Top các quỹ đầu tư vàng uy tín hàng đầu thế giới 2022

Hiện nay có rất nhiều kênh để các nhà giao dịch quan tâm và yêu thích vàng có thể lựa chọn để tham gia đầu tư. Một trong số đó có thể đề cập đến là quỹ đầu tư vàng. Thế nhưng, không phải nhà giao dịch nào cũng biết cách lựa chọn một quỹ đầu tư vàng uy tín để đặt niềm tin lâu dài. Trong bài viết về quỹ đầu tư vàng uy tín thế giới này, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp các nhà giao dịch hiểu được quỹ đầu tư vàng là gì, có nên tham gia quỹ đầu tư vàng hay không và top các quỹ đầu tư vàng uy tín hàng đầu trên toàn cầu trong thời điểm này.

Quỹ đầu tư vàng uy tín là gì?

Quỹ đầu tư vàng uy tín là gì
Tìm hiểu về quỹ đầu tư vàng

Quỹ đầu tư vàng uy tín hoặc quỹ tương hỗ vàng hàng đầu được xây dựng để đầu tư vào vàng theo nhiều cách thức rất mới mẻ. Các nhà đầu tư có thể chọn sở hữu vàng ở dạng vật chất, chẳng hạn như vàng thỏi, vàng miếng hoặc cổ phiếu và trái phiếu của các công ty khai thác vàng trên khắp thế giới.

>>> Thao khảo ngay: Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch vàng trực tuyến trên các sàn uy tín

Có nên tham gia quỹ đầu tư vàng không?

Các quỹ đầu tư vàng là nơi hỗ trợ phòng ngừa vấn đề lạm phát có thể diễn ra ở bất kỳ giai đoạn nào. Các quỹ đầu tư vàng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Khi đồng tiền mất giá, đồng đô la hôm nay sẽ luôn cao hơn đồng đô la trong giai đoạn tiếp theo. Thế nhưng, giá vàng và giá trị của nó không bị ảnh hưởng và luôn duy trì như cũ. Vì vậy, nhà giao dịch có thể yên tâm và tin tưởng khi đầu tư vào vàng. Trong thời kỳ có nhiều biến động; các nhà giao dịch hay tích trữ vàng và trong thời gian đó giá vàng tăng chóng mặt. Đó là một khoản đầu tư rất hiệu quả trong thời kỳ có nhiều biến động này.

Ngoài ra, khả năng thanh khoản của thị trường vàng rất lớn nên sẽ có người mua tức thì; nếu nhà giao dịch có nhu cầu bán vàng. Khi nhà giao dịch bắt đầu đầu tư hoặc thoát quỹ; việc thanh toán cho số vàng họ nắm giữ là rất đơn giản.

Thế nhưng, khi tham gia quỹ đầu tư vàng cũng có những điểm trừ như nó không thích hợp để đầu tư ngắn hạn. Do thị trường ít thay đổi trong thời gian ngắn nên khả năng thu được lợi nhuận sẽ rất thấp. Bên cạnh đó, phí giao dịch vàng cũng khá cao. Khi nhà giao dịch tham gia quỹ đầu tư vàng; họ sẽ phải trả phí quản lý tài khoản, phí giao dịch và các khoản phí phát sinh khác.

Có nên tham gia quỹ đầu tư vàng không
Lựa chọn tham gia vào quỹ đầu tư vàng là ở mỗi nhà giao dịch

Top quỹ đầu tư vàng uy tín thế giới 2022

Thị trường vàng 2022 hiện đang có rất nhiều cái tên quỹ đầu tư vàng đáng tin cây được nhắc đến. Thế nhưng chỉ có số ít quỹ đầu tư vàng là thực sự uy tín; và đáng để các nhà giao dịch tin tưởng lựa chọn đầu tư lâu dài như:

Quỹ đầu tư vàng uy tín iShare Gold Trust

Đây không phải là quỹ ETF vàng chuẩn; và không được đăng ký trong Nhóm hàng hóa theo Đạo luật trao đổi hàng hóa. Do đó, cổ phiếu do iShare Trust phát hành không phải thực hiện đúng với các quy định giống như quỹ vàng khác. Vì vậy, các nhà giao dịch nên cân nhắc cẩn thận; và kiểm soát vấn đề rủi ro khi lựa chọn tham gia quỹ đầu tư vàng này.

Quỹ đầu tư vàng uy tín ETF Securities’ Gold Bullion Securities

Quỹ chính thức hình thành kể từ thời điểm 2003; và đã được niêm yết trên SGD chứng khoán Luân Đôn kể từ 03/2004. Vào 08/2013, quỹ này đã được chọn là nhà cung cấp ETF bởi Charles Schwab Corporation. Vào năm 2013, nó đã niêm yết một sản phẩm vàng vật chất bằng tiền tệ trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn.

Quỹ đầu tư vàng PowerShares DB Gold ETF (DGL)

Đây là một quỹ tương hỗ vàng dài hạn nhằm quan sát các chỉ số doanh thu vượt quá chỉ số vàng tối ưu. Quỹ theo cập nhật giá vàng hiện tại; và tìm cách vươn đến các mục tiêu cao hơn bằng cách ký hợp đồng CFD vàng.

Quỹ này hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện để nhà giao dịch có thể đầu tư vào các CFD hàng hóa vào tháng 11 hàng năm.

Sức ảnh hưởng của quỹ tương hỗ vàng lớn nhất toàn cầu có liên quan rất nhiều đến tình trạng của nền kinh tế thế giới thông qua sự thay đổi của giá cả. Thị trường vàng khá thu hút đối với các nhà giao dịch; các quỹ ETF hỗ trợ hàng hóa và nhà môi giới mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà giao dịch.

Quỹ đầu tư vàng SPDR GOLD TRUST

Cho đến thời điểm này, tổng lượng vàng mà SPDR Gold Trust đang sở hữu không ngừng nâng cao; và được cất giữ cẩn thận trong London Gold Vault. Đây là quỹ tương hỗ vàng lớn nhất toàn cầu với hơn 1.000 tấn vàng. Tổng lượng vàng mà các quỹ khai thác trên toàn cầu nắm giữ vào khoảng 2.630 tấn. Và SPDR GOLD Trust lưu giữ số lượng lớn nhất; có tác động lớn đến thị trường vàng toàn cầu.

SPDR GOLD TRUST
Quỹ đầu tư vàng SPDR GOLD TRUST

Lời kết

Trước khi tham gia vào 1 quỹ đầu tư vàng uy tín, các nhà đầu tư cần nghiên cứu; tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về kiến thức cũng như chiến lược đầu tư đảm bảo và hiệu quả. Sài Gòn Chứng Khoán hy vọng nội dung mà chúng tôi tổng hợp trên đây sẽ giúp các nhà giao dịch nhanh chóng có được lựa chọn quỹ đầu tư vàng phù hợp với mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Top các quỹ đầu tư vàng uy tín hàng đầu thế giới 2022

  1. Pingback: Top các quỹ đầu tư vàng uy tín hàng đầu thế giới 2022 – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *