Tổng hợp chiến lược giao dịch với Price action hiệu quả nhất hiện nay

Chiến lược giao dịch Price action được biết đến như một phương thức giao dịch tương đối đơn giản và có khả năng giúp tăng khả năng thành công cho nhà giao dịch. Hiện nay, có rất nhiều chiến lược giao dịch mà các nhà giao dịch có thể sử dụng trong toàn bộ quá trình đầu tư của họ. Thế nhưng, chiến lược giao dịch Price action được coi là một trong những chiến lược được nhiều nhà giao dịch lựa chọn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Giao dịch với Price action thường dựa vào kiến ​​thức của nhà giao dịch về hành vi giá cả để tạo ra phương thức tiếp cận thị trường đầu tư một cách hữu hiệu nhất.

Trong nội dung chia sẻ dưới đây, Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giới thiệu chi tiết hơn về chiến lược giao dịch thông dụng này để các nhà giao dịch có thể nắm bắt tốt hơn.

Hướng dẫn các chiến lược giao dịch Price action

Hướng dẫn các chiến lược giao dịch Price action
Hướng dẫn các chiến lược giao dịch Price action

Price action phù hợp với nhiều mức thời gian giao dịch với đa dạng loại thị trường tài chính và đem đến cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội giao dịch. Thế nhưng, rất khó để đạt được kết quả, vì vậy các nhà giao dịch cần chú trọng vào chiến lược chính của mình và không nên áp dụng đồng thời nhiều chiến lược giao dịch khác nhau.

Dưới đây là ba chiến lược giao dịch Price action thông dụng và mạnh mẽ nhất. Nhà giao dịch cần chú tâm vào việc nghiên cứu và nắm vững một chiến lược tại một thời điểm. Điều này rất cần thiết nên được ưu tiên vì nó liên quan đến tâm lý giao dịch và sự tự tin của mỗi nhà giao dịch khi đứng trước các quyết định đầu tư cụ thể. Một số nhà giao dịch đã nghiên cứu trong nhiều năm và không thể thực hiện được bất kỳ một giao dịch thực tế nào vì họ không hiểu rõ về chiến lược và đây là một điều khá tồi tệ mà không ai muốn.

Chiến lược giao dịch với Price action: pullback

Tất cả các loại mức hỗ trợ và kháng cự khác nhau đều có sẵn cho chiến lược giao dịch này. Trước hết, nhà giao dịch cần xác định các hướng đi chính trên thị trường và chắc chắn rằng giá cả di chuyển theo xu hướng. Tiếp đó, đợi giá quay trở lại vùng hỗ trợ ngược lại và tìm kiếm giao dịch theo hướng của xu hướng.

>>> Theo dõi ngay: Pullback là gì? Làm sao để giao dịch hiệu quả với Pullback?

Chiến lược giao dịch đảo chiều

Đây là cách thức giao dịch với Price action khó nhất vì nhà giao dịch phải đi ngược lại các xu hướng hiện có. Chiến lược giao dịch Price action đảo chiều này chỉ nên dùng mức hỗ trợ và kháng cự ngang. Khi giá di chuyển đến gần các mức hỗ trợ và kháng cự ngang chính và mô hình nến đảo chiều hành động giá được hiển thị, nhà giao dịch có thể bắt đầu hoạt động giao dịch của mình. Giao dịch đảo chiều sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm hơn giao dịch theo xu hướng. Do đó, nhà giao dịch cần theo dõi thị trường thật kỹ lưỡng và tập trung hơn khi tham gia giao dịch nếu còn no kinh nghiệm.

Chiến lược giao dịch với Price action: breakout

Đây là một cách thức giao dịch tương đối dễ dàng vì nó giao dịch theo xu hướng biến động của thị trường. Tức là nhà giao dịch chỉ nên tham gia vào tín hiệu bứt phá theo xu hướng và không cần quan tâm đến những tín hiệu ngược lại.

Nếu giá phá vỡ lệch khỏi vùng kháng cự hỗ trợ hoặc vùng tích lũy, nhiều khả năng giá sẽ được giữ lại. Vì vậy, nhà giao dịch cần tìm cách mua và bán ngay khi thấy tín hiệu bứt phá.

Chiến lược giao dịch breakout
Chiến lược giao dịch breakout

Kinh nghiệm giao dịch theo Price action

Price action là một cách thức giao dịch bị tác động mạnh mẽ bởi suy nghĩ; nhận định và quan điểm của chính nhà giao dịch. Do đó, luồng thông tin cần được tách biệt. Những gì nhà giao dịch thấy là nền tảng của suy nghĩ; không phải hành động của họ. Khi nói đến giao dịch theo Price action; không có gì đáng để đặt niềm tin hơn logic và trực giác của chính mình.

Khi nhà giao dịch nghiên cứu sâu về các chiến lược giao dịch Price action; họ sẽ bị choáng ngợp bởi lượng thông tin mà các blogger và người dùng YouTube đem đến. Phần lớn các hướng dẫn này thiếu chi tiết và chưa đi sâu vào kiến thức chuyên môn. Cho nên, đừng quá chú tâm vào bài hướng dẫn. Không nên hành động một cách máy móc đối với các tình huống được xác định trước. Thay vào đó, hãy tiếp thu kiến ​​thức đó, phân tích; đánh giá và đưa ra quyết định của riêng bạn.

Một số vấn đề liên quan đến giao dịch với Price action

  • Nhà giao dịch mới có nên sử dụng chiến lược giao dịch Price action không?

Như được đề cập ở trên, các hành động định giá khá dễ tiếp cận; và phù hợp cho người dùng mới tham gia thị trường. Thế nhưng, cách thức giao dịch này yêu cầu nhiều suy nghĩ; và phân tích hơn là dựa vào các chỉ số. Khả năng suy nghĩ chín chắn lại tùy vào kinh nghiệm của chính nhà giao dịch. Cho nên, nhà giao dịch có thể thử giao dịch bằng chiến lược giao dịch Price action. Tuy nhiên, nếu họ muốn thành công với chiến lược này; họ phải thực hành rất nhiều.

  • Có nên giao dịch theo Price action kết hợp với giao dịch theo chỉ báo không?

Hai phương pháp này có thể được sử dụng kết hợp với nhau rất tuyệt vời. Thế nhưng, nếu nhà giao dịch không quen thuộc với cả hai phương pháp; họ có thể chọn và thực hành chỉ một trong số chúng, hiểu đầy đủ về nó. Sau đó kết hợp điểm mạnh và điểm yếu của mỗi phương pháp lại với nhau. Đặc biệt, lựa chọn giao dịch hoàn toàn phụ thuộc vào nhà giao dịch. Đừng quá chú trọng vào cách thức giao dịch; hãy tự tin vào năng lực của mình nhiều hơn.

Một số vấn đề liên quan đến giao dịch với Price action
Nhà giao dịch cần lưu ý khi giao dịch với Price action

Lời kết

Trong nội dung chia sẻ trên đây, Sài Gòn Chứng Khoán đã giúp các nhà giao dịch nắm rõ các chiến lược giao dịch Price action. Có nhiều hơn một cách lý tưởng nhất để áp dụng cho các giao dịch; tuy nhiên chỉ một có cách hữu hiệu nhất để tạo ra lợi nhuận. Cho nên, để giao dịch với Price action hiệu quả; hãy thực hành thật nhiều dựa vào các hiểu biết cá nhân và các chiến lược đã được hướng dẫn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm có được thành quả đầu tư xứng đáng.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *