Crypto trader là gì? Cách trở thành Crypto trader thành công

Thị trường Crypto trong thời gian gần đây, có những thay đổi và biến động đáng kể. Nhiều loại tiền coin có sự tăng trưởng mạnh mẽ cùng với các chính sách mở cửa cho tiền ảo từ nhiều quốc gia và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các sàn giao dịch tiền ảo đã hợp pháp hóa loại sản phẩm đầu tư tài chính này. Do đó, một số Crypto trader nắm bắt được thời cơ từ sớm đã nhanh chóng trở thành triệu phú một cách nhanh chóng, nhưng phần đông Crypto trader thì không như vậy.

Để đầu tư hiệu quả và trở thành một Crypto trader thành công trên thị trường, bạn cần có sự hiểu biết, có cách phân tích, đánh giá tình hình thị trường và có chiến lược đầu tư hợp ý và đúng thời điểm. Bài viết hôm nay của Sài Gòn Chứng Khoán sẽ chia sẻ cho bạn cách để trở thành một Crypto trader thành công trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng đầy rẫy rủi ro này.

Crypto trader là gì?

Crypto trader là những nhà người tham gia đầu cơ tích trữ các loại tiền ảo như Bitcoin dựa trên xu hướng giá thị trường. Các Crypto trader thường là các cá nhân nhỏ lẻ có nhu cầu mua và bán tiền ảo. Người dùng cần lựa chọn cho mình một cách đầu tư tiền ảo phù hợp trước khi học cách trở thành một Crypto trader thành công.

Crypto trader là gì
Tìm hiểu về Crypto trader

Cách đầu tư phổ biến cho Crypto Trader

Mỗi Crypto trader muốn thành công trên thị trường đều phải tìm cho mình một cách đầu tư phù hợp và hiệu quả.

Mua tiền ảo thông qua sàn giao dịch

Bạn có thể là mua tiền ảo trên các sàn giao dịch tiền ảo trực tuyến / trực tiếp. Khi đầu tư tiền ảo bằng cách này; bạn cần phải chi trả toàn bộ chi phí giao dịch. Đồng thời phải lưu trữ mã thông báo tiền ảo trên ví cá nhân; cho đến thời điểm phù hợp mà bạn muốn bán chúng để thu lợi nhuận / cắt lỗ.

Kiểu đầu tư này tương tự với việc mua tài sản và lưu trữ trong một thời gian dài. Đến khi giá trị của nó tăng, họ sẽ bán ra và thu lợi nhuận. Mặc dù vậy, sự thay đổi giá từ lâu đã được coi là một lý do khiến nhiều người tránh các giao dịch tiền ảo theo cách này.

Trong khoảng 2012 – 2019, giá của cặp tiền ảo BTC / USD dao động trong một thời gian dài. Giao dịch tiền ảo vẫn có thể được đầu tư thành công; nhưng phần lớn phụ thuộc vào thứ tự mà bạn vào / thoát lệnh.

>>> Xem thêm: Quỹ đầu tư Crypto là gì? Top các quỹ đầu tư Crypto uy tín nhất hiện nay

Giao dịch CFD tiền ảo

Giao dịch hợp đồng chênh lệch tiền ảo với các sàn giao dịch CFD là hình thức được cấp phép. Khi giao dịch CFD bằng tiền ảo; người dùng tham gia giao dịch tiền ảo có thể chọn mức đòn bẩy khác nhau. Khi đó, người dùng có khối lượng giao dịch cao với mức tiền đặt cọc thấp.

Giao dịch CFD tiền ảo hỗ trợ người dùng “bán khống”; hoặc “bán” tiền ảo và kiếm lợi nhuận từ thị trường có chiều hướng đi xuống.

Những người dùng tham gia đầu tư vào các giao dịch CFD tiền ảo có thể sử dụng tài khoản Demo. Nó được dùng để thử nghiệm các chiến lược giao dịch của người dùng trong một môi trường giao dịch hoàn hảo không có rủi ro. Khi đó, người dùng tham gia giao dịch tiền ảo có thể giao dịch bằng nhiều loại tiền ảo khác nhau; trong một môi trường lý tưởng và hoàn toàn cần lo đến vấn đề rủi ro đầu tư.

Giao dịch CFD tiền ảo
Giao dịch CFD tiền ảo

Cách trở thành Crypto trader thành công

Khi đã biết cách đầu tư vào thị trường Crypto; Crypto trader cần tìm cho mình những chiến lược giao dịch riêng và phù hợp với phong cách đầu tư của mình.

Chọn sàn giao dịch chất lượng

Việc chọn một sàn giao dịch tiền ảo chất lượng và có độ uy tín cao là điều rất quan trọng đối với những người muốn tham gia giao dịch đầu tư tiền ảo. Một số sàn giao dịch khét tiếng có chất lượng và độ an toàn thấp thường bị tấn công. Chẳng hạn:

  • Vào năm 2018, sàn Coincheck của Nhật đã bị hacker xâm nhập; và lấy đi hơn 500 triệu đô la Mỹ tiền ảo trên sàn.
  • Vào năm 2017, sàn giao dịch tiền ảo Youbit của Hàn đã buộc phải nộp đơn yêu cầu đóng cửa; và phá sản sau khi bị hacker tấn công 2 lần.
  • Vào năm 2014, sàn giao dịch tiền mã hóa MtGox giải quyết 80% giao dịch BTC trên thế giới tại Nhật; đã bị đóng cửa sau khi 850.000 BTC (khi đó trị giá 500 triệu USD) bị đánh cắp khỏi mỏ ảo.

Do đó, khi giao dịch CFD tiền ảo; việc tìm hiểu và lựa chọn các sàn giao dịch tiền ảo chất lượng; và có độ tin cậy cao vẫn là một yếu tố nên được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Crypto trader nên tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo có sự quản lý; độ bảo mật và tính an toàn tốt nhất. Các sàn giao dịch danh tiếng và có độ tin cậy cao trên thị trường có thể kể đến như sàn Binance; Huobi, Coinbase, Kucoin, Remitano,…

Chọn phần mềm giao dịch mạnh mẽ

Các phần mềm giao dịch có thể giúp Crypto trader đánh giá bảng giá quá khứ; và để chỉ định và quản lý các giao dịch hiện tại và tương lai. Một vài người dùng có các phần mềm biểu đồ khác nhau từ các phần mềm giao dịch tiền kỹ thuật số. Biểu đồ hiện đang được tích hợp vào phần mềm hỗ trợ giao dịch MetaTrader với công nghệ tối tân nhất.

Phần mềm giao dịch mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn là MT4; MT5 và Web Trader.

Có chiến lược đầu tư hiệu quả

Có chiến lược đầu tư tiền ảo hiệu quả
Người dùng cần có chiến lược đầu tư tiền ảo hiệu quả

Đầu tư vào tiền điện tử có liên quan mật thiết đến các hoạt động mua; bán hoặc sắp xếp một giao dịch trong một thị trường cụ thể. Để có được hiệu quả giao dịch bền vững, các Crypto trader cần dùng các chiến lược. Hoặc cách thức đầu tư tiền điện tử làm nền tảng cho các quyết định đầu tư của mình.

Chiến lược đầu tư tiền điện tử phù hợp rất cần thiết để giúp xử lý thông tin. Nó bao gồm dữ liệu như: thời gian và thời điểm thực hiện một lệnh giao dịch; khung thời gian, kỹ thuật giao dịch. Ngoài ra, còn có kỹ năng phân tích cần thiết để người dùng tập trung vào giao dịch.

Các công cụ thị trường được các Crypto trader lựa chọn sẽ tùy vào phong cách giao dịch cá nhân của họ. Đây là một điều mà mọi Crypto trader phải nắm rõ trước khi học cách trở thành một Crypto trader thành công.

Người dùng có thể sử dụng biểu đồ hàng tuần (dài hạn) để giao dịch CFD tiền ảo trong ngày; thực hiện nhiều lệnh mua và bán sinh lời từ các giao dịch ngắn hạn và đóng các vị trí vào cuối phiên giao dịch.

Lời kết

Trở thành một Crypto trader thành công có thể được coi là xu hướng hiện tại của rất nhiều Crypto trader trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư và giao dịch hiệu quả; và thành công trên thị trường tài chính đầy tiềm năng và cũng không ít rủi ro tìm ẩn này. Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Crypto trader là gì; và giúp bạn biết cách để trở thành một Crypto trader thành công trên thị trường.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Crypto trader là gì? Cách trở thành Crypto trader thành công

  1. Pingback: Crypto trader là gì? Cách trở thành Crypto trader thành công – Sài Gòn Chứng Khoán

  2. Pingback: Crypto trader là gì? Cách ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *