Phím 5 để xem các cách thanh toán và kênh thanh toán.
 • Phím 6 để biết thêm thông tin về cách tra cứu hợp đồng FECredit.
Tổng đài FE Credit
Tổng đài FE Credit

Tra cứu hợp đồng FE bằng SMS

Người dùng có thể tra cứu số hợp đồng vay tiêu dùng FE qua tin nhắn SMS một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhắn tin đến tổng đài 8083 để tìm hiểu thông tin về khoản vay. Hãy soạn thảo tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Để biết số tiền thanh toán của bạn, hãy soạn tin nhắn TL [số CMND / CCCD] và gửi đến 8083.
 • Để biết số dư của bạn đến kỳ ở thời điểm tra cứu, hãy soạn tin nhắn QH [số CMND / CCCD] và gửi đến 8083.
 • Xác nhận mức thanh toán hàng tháng của bạn, hãy gửi tin nhắn theo cú pháp TG [số CMND / CCCD] đến 8083.
 • Xem trạng thái hợp đồng, soạn tin HD [Số CMND / CCCD] gửi 8083.
 • Kiểm tra cước trễ hạn thanh toán, soạn tin PP [Số CMND / CCCD] gửi 8083.

Chi phí của một tin nhắn đến tổng đài FE Credit 8083 phụ thuộc vào phí dịch vụ của nhà mạng mà thuê bao người dùng đang sử dụng.

Tra cứu hợp đồng FE trên website

Mỗi phương pháp đều có những ưu thế và hạn chế riêng, cách tra cứu hợp đồng để xem trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit trên trang web dưới đây tuy không nhanh bằng SMS nhưng lại xem dữ liệu rất đầy đủ và rõ ràng.

Để tiến hành cách này, người dùng cần mở trang web của FE (https://fecredit.com.vn/).

 • Bước 1: Người dùng sẽ thấy giao diện màn hình chính. Chọn cách “Tra cứu – Thanh toán” hợp đồng FE Credit từ thanh Danh mục, sau đó chọn Tìm thông tin thanh toán.
 • Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập FE Credit cá nhân vào các mục được yêu cầu. Tiếp theo, chọn phần Tìm thông tin để thực hiện tra cứu.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các hợp đồng đã ký kết với FE.
 • Bước 4: Nếu người dùng muốn tra cứu một hợp đồng, chỉ cần nhấp vào nó và bạn sẽ thấy thông tin đầy đủ về hợp đồng này. Chẳng hạn như tổng số tiền còn nợ, lịch sử thanh toán, các khoản thanh toán trả trước,…

Tra cứu FE Credit Zalo

Tra cứu FECredit Zalo
Tra cứu FECredit Zalo
 • Bước 1: Nhập FECredit vào thanh tìm kiếm Zalo. Truy cập trang web chính thức của FE và chọn Tôi quan tâm.
 • Bước 2: Trong cửa sổ FE Chat, chọn Tra cứu tín dụng và vào Tra cứu khoản vay.
 • Bước 3: Nhấp vào Trạng thái hợp đồng.

Nếu người dùng có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, hãy chọn Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Cách thanh lý hợp đồng vay trả góp FE Credit

Người dùng có thể thanh lý hợp đồng FE Credit thông qua một số kênh, chẳng hạn như bưu điện, ngân hàng hoặc online trên Internet Banking, các ví điện tử thông dụng,…

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Ở thời điểm này, có rất nhiều phương thức hỗ trợ người dùng rà soát lại các khoản nợ xấu cá nhân. Thế nhưng, nhiều người dùng vẫn chưa quan tâm đến việc kiểm tra nợ xấu và thường thuộc nhóm nợ rủi ro bị cấm vay vĩnh viễn. Vì vậy, để thuận tiện cho người dùng, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ chia sẻ cách kiểm tra nợ xấu FE Credit:

Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC

CIC là đơn vị con của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiệm vụ của đơn vị tài chính này là thu thập, cất giữ, đánh giá, giải quyết và dự đoán dữ liệu tín dụng từ các đối tượng nhỏ lẻ và tổ chức để hỗ trợ hoạt động của các ngân hàng và đơn vị tín dụng. Vì vậy, người dùng có thể kiểm tra lịch sử thanh toán hay nợ xấu của mình trong nửa năm trở lại chỉ bằng cách đăng nhập vào hệ thống CIC. Thế nhưng, nếu người dùng có nợ xấu cách đây một năm, việc kiểm tra CIC sẽ không hiệu quả vì dữ liệu không được tìm thấy.

Để tìm kiếm dữ liệu về các khoản nợ xấu cá nhân, người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản đã tạo. Các dữ liệu bắt buộc phải cung cấp như tên, địa chỉ email, SĐT, ngày sinh, CMND / CCCD và địa chỉ thường trú. Kết quả về nợ xấu sẽ được gửi cho người dùng sau 1 ngày tra cứu.

Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC
Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC

Nhờ nhân viên kiểm tra hộ

Người dùng có thể yêu cầu kiểm tra lịch sử thanh toán nợ cá nhân và tìm hiểu về khoản nợ FE trong quá khứ bằng cách gọi đến tổng đài FE Credit qua số điện thoại 1900 234 588. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đến văn phòng chính hoặc chi nhánh FE gần nhất để được giúp đỡ từ đội ngũ nhân viên.

Cách xem nợ xấu cá nhân

Tất cả các hợp đồng vay luôn có quy định về thời hạn trả nợ và việc thanh toán chậm dẫn đến nợ xấu. Vì vậy, người dùng cũng có thể sử dụng thời gian ký kết hợp đồng cho đến kỳ thanh toán tiếp theo để kiểm tra xem bạn có nợ khoản vay tại FE không. Nếu sự chậm trễ ít hơn 10 ngày, người dùng thường chỉ phải trả các khoản phí trễ hạn được quy định trong hợp đồng đã ký kết. Ngoài ra, trong trường hợp trễ thanh toán quá lâu, người dùng cần kiểm tra xem đã nợ bao lâu và tính xem đã bị nợ xấu ở nhóm nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách dùng ForexFactory.com hiệu quả tối ưu nhất

Lời kết

Sài Gòn Chứng Khoán mong rằng những thông tin tổng quan mà chúng tôi cung cấp trên đây về FE Credit sẽ giúp mọi người biết được FE Credit là gì cũng như có được kết luận về việc FE Credit lừa đảo là thật hay tin đồn thất thiệt. Nếu có nhu cầu vay tiền mặt, mọi người có thể gọi đến tổng đài FE Credit để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *