Đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch với mô hình nến Inside bar

Nếu bạn đang tham gia giao dịch với hành động giá, bạn sẽ không còn thấy lạ lẫm với mô hình nến Inside bar. Nó là một trong ba mô hình nến chính của phương pháp hành động giá cùng với mô hình nến Fakey và nến Pin bar. Mặc dù mô hình Inside bar không quá khó để giao dịch, nhưng nhiều người lại sử dụng không mấy hiệu quả vì có nhiều người có cách tiếp cận không chuẩn xác và đầy đủ đối với mô hình này, đặc biệt là với những người mới.

Trên thực tế, mô hình nến Inside Bar có cách dùng không quá khó và kết hợp với những lợi ích mang lại là độ tin cậy cao nên nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới giao dịch. Vì vậy, trong nội dung chia sẻ dưới đây, saigonchungkhoan.com sẽ giúp tìm hiểu về mô hình nến Inside bar là gì, đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch với nó hiệu quả nhất.

Mô hình nến Inside bar là gì? 

Mô hình nến Inside Bar là một mô hình nến Nhật Bản cơ bản nhưng có hiệu quả rõ rệt trong số các mô hình giá quan trọng của phương thức hành động giá. Mô hình nến Inside Bar được dùng cho tất cả các kênh đầu tư tài chính như chứng khoán, ngoại hối, tiền kỹ thuật số và giao dịch quyền chọn nhị phân BO.

Mô hình Inside Bar cho thấy thị trường đang củng cố và cả bên bán và bên mua đều đang giảm lực để chuẩn bị tăng giá như kỳ vọng. Giá sẽ bùng nổ sau khi trải qua quá trình tích lũy, nhưng nó sẽ đi theo hướng nào thì chưa biết và độ mạnh của sự bứt phá đủ lớn nhà giao dịch kiếm lời từ mô hình này.

>>> Xem thêm: Mô hình nến Pin bar – Đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch hiệu quả nhất

Mô hình nến Inside bar là gì
Tìm hiểu về Inside bar

Đặc điểm của mô hình Inside bar

Mô hình này gồm có hai hoặc nhiều nến, với nến thứ nhất có chiều dài dài nhất (tính từ mức giá thấp nhất đến mức giá cao nhất), được gọi là nến mẹ,. Và nến tiếp theo được đặt bên trong trong độ dài của nến mẹ hay còn gọi là nến con hoặc Inside bar.

Mô hình Inside bar cơ bản

Đây là mô hình mà trong đó nó chỉ có duy nhất một nến con. Trong mô hình Inside bar tiêu chuẩn, màu của nến mẹ và nến con không được giống nhau. Nhưng với hành động giá, không quan trọng là chúng có thể giống nhau hay khác nhau. Điều chính là chiều dài của nến phù hợp với mô hình. Đây là ví dụ đầu tiên về quyền truy cập hạn chế của các nhà giao dịch mới.

Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu về Inside bar, bạn sẽ thấy rằng mọi người cho rằng màu sắc của nến mẹ và con khác nhau mà cơ bản không nhận thức được vấn đề này. Vì vậy, trong thực tế, họ thường chỉ giao dịch khi những mẫu này xảy ra. Bỏ qua các trường hợp khác, thật dễ dàng đánh mất các cơ hội sinh lời cao bằng cách sử dụng nến mẹ và nến con có màu khác.

Một cách tiếp cận hạn chế thứ hai là thay đổi mẫu hình Inside bar. Mẫu này bao gồm 2 nến (1 nến mẹ và 1 nến con). Và có rất nhiều biến thể, không chỉ là mẫu và hình dạng cơ bản.

Mô hình Inside bar đa nến

Nó là một mô hình nến Inside bar có hai hoặc nhiều nến con. Số lượng nến con trong mô hình này là bao nhiêu không quan trọng; miễn là nến con được đặt bên trong nến mẹ. Đặc biệt, càng nhiều nến con, quá trình tích lũy càng lâu, bứt phá càng mạnh.

Mô hình Inside bar lồng vào nhau

Bên trong mô hình này có nhiều nến con lồng vào với nhau. Nến trước của nó là nến mẹ của các nến sau. Nó có tác động mạnh hơn mô hình Inside bar đa nến vì thị trường liên tục tích lũy ổn định. Càng nhiều nến liên kết với nhau, sức phá vỡ của nến Inside bar càng mạnh.

Mô hình Inside bar – Pin bar kết hợp

Nó là mô hình Inside Bar với nến phụ dạng Pin bar. Khi Inside Bar cho thấy sự tích lũy và giá phá vỡ theo một hướng nhưng không rõ hướng nào. Và Pin bar hình thành tại vị trí của nến con, thì vai trò của nó là đưa ra dấu hiệu phá vỡ xu hướng rõ ràng hơn.

Mô hình phá vỡ giả của mô hình Inside bar

Nến thứ ba là một thanh nến phá vỡ trong hình nến Inside bar ở trước nó. Khi thanh nến phá vỡ này kết thúc, nhiều nhà giao dịch lầm tưởng Inside bar bị phá vỡ và đi vào hướng đột phá. Nhưng ngược lại, đó chỉ là một trò đùa của thị trường và giá sẽ đảo chiều mạnh mẽ. Vì nến đủ dài để lấp đầy toàn bộ chiều cao của mô hình, nó mở ra một hướng giao dịch mới cho nhà giao dịch.

Mô hình này, do bản chất của nó, không thực sự là một biến thể của nến Inside bar và được xếp vào một loại riêng biệt gọi là Fakey. Nó là một trong số ba mẫu nến hành động giá quan trọng trên thị trường.

Đặc điểm của mô hình Inside bar
Nến Inside bar có nhiều loại với những đặc điểm riêng biệt

Ý nghĩa của mô hình nến Inside bar là gì?

Nến Inside bar chỉ ra rằng thị trường đang trong thời kỳ tích lũy. Khi sức mua bắt đầu giảm sau một chù kỳ tăng mạnh và sau một chu kỳ giảm mạnh, người bán chậm giảm khối lượng giao dịch, mô hình này chứng tỏ mức đỉnh thấp hơn và mức đáy cao hơn.

Các mẫu Inside bar thường hình thành khi thị trường tiếp cận một mức giá đáng kể; cho dù đó là giá hỗ trợ hay kháng cự. Ở những mức giá quan trọng này, các nhà giao dịch sẽ kỹ tính hơn và ngại rủi ro hơn; dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong tích lũy và khối lượng.

Có hai tình huống có thể xảy ra đối với sự hình thành của mẫu hình Inside bar:

 • Giá là một sự bứt phá mạnh mẽ kết thúc mô hình và tuân theo xu hướng ban đầu.
 • Giá hỗ trợ và kháng cự ở mức mạnh sẽ khiến giá dừng lại và đảo ngược chu kỳ giá.

Quyền truy cập bị hạn chế thứ ba nằm ở việc hầu hết các nhà giao dịch thường chỉ giao dịch theo hướng tiếp tục. Và bỏ qua sự đảo chiều khi giao dịch với Inside bar. Giao dịch ngược không dễ và rất nguy hiểm, đặc biệt là với những người mới. Vì vậy, bạn chỉ có thể giao dịch các giao dịch liên tiếp. Nhưng bạn phải luôn hiểu bản chất của mô hình này. Sai lầm lớn nhất mà nhiều nhà giao dịch mắc phải khi gặp phải Inside bar là tự động mở lệnh theo hướng tiếp tục mà không phân tích chuyển động của giá.

Cách giao dịch với mẫu hình Inside bar

Cách giao dịch với Inside bar
Bạn nên lựa chọn cách thức giao dịch phù hợp với mình

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách thức giao dịch phù hợp với mô hình này:

Giao dịch mô hình Inside bar tiếp diễn xu hướng

Khi xu hướng của thị trường là tăng mạnh; mẫu hình Inside bar cung cấp dấu hiệu hiệu tiếp tục mạnh hơn là dấu hiệu thị trường đảo chiều.

Đây là cách thức giao dịch bằng chiến lược này:

 • Hãy tìm ra xu hướng tổng quan của thị trường (tăng hay giảm).
 • Nếu có xu hướng tăng, bạn có thể đặt lệnh dừng mua ở mức giá cao nhất của nến mẹ. Nghĩa là mô hình Inside bar bị phá vỡ khi giá vượt qua mức này. Hoặc bạn có thể yên tâm chờ đợi nến xác nhận xuất hiện và nhập lệnh mua khi nến xác nhận đóng cửa.
 • Trong trường hợp xu hướng giảm, hãy đặt lệnh dừng bán ở mức giá thấp nhất của nến mẹ. Hoặc nhập lệnh bán khi nến xác nhận (nến giảm sau nến con và có đáy thấp hơn nến mẹ) ngưng.
 • Đặt lệnh dừng lỗ của bạn từ 5 đến 6 pips dưới đáy của thanh mẹ (xu hướng tăng) hoặc 5 đến 6 pips trên đỉnh của nến mẹ (xu hướng giảm). Lợi nhuận với tỷ lệ R: R tối thiểu là 1: 2.

Mô hình Inside bar thường xuất hiện trong thời gian tăng giá. Và việc nhồi lệnh bất cứ khi nào Inside bar hình thành sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ. Điều quan trọng cần lưu ý là các vùng giá quan trọng để tránh sự đảo chiều trong Inside bar.

Giao dịch mô hình Inside bar đảo chiều xu hướng

Khi thị trường đi vào một khoảng giá chính; lúc này giá thường phá vỡ theo hướng đảo chiều sau khi xuất hiện nến Inside bar.

Chiến lược giao dịch đảo chiều sử dụng Inside Bar:

 • Tìm ra xu hướng tổng quan của thị trường (tăng hay giảm)
 • Xem xét giá thị trường hiện tại có gần với vùng giá quan trọng hay không. Nếu không, chiến lược này sẽ không hoạt động. Nếu vậy, hãy đợi nến Inside bar hình thành.
 • Khi nến Inside bar hình thành; hãy kiểm tra xem nó đang ở khoảng giá chính nào (mức kháng cự hoặc hỗ trợ; mức kháng cự càng lớn thì khả năng thị trường đảo chiều càng mạnh).
 • Bắt đầu giao dịch ở thời điểm giá phá vỡ mô hình hoặc đợi nến xác nhận.
 • Đặt lệnh Cắt lỗ ở phía trên đỉnh của nến mẹ khi có sự đảo chiều tăng giá. Đặt lệnh Cắt lỗ ở dưới cùng của nến mẹ khi có sự đảo chiều giảm giá. Bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ tỷ lệ R: R phù hợp.

Giao dịch mô hình nến Inside bar với các khung thời gian

Bạn nên dùng khung thời gian D1 để đặt lệnh. Đặt lệnh dừng bán ở dưới cùng của nến mẹ và dừng lỗ khoảng 5 đến 6 pips ở trên cùng của nến mẹ. Ngoài ra, hãy đợi nến xác nhận kết thúc, nhập lệnh bán (nếu bạn vẫn không chắc chắn) và đợi thị trường di chuyển.

Lưu ý khi giao dịch với mô hình Inside bar

 • Từ khoảng H4 trở lên, bạn nên thực hiện các giao dịch trên khung lớn. Khung nhỏ bị nhiễu và gặp dấu hiệu sai lệch.
 • Giao dịch đảo ngược xu hướng không dễ dàng. Nó chủ yếu dựa vào năng lực phân tích hành động giá và việc nhìn nhận, đánh giá các mức giá chính (giá kháng cự / hỗ trợ). Nếu bạn là một nhà giao dịch mới; bạn nên tiếp tục tham gia giao dịch với Inside bar và đề phòng khả năng thị trường đảo chiều.
 • Tỷ lệ R: R của nó khá cao vì lệnh dừng lỗ không cách xa điểm đặt lệnh. Đây là một ưu điểm nhưng cũng là một nhược điểm đáng lưu ý. Khi giao dịch với Inside bar, rất dễ xảy ra việc đảo chiều Cắt lỗ vì Cắt lỗ quá gần.
 • Hãy lưu tâm đến các mức giá phá vỡ sai trong Inside bar (Fakey). Những nhà giao dịch mới luôn có khả năng mắc phải sai lầm khi đối mặt với mô hình này.
Lưu ý khi giao dịch với mẫu nến Inside bar
Bạn cần lưu ý kỹ để tránh mắc sai lầm khi giao dịch với mô hình này

Lời kết

Mô hình nến Inside bar rất quan trọng trong hành động giá nên chúng đòi hỏi nhiều nghiên cứu và thực hành trong giao dịch. Inside bar tuy có hình thức đơn giản nhưng cách tiếp cận lại rất phức tạp; không được lơ là mà cần cẩn thận khi giao dịch.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết cơ bản và quan trọng nhất về mô hình nến Inside bar. Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và biết cách sử dụng nó một cách chính xác; Inside Bar sẽ là một công cụ hoàn hảo giúp bạn kiếm được một khoản lớn với cơ hội thành công rất cực kỳ cao. Tuy nhiên, đầu tư vào bất kỳ thị trường kinh tế và tài chính nào cũng cần bắt đầu từ những bước cơ bản nhất để có thể thành công. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải có một lượng kiến ​​thức và kỹ năng đáng kể, và hiểu rõ về thị trường trước khi tham gia.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *