Copy Trade là gì? Phương pháp giao dịch Copy Trade có an toàn không?

Copy Trade được nhiều người dùng biết đến như một hình thức đầu tư mới mẻ và phù hợp xu hướng dành riêng cho người dùng “3 không” – không kiến thức, không kinh nghiệm, không có nhiều thời gian trên thị trường tài chính trực tuyến như ngoại hối và tiền ảo. Điều rất quan trọng là không có người dùng nào có thể giao dịch và kiếm lời trên thị trường này nếu không có 3 yếu tố trên. Do đó, Copy Trade được sinh ra để giúp người dùng tham gia thị trường và kiếm được nhiều cơ hội thu lợi nhuận trong khi không cần có 1 trong 3 hoặc cả 3 yếu tố này.

Giao dịch này nghe có vẻ khá dễ dàng và rất thu hút đối với những người dùng mới, đặc biệt nếu họ cảm thấy khó khăn khi tham gia giao dịch ở các thị trường tài chính này. Vậy Copy Trade là gì? Đặc điểm của loại hình giao dịch này là gì? Những người dùng mới có cần sao chép các giao dịch không? Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về loại hình này thì đừng bỏ lỡ nội dung chia sẻ dưới đây của Sài Gòn Chứng Khoán về Copy Trade nhé!

Mục lục

Copy Trade là gì?

Copy Trade hay giao dịch sao chép là sự bắt chước của các giao dịch. Người dùng khác bán, bạn cũng bán. Người dùng khác mua, bạn cũng mua. Các hành động giao dịch được tiến hành bởi các những người dùng chuyên nghiệp chẳng hạn như vào lệnh, dừng lỗ, thoát lệnh. Cả hai đều được ghi có vào tài khoản của người dùng thực hiện sao chép theo tỷ lệ của cả hai tài khoản. Tỷ lệ thắng và tỷ lệ thua là gần như là bằng nhau.

Giao dịch sao chép đã bắt đầu nở rộ trên thị trường vào thời điểm khoảng 2005. Từ ban đầu nó được gọi là giao dịch tự động hoặc giao dịch thuật toán.

Để bắt đầu sao chép một giao dịch, trước hết người dùng phải phân tích vị trí giao dịch. Nhờ vậy, người dùng không chỉ ước tính được lượng vốn có thể bỏ ra cho giao dịch này cùng với những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Bất kể người dùng chọn một nhà người dùng có cấp độ kinh nghiệm cao đến đâu thì họ vẫn có thể bị thua lỗ số vốn bỏ ra ban đầu để đầu tư. Do đó, người dùng cần dự đoán và ước tính trước những rủi ro sẽ gặp phải trong trường hợp đầu tư thất bại.

Copy Trade là gì
Khái niệm giao dịch sao chép

Các loại Copy Trade

Tất cả các hoạt động mà mọi người thực sự đề cập đến khi nói về thanh toán giao dịch Forex có thể được nhóm thành các loại khác nhau dựa vào một số đặc điểm cụ thể. Các sắc thái có thể rất tinh tế và các mạng này thường có cùng tên, nhưng hãy lưu ý tính quy luật giữa thanh toán giao dịch sao chép truyền thống ban đầu và thanh toán giao dịch sao chép và các hình thức lành mạnh của các biến thể mới như mạng xã hội. Điều quan trọng là phải ghi nhận các giao dịch thanh toán khác nhau.

Có các loại Copy Trade sau:

Giao dịch phản chiếu (Mirror trading)

Hệ thống giao dịch này được giới thiệu vào những năm 2000 và có thể nói là ông tổ của hệ thống mạng lưới Copy Trade ở thời điểm này. Dịch vụ thanh toán giao dịch bản sao này nằm trong hệ thống thanh toán giao dịch của các sàn.

Người dùng hoàn toàn có thể xem chi tiết và tính khả thi của các kế hoạch khác nhau có sẵn trên hệ thống. Sau đó, chọn một kế hoạch của người dùng khác để sao chép dựa trên tiềm năng doanh thu, phong cách thanh toán giao dịch, vốn, khả năng chấp nhận rủi ro và hơn thế nữa. Do đó, về cơ bản, nó thể hiện tất cả các hành động dựa trên kế hoạch thanh toán giao dịch đó. Với thanh toán giao dịch nhân bản, thanh toán giao dịch sẽ tự động được sao chép và đặt trong thông tin tài khoản giao dịch cá nhân của bạn.

Sao chép giao dịch (Copy Trade)

Trong hình thức thanh toán giao dịch trực tuyến này, thông tin tài khoản thanh toán giao dịch được liên kết trực tiếp với thông tin tài khoản của người thanh toán giao dịch mà bạn muốn sao chép. Đặt kích thước bạn muốn giữ cho các khoản thanh toán giao dịch sao chép và thông tin tài khoản của bạn sẽ tự động phản ánh các khoản thanh toán giao dịch cho người dùng đã chọn.

Với mạng lưới giao dịch của hệ thống này, người dùng có thể tự do thiết lập số vốn mà họ muốn chi cho nó. Nguồn nhập, mức dừng lỗ và mức thoát thường được sao chép (tương ứng %); nhưng điều này có thể được quản lý và chỉnh sửa 100%. Bên thanh toán giao dịch cũng có một tùy chọn để tắt tính năng này. Người dùng có thể sao chép nó bất cứ lúc nào để quản lý tài khoản của mình.

Giao dịch xã hội (Social trading)

Như tên của nó, thanh toán giao dịch xã hội thêm một yếu tố xã hội vào việc tạo ra thanh toán giao dịch sao chép thuần túy và duy nhất. Người dùng không chỉ có thể sao chép hoàn toàn một giao dịch, lên lịch thanh toán hoặc thậm chí có thể tiếp xúc với những người thanh toán giao dịch khác nhanh chóng. Hệ thống này còn được gọi là góp “vốn chủ sở hữu dựa trên cá nhân”.

Trong trường hợp này, người thanh toán giao dịch được chọn thay vì gói thanh toán giao dịch. Người dùng chủ yếu được hướng dẫn bởi hồ sơ, diện mạo và hiệu suất của người thanh toán giao dịch. Cấu trúc của các khoản thanh toán giao dịch xã hội gần như tương ứng với cấu trúc của các mạng xã hội thông thường và khai phá được nhiều tiềm năng trong thời gian qua.

Các công cụ, nền tảng để truy vấn các mạng này đều xuất phát từ hệ thống yêu cầu. Trường hợp này là của MetaTrader, một phần mềm giao dịch thanh toán miễn phí cung cấp quyền truy cập vào các thị trường kinh tế và tài chính mà người dùng muốn tham gia. Bên cạnh đó, người dùng có thể bắt đầu với thông tin tài khoản demo.

Các bên tham gia vào Copy Trade

Các bên tham gia vào Copy Trade
Các bên tham gia vào Copy Trade
 • Người sao chép: Người chọn tài khoản sao chép, xác định số vốn đầu tư, giám sát hoạt động sao chép của nó và trả phần trăm lợi nhuận cho tài khoản sao chép nếu giao dịch thành công.
 • Người được sao chép (Pro Trader / Master): Là người có kinh nghiệm tiến hành các giao dịch mua bán trên thị trường, quản lý lệnh, nhận một khoản lợi nhuận nhất định theo % từ tài khoản được sao chép nếu giao dịch thành công, nhận hoa hồng từ các sàn giao dịch,…
 • Sàn giao dịch / Nhà môi giới: Nhà cung cấp phần mềm và hệ thống hỗ trợ giao dịch sao chép chuyên nghiệp và là trung gian giữa nhà sao chép và người sao chép nó.

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Copy Trade kết hợp một phần danh mục đầu tư của người dùng với danh mục đầu tư của nhà giao dịch đã chọn. Sau khi thực hiện giao dịch sao chép, tất cả các vị thế mở trong danh mục của tài khoản chính sẽ được sao chép vào tài khoản của người dùng. Vì vậy, các vị trí trong tương lai của họ cũng sẽ được sao chép vào tài khoản của người dùng.

Ví dụ: Giả sử bạn tìm thấy một người dùng tiềm năng trên một sàn giao dịch tiền ảo khác và muốn sao chép danh mục đầu tư của họ. Hồ sơ người dùng tiềm năng mà người dùng mới thường lựa chọn là tài khoản có lợi nhuận cao với tỷ lệ thắng nhiều. Thế nhưng vẫn có những hạn chế khi làm theo điều này.

Khi sao chép giao dịch, bạn cần thiết lập một số thông số:

 • Số tiền sao chép: Số tiền cần đặt trong mỗi giao dịch sao chép. Nếu bạn đặt số tiền Copy Trade là 1.000 USDT, số tiền đặt hàng sẽ là 1.000 USDT bất kể số dư trong tài khoản chính của bạn là bao nhiêu.
 • Khối lượng sao chép hàng ngày tối đa: Khi khối lượng giao dịch vượt quá ngưỡng cao nhất này, sẽ không có thêm bản sao nào được thực hiện.

Và còn nhiều thông số khác cần được xem xét, tùy thuộc vào sàn giao dịch có hỗ trợ Copy Trade hay không.

Lợi ích của Copy Trade là gì?

Mỗi cách thức giao dịch trên thị trường đều mang lại những lợi ích nhất định, với Copy Trade là:

Phù hợp với những người dùng mới và không có nhiều thời gian

Để thành công trong thị trường tiền ảo, người dùng thường cần phải hiểu biết và có khả năng quản lý vốn, quản lý rủi ro, quản lý tâm lý, theo dõi thị trường, phân tích biểu đồ,… Những kỹ năng này không cần phải học là ai cũng có thể thực hành chúng một cách thuần thục.

Người dùng cần có kinh nghiệm thực tiễn, không ngừng cập nhật kiến thực, học hỏi từ sai lầm cá nhân và sai lầm của các nhà giao dịch khác. Bên cạnh đó là sử dụng các chiến lược giao dịch tốt nhất cho bản thân để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận trong các giao dịch.

Với Copy Trade, người dùng không phải làm bất cứ điều gì. Nhiệm vụ duy nhất của họ là chọn cho mình một nhà giao dịch chuyên nghiệp / master tốt và phù hợp với phong cách giao dịch của bạn. Bạn càng sao chép thành công của nhà giao dịch chuyên nghiệp thì bạn càng có nhiều khả năng thành công. Bởi giao dịch của họ cũng được phản ánh đầy đủ thông qua tài khoản giao dịch của bạn.

Lợi ích của Copy Trade
Lợi ích của Copy Trade

Cơ hội học hỏi từ những nhà giao dịch chuyên nghiệp

Đây được cho là một trong những ưu điểm lớn nhất của Copy Trade. Thông qua việc theo dõi các nhà giao dịch chuyên nghiệp chuyên nghiệp, người dùng sẽ có cơ hội học cách nhận biết thời điểm tốt nhất để mở vị thế giao dịch. Điều này là hoàn hảo cho những người theo dõi và nhà giao dịch mới bắt đầu vì họ có thể biết nhiều hơn về các thị trường khác ngoài tài khoản demo và có được cái nhìn thực tiễn về cách các chiến lược được thực hiện và cách thực hiện một giao dịch hoàn thiện.

Ngoài ra, toàn bộ những điều này có thể được tiến hành trong một môi trường phi học thuật với ít lý thuyết, nhiều thực hành hơn và ít rủi ro hơn đi kèm với sự thiếu kinh nghiệm.

Phần lớn các nhà giao dịch không sẵn sàng về mặt tinh thần để đối phó với thua lỗ. Một số người dùng trong số họ có thể tiết kiệm chi tiêu và thu được lợi nhuận đáng kể từ thị trường. Những rủi ro có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Copy Trade giúp người dùng giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn bằng cách sao chép những gì mà một nhà giao dịch chuyên nghiệp thành công đã làm.

Chiến lược đầu tư thụ động

Copy Trade là một chiến lược đầu tư ít tốn công sức đầu tư và sự cố gắng của người dùng. Người dùng có thể đầu tư vào những gì họ muốn và kiếm được 1 nguồn thu nhập thụ động. Người dùng có thể tiến hành ngay lập tức hoặc dành thời gian theo dõi các nhà giao dịch chuyên nghiệp khác trước khi xác định có sao chép những gì họ đang làm hay không. Nếu một nhà giao dịch chuyên nghiệp không thành công, người dùng luôn có cơ hội chuyển sang một nhà giao dịch chuyên nghiệp khác để Copy Trade.

Copy Trade được đánh giá là một chiến lược giao dịch mang lại cho người dùng sự chủ động về thời gian hơn tất cả. Người dùng có thể giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn. Nhiều phần mềm cũng hỗ trợ người dùng  quản lý danh mục đầu tư của họ với lời khuyên và khuyến nghị của chuyên gia.

Copy Trade có an toàn không?

Giống như cả hai mặt của đồng xu, mọi thứ trên thế giới này đều có điểm mạnh và điểm yếu. Phương pháp giao dịch sao chép có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng chúng vẫn mang một số rủi ro nhất định. Để trả lời câu hỏi liệu Copy Trade có an toàn không, hãy xem xét các rủi ro trước khi thực hiện theo hướng dẫn Copy Trade.

Rủi ro thị trường

giao dịch sao chép có an toàn không
Mức độ an toàn của giao dịch sao chép

Rủi ro lớn nhất mà người dùng có khả năng gặp phải khi Copy Trade là rủi ro thị trường. Rủi ro thị trường chính là rủi ro do biến động theo hướng bất lợi về giá của các đồng tiền ảo trên thị trường. Nếu chiến lược giao dịch mà người dùng đang sao chép không tương thích với sự thay đổi liên tục của thị trường. Người dùng hoàn toàn có thể mất tiền và thậm chí là cháy tài khoản nếu không có các thức kiểm soát rủi ro phù hợp cho tài khoản giao dịch của chính họ. Ngoài ra, do tính chất thụ động của Copy Trade, nếu rủi ro thị trường phát sinh, người dùng có thể quay đầu không kịp và có nguy cơ mất tất cả.

Rủi ro sàn giao dịch

Trên thị trường ngày nay, luôn có rất nhiều sàn giao dịch ảo, kém chất lượng và lừa đảo người dùng. Nếu bạn không quen với việc đánh giá sàn và chất lượng của sàn, người dùng rất dễ gặp phải các sàn kém chất lượng như vậy.

Rủi ro trượt giá

Khi số lượng người sao chép lệnh của một nhà giao dịch vượt quá một ngưỡng nhất định; các tài khoản không thể nhập giá nhập chính xác của nhà giao dịch mà họ lựa chọn để sao chép. Vấn đề giống như vậy cũng có thể xảy ra với giá chốt lời và giá cắt lỗ.

Rủi ro về Pro trader / Master mà người dùng sao chép

Đây là rủi ro mà nhiều nhà giao dịch mới và thiếu kinh nghiệm mắc phải khi thực hiện các Copy Trade. Theo thời gian, một nhà giao dịch chuyên nghiệp liên tục “chốt” những lệnh lớn, không phải vì họ giỏi. Đây có thể là kết quả của một giai đoạn tăng trưởng đột ngột và thiếu tính bền vững. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm một nhà giao dịch chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Giao dịch sao chép cũng khiến người dùng phụ thuộc vào các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng đang đặt tiền của mình vào tay một người lạ. Nhà giao dịch chuyên nghiệp về cơ bản là một người dùng trên sàn; bất kể họ ta giỏi hay chuyên nghiệp như thế nào thì họ vẫn có giao dịch thắng và thua. Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng bắt đầu sao chép giao dịch thua lỗ đầu tiên trong chuỗi thua lỗ của nhà giao dịch chuyên nghiệp này? Người dùng có đủ dũng cảm để tiếp tục sao chép giao dịch của họ hay không?

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp giống nhau kiếm lợi nhuận bằng cách sao chép; trong khi những người khác lại trải qua chuỗi thua lỗ thực sự. Do đó, không có gì là hoàn toàn chắc chắn. Và Copy Trade không phải lúc nào cũng mang đến cho bạn lợi nhuận.

Có nên tham gia Copy Trade?

Có nên tham gia Copy Trade
Lựa chọn có tham gia giao dịch sao chép hay không là ở người dùng

Những người dùng mới trên thị trường tài chính thường tự hỏi liệu họ có nên tham gia vào giao dịch sao chép hay không. Trên thực tế, với hình thức giao dịch này, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian nghiên cứu thị trường. Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, lãi suất tối đa chỉ khoảng 7% / năm. Tiền gửi ngân hàng không an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Khi lạm phát xảy ra hoặc một ngân hàng phá sản; số tiền người dùng bỏ vào sẽ mất trắng. Không giống như giao dịch sao chép, lãi suất cao từ 15% trở lên / năm. Nếu biết cách sử dụng vốn hợp lý thì lợi nhuận thu về sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn là Pro trader / Master, bạn sẽ nhận được phí do sàn giao dịch trả ngoài lợi nhuận từ giao dịch. Bạn càng có nhiều người theo dõi, bạn sẽ nhận được phí giao dịch từ sàn giao dịch càng cao. Lợi nhuận hàng tháng cho các Pro trader / Master là một con số không hề nhỏ. Nếu sàn giao dịch có nhiều thành viên; nhiều lệnh giao dịch được hoàn thành thì lợi nhuận và phí sẽ cao. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên tham gia Copy Trade hay không. Hình thức giao dịch này mang lại nhiều lợi nhuận, đảm bảo và tiết kiệm nhiều thời gian. Khi bước vào con đường giao dịch này; hãy lựa chọn một Pro trader / Master tiềm năng và ổn định nhất.

Copy trading phù hợp với nhà đầu tư nào?

Có 3 nhóm đối tượng phù hợp nên tham gia Copy Trade đó chính là:

Chưa có nhiều kinh nghiệm

Trong hàng chục năm qua, Copy Trade đã phát triển nhanh chóng; và trở thành một điểm bán hàng chính cho các sàn giao dịch online. Cho đến hiện tại, phần lớn các nhà môi giới online đều hỗ trợ nền tảng giao dịch sao chép. Vì họ biết rằng có nhu cầu giao dịch sao chép giữa những người dùng mới thiếu kinh nghiệm. Đối với những người không có kinh nghiệm thị trường; giao dịch sao chép là đối tượng mục tiêu chính của họ. Vì vậy, Copy Trade cũng cho phép người dùng học hỏi kinh nghiệm từ Pro trader / Master; và sử dụng các chiến lược của họ. Người mới bắt đầu cũng có thể nghiên cứu thêm về cách thị trường tài chính hoạt động.

Không có thời gian để giao dịch

Copy Trade cũng hữu ích cho những người dùng không có thời gian để phân tích thị trường tài chính. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch mà người dùng có thể đầu tư như các cặp tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số,… Tất cả những gì người dùng phải làm là dành thời gian lựa chọn thị trường phù hợp. Và sau đó chọn công cụ bạn muốn giao dịch chuyên sâu. Nếu cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn không cho phép bạn dành hàng giờ trên thị trường mỗi ngày; giao dịch sao chép là một giải pháp tốt.

Có kinh nghiệm

Người dùng có thể bắt đầu dịch vụ giao dịch sao chép của họ trên các nền tảng trên. Khi người dùng có một chiến lược sinh lời mà hiệu quả đã được chứng minh trong nhiều tháng hoặc nhiều năm; họ có thể giao dịch với những người dùng khác. Đồng thời nhận được một phần lợi nhuận mà họ kiếm được cho những người dùng khác.

Tiêu chí lựa chọn Pro trader / Master để Copy Trade

Tiêu chí lựa chọn Pro trader / Master để giao dịch sao chép
Tiêu chí lựa chọn Pro trader / Master để giao dịch sao chép

Hiện tại, toàn bộ các phần mềm giao dịch xã hội đều công bố hồ sơ của những nhà giao dịch chuyên nghiệp. Ngoài ra, những thông tin chi tiết công khai này được xác nhận bởi chính nhà môi giới. Do đó, người dùng có nhiều dữ liệu hơn để lựa chọn một tài khoản Master mà họ tin rằng sẽ giúp họ kiếm được lợi nhuận.

Một hồ sơ Master thường chứa rất nhiều thông tin, từ số năm giao dịch trên thị trường; số lượng người bạn theo dõi đến dữ liệu như số dư tài khoản và tỷ lệ P & L. Mỗi người dùng cung cấp một tiêu chuẩn cụ thể cho dữ liệu này để chọn tài khoản bạn thích nhất. Nếu chưa quen với việc chọn tài khoản chính; người dùng có thể tham khảo một số tiêu chí quan trọng dưới đây:

Tỷ lệ thắng cao

Tùy thuộc vào phần mềm hoặc hệ thống giao dịch, chỉ số này được tính khác nhau. Đó có thể là tổng thắng so với tổng thua, hoặc trung bình thắng và trung bình thua;… nhưng số tiền thắng hoặc tiền thắng trung bình càng cao và tỷ lệ thua lỗ trung bình càng thấp thì tài khoản càng tốt.

Số lượng người sao chép lớn

Người dùng càng có nhiều người theo dõi; thì tài khoản Master của họ càng tốt và lợi nhuận của bạn càng bền vững. Các nền tảng thường có khả năng lọc các tài khoản Master theo số lượng người theo dõi. Người dùng có thể yên tâm vì hoàn toàn có thể tìm kiếm dựa vào các thông tin đó.

Thời gian giao dịch trên 1 năm

Kinh nghiệm là một trong các tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự hiểu biết của một nhà giao dịch về thị trường và khả năng xử lý tình huống của họ. Người dùng chỉ nên chọn những tài khoản Master có lịch sử hoạt động lâu dài ít nhất một năm. Tuy nhiên, một yếu tố khác cần phải có là số lượng giao dịch tương đối lớn; và không thể chỉ thực hiện một số lượng giao dịch nhỏ lẻ trong một năm

Danh mục đầu tư đa dạng, tỷ lệ sinh lời mỗi danh mục cao

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một chiến lược hiệu quả để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch trong lĩnh vực tài chính. Tài khoản Master thỏa mãn được tiêu chí này; và có lợi nhuận cao trong mỗi danh mục đầu tư là tài khoản ưu tiên cao nhất.

Tài khoản Master có background tốt, chiến lược giao dịch cụ thể

Nội dung này có thể được xem bằng cách giới thiệu chủ tài khoản Master. Những thông tin mà họ trình bày đã được sàn giao dịch xác minh cụ thể. Khi điều tra các chiến lược giao dịch sử dụng tài khoản chính; cả hiệu quả và mức độ rủi ro của các chiến lược này cần được xem xét. Nó đòi hỏi sự hiểu biết về thị trường của người dùng và thời gian để nghiên cứu cặn kẽ.

Kết quả giao dịch / thu nhập ổn định

Tài khoản Master ổn định là tài khoản có thu nhập ổn định hàng tháng. Thu nhập hàng tháng có thể thấp, nhưng nó luôn mang lại kết quả tốt. Trái với đó, tài khoản Master không ổn định có thể hiểu là tài khoản thu nhập khủng trong vài tháng; và hầu như thời gian còn lại đều không có thu nhập hoặc bị thua lỗ. Xét về tính bền vững thì các tài khoản như vậy không tốt.

Hướng dẫn Copy Trade thành công

Cách giao dịch sao chép thành công
Cách giao dịch sao chép thành công

Các giao dịch sao chép được tiến hành trên các phần mềm hỗ trợ giao dịch khác nhau. Người theo dõi có thể xem hồ sơ của Master và quản lý tài khoản cá nhân của họ. Trái với đó, Master cũng có quyền giám sát các tài khoản sao chép tài khoản của mình. Các lệnh mua và bán được tiến hành trên các phần mềm giao dịch thông thường. Quá trình sao chép một giao dịch diễn ra như sau:

Đăng ký tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản cá nhân, người dùng sẽ bắt đầu phân bổ vốn đầu tư. Sau khi chọn tài khoản chính, người theo dõi phải phân bổ vốn đầu tư vào tài khoản đã sao chép. Người dùng cần đặt thông tin như tỷ lệ dừng sao chép và khối lượng giao dịch tối đa.

Phân bổ vốn đầu tư

Đối với những người dùng chuyên nghiệp hoặc chuyên gia; họ không cần phải theo dõi và Copy Trade của những người dùng khác. Họ có thể đăng ký thẳng vào tài khoản Master hoặc tài khoản chuyên gia, leader,… Vì vậy, chiến lược giao dịch cần phải rất rõ ràng. Master cần xác định chiến lược quản lý rủi ro; quản lý vốn, số tiền tối ưu của mỗi giao dịch và số vốn cần thiết để đầu tư.

Thực hiện Copy Trade

Master là người tiến hành lệnh thiết kế cắt lỗ, mua bán,… Khi Master mở lệnh, lệnh sẽ được sao chép đồng thời vào tài khoản của người theo dõi. Người dùng cần đảm bảo máy tính của mình được kết nối internet ổn định. Vì Master sẽ mở lệnh giao dịch bất cứ lúc nào mà không cần thông báo.

Những người theo dõi là bản sao, nhưng họ không có quyền kiểm soát các lệnh được thực hiện bởi Master. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có quyền đóng lệnh bằng tài khoản của mình hoặc ngừng sao chép tài khoản của Master.

Kết quả giao dịch

Khi Master tiến hành đóng lệnh, lỗ hoặc lãi cũng được tính trong tài khoản của người theo dõi. Giao dịch thành công, lợi nhuận được ghi có vào cả hai tài khoản; và Master được lợi nhuận cao hơn vài phần trăm so với cam kết. Nếu không thành công, Master sẽ không nhận được hoa hồng từ những người theo dõi.

Thực hiện lệnh giao dịch mới

Sau khi hoàn thành một giao dịch; những người theo dõi và Master sẽ tiếp tục sao chép và thực hiện lệnh giao dịch mới. Quy trình tương tự như quy trình trên. Lãi và lỗ sẽ tiếp tục tuân theo các quy tắc được thiết lập trước đó.

Copy Trade có hiệu quả không?

Tính hiệu quả của giao dịch sao chép
Tính hiệu quả của giao dịch sao chép

Yếu tố quyết định điều này là người dùng phải tìm hiểu và đánh giá kỹ lưỡng và chuyển đổi bộ tạo tín hiệu MT4 và MT5 trước khi tham gia dịch vụ và bắt đầu thanh toán cho các giao dịch sao chép MetaTrader.

Để so sánh, chẳng hạn, người dùng có tùy chọn áp dụng tín hiệu trực tiếp vào biểu đồ MetaTrader của mình. Điều này cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ theo thời gian thực đối với các ứng dụng của người dùng và hiệu suất cao. Nếu người dùng sử dụng tín hiệu miễn phí, họ cũng có cơ hội kiểm tra chất lượng của dịch vụ này mà không có rủi ro đáng kể với thông tin tài khoản demo. Người dùng hoàn toàn có thể thấy hiệu suất và hiệu quả cao của dịch vụ trên tab Dấu hiệu của menu Hộp công cụ của phần mềm MT4 và MT5 .

Dịch vụ sao chép tín hiệu thanh toán giao dịch tại 3 điểm khác nhau:

 • Kết quả trong quá khứ: Mục nhập này hiển thị thông tin về hiệu suất bền vững của các dịch vụ báo hiệu. Khi xem xét theo dõi tín hiệu, điểm chính là phải hiểu cách tín hiệu hoạt động theo thời gian như thế nào trong các điều kiện thị trường khác nhau.
 • P & L dựa trên những tín hiệu này.
 • Người dùng có thể sử dụng các tín hiệu nhận được từ nhà cung cấp của mình để xem mức độ bắt đầu; và kết thúc của các hoạt động được thực hiện. Dựa trên điều này, người dùng có thể đánh giá hiệu quả và chất lượng của tín hiệu.

Cách tối ưu lợi nhuận với Copy Trade

Dưới đây là những cách tối ưu mức lợi nhuận thu được mà người dùng có thể áp dụng khi tham gia giao dịch sao chép:

Follow nhiều Pro trader khác nhau cùng lúc

Có hai phong cách giao dịch chính: Scalping và Swing Trading:

 • Scalping dùng đòn bẩy lớn: Đây là một cách thức giao dịch có nhiều rủi ro. Mặc dù vậy, tiềm năng sinh lời mà nó mang lại cũng lớn như thua lỗ
 • Swing Trading dùng đòn bẩy nhỏ: Nó có rủi ro thấp hơn so với phương pháp Scalping. Rủi ro của cách thức này là rủi ro vừa phải và người dùng bị mỗi lệnh ăn 1 ít; nhưng nếu họ thua thì sẽ thua ở mức đáng kể (5 đến 20%).

Tiếp theo, kết hợp với cách thức lựa chọn Pro trader đã đề cập ở phía trên; có một danh sách Pro trader để người dùng theo dõi và Copy Trade. Người dùng nên theo dõi 36 Pro trader, bao gồm 1 đến 3 nhà giao dịch Scalping; và 2 đến 3 nhà giao dịch Swing để giảm thiểu rủi ro và cân bằng lợi nhuận về lâu dài.

Phân bổ vốn giao dịch

Phân bổ vốn giao dịch khi gioa dịch sao chép
Phân bổ vốn giao dịch khi giao dịch sao chép

Khi đã tạo danh sách các Pro trader để theo dõi; người dùng cần phải cẩn thận về cách phân bổ vốn để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

 • Nguyên tắc giao dịch: Không để tất cả trứng vào một giỏ. Người dùng có thể đầu tư từ 5 đến 10% số vốn của mình vào một trong các Pro trader được liệt kê bên dưới để kiểm tra hiệu suất giao dịch của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang cho thấy hiệu suất ổn định; hãy xem xét việc tăng vốn của bạn. Nếu một nhà giao dịch chuyên nghiệp quá tệ hoặc quá thất bại, bạn nên mạnh dạn dừng lại.
 • Cách phân bổ vốn: Giả sử số vốn ban đầu của bạn là 1.000 đô la. Hiện tại, có 5 nhà giao dịch chuyên nghiệp trong danh sách theo dõi (A, B, C, D, E). Người dùng sẽ đầu tư 5% vốn của mình = 50 đô la; vào mỗi nhà giao dịch chuyên nghiệp và thử nghiệm nó trong một tháng. Một tháng sau, một cuộc kiểm tra thống kê về hoạt động giao dịch cho thấy chỉ có ba nhà giao dịch chuyên nghiệp A, B và C hoạt động tốt. Lần này, người dùng sẽ tăng vốn sao chép của ba nhà giao dịch chuyên nghiệp này.

Tin tưởng vào chiến lược của Pro trader đã follow

Rất khó để thực hiện một khoản đầu tư tốt đều đặn. Ngay cả những nhà giao dịch chuyên nghiệp hàng đầu cũng mắc sai lầm. Khi chọn một nhà giao dịch chuyên nghiệp để sao chép; điều quan trọng cần nhớ là đôi khi họ có thể sai, và điều đó không phải là vấn đề. Và vấn đề là những điều này chỉ được phép xảy ra với xác suất thấp. Nếu họ mắc sai lầm quá nhiều và liên tục thua lỗ; có lẽ đã đến lúc sao chép một nhà giao dịch chuyên nghiệp khác.

Một chiến lược giao dịch sao chép của Master giỏi có thể mang lại lợi nhuận về lâu dài. Điều quan trọng là phải tuân theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp; và tin tưởng vào chiến lược của họ. Nhìn vào biểu đồ và nhận ra sự nhất quán là tăng hoặc giảm. Ví dụ, giao dịch với lợi nhuận 3% trong một năm sẽ tốt hơn giao dịch với lợi nhuận 10% trong 6; hoặc với mức lỗ 7% 6 tháng. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Các thông số cần lưu ý khi Copy Trade

 • Yield: Lợi nhuận gộp. Nếu năng suất quá cao, người dùng cần phải cẩn thận để không để Yield quá lớn. Với lợi nhuận gộp cao nhưng tần suất vào lệnh không thường xuyên; nhà giao dịch chuyên nghiệp này có thể gặp may khi thị trường tăng trưởng đột ngột. Hoặc, lợi nhuận gộp cao vì hàng chục lệnh thua từ nhà giao dịch chuyên nghiệp này được bao phủ bởi một hoặc hai lệnh thắng.
 • 3W Win: Tỷ lệ thắng trong 3 tuần qua. Tỷ lệ bình thường này là tối ưu. Người dùng cũng cần quan tâm đến số lượng vị thế trong chuỗi thua lỗ dài nhất của nhà giao dịch chuyên nghiệp này.
 • Avg. yield per order: Lợi nhuận trung bình cho tất cả các đơn hàng. Lợi nhuận này càng cao càng tốt.
 • Followers: Người dùng càng có nhiều người theo dõi thì càng chứng tỏ họ là nhà giao dịch chuyên nghiệp tài năng. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận với chỉ số này.
 • 3W orders: Số lượng đơn hàng được đặt trong 3 tuần gần nhất. Các đơn đặt hàng này trên 30 và trung bình 10 đơn hàng mỗi tuần.
 • Profit share: Phần trăm lợi nhuận phải được chia sẻ với các nhà giao dịch chuyên nghiệp khi có lệnh thắng. Đây không phải là một thông số quá quan trọng, nhưng nó vẫn cần được lưu ý. Nếu lãi ít nhưng tỷ lệ chia lãi cao thì chưa chắc đã lãi. Mức chia sẻ lợi nhuận thường là 5 đến 10%, theo bình thường là ở mức 8%.

Tìm hiểu thêm: Vùng cung cầu là gì? Cách vẽ và giao dịch với vùng cung cầu trong Forex

Lưu ý dành cho các nhà đầu tư tham gia Copy Trade

Lưu ý khi giao dịch sao chép
Lưu ý khi giao dịch sao chép

Những nhà giao dịch đầu tiên tham gia vào thị trường này thì vấn đề mà những người xa lạ với việc đầu tư này gặp phải sẽ khá nhiều. Vì họ không có kiến ​​thức, không biết gì về thị trường này và ít hiểu biết thực tế. Vậy phải chăng họ đã thất bại ngay từ bước đầu tiên? Điều này hoàn toàn chính xác trong quá trình này. Bởi nếu bạn là người dùng mới mà không hiểu biết bất kỳ điều gì về thị trường; bạn sẽ hoàn toàn là một chú cừu non lạc lối giữa một rừng sói già.

Để có được những hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực này, người dùng cần đầu tư rất nhiều công sức; thời gian và tiền bạc trong quá trình dài học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Điều này cũng có tác động khá lớn đến tâm lý và cảm xúc giao dịch của người dùng.

Người dùng phải tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thu về các kỹ năng đầu tư. Tuy nhiên, không phải tất cả các kỹ năng đều giúp người dùng đầu tư thành công. Nó cũng tùy theo từng kỹ năng cụ thể và tư duy của bạn. Các nhà giao dịch thành công thường rất thông minh và có một cuộc sống rất kỷ luật. Kỷ luật là một phần không thể thiếu của một nhà đầu tư thành công. Không chỉ kiểm soát được tâm lý giao dịch mà họ còn biết buông đúng lúc.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay; người dùng có thể kiếm lợi nhuận bằng hình thức Copy Trade mà không cần hiểu biết, kỹ năng hay thời gian.

Lời kết

Hiện tại, có rất nhiều hệ thống giao dịch hỗ trợ người dùng thực hiện Copy Trade. Mỗi hệ thống đều đưa ra các công cụ sao chép nâng cao với hiệu quả khác nhau. Khi tham gia, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Lợi nhuận trước mắt không có tác dụng tại nên toàn bộ kết quả trong tương lai. Nếu bạn quyết định sao chép một nhà giao dịch cụ thể; bạn cần phải xem xét các rủi ro liên quan. Do đó, hãy nghĩ đến việc sử dụng vốn hợp lý.

Copy Trade cũng là một hình thức đa dạng hóa danh mục đầu tư. Biết cách sử dụng nó hiệu quả có thể giảm thiểu được rủi ro thanh khoản và rủi ro thị trường. Điều này cũng giúp người dùng có thể thắng lớn à thu về một khoản lợi nhuận khủng. Hy vọng với những nội dung chia sẻ trên đây của Sài Gòn Chứng Khoán về Copy Trade là gì, bạn đã biết được cách Copy TradeCopy Trade có an toàn không để quyết định có nên thực hiện các giao dịch này trên thị trường hay không.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

2 thoughts on “Copy Trade là gì? Phương pháp giao dịch Copy Trade có an toàn không?

 1. Pingback: Copy Trade là gì? Phương pháp giao dịch Copy Trade có an toàn không? – Sài Gòn Chứng Khoán

 2. Pingback: Điểm danh top sàn Copy Trade uy tín nhất năm 2022 – Sài Gòn Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *