Danh sách các công ty chứng khoán uy tín Việt Nam 2022

Hoạt động mạnh mẽ và sự xuất hiện của các công ty chứng khoán trên thị trường đã mang lại nhiều cơ hội cho người dùng. Nhiều công ty đang chứng minh danh tiếng ngày càng tăng của họ trên thị trường bằng cách mang lại các dịch vụ chứng khoán tốt, hỗ trợ người dùng tối ưu và là một kênh quan trọng hỗ trợ tận tình cho người dùng trong quá trình tham gia đầu tư. Tuy chứng khoán là một thị trường lớn mang đến cho bạn khả năng thu được lợi nhuận khủng nhưng để đứng vững và đạt được kết quả đầu tư tối ưu, bạn cần phải tìm ra được một công ty chứng khoán chất lượng và đáng tin cậy để tham gia. Nội dung chia sẻ dưới đây của saigonchungkhoan.com sẽ giúp bạn tìm được một công ty chứng khoán ưng ý.

Công ty chứng khoán là gì?

Công ty chứng khoán là một tổ chức quản lý chứng khoán được cấp phép kinh doanh. Giấy phép này được cung cấp bởi Sở chứng khoán công. Nó được vận hành dưới sự quản lý của pháp luật và Luật chứng khoán. Đồng thời, nó có thể hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty TNHH.

Một công ty chứng khoán sẽ diễn ra các hoạt động như kinh doanh chứng khoán độc lập, dịch vụ môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư về chứng khoán, phát hành chứng khoán.

Công ty chứng khoán là gì
Tìm hiểu về CTCK

Đặc điểm của công ty chứng khoán

  • Có nhiệm vụ sắp xếp các giao dịch cho người dùng của mình. Và các công ty này thu phí cho mọi giao dịch giữa các bên.
  • Hoạt động kinh doanh CK theo những quy định cụ thể, rõ ràng. Để hoạt động kinh doanh, CTCK phải là thành viên của Sở giao dịch CK, tuân thủ mọi điều kiện, quy tắc và phải đăng ký giao dịch chứng khoán trên Sở giao dịch CK.
  • Là một tổ chức có hoạt động kinh doanh chứng khoán bị kiểm soát. Các hoạt động kinh doanh và trao đổi chứng khoán của CTCK được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền.
  • Hiện nay, các công ty này coi hoạt động tự doanh là hoạt động chính của mình. Tuy nhiên, vì các giao dịch tư nhân và hoạt động môi giới thường liên quan đến xung đột lợi ích, các quốc gia yêu cầu các công ty thực hiện các chức năng này trong các bộ phận riêng biệt.
  • Hoạt động kinh doanh chứng khoán của các công ty vẫn bị quản lý bởi các cơ chế của TTCK hoặc TTCK không kê đơn.

Danh sách các công ty chứng khoán uy tín 2022

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều các công ty kinh doanh chứng khoán chất lượng có thể kể đến như:

Chứng khoán SSI

SSI thành lập vào 1999 ở TP.HCM. Nó là công ty nằm trong số những cái tên đầu tiên của TTCK Việt. Nó đang là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực CK với mạng lưới mạnh mẽ bao gồm hơn 14 chi nhánh cũng như văn phòng giao dịch. Hiện tại, SSI đang vươn mình mạnh mẽ và có các bước phát triển nổi bật. Vốn khởi đầu là 6 tỷ đô la, nhưng sinh nhật SSI lần thứ 22 thì mức vốn đó đã biến thành một con số lớn.  Bên cạnh đó, SSI là CTCK hàng đầu về tổng số tài sản kể từ năm 2018 và vốn điều lệ chứng khoán vượt quá 1 tỷ đô la.

SSI đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp khi trở thành một trong số các công ty chứng khoán ASEAN lớn nhất, được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn như vốn hóa, tài sản chung, thu nhập và lợi nhuận. Theo thống kê, lợi nhuận ròng của SSI trong quý cuối cùng của năm đã vượt mức 60,8 triệu USD tính đến 9/2018.

Chứng khoán SSI
Chứng khoán SSI

Chứng khoán VND

VNDIRECT được thành lập năm 2006; là công ty môi giới chứng khoán lớn thứ 4 tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình; có kiến ​​thức thị trường tốt và kinh nghiệm dày dạn là những ưu thế của công ty này.

VNDIRECT chuyên hỗ trợ người dùng các dịch vụ giao dịch chứng khoán như lưu ký, rút ​​tiền; chuyển tiền và đặt lệnh qua hotline trực tuyến hoặc trực tiếp từ các sàn giao dịch. Các sản phẩm tài chính hỗ trợ lãi suất; tiền bán hàng và giao dịch ký quỹ. Hỗ trợ các dịch vụ tư vấn cập nhật dữ liệu nhanh chóng và quan sát thị trường đa chiều với Datafeed.

Chứng khoán HSC

HSC là công ty lớn với vốn điều lệ đạt 300 tỷ đô la trong 10 năm kể từ ngày niêm yết trên sàn thương mại. Trong quá trình hoạt động và cung cấp dịch vụ trên thị trường; HSC đã đạt được rất nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý trong lĩnh vực này

HSC là một CTCK chuyên môi giới chứng khoán, cung cấp hỗ trợ môi giới thương mại và phái sinh; vốn kinh doanh, trái phiếu, phân phối quỹ, kinh doanh, đấu giá xuất sắc, quản lý cổ đông, chứng chỉ bảo lãnh,… và nhiều loại hình đầu tư khác.

Tìm hiểu thêm: Quỹ ETF là gì? Tìm hiểu cách đầu tư quỹ ETF mới nhất

Chứng khoán TCBS

TCBS là CTCK ra đời vào năm 2008; là công ty con của Ngân hàng Techcombank. Nó là CTCK hàng đầu thị trường về mảng trái phiếu doanh nghiệp. Hoạt động thành công trong hơn 5 năm 2016 – 2020; thị phần trái phiếu doanh nghiệp TCBS luôn vượt 65% trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Tính đến năm 2019, tình hình tài chính chủ chốt của TCBS rất vững chắc và an toàn. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROA) luôn tăng 38%; tổng tài sản tăng 45% và thu nhập ròng ổn định ở mức 67%.

Chứng khoán FPTS

FPTS được cấp phép hoạt động vào năm 2007 với tư cách là một bộ phận của Công ty Cổ phần FPT. Nó chuyên hỗ trợ môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán; dịch vụ tư vấn, phát hành, bảo lãnh và lưu ký chứng khoán. FPTS chính thức niêm yết trên HOSE vào 1/2017. Trong 14 năm hoạt động, FPTS đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và luôn được người dùng tín nhiệm.

Chứng khoán FPTS
Chứng khoán FPTS

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ về công ty chứng khoán trên đây; chúng tôi hy vọng bạn đã biết được công ty chứng khoán là gì, đặc điểm của chúng ra sao. Đồng thời, thông qua danh sách các công ty chứng khoán uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp; hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được một công ty môi giới chất lượng và đáng tin cậy để đặt niềm tin và giao dịch lâu dài.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *