Sàn Kucoin: Đánh giá chi tiết ưu điểm và khuyết điểm

Trong thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại, ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện. Trong số đó có Kucoin, một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc. Bất kỳ ai quan tâm đến thị trường tiền điện tử sẽ quen thuộc với sàn giao dịch Kucoin. Đây là một trong những sàn thu hút rất nhiều nhà giao dịch sử dụng trên toàn thế giới. Vậy, sàn Kucoin là gì? Tại sao sàn Kucoin thu hút nhiều nhà giao dịch đến vậy? Bài viết dưới đây của saigonchungkhoan.com sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết về sàn giao dịch Kucoin!

Sàn Kucoin là gì?

Sàn Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu hoạt động tại Hồng Kông vào năm 2017 và từ đó có trụ sở tại Singapore. Được mệnh danh là “Sàn giao dịch nhân dân”, Kucoin được tạo ra nhằm mục đích cung cấp một nền tảng giao dịch tiền điện tử đơn giản và thân thiện với mọi người dùng trên khắp thế giới.

Sàn Kucoin là gì
Kucoin là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thu hút rất nhiều người dùng

>>> Xem thêm: Sàn Huobi – Đánh giá chi tiết nhất dành cho người mới

Tại sao sàn giao dịch Kucoin thu hút nhiều nhà giao dịch?

Kucoin đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ vượt bậc. Chỉ trong 4 năm, số lượng người dùng Kucoin đã tăng lên 8 triệu người. Bên cạnh đó, Kucoin còn cung cấp phục vụ cho 1 trong 4 người nắm giữ tiền điện tử hàng đầu thế giới. 

Mặc dù mới ra mắt vào năm 2017, nhưng sàn giao dịch Kucoin hiện có hơn 200 loại tiền khác nhau và hơn 400 thị trường. Kucoin đã phát triển thành một trung tâm tiền tệ kỹ thuật số trực tuyến sôi động và mới mẻ.

Người dùng cũng yêu thích Kucoin vì nó cung cấp cho người dùng bảo mật cấp ngân hàng và giao diện gọn gàng và dễ sử dụng, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đồng thời, Kucoin cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như giao dịch ký quỹ, giao dịch kỳ hạn, và giao dịch P2P tích hợp (giao dịch ngang hàng).

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được tiền bằng cách cho vay hoặc đặt cược trên PoolX. Vì vậy, có nhiều cơ hội để sử dụng dịch vụ trao đổi IEO với KuCoin Spotlight. Về phí, Kucoin thu phí thấp nhất trên thị trường.

Các nhà đầu tư yêu thích KuCoin. Bởi vì nó có xu hướng cung cấp các đồng tiền vốn hóa nhỏ có thể làm tăng giá trong tương lai. Đồng thời, nó đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn về cơ hội. Đặc biệt, nếu người dùng chọn những đồng tiền điện tử ít phổ biến hơn, họ sẽ có cơ hội được thưởng để chia lợi nhuận. Con số nhận được có thể lên đến 90% (hoàn lại) phí giao dịch nhờ KuCoin Shares Token (KCS).

Ưu – khuyết điểm của sàn Kucoin

Mỗi sàn giao dịch đều có những ưu và khuyết điểm. Nhưng trong quá trình hoạt động và thay đổi, họ sẽ dần thay đổi theo hướng hoàn thiện nhất có thể. Bạn có thể xem xét và đánh giá các mặt của nó quyết định có nên giao dịch hay không.

Ưu - khuyết điểm của sàn Kucoin
Ưu – khuyết điểm của sàn Kucoin

Ưu điểm

Sàn KuCoin có 5 ưu điểm chính:

Chi phí thấp

Phí giao dịch KuCoin được coi là thấp nhất trên thị trường. Bạn không phải chịu phí tài khoản mỗi tháng và phí rút tiền. Đồng thời, Kucoin có thể gửi tiền điện tử miễn phí và chỉ thu phí khi người dùng muốn gửi tiền tệ truyền thống như USD. Phí này phụ thuộc vào cách người dùng chuyển tiền và ứng dụng trung gian của bên thứ 3 mà người dùng sử dụng.

Cơ sở người dùng mạnh mẽ

KuCoin công khai có 1 trong 4 chủ sở hữu tiền kỹ thuật số lớn trên toàn thế giới dùng sàn giao dịch Kucoin. Với lượng khách hàng lớn như vậy, Kucoin có lợi thế về thanh khoản trên thị trường. Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội cho người dùng thực hiện các giao dịch họ muốn. Vì nhiều người đang thực hiện các giao dịch giống nhau. Nó đồng nghĩa với việc người dùng có thể tham gia các cộng đồng có cùng ngôn ngữ và ở cùng khu vực.

Lựa chọn tiền điện tử đa dạng

Kucoin vượt trội hơn các sàn giao dịch và nhà môi giới khác trong nhiều loại tiền điện tử. Hoặc nếu bạn muốn đổi một số đồng tiền mã hóa lạ và hiếm, bạn có thể tìm kiếm trên sàn giao dịch Kucoin. Bạn phải biết rằng các đồng tiền mã hóa mới hoặc có ít người biết thường có nhiều rủi ro hơn các đồng tiền cũ hoặc phổ biến.

Kiếm lãi từ tiền

Kucoin cung cấp dịch vụ Kucoin Earn. Người dùng sẽ được trả lãi theo hai cách. Thứ nhất, người dùng có thể đặt cược tiền bằng PoolX, một hệ thống được cung cấp bởi Kucoin. Và thứ hai, người dùng có thể vay tiền và kiếm lãi thường xuyên.

Bot giao dịch

Kucoin cung cấp cho người dùng một bot giao dịch trong ứng dụng di động của họ. Các con bot này được thiết kế để tự động thực hiện các giao dịch tiền mã hóa cho bạn. Từ đó, người dùng không cần phải trực tuyến 24/7 để theo dõi diễn biến thị trường. Tuy nhiên, đây chỉ là một bot thị trường, không phải là một cố vấn thị trường. Vì vậy, thỉnh thoảng nó sẽ bị lỗi kỹ thuật. Và đồng thời, nó cũng không hiểu cách đầu tư. Để sử dụng bot, bạn cần biết bot đang sử dụng chiến lược giao dịch nào.

Khuyết điểm

Sàn Kucoin có 3 khuyết điểm chính:

Không được cấp phép hoạt động tại Mỹ

Kucoin chỉ phục vụ người dùng ở các quốc gia sử dụng KYC, ngoại trừ KYC của Mỹ. Mỹ hiện đưa ra các quy định khắt khe với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Kucoin không được phép làm việc ở bất kỳ tiểu bang nào ở Mỹ. Nếu bạn đang dùng Kucoin ở Mỹ, bạn sẽ không thể xác minh KYC. Điều này sẽ giới hạn giới hạn rút tiền và đòn bẩy của bạn.

Bạn cũng có thể mắc một vài rủi ro khác khi dùng nó. Chẳng hạn như đóng băng tài khoản của mình (vì Mỹ cấm bạn tham gia các sàn giao dịch không có giấy phép). Ngoài ra, nếu bạn bị hack tài khoản hoặc bị đánh cắp tài sản thì Kucoin không chịu trách nhiệm vì tài khoản của bạn chưa được xác minh.

Ít lựa chọn thanh toán

KuCoin cho phép người dùng mua coin bằng tiền fiat. Tuy nhiên người dùng sẽ phải làm điều đó bằng một ứng dụng của một bên thứ ba khác. Người dùng cũng có thể thanh toán thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Hoặc thậm chí là Apple Pay hay Google Pay. Tuy nhiên, họ không thể chuyển khoản ngân hàng cho việc gửi tiền. Vì phí gửi tiền ở sàn này là cực kỳ cao.

Không phù hợp với người mới

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu và muốn giao dịch tiền điện tử thì Kucoin không phù hợp với bạn. Khi bạn muốn khám phá các đồng tiền xuất hiện trên giao diện Kucoin, bạn có thể phải tìm ở nơi khác. Vì đây không may là một trong những hạn chế của Kucoin.

Lời kết

sàn giao dịch Kucoin
Quyết định có giao dịch ở sàn Kucoin hay không là ở bạn

Saigonchungkhoan.com hy vọng bài đánh giá trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đánh giá chi tiết về sàn Kucoin, những ưu và nhược điểm của nó. Nhờ vào đó, bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với mình. Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn, nhanh chóng nắm bắt cơ hội và có được kết quả đầu tư tiền điện tử như mong đợi.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *